Bộ trưởng Mỹ hứng chỉ trích vì bị nghi dùng máy bay công ngắm nhật thực
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và vợ đã vấp phải “bão” chỉ trích sau khi bị cho là đã dùng máy bay của chính phủ để thực hiện chuyến bay ngắm nhật thực vào hôm 21/8.
Bức ảnh được vợ Bộ trưởng Tài chính Mỹ khoe trên mạng xã hội. (Ảnh: Reuters)
Theo Huffington Post, một tổ chức giám sát phi lợi nhuân mang tên Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức tại Washington (CREW), ngày 23/8 đã đệ đơn yêu cầu chính phủ điều tra nghi vấn Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và vợ là nữ diễn viên Louise Linton dùng máy bay công để bay tới Lexington, Kentucky ngắm nhật thực hôm 21/8.
Nghi vấn này được đưa ra sau khi cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh mà bà Linton khiến đăng tải trên tài khoản Instagram hôm 21/8. Bức ảnh cho thấy bà Louis Linton cùng chồng đang bước ra từ một máy bay của chính phủ.
CREW cáo buộc, vợ chồng Bộ trưởng Mnuchin đã sắp xếp một cuộc gặp gỡ với Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnell ở Lexington vào khoảng thời gian diễn ra nhật thực để có dịp ngắm nhật thực từ trên máy bay thay vì mục đích công cán thực sự.
Hiện tượng nhật thực toàn phần phủ bóng từ bờ Tây sang bờ Đông nước Mỹ vào trưa 21/8 đã thu hút được sự chú ý của hàng triệu người. Hiện tượng này kéo dài khoảng 90 phút. Đây là lần đầu tiên trong vòng gần 40 năm qua, nhật thực toàn phần có thể quan sát trực tiếp tại 48 bang của Mỹ.
Động thái của ông Mnuchin bị chỉ trích mạnh mẽ trong bối cảnh Mỹ phải cắt giảm mạnh ngân sách.
Video đang HOT
Bức ảnh mà bà Linton cũng hứng chỉ trích khi bà bị cho là cố ý “khoe mẽ” khi đi kèm những hashtag thương hiệu thời trang và phụ kiện cao cấp như kính Tom Ford, khăn Hermes hay giày cao gót Valentino.
Minh Phương
Theo Huffington Post
Vợ Bộ trưởng Tài chính Mỹ gây tranh cãi vì khoe đồ hiệu
Đăng ảnh xuống máy bay cùng chồng trong bộ đồ hàng hiệu, vợ Bộ trưởng Tài chính Mỹ khó chịu vì bị chỉ trích xa hoa.
Bà Linton bước xuống máy bay sau chuyến tháp tùng chồng đi công tác, trên người mặc đồ hiệu trị giá hàng chục nghìn USD. Ảnh: Telegraph.
Bà Louise Linton, vợ Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin lên chuyến bay của chính phủ cùng chồng tới Kentucky hôm 21/8. Bà đăng ảnh lên mạng xã hội, liệt kê những thương hiệu thời trang đắt giá đã mặc trong chuyến đi, theo Washington Post.
"Một ngày tuyệt vời tới Kentucky! Những con người tốt bụng, miền quê tuyệt đẹp! Quần của Roland Mouret, kính râm Tomford, áo và túi Hermes, giày Valentino. Một phong cách đầy hơi thở Mỹ", bà Linton viết trên Instagram.
Sự khoe khoang này khiến người dùng mạng xã hội chỉ trích.
"Thật hân hạnh, chúng tôi đã trả tiền cho chuyến đi nhỏ của bà", Jenni Miller, bà mẹ ba con mỉa mai.
Bà Linton lập tức trả lời "Ồ, cô nghĩ đây là chuyến đi cá nhân ư, cô cho rằng chính phủ Mỹ trả tiền cho chuyến trăng mật của chúng tôi à? Cô có đóng góp cho nền kinh tế nhiều hơn chồng tôi và tôi không? Tôi chắc là chúng tôi trả nhiều tiền thuế cho chuyến đi này hơn là cô đấy".
Mẩu đối thoại làm dấy lên tranh cãi, thu hút sự chú ý của truyền thông với Linton.
Tới tối ngày 21/8, tài khoản của bà Linton chuyển sang chế độ riêng tư, không thể nhìn thấy bài đăng và những bình luận trước đó. Hàng chục người đã kịp chụp lại màn hình bài đăng và chỉ trích bà Linton.
Jenni Miller nói cô không hiểu tại sao bà Linton lại ăn diện xa hoa khi tới Kentucky, nơi 19% dân số sống dưới mức nghèo khổ. Những món đồ hiệu bà Linton diện có giá trị khoảng 16.000 - 73.000 USD. Miller cũng cho rằng bà Linton phải kiềm chế hơn khi trả lời bình luận.
Ông Mnuchin và bà Linton mới kết hôn được hai tháng. Mnuchin là nhà sản xuất phim của Hollywood và từng là chủ tịch ngân hàng. Thông thường, bộ trưởng Tài chính chỉ sử dụng máy bay của chính phủ khi bay quốc tế. Nếu công tác trong nước, họ chỉ dùng máy bay dân dụng.
Hai người vừa đi hưởng tuần trăng mật, nhưng không tiết lộ địa điểm. Linton là nữ diễn viên người Scotland, hay gây chú ý khi thường xuyên tháp tùng chồng tới các buổi điều trần của quốc hội và những sự kiện khác mà vợ của các bộ trưởng Tài chính thường không đi cùng.
Bà Linton diện đồ trị giá 30.000 USD trong ngày đầu chuyến đi trăng mật với chồng. Ảnh: Splash News.
Phát ngôn viên Bộ Tài chính cho biết gia đình Mnuchin đã trả phí đi lại của bà Linton cho chuyến bay hôm 21/8, còn ông Mnuchin được chính phủ phê duyệt cho sử dụng máy bay nhà nước. Bà Linton cũng không nhận được khoản hoa hồng nào khi đề cập tới những nhãn hiệu thời trang đã nêu trong bài đăng.
Hôm 22/8, bà Linton đã xin lỗi vì khoe khoang sự giàu có và chê bai người đã chỉ trích mình trên mạng xã hội, trong nỗ lực cố gắng dập tắt sự phẫn nộ của người dùng mạng.
"Tôi xin lỗi vì bài đăng trên mạng xã hội hôm qua, cũng như đã phản ứng không hay", trích thông cáo xin lỗi. "Việc làm đó không phù hợp và cũng không được tế nhị".
Hồng Hạnh
Theo VNE
Trump dự đám cưới lần ba của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Tổng thống Mỹ cùng Đệ nhất phu nhân và nhiều quan chức chính phủ Mỹ đã tới dự đám cưới lần ba của Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin, 54 tuổi, kết hôn với nữ diễn viên người Scotland Louise Linton, 36 tuổi, hôm 24/6 dưới sự chứng kiến của khoảng 300 khách mời, trong đó, có...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine

Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông

Syria điều tra các vụ bạo lực đẫm máu ở khu vực ven biển

Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về phía Hoàng Hải

Chuyên gia chỉ ra ba bài học Iran cần rút ra từ những diễn biến ở Ukraine

Ukraine cân nhắc thoả thuận ngừng bắn để giành lại hỗ trợ quân sự từ Mỹ

CDC Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa vaccine và bệnh tự kỷ ở trẻ em

Hàn Quốc ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu mức cao nhất sau khi Triều Tiên phóng loạt tên lửa

Tín hiệu thiện chí trước các cuộc đàm giữa Mỹ và Ukraine

Argentina tuyên bố quốc tang tưởng niệm các nạn nhân của trận mưa lũ lịch sử

Israel cắt điện tại Gaza, gia tăng sức ép lên Hamas giữa lúc đàm phán bế tắc

Canada: Lãnh đạo mới của đảng Tự do cầm quyền cam kết bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế
Có thể bạn quan tâm

Ầm ĩ nhất Weibo: Nghi vấn Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron hẹn hò suốt 6 năm!
Sao châu á
20:21:35 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
Sao việt
20:13:58 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025
Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"
Sao thể thao
19:59:45 10/03/2025
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Pháp luật
19:59:41 10/03/2025
Israel cắt nguồn cung điện cho Gaza, yêu cầu thả con tin

Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp
Netizen
18:01:43 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025