Bộ trưởng làm việc với Đại học Cần Thơ: ‘Nhắn tin qua mạng xã hội cho tôi, không cần ngại’

Theo dõi VGT trên

Tại buổi làm việc với Trường đại học Cần Thơ, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị trường gửi ‘bảng điều cần gửi’, và ông sẽ gửi lại ý tưởng của ông, coi như là đặt hàng với trường.

Bộ trưởng làm việc với Đại học Cần Thơ: Nhắn tin qua mạng xã hội cho tôi, không cần ngại - Hình 1

Bộ trưởng Lê Minh Hoan phát biểu tại buổi làm việc – Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 24-6, tại Trường đại học Cần Thơ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có buổi làm việc với ban giám hiệu và cán bộ chủ chốt.

Ông Hoan đề nghị trường thay vì phải thông qua buổi làm việc chính thức, các thầy cô, nhà khoa học của trường có thể tận dụng “phương tiện rất đơn giản” là điện thoại để trao đổi với ông.

Theo ông Hoan, với phương thức này, “mấy mươi giây là tôi có thể chuyển đi các cơ quan của bộ”. Những vấn đề liên quan Bộ Khoa học và công nghệ, ông sẽ gọi điện cho Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, còn với Bộ Giáo dục và đào tạo, ông sẽ gọi cho Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

“Tôi đề nghị chúng ta phải nhanh lên, chúng ta còn làm việc trong thế giới phẳng này mà. Đợi bộ trưởng thì rất chậm”, ông Hoan bày tỏ.

Ông Hoan cũng yêu cầu trường “làm bảng điều cần gửi cho tôi” vì theo ông, nếu lâu lâu gặp bộ trưởng nói một chút rồi đi về mất tiêu thì mọi việc đâu lại vào đó. Ông nói khi nhận được “sớ” của trường, ông sẽ có phản hồi những ý tưởng của ông, coi như đây là những đặt hàng với trường.

Cuối buổi nói chuyện, ông Hoan đề nghị các đại biểu kết nối mạng xã hội với ông để nhắn tin, “không cần ngại”. Ông Hoan cũng cho biết, hiện mỗi ngày ông xử lý cả ngàn tin nhắn OTT, trong đó có nhiều tin nhắn của nông dân.

Video đang HOT

Trước đó, đại diện nhà trường, GS.TS Nguyễn Thanh Phương (chủ tịch hội đồng Trường đại học Cần Thơ) đã trình bày một số kiến nghị với Bộ trưởng Lê Minh Hoan.

Trường kiến nghị bộ xem xét đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường, theo hướng dùng ngân sách từ bộ này.

Bộ trưởng làm việc với Đại học Cần Thơ: Nhắn tin qua mạng xã hội cho tôi, không cần ngại - Hình 2

GS.TS Nguyễn Thanh Phương đại diện lãnh đạo Trường đại học Cần Thơ báo cáo tình hình hoạt động của trường và nêu kiến nghị với Bộ trưởng Lê Minh Hoan – Ảnh: CHÍ QUỐC

Thứ hai, nếu được, đề nghị bộ đặt hàng một số chương trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mà Trường đại học Cần Thơ có thể đứng ra thực hiện. Theo ông Phương, hiện nay trường có một số công nghệ đã nghiên cứu thành công nhưng khả năng ngân sách để chuyển giao ứng dụng thì “có những cái khó”.

Những lĩnh vực mà trường có thể tham gia gồm: giống, cây trồng, vật nuôi; chuyển đổi số trong nông nghiệp; chuyển đổi công nghệ cao; chương trình sản xuất, tiêu thụ hàng hóa.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Hợp tác công tư sẽ tạo đột phá trong nông nghiệp công nghệ cao

Liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV về xúc tiến thương mại, đàm phán mở cửa, phát triển thị trường nông sản, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho biết, đầu tư theo cơ chế hợp tác công tư (PPP) sẽ là đột phá lớn nhất thúc đẩy ứng dụng và lan tỏa công nghệ cao trong nông nghiệp, do vậy cần đẩy nhanh hoàn thiện thể chế về PPP.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Hợp tác công tư sẽ tạo đột phá trong nông nghiệp công nghệ cao - Hình 1
Trồng rau thủy canh trong nhà lưới ở thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang). Ảnh: Minh Trí/TTXVN

Xác định khoa học công nghệ là then chốt trong cơ cấu lại ngành nông nghiệp, Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành, địa phương luôn khuyến khích, tạo điều kiện để nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ tạo các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng cao ở ba trục sản phẩm gồm: sản phẩm chủ lực cấp quốc gia; sản phẩm chủ lực cấp tỉnh; sản phẩm địa phương (OCOP).

Theo đó, nhiều nhóm sản phẩm chủ lực cấp quốc gia, cấp tỉnh ứng dụng khoa học công nghệ cao được áp dụng từ khâu sản xuất giống, nuôi trồng, chế biến như: tôm, cá tra,... Hàng chục doanh nghiệp lớn ứng dụng công nghệ cao, tiên tiến ngang tầm khu vực và thế giới, như: TH (sữa), Dabaco (chăn nuôi), Nafoods (trồng, chế biến trái cây), Masan (giết mổ, chế biến), Ba Huân...

Rất nhiều vùng nuôi trồng, nhiều nhà máy chế biến sản phẩm công nghệ cao đã được hoàn thành trong vài năm gần đây. Ở nhóm sản phẩm OCOP kết hợp truyền thống với ứng dụng khoa học công nghệ nên rất đa dạng, phong phú, chất lượng, mẫu mã bao bì đẹp, đều truy xuất được nguồn gốc.

Công nghệ cao, công nghệ tiên tiến đã và đang được ứng dụng trong từng khâu hoặc trong cả chuỗi sản xuất sản xuất nông nghiệp. Cụ thể như, ứng dụng công nghệ sinh học vào chọn tạo giống cây trồng, vật nuôi; công nghệ in vitro trong nhân giống cây trồng quy mô công nghiệp; nghiên cứu chế phẩm sinh học để cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng vật nuôi, hạn chế dịch bệnh hại; hay ứng dụng công nghệ tự động, bán tự động, công nghệ thông tin để mang lại hiệu quả kinh tế cao cho sản xuất nông nghiệp.

Công nghệ đã đưa những mô hình trồng rau cho doanh thu đạt từ 2,5 - 9 tỷ đồng/ha, lợi nhuận đạt từ 1,6 - 4,9 tỷ đồng/ha; trồng hoa doanh thu đạt từ 0,5 - 9,9 tỷ đồng/ha, lợi nhuận đạt từ 0,3 - 5,4 tỷ đồng/ha); nâng cao năng suất chất lượng tôm thẻ chân trắng đạt 40 tấn/ha, gấp 40 lần so với sản xuất đại trà, chi phí sản xuất giảm từ 30-35%...

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giúp nông dân chủ động trong sản xuất, khắc phục được tính mùa vụ, giảm rủi ro tác động của biến đổi khí hậu, giảm sự lệ thuộc vào thời tiết, khí hậu. Nhưng theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, Luật Công nghệ cao (năm 2008) chưa được sửa đổi kịp thời phù hợp với thực tiễn. Nhà nước có nhiều chính sách về thuế, tiền sử dụng đất, ưu đãi về tín dụng ... nhằm khuyến khích cho đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, nhưng chưa đủ mạnh để thúc đẩy nhanh đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp chủ yếu tập trung tại một số vùng, một số sản phẩm có thế mạnh, một số doanh nghiệp lớn chưa có tính lan tỏa. Các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập hầu hết chỉ tập trung vào sản xuất, các chức năng khác như nghiên cứu, chuyển giao, quảng bá sản phẩm chưa được chú trọng nên chưa phát huy được chức năng, vai trò hạt nhân lan tỏa, phục vụ thúc đẩy phát triển ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Bên cạnh sự chưa quan tâm đúng mức của địa phương thì những mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp còn nhỏ lẻ, manh mún, không theo định hướng, quy mô sản xuất chưa đủ lớn để tạo sản phẩm hàng hóa tập trung, gây khó khăn trong việc đầu tư và quản lý.

Việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng của tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức về thủ tục vay vốn, vay tín chấp, vay có tài sản thế chấp.

Nguồn vốn đầu tư cho nghiên cứu, phát triển và làm chủ công nghệ còn hạn chế, cơ chế hợp tác công tư giữa các tổ chức khoa học công nghệ công lập và khu vực tư nhân còn nhiều vướng mắc. Vì vậy, việc đầu tư cho các nghiên cứu làm chủ công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao, công nghệ tiên tiến còn thiếu và yếu. Cơ chế tiếp nhận, chuyển giao, mua bản quyền công nghệ từ nước ngoài có sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước còn nhiều vướng mắc.

Về nguyên nhân của các tồn tại, hạn chế trên, Bộ trưởng Lê Minh Hoan chỉ ra, quy mô đất đai cho sản xuất manh mún, khó khăn cho việc ứng dụng công nghệ cao, cơ giới hóa, công nghiệp hóa trong sản xuất nông nghiệp dẫn đến giá thành sản phẩm cao, khó cạnh tranh. Các chính sách hiện có chưa đủ mạnh để thu hút doanh nghiệp; nhiều thủ tục hành chính trong việc triển khai các nhiệm vụ khoa học công nghệ, vay vốn tín dụng của các tổ chức ngân hàng thương mại còn; liên kết giữa "4 nhà" còn yếu và thiếu bền vững.

Một số khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chưa thực sự thu hút được các doanh nghiệp vào hoạt động; chưa tạo ra sự liên kết, tham gia tích cực của các doanh nghiệp làm cầu nối cho sản xuất và thị trường tiêu thụ sản phẩm; chưa phát huy đầy đủ vai trò hạt nhân về công nghệ phục vụ phát triển các vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Trước những khó khăn trên, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng, cần đặc biệt ưu tiên sửa đổi Luật Công nghệ cao nhằm thúc đẩy nghiên cứu, làm chủ và phát triển công nghệ cao, khuyến khích đầu tư, ứng dụng hiệu quả công nghệ cao phục vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, các tổ chức khoa học công nghệ triển khai các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên cơ sở ứng dụng, chuyển giao kết quả nghiên cứu của các nhiệm vụ khoa học công nghệ các cấp đã được nghiệm thu, các hợp đồng chuyển giao công nghệ hoặc các thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ. Đồng thời, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ sử dụng kết quả nghiên cứu, thúc đẩy liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp và tổ chức khoa học và công nghệ.

Đẩy mạnh hợp tác, liên kết sản xuất theo chuỗi ngành hàng, nhất là việc phối hợp chặt chẽ có hiệu quả tiến bộ khoa học khu vực nhà nước với khu vực tư nhân mà hạt nhân là các doanh nghiệp lớn.

Vốn là yếu tố quan trọng trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, do đó cần thực thi mạnh mẽ việc xác nhận quyền tài sản trên đất nông nghiệp để doanh nghiệp có cơ sở vay vốn...

Đặc biệt, việc sửa đổi pháp luật về đất đai cần theo hướng thúc đẩy phát triển quyền sử dụng đất trong nông nghiệp, đơn giản thủ tục thuê, chuyển nhượng đất đai; có chính sách khuyến khích, thúc đẩy quá trình tích tụ, tập trung ruộng đất, dồn điền đổi thửa để sản xuất nông nghiệp tập trung, quy mô lớn..., Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho hay.

Đến nay, cả nước 6 Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập tại Hậu Giang, Phú Yên, Bạc Liêu, Thái Nguyên, Quảng Ninh và Khu Lâm nghiệp ứng dụng công nghệ Bắc Trung Bộ. Cấp địa phương, có 18 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng diện tích 18.089 ha; có trên 135 khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao do doanh nghiệp đầu tư.

Cả nước cũng có 290 doanh nghiệp nông nghiệp đang ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất cùng gần 2.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùngCon trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùng
23:29:46 22/03/2025
Lộ trình thực hiện việc sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xãLộ trình thực hiện việc sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xã
19:46:13 21/03/2025
Vụ cuốc xe 71.000 đồng chuyển nhầm 71 triệu: Khách và tài xế hẹn giải quyếtVụ cuốc xe 71.000 đồng chuyển nhầm 71 triệu: Khách và tài xế hẹn giải quyết
22:31:08 22/03/2025
Nữ sinh bị xe buýt kéo ngã nhào xuống gầm, người chứng kiến hoảng loạnNữ sinh bị xe buýt kéo ngã nhào xuống gầm, người chứng kiến hoảng loạn
23:25:09 22/03/2025
Hành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xếHành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xế
11:23:53 22/03/2025
Người cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCMNgười cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCM
06:35:39 22/03/2025
Rùng mình tài xế vừa chở khách vừa 2 tay cầm 2 điện thoạiRùng mình tài xế vừa chở khách vừa 2 tay cầm 2 điện thoại
22:43:18 22/03/2025
Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạcTìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc
22:33:07 21/03/2025

Tin đang nóng

Soi camera thấy con gái nằm bất động trong khi các bạn đang học bài, mẹ bỉm tức tốc nhắn tin cho cô giáoSoi camera thấy con gái nằm bất động trong khi các bạn đang học bài, mẹ bỉm tức tốc nhắn tin cho cô giáo
14:44:00 23/03/2025
Bí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúcBí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúc
13:09:21 23/03/2025
Không thể nhận ra mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz sau khi bí mật cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷKhông thể nhận ra mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz sau khi bí mật cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ
12:52:07 23/03/2025
Sắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năngSắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năng
13:03:37 23/03/2025
"Đừng như Chu Thanh Huyền vợ Quang Hải nhá" - netizen thả nhẹ 1 câu, đây là cách Doãn Hải My phản ứng"Đừng như Chu Thanh Huyền vợ Quang Hải nhá" - netizen thả nhẹ 1 câu, đây là cách Doãn Hải My phản ứng
14:39:55 23/03/2025
Gia đình Kim Sae Ron dừng tung ảnh, đáp trả nghi vấn về nhân chứng giảGia đình Kim Sae Ron dừng tung ảnh, đáp trả nghi vấn về nhân chứng giả
12:23:58 23/03/2025
Show ồn ào, 1 Hoa hậu bị dồn đến mức phải lên tiếng trước bão chỉ tríchShow ồn ào, 1 Hoa hậu bị dồn đến mức phải lên tiếng trước bão chỉ trích
12:56:05 23/03/2025
Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"
13:27:47 23/03/2025

Tin mới nhất

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

13:05:43 23/03/2025
Thi thể 2 thiếu nữ trên sông Dinh, đoạn qua huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận), được cảnh sát cùng lực lượng đặc công nước tìm thấy vào sáng nay.
Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

11:04:01 23/03/2025
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông đã khẩn trương vào cuộc, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, hình ảnh clip được ghi lại chỉ thể hiện BKS xe 5 chỗ là 88A, không rõ các số còn lại.
Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

10:42:48 23/03/2025
Thông tin ban đầu, khoảng hơn 4h sáng, bảo vệ phát hiện bệnh nhân N.V.Q. (SN 1986, ngụ huyện Càng Long) đã tử vong trong tư thế nằm sấp tại bãi cỏ khu D của bệnh viện.
Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác

Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác

10:19:11 23/03/2025
Đoạn đường trên Quốc lộ 6 qua xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La có nhiều khúc cua, hay xảy ra tai nạn. Người tham gia giao thông nên chú ý quan sát, làm chủ tốc độ khi đi qua đoạn đường này.
Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

22:53:25 22/03/2025
Tối 21/3, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, kèm bài đăng về trường hợp hai ô tô dừng lại và đối đầu nhau, không ai chịu đi tại nút giao phố Mạc Thái Tổ (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

22:46:30 22/03/2025
Xe kéo chở hàng khi cua vào cổng công ty ở Bình Dương thì bị nghiêng làm 3 cuộn vải rơi xuống đất, đè chết nam bảo vệ.
Xử phạt 4 tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc

Xử phạt 4 tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc

22:17:20 22/03/2025
Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) vừa lập biên bản xử phạt 4 tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại Tuyên Quang

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại Tuyên Quang

22:01:50 22/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có công điện về việc tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.
Chuyện bi hài ở nơi đánh nhau xong cũng mổ lợn ăn nhậu để... xin lỗi

Chuyện bi hài ở nơi đánh nhau xong cũng mổ lợn ăn nhậu để... xin lỗi

21:41:27 22/03/2025
Có lần, Thiếu tá Chương vào bản khuyên người đàn ông bỏ rượu, nhưng chưa kịp nói gì đã bị chửi bới, dọa đánh. Sau 5 năm bám bản, anh cùng đồng đội cảm hóa nhiều ma men , giữ bình yên địa bàn.
Một ngày của phi đội bay chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Một ngày của phi đội bay chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước

20:52:16 22/03/2025
Với tinh thần quyết tâm cao, các thành viên của phi đội bay chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đang hăng say tập luyện với mong muốn hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ.
Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

15:05:35 22/03/2025
Trong lúc tuyệt vọng vì bệnh tật, khó khăn, anh Hoàng Văn Lợi và anh Chu Khánh Quân đã được bà Nguyễn Thị Hồng Hà trao nóng số tiền 70 triệu đồng, giúp các anh có thêm nghị lực trong cuộc sống.
Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang

Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang

11:20:20 22/03/2025
Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Yên Sơn cho biết, các hộ dân trên địa bàn xã Hoàng Khai đã ký cam kết không đốt nương làm rẫy, nhưng vẫn tái diễn tình trạng trên.

Có thể bạn quan tâm

Nam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSs

Nam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSs

Sao việt

17:38:11 23/03/2025
Sau khi vô tình gặp gỡ và giao lưu vài đường pickleball cùng ViruSs, nam ca sĩ hé lộ vợ mình đã có động thái đáng chú ý.
Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah

Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah

Thế giới

17:26:04 23/03/2025
Bộ trên giải thích đợt tấn công mới nhằm đáp trả 5 quả rocket đã được phóng vào Israel trước đó và tiếp nối đợt không kích đầu tiên của nước này thực hiện vào sáng 22/3 nhằm vào miền Nam Liban.
Tiền đạo Harry Kane nói về Messi, Ronaldo 'điên rồ' và lý do không giành Quả bóng vàng

Tiền đạo Harry Kane nói về Messi, Ronaldo 'điên rồ' và lý do không giành Quả bóng vàng

Sao thể thao

17:04:01 23/03/2025
Tiền đạo Harry Kane hy vọng sẽ tiếp bước Lionel Messi và Cristiano Ronaldo bằng cách giành giải Quả bóng vàng trong giai đoạn cuối sự nghiệp lẫy lừng của mình.
Mỹ nhân Dream High kết hôn với doanh nhân từng bỏ vợ, nghi vấn giật chồng khiến MXH chấn động

Mỹ nhân Dream High kết hôn với doanh nhân từng bỏ vợ, nghi vấn giật chồng khiến MXH chấn động

Sao châu á

16:31:23 23/03/2025
Sáng 23/3, tờ Newsis đưa tin, nữ minh tinh Choi Yeo Jin (Dream High 2) vừa xác nhận làm đám cưới với 1 doanh nhân hơn cô 7 tuổi.
Tận dụng triệt để, không để thừa 1m nào trên ban công, mẹ đảm không uổng công khi có được cả một "khu vườn nông trại" trên cao

Tận dụng triệt để, không để thừa 1m nào trên ban công, mẹ đảm không uổng công khi có được cả một "khu vườn nông trại" trên cao

Sáng tạo

15:07:04 23/03/2025
Theo chị Dịch, việc ngày ngày được nghe tiếng chim hót bên ngoài ban công, ngắm nhìn sự thay đổi của từng chậu cây trong vườn và tận hưởng làn gió nhè nhẹ thổi qua đủ khiến tâm hồn chị được xoa dịu, luôn tràn đầy năng lượng và yêu đời.
Camera ghi lại khoảnh khắc bé gái bị bỏ rơi trong đêm, lời chia sẻ của chủ nhà càng nhói lòng

Camera ghi lại khoảnh khắc bé gái bị bỏ rơi trong đêm, lời chia sẻ của chủ nhà càng nhói lòng

Netizen

15:02:56 23/03/2025
Mới đây, đoạn clip đã khiến nhiều người không khỏi xót khi ghi lại cảnh một người phụ nữ lặng lẽ đặt đứa trẻ sơ sinh trước cửa một ngôi nhà trong đêm tối, rồi quay lưng bước đi.
Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm

Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm

Ẩm thực

14:58:36 23/03/2025
Sự kết hợp giữa đùi gà mềm ngọt, nấm dai giòn và nước xì dầu đậm đà tạo nên món ăn với hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi

Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi

Pháp luật

12:58:48 23/03/2025
Các đối tượng thông qua hội nhóm kín trên mạng xã hội để liên hệ, kết nối với các phụ nữ mới sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng nuôi con để thực hiện hành vi mua bán trẻ em núp bóng dưới hình thức cho, nhận con nuôi.
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn

Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn

Phim việt

12:30:58 23/03/2025
Vào ngày 20/3, hình ảnh đầu tiên của phim kinh dị Việt Nam ra mắt mùa hè năm nay Út Lan: Oán linh giữ của chính thức được hé lộ.
Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển

Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển

Du lịch

12:06:37 23/03/2025
Trong lần thứ 5 đặt chân đến Huế, bạn trẻ này đã có một bài review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế khá đầy đủ với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển.
Loài chim "quý hơn vàng", không thể bị nhốt vì lý do đặc biệt

Loài chim "quý hơn vàng", không thể bị nhốt vì lý do đặc biệt

Lạ vui

11:53:23 23/03/2025
Loài chim quý hiếm này rất yêu tự do. Chúng thà tuyệt thực đến chết cũng không chịu bị giam cầm trong những chiếc lồng sơn son thếp vàng.