Bộ trưởng Công an nhận trách nhiệm về vấn đề hộ chiếu mới
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định việc cấp hộ chiếu mới được thực hiện theo đúng Luật Xuất nhập cảnh công dân Việt Nam được Quốc hội thông qua năm 2019.
Sáng 10-8, tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Ảnh: quochoi.vn
Tại phiên chất vấn, ĐB Nguyễn Hữu Thông ( Bình Thuận) hỏi: Một số quốc gia không chấp nhận hộ chiếu mẫu mới, vậy trách nhiệm thuộc về ai và sửa chữa như thế nào?
Video đang HOT
Trả lời Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định việc cấp hộ chiếu mới được thực hiện theo đúng Luật Xuất nhập cảnh công dân Việt Nam được Quốc hội thông qua năm 2019.
“Tất cả các chi tiết in trên hộ chiếu đều thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Hộ chiếu mới phù hợp với thông lệ quốc tế”- Đại tướng Tô Lâm nói và cho hay hiện nhiều nước trên thế giới đều sử dụng mẫu này và đều không có nơi sinh.
“Bản thân hộ chiếu chúng ta đưa ra cũng được đa số các nước trên thế giới chấp nhận. Hiện chỉ có 3 nước không chấp nhận là Đức, Séc và Tây Ban Nha nhưng gần đây Tây Ban Nha đã chấp nhận hộ chiếu của chúng ta”- ông Tô Lâm nói thêm.
Cũng theo Bộ trưởng Công an, một số nước cũng đang vướng mắc về vấn đề hộ chiếu, gần đây là Hàn Quốc.
Ông Tô Lâm nhận định vừa qua việc một số nước có phản ứng, gây khó khăn bởi cũng có những lý do rất thực tế. “Họ cũng muốn tìm hiểu xem nguồn gốc công dân ở những địa phương nào cụ thể, vì không tra cứu được nên vậy. Chúng tôi cho rằng đây là các vấn đề kỹ thuật”- vẫn lời ông Tô Lâm.
Đại tướng Tô Lâm cho hay Bộ Công an đã có giải pháp giải quyết việc này. Trước mắt, những cá nhân cần bổ sung nơi sinh, Bộ Công an đã bàn với các cơ quan sẽ bổ sung “nơi sinh” ở phần bị chú để tạo thuận lợi cho công dân.
Về lâu dài, nếu cần bổ sung nơi sinh, Bộ Công an sẽ đề xuất, báo cáo Chính phủ, thống nhất với các cơ quan liên quan, báo cáo Quốc hội sửa Luật Xuất nhập cảnh công dân Việt Nam, trong đó bổ sung việc này.
“Bộ Công an chủ trì về việc này nên xin nhận trách nhiệm”- Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ.
Bổ nhiệm thượng tá Trần Anh Sơn làm Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai
Thượng tá Trần Anh Sơn, Trưởng công an H.Nhơn Trạch được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.
Ngày 4.8, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa ký quyết định bổ nhiệm thượng tá Trần Anh Sơn, Trưởng công an H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) giữ chức Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Quyết định có hiệu lực từ ngày 3.8.2022.
Thượng tá Trần Anh Sơn. Ảnh LÊ LÂM
Thượng tá Trần Anh Sơn sinh năm 1974, quê Hà Tĩnh. Trước khi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, thượng tá Sơn từng giữ các chức vụ Trưởng phòng kỹ thuật nghiệp vụ, Trưởng công an H.Xuân Lộc, Trưởng công an H.Nhơn Trạch.
Như vậy, hiện Công an Đồng Nai có 5 phó giám đốc gồm: đại tá Trần Tiến Đạt, đại tá Nguyễn Xuân Thao, đại tá Nguyễn Ngọc Quang, đại tá Lê Quang Nhân và thượng tá Trần Anh Sơn. Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai là thiếu tướng Nguyễn Sĩ Quang vừa được Bộ Công an điều động, bổ nhiệm ngày 1.7.2022.
Bộ Công an đề xuất thí điểm cho phạm nhân ra lao động ngoài trại giam Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, việc hợp tác với doanh nghiệp để tổ chức cho phạm nhân lao động ngoài trại giam được thực hiện từ 2011 song đến nay gặp nhiều vướng mắc do chưa có cơ sở pháp lý. Sáng 3.6, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình Quốc hội tờ trình về dự thảo nghị...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Ngồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầu

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an

Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Có thể bạn quan tâm

Trúc Anh "Mắt biếc" phủ nhận ở ẩn sinh con, tình hình sức khỏe hiện ra sao?
Sao việt
14:56:35 08/03/2025
Bóc trần "F4 dân chơi" khét tiếng showbiz: 3 người lần lượt "xộ khám", người còn lại trác táng gây choáng
Sao châu á
14:36:44 08/03/2025
Vụ một phụ nữ bị chồng đấm ngã xuống sàn nhà khi đang nấu ăn ở Cà Mau: Hàng xóm tiết lộ gì?
Netizen
14:26:32 08/03/2025
Jun Ji Hyun đóng phim của đạo diễn "Train to Busan"
Hậu trường phim
14:23:07 08/03/2025
Gợi ý những bộ phim cho ngày Quốc tế Phụ nữ
Phim âu mỹ
14:21:09 08/03/2025
Ông Trump ký sắc lệnh lập "hầm vàng" tiền số, bitcoin vẫn lao dốc
Thế giới
13:59:44 08/03/2025
Video: Khoảnh khắc cá heo nặng hơn 400 cân "nhảy nhầm" lên thuyền, ngư dân có pha giải cứu nghẹt thở
Lạ vui
13:59:21 08/03/2025
Những chặng đường bụi bặm - Tập 6: Nguyên bị chủ nợ truy lùng, chú Thuỵ buông tay vì bất lực
Phim việt
13:41:56 08/03/2025
Bi kịch kinh hoàng: Tài tử hàng đầu showbiz sống chung với xác chết của vợ trong 1 tuần rồi qua đời
Sao âu mỹ
13:37:06 08/03/2025
Hồng Diễm đội mưa làm thử thách, bỏ tiền túi hỗ trợ trẻ mồ côi
Tv show
12:58:28 08/03/2025