Bộ trưởng Bộ Y tế chính thức lên tiếng về tiêu cực ngành y

Theo dõi VGT trên

Ngày 26-10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chính thức trả lời một số cơ quan báo chí, liên quan đến những vụ việc tiêu cực chấn động xảy ra trong ngành y tế thời gian vừa qua.

Tiếp nối hàng loạt vụ tiêu cực khác xảy ra dồn dập trong ngành y thời gian qua, vụ việc tại Thẩm mỹ viện Cát Tường – bác sĩ gây chết người rồi vứt xác xuống sông để phi tan, được ví như đỉnh điểm của sự xuống cấp y đức, sự nhũng loạn hệ thống y tế nước nhà. Trong dư luận, hàng triệu người dân lên án, bày tỏ thái độ bất bình với công tác quản lý ngành y tế hiện nay.

Ngày 26-10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chính thức trả lời một số cơ quan báo chí, về những vụ việc vừa qua.

Bộ trưởng Bộ Y tế chính thức lên tiếng về tiêu cực ngành y - Hình 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Sở Y tế Hà Nội không có lý do để bao biện vụ bác sĩ phi tang

PV: Bộ trưởng nhận định như thế nào về vụ việc liên quan đến bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vứt xác nạn nhân phi tang? Có ý kiến cho rằng vụ việc này biểu hiện y đức xuống cấp, ý kiến của Bộ trưởng ra sao?

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, là nỗi đau xót của ngành y tế. Chúng tôi cảm thấy choáng và sốc vì không thể tưởng tưởng nổi một bác sĩ lại có thể hành động như vậy, phẫn nộ vì vị bác sĩ này đã phản bội lời thể Hepocrat, bất tuân luật pháp và các quy định, sai phạm về pháp luật.

Một bác sĩ đã vì đồng tiền mà coi thường pháp luật, coi thường mọi quy chuẩn về đạo lý và trên hết là coi thường tính mạng của người khác thì không thể chấp nhận được. Tôi nghĩ rằng hành động của bác sĩ Tường, không còn là biểu hiện y đức xuống cấp, mà là hành động phi nhân tính của một con người.

Tôi cũng cảm thấy đau xót và buồn cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, vì muốn làm đẹp đã phải trả giá bằng mạng sống. Gia đình chị đã mất đi một người con, một người vợ, một người mẹ. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân về những đau thương, mất mát này.

PV: Theo Bộ trưởng, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm chính trong vụ việc này và nên xử lý trách nhiệm cơ quan đó ra sao?

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Để một Thẩm mỹ viện hoạt động khi chưa có giấy phép hành nghề, là lỗi của ngành y, là công tác quản lý, thanh tra chưa tốt. BV Bạch Mai nói không biết nhân viên dưới quyền (bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là bác sĩ BV Bạch Mai) có thẩm mỹ viện ngay đối diện BV là không hợp lý. Việc một Thẩm mỹ viện hoạt động không đúng chức năng trong nửa năm là trách nhiệm trực tiếp của Sở Y tế Hà Nội, cụ thể là Thanh tra Sở Y tế và Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng. Nửa năm, trên một con phố nhiều phòng khám tư nhân, mà họ không phát hiện ra một cơ sở y tế hoạt động trái phép thì khó có thể có lý do nào nguỵ biện được. Do không có thẩm quyền trực tiếp xử lý, Bộ Y tế đã đề nghị và UBND TP Hà Nội vào cuộc và sẽ xử lý nghiêm tất cả những cá nhân và tập thể có liên quan.

Video đang HOT

Đạo đức xuống cấp không chỉ riêng ngành y!

PV: Tại cuộc họp Quốc hội sáng 24-10 Bộ trưởng có nói vấn đề đạo đức, y đức nghề nghiệp thời gian qua rất đáng báo động, với một loạt sự việc trong ngành y tế. Vậy Bộ Y tế đã và sẽ có những động thái nào để giáo dục y đức, quản lý cán bộ nhân viên trong ngành?

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Nhiều ý kiến khẳng định như vậy và tôi cũng khẳng định, dù thật sự buồn. Và còn buồn hơn khi vấn đề đạo đức không chỉ có ở ngành y. Giáo dục đạo đức nói chung (hay y đức nói riêng) nó bắt đầu ngay từ khi chúng ra được sinh thành. Đạo đức xã hội, đạo đức nghề nghiệp hay y đức có những giao thoa nhất định và nghề nào cũng có kẻ tốt người xấu. Vẫn còn rất nhiều những thầy thuốc tận tâm với nghề, ngày đêm cứu sống bệnh nhân dù cuộc sống cá nhân của họ còn rất nhiều vất vả và thiếu thốn. Tất nhiên, y đức vẫn là vấn đề quan trọng và chúng tôi tiếp tục gia tăng các hoạt động giáo dục, kêu gọi và tiếp tục áp dụng những kỷ luật nghiêm khắc hơn không chỉ với các em sinh viên ngành y mà còn với các bác sỹ chuyên khoa, các y tá, hộ lý… Chúng tôi cũng mong muốn xã hội giúp chúng tôi thực hiện trọn vẹn công việc này.

PV: Nhiều Đại biểu Quốc hội nói Bộ Y tế nên xin lỗi, trong khi Đại biểu Dương Trung Quốc nói “xin lỗi để mà làm gì khi mà xin lỗi lại tiếp tục xảy ra những vụ đau lòng như thế”. Bà nghĩ gì về những luồng ý kiến này?

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Luật pháp quy định, công dân từ 18 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình. Điều đó có nghĩa là những người từ 18 tuổi trở lên nếu có lỗi, họ phải xin lỗi, nếu phạm luật, họ sẽ bị pháp luật trừng trị.

Ở góc độ cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế, chúng tôi tiếp tục thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Luật Khám bệnh, chữa bệnh đã quy định trách nhiệm quản lý nhà nước của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đối với việc quản lý nhà nước về khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi địa phương. Việc phân công, phân cấp trách nhiệm đã được quy định rõ ràng trong Luật. Nhưng mỗi khi xảy ra các sự cố, Bộ Y tế đều phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, chính quyền địa phương để xem xét, giải quyết cũng như chấn chỉnh công tác quản lý y tế tại địa phương. Trong tương lai, các văn bản quy phạm pháp luật sẽ được xây dựng và hoàn chỉnh theo hướng quy định rõ vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở, UBND cấp xã, phường trong việc quản lý cơ sở y tư nhân, các nhà thuốc đóng trên địa bàn, đặc biệt vai trò thanh kiểm tra của chính quyền sở tại về giấy phép hành nghề của các cơ sở y tư nhân.

Bộ trưởng Bộ Y tế chính thức lên tiếng về tiêu cực ngành y - Hình 2

Vụ việc Thẩm mỹ viện Cát Tường khiến dư luận phẫn nộ

Tất cả sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh

PV: Trong 1-2 năm nay có quá nhiều vụ việc gây đau lòng, phẫn nộ dư luận đã xảy ra trong ngành y tế. Bà nhìn nhận vấn đề này ra sao?

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Các vụ việc sai phạm chắc chắn sẽ được xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật, để hạn chế cái xấu, làm gương cho những người vô trách nhiệm, coi thường tính mạng bệnh nhân, coi nhẹ vấn đề y đức. Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát và quy trách nhiệm đến cùng trong các ca bệnh được cho là sự cố đáng tiếc. Chúng tôi luôn nghiêm khắc nhất có thể đối với những người thiếu trách nhiệm, y đức yếu kém…

Đồng thời, Bộ Y tế cũng tăng cường chia sẻ các trường hợp tai biến hoặc nguy cơ tai biến, có sự phân tích thấu đáo và phương án phòng ngừa để giảm thiểu chúng trong tương lai. Không phải là biện minh, nhưng ngành y chúng tôi luôn phải đối mặt với những sự cố mà dù có nỗ lực đến mấy thì nó vẫn xảy ra. Nên việc đưa ra giải pháp và giải quyết tình huống là điều luôn luôn sẵn sàng và bằng hành động cụ thể.

Xin cảm ơn Bộ trưởng!

Nguyễn Phan (ghi)

Theo ANTD

Bác sĩ TMV Cát Tường ném xác lý giải không gọi cấp cứu

Liên quan đến vụ việc giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang thi thể nạn nhân vào ngày 19/10, Công an Hà Nội tiếp tục lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường để tìm ra manh mối nhằm vớt thi thể chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, 39 tuổi (trú tại Hoàn Kiếm - Hà Nội) trong thời gian sớm nhất

Trong quá trình lấy lời khai, Tường đã xác nhận: Trước khi đến nâng ngực tại trung tâm của Tường, chị Huyền đã từng đến một trung tâm thẩm mỹ khác ở Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

Nhưng do không yên tâm về chất lượng ở đây nên chị Huyền đã tìm đến trung tâm của Tường ở 45 Giải Phóng - Hà Nội.

Sau khi nghe Tường tư vấn với những lời khẳng định về chấy lượng và giới thiệu với uy tín là bác sĩ đang công tác ở Khoa Ngoại - Bệnh viện Bạch Mai nên đã sớm lấy được lòng tin của chị Huyền.

Ngày 19/10, chị Huyền đã đến nộp 50 triệu đồng, yêu cầu được nâng ngực. Trong quá trình phẫu thuật thì xảy ra hiện tượng chị Huyền bị sốc. Tường đã âm thầm một mình tiến hành cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong. Sau đó, chờ đến đêm khuya, Tường đã phi tang thi thể chị Huyền hòng che giấu sự việc.

Bác sĩ TMV Cát Tường ném xác lý giải không gọi cấp cứu - Hình 1

Nguyễn Mạnh Tường.

Lý giải cho hành động không đưa chị Huyền vào bệnh viện cấp cứu, Tường nói: "Sau khi làm xong mọi việc, lúc nào tôi cũng trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi. Quả thực, khi chị Huyền bị tai biến trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ do tôi đảm nhiệm, tôi đã vô cùng sốc.

Lúc đó, tôi không nghĩ được gì, cuống quýt làm mọi việc hòng che giấu tội lỗi. Giá như khi đó, tôi bình tĩnh được, làm chủ được tình huống, đưa chị Huyền vào bệnh viện cấp cứu thì... có lẽ mọi chuyện đã tốt hơn".

Bên cạnh đó, ngày 25/10, năm bệnh nhân khác đã phải vào viện cấp cứu có liên quan đến việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường phẫu thuật tại trung tâm thẩm mỹ của mình.

TS. Nguyễn Huy Thọ, nguyên Chủ nhiệm khoa phẫu thuật tạo hình và hàm mặt (Bệnh viện 108), cho hay đã nhận khám cho năm bệnh nhân của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, hai người trong số này có một nâng mũi, một hút mỡ đùi và có biến chứng.

"Những bệnh nhân của bác sỹ Tường có thể có hoặc không có biến chứng nhưng cần tư vấn, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra lại hoặc tư vấn" - TS Thọ cho biết.

Hiện thi thể chị Huyền vẫn chưa được cơ quan chức năng tìm thấy, mặc dù đã kết hợp cùng với gia đình huy động tối đa các biện pháp để rà soát 200km quanh khu vực Nguyễn Mạnh Tường phi tang.

Chưa tìm thấy chiếc điện thoại của nạn nhân

Trong quá trình kiểm tra tài sản của chị Huyền sau khi bị phi tang, gia đình đã phát hiện chiếc điện thoại mà chị Huyền vẫn thường dùng đã bị mất. Rất có thể, trong chiếc điện thoại này có chứa những thông tin quan trọng liên quan đến vụ việc.

Tuy nhiên, cho đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được ai đã lấy đi chiếc điện thoại này.

Theo cơ quan điều tra cho biết, trong vụ việc này đối tượng Đào Quang Khánh, 17 tuổi, là nhân viên bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường đã hỗ trợ đắc lực trong việc giúp Tường phi tang thi thể chị Huyền.

Một tình tiết rất đáng chú ý, đó là Khánh là người thu dọn đồ của nạn nhân, đồng thời là người điều khiển xe máy Lead, mang theo túi xách của chị Huyền bỏ ở đường Cổ Linh nhằm tạo hiện trường giả.

"Qua đấu tranh, Khánh một mực khẳng định không lấy chiếc điện thoại của chị Huyền. Khả năng người phát hiện ra đồ đạc của chị Huyền bỏ loại ngoài đường cũng đã được chúng tôi chứng minh không lên quan đến việc mất chiếc điện thoại này...", một chiến sĩ công an nói.

Theo Đất Việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 TếtTai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 Tết
14:27:18 01/02/2025
Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài
15:13:39 01/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025

Tin đang nóng

Trấn Thành quỳ gối xin lỗi khán giảTrấn Thành quỳ gối xin lỗi khán giả
06:25:04 03/02/2025
Chấn động: Từ Hy Viên qua đờiChấn động: Từ Hy Viên qua đời
10:53:38 03/02/2025
Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!
09:16:38 03/02/2025

Tin mới nhất

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

13:11:42 02/02/2025
Ngày 2/2, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, xác nhận một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra trên địa bàn, khiến cháu H.X.H. (8 tuổi) tử vong.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.
Mùng 4 Tết, hơn 2.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Mùng 4 Tết, hơn 2.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn

19:01:36 01/02/2025
CSGT toàn quốc cũng xử lý 5.671 trường hợp vi phạm, tạm giữ 40 ô tô và 2.575 xe mô tô. Đồng thời, tước 332 giấy phép lái xe các loại, trừ điểm bằng lái 864 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp xuất hành hanh thông, "hốt bạc, gánh vàng" về nhà ngày mùng 5 Tết

Top 3 con giáp xuất hành hanh thông, "hốt bạc, gánh vàng" về nhà ngày mùng 5 Tết

Trắc nghiệm

11:32:50 03/02/2025
Theo tử vi, có 3 con giáp sẽ được Thần tài chiếu cố, hứa hẹn một ngày làm việc thuận lợi, hốt bạc, gánh vàng về nhà trong mùng 5 Tết.
Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời

Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời

Sao châu á

11:21:22 03/02/2025
Ngay khi thông tin Từ Hy Viên qua đời vừa rộ lên trên mạng xã hội, dân tình phát hiện Uông Tiểu Phi đổi ảnh đại diện tài khoản Douyin sang màu đen
'3 nhiều, 1 giảm' cảnh báo bệnh tiểu đường

'3 nhiều, 1 giảm' cảnh báo bệnh tiểu đường

Sức khỏe

11:20:38 03/02/2025
Nếu thiếu insulin, chúng sẽ làm nồng độ glucose trong máu tăng cao, cơ thể sẽ bài tiết glucose theo đường tiểu gây ra tiểu nhiều, khát nhiều, sụt cân, mau đói, mệt mỏi.
Mỹ nam cổ trang đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc như điêu khắc, 10 tạo hình ở phim mới càng ngắm càng mê

Mỹ nam cổ trang đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc như điêu khắc, 10 tạo hình ở phim mới càng ngắm càng mê

Hậu trường phim

11:17:18 03/02/2025
Dù là trong trang phục nào, trông Trương Lăng Hách cũng đều toát lên khí chất của một mỹ nam cổ trang, không khiến người hâm mộ thất vọng.
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Sao âu mỹ

11:10:38 03/02/2025
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Phát hiện nhiều người đang mắc chung 1 hội chứng sau Tết!

Phát hiện nhiều người đang mắc chung 1 hội chứng sau Tết!

Netizen

11:03:40 03/02/2025
Đang yên đang lành tự nhiên Tết đến. Và cũng đang yên đang lành thì tự nhiên... hết Tết! Làm sao tôi thích nghi được đây?
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sáng tạo

10:51:16 03/02/2025
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.
Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Lạ vui

10:47:38 03/02/2025
Vườn thú đầu tiên trên thế giới cho phép khách tham quan hóa trang thành loài chó tại Nhật Bản khai trương, giá vé lên đến 7,8 triệu đồng.
Từ chuyện Gumayusi, cộng đồng LMHT nhớ lại giai thoại kinh điển của Faker

Từ chuyện Gumayusi, cộng đồng LMHT nhớ lại giai thoại kinh điển của Faker

Mọt game

10:35:24 03/02/2025
Những ngày này, có thể nói là giai đoạn vô cùng khó khăn trong sự nghiệp của Gumayusi. Tuy nhiên, với nhiều fan T1, HLV KkOma và BHL của ông lại đang có những hành động đúng đắn.
Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

Pháp luật

10:11:22 03/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An bị cáo buộc nhận 9,2 tỷ đồng của Trần Thị Loan Phương và 5 tỷ đồng từ Nguyễn Tuấn Quỳnh, nhưng chỉ có Quỳnh bị truy tố tội Đưa hối lộ.
Hành trình phát hiện hồ nước bí ẩn "treo" trên vách hang ở Quảng Bình

Hành trình phát hiện hồ nước bí ẩn "treo" trên vách hang ở Quảng Bình

Du lịch

10:00:25 03/02/2025
Hồ nước nằm cao hơn nhánh sông ngầm chính trong hang khoảng 15m, nhìn như đang treo lơ lửng trên vách hang. Hành trình tìm ra hồ nước này mang đầy sức hút và bí ẩn.