Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Tuyệt nhiên không có lợi ích nhóm trong biên soạn SGK

Theo dõi VGT trên

- Trước diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định: Tuyệt nhiên không hề có lợi ích cục bộ, lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm nào, trong việc biên soạn sách giáo khoa (SGK)

Sáng nay 20/11, Quốc hội đã dành phần lớn thời gian thảo luận về Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Tại đây, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã đứng lên giải trình những lo lắng của đại biểu về chất lượng, đội ngũ, kinh phí thực hiện biên soan SGK.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Tuyệt nhiên không có lợi ích nhóm trong biên soạn SGK - Hình 1

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận giải trình đề án đổi mới sách giáo khoa

Theo Bộ trưởng, biên soạn SGK là công việc mang tính khoa học liên quan tới nhiều lĩnh vực kho học công nghệ và khoa học giáo dục khác nhau. Nếu như ở các nước phát triển công trình này được thực hiện một cách chuyên nghiệm tại những viện nghiên cứu chuyên biệt thì tại Việt Nam cho tới nay vẫn chưa có đội ngũ chuyên gia đảm nhận và chưa có bộ máy tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về SGK.

“Cách làm của chúng ta lâu nay vẫn là huy động các nhà giáo, chuyên gia, nhà khoa học tham gia biên soạn chương trình SGK.”, Bộ trưởng Luận cho biết.

Để từng bước khắc phục tình trạng này, Bộ GD-ĐT cho biết đã cử các cán bộ chuyên gia đi học, khi đủ điều kiện sẽ báo cáo với chính phủ cho thành lập viện nghiên cứu chương trình biên soạn SGK.

Mặt khác, Bộ GD-ĐT cúng đã tranh thủ sự giúp đỡ của các trường ĐH, nhà khoa học, viện nghiên cứu ở những nước có nền giáo dục phát triển.

Qua đây, ông Luận cũng nhấn mạnh chủ trương của Chính phủ là giao cho Bộ GD-ĐT tổ chức biến soạn SGK đồng thời cũng khuyến khích các tổ chức cá nhân biên soạn những bộ sách khác.

“Biên soạn sách là công việc khó khăn, tỉ mỉ. Từ thực tiến trước đây cho thấy lực lượng tham gia biên soạn chương trình SGK không nhiều do các yêu cầu rất cao về mặt khoa học, thời gian tập trung cho việc viết sách rất dài và nhiều người không có điều kiện tham gia. Hơn nữa, chính sách đãi ngộ của nhà nước cho người viết SGK chưa thỏa đáng. Theo dự báo lực lượng viết SGK còn ít hơn vì lần này chúng ta viết sách theo cách mới, tiếp cận phát triển năng lực học sinh, chứ không làm như cách trước đây là truyền thụ kiến thức cho học sinh.”, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận phân tích.

Trước câu hỏi tại sao không xã hội hóa việc biên soạn SGK, ông Luận dẫn ra 2 khả năng : Thứ nhất cơ chế xã hội hóa sẽ giải phóng sức sản xuất của xã hội, nhiều nhóm tập thể sẽ đảm nhận biên soạn, sách biên soạn tốt, tạo cơ sở cho các tổ chức giáo dục lựa chọn sách phù hợp nhất để sử dụng. Tuy nhiên, khả năng thứ 2 khi chưa có nhiều người sẵn sàng viết sách, sách ra không đáp ứng yêu cầu không kịp thời gian, thậm chí có thể có những mảng sách không ai viết.

Video đang HOT

“Rất muốn khả năng thứ nhất xảy ra nhưng kinh nghiệm từ lịch sử viết SGK cảnh báo khả năng thứ 2 rất có thể xảy ra. Phương án Chính Phủ đề xuất giao cho Bộ GD-ĐT chủ động biên soạn Bộ SGK đồng thời khuyến khích các tổ chức cá nhân viết bộ sách khác là để chính phủ chủ động ứng phó với bất cứ tình huống nào xảy ra. Đây là tính toán thận trọng và cần thiết. Trong khi mô hình mới chưa xuất hiện mới chỉ có trong tính toán của chúng ta thì có nên loại bỏ mô hình đã có đã được kiểm nghiệm và đã hoàn thành nhiệm vụ mà Quốc hội và Chính phủ đã đề ra?”, vị Bộ trưởng đặt vấn đề.

Từ đây, ông Luận khẳng định: “Ở đây tuyệt nhiên không hề có lợi ích cục bộ, lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm nào cả. Phương án xã hội hóa SGK chính là do Bộ GD-ĐT đề xuất và Chính phủ đã thảo luận quyết định trình ra Quốc hội”.

Về câu hỏi: Việc Bộ GD-ĐT vừa tổ chức biên soạn sách thẩm định sách có dẫn tới tình trạng vừa đá bóng vừa thổi còi hay không? Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết: “Trong lịch sử, Bộ GD-ĐT chưa bao giờ trực tiếp và sẽ không bao giờ trực tiếp viết SGK. Đây là công trình của các nhà giáo, nhà khoa học, chuyên gia. Bộ GD-ĐT chỉ đứng ra tổ chức bộ máy vận hành, phát hiện nhân sự và tập huấn bổ sung thông tin cần thiết việc viết sách…”

Việc thẩm định sách sẽ do một hội đồng thẩm định quốc gia bao gồm các nhà giáo, chuyên gia am hiểu về lĩnh vực SGK, nhưng không tham gia viết sách.

Theo đó, danh sách thành viên Hội đồng thẩm định sẽ phải thông qua Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực và báo cáo Thủ tướng quyết định.

“Đây là hội đồng là độc lập, k có thành viên của Bộ GD-ĐT, hoạt động theo quy chế đảm bảo tính khách quan. Bộ GD-ĐT căn cứ kết luận hội đồng thẩm định quốc gia để ra quyết định cho phép lưu hành những bộ SGK đạt chuẩn”, Bộ trưởng cho biết.

Về vấn đề bình đẳng công bằng giữa các tổ chức biên soạn SGK: Nhiều ý kiến cho rằng không nên để Bộ GD-ĐT tổ chức biên soạn SGK dẫn tới sự không công bằng do nhóm này được sử dụng ngân sách nhà nước còn nhóm khác lại không có.

Theo Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Tất cả các nhóm biên soạn SGK đều được tạo điều kiện thuận tợi, tương đương trong hoạt động chuyên môn và đều có trách nhiệm như nhau về đạo đức cũng như pháp lý khi sử dụng ngân sách, tiền của người dân.

“Có nhiều cách đảm bảo công bằng này bằng các giải pháp kỹ thuật. Tuy nhiên, việc quyết định vân đề hệ trọng của giáo dục mà chỉ căn cứ vào sự bình đẳng kinh tế giữa các nhóm triển khai là điều cần phải tính toán toàn diện”

Về tính khả thi của đề án: Nhiều đại biểu băn khoăn trong điều kiện kinh tế hiện nay, tại nhiều địa phương, cơ sở vật chất của giáo viên không đủ đáp ứng. Đây là vấn đề cân nhắc rất nhiều khi thảo luận.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, để đổi mới toàn diện căn bản nền giáo dục, ngoài đề án đổi mới SGK, còn 18 đề án khác trong đó có đổi mới đội ngũ giaos viên, đổi mới trường sư phạm, đổi mới cơ sở vật chất…

” Ngay từ đầu khi xây dựng đề án Bộ GD-ĐT đã phải quán triệt 2 yêu cầu: Cập nhật tiếp thu có chọn lọc thành tựu viết SGK của các nước có nền giáo dục phát triển; đồng thời phải phù hợp với điều kiện hiện tại phần lớn các cơ sở giáo dục tại Việt Nam”, ông Luận cho biết.

Theo đó, từ năm 2011, Bộ GD-ĐY đã tổ chức thực nghiệm chương trình đổi mới trên cả 3 miến đất nước trong đó có nhiều vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

“Kết quả cho thấy, thầy cô giáo vùng sâu vùng xa nơi chúng ta lo lắng không đủ điều kiện tiếp nhận thì lại tiếp đón và hoàn thành nhiệm vụ với cái mới nhanh nhạy nhẹ nhàng thậm chí còn nhanh hơn cả những thầy cô tại những vùng có điều kiện phát triển”, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết.

Hoàng Vũ

Theo_Vietbao

Tranh cãi 34 nghìn tỷ: BT Giáo dục nhận sai sót

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận thừa nhận sai sót về con số 34 nghìn tỷ đồng biên soạn chương trình, đổi mới sách giáo khoa.

Trong chương trình "Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời" phát sóng trên VTV tối 20/4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã trả lời những thắc mắc về con số 34.000 tỷ đồng được cho là kinh phí để đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông.

- Bộ trưởng nghĩ thế nào khi Bộ GD-ĐT đề xuất tới 34.000 tỷ đồng chỉ để đổi mới chương trình và sách giáo khoa - dự án lãng phí không thể chấp nhận được?

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Nếu cần phải có đến 34.000 tỷ đồng để biên soạn chương trình và sách giáo khoa mới thì tôi cũng không đồng tình, cũng thấy là lãng phí, phi lý. Tuy nhiên, cần phải nói rõ con số 34.000 tỷ đồng không có trong Tờ trình và những hồ sơ liên quan mà Chính phủ trình lên UB Thường vụ Quốc hội.

Lần trình này, Chính phủ chỉ xin với Quốc hội bàn để ra nghị quyết về chủ trương đổi mới chương trình sách giáo khoa, tương tự như năm 2000 Chính phủ đã đề nghị và Quốc hội đã ra nghị quyết.

Kết cấu của Nghị quyết đơn giản chỉ gồm 3 phần: mục tiêu đổi mới; tiến độ và tổ chức thực hiện quá trình đó thế nào.

Trên tay tôi đây đang cầm là hồ sơ gửi lên UB Thường vụ Quốc hội, trong hồ sơ này không có con số nào về tiền nong.

- Vậy tại sao lại có con số 34.000 tỷ đồng, con số này từ đâu ra, thưa Bộ trưởng?

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Con số 34.000 tỷ đồng, sau khi tìm hiểu, thì chúng tôi được biết là được tổng hợp từ kết quả nghiên cứu của nhiều nhóm chuyên gia khác nhau.

Trong những ngày gần đây, các phương tiện truyền thông cũng nói đến con số 34.000 tỷ và các số liệu tiền nong khác nhau... đó là kết quả trích ra từ kết quả nghiên cứu của các nhóm chuyên gia.

Trong số 34.000 tỷ, các nhóm chuyên gia đề xuất không chỉ biên soạn sách giáo khoa mà cònbao gồm đào tạo lại đội ngũ giáo viên, cấu trúc lại hệ thống đào tạo sư phạm, mua sắm trang thiết bị dạy học và nhiều công việc khác. Riêng về biên soạn chương trình và sách giáo khoa, nhóm chuyên gia đề xuất trên 100 tỷ đồng.

Tranh cãi 34 nghìn tỷ: BT Giáo dục nhận sai sót - Hình 1

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận thừa nhận sai sót về con số 34.000 tỷ đồng

- 100 tỷ đồng và 34.000 tỷ đồng là hai con số khác xa nhau và Bộ trưởng có nói đây là con số của các nhóm nghiên cứu đưa ra. Vậy tại sao chính đại diện của Bộ GD-ĐT lại nhắc đi, nhắc lại con số này trong cuộc họp của UB Thường vụ Quốc hội và cuộc họp báo thường kỳ của Bộ GD-ĐT?

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Đây là một sai sót, sơ xuất đáng tiếc. Vào những ngày UB Thường vụ Quốc hội tổ chức cuộc giải trình này, tôi phải đi công tác nước ngoài trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước ASEAN nên không thể tham gia trực tiếp.

Tại phiên giải trình này, khi đại diện của Bộ trình bày Tờ trình thì không có nội dung về tiền nong. Con số 34.000 tỷ đồng được nêu lên khi có thông tin, giải đáp câu hỏi của các Ủy viên UB Thường vụ Quốc hội. Để xảy ra sai sót như vậy, trách nhiệm thuộc về Bộ GD-ĐT và chúng tôi xin nhận trách nhiệm này. Tuy nhiên, vẫn phải khẳng định Tờ trình và hồ sơ gửi sang UB Thường vụ Quốc hội không có con số này. Việc trình lần này mới chỉ là công việc bước đầu xin chủ trương, còn sau đó sẽ triển khai rất nhiều công việc khác.

- Bộ trưởng có thể cho biết những bước tiếp theo sẽ như thế nào?

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Tất cả những việc tiếp theo sẽ được triển khai theo quy trình rất chặt chẽ. Sau khi QH ra Nghị quyết về chủ trương đổi mới chương trình và SGK phổ thông, Thủ tướng Chính phủ sẽ ban hành các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện. Các bộ, ngành sẽ có những công việc cụ thể.

Bộ GD-ĐT theo phân công, sẽ xây dựng đề án và kế hoạch cụ thể. Ví dụ, về chương trình mới và sách giáo khoa mới này, lúc đó xây dựng đề án về biên soạn sách giáo khoa mới, trong đó nêu tất cả các công việc liên quan, định mức chi tiêu, số tiền, các nguồn lực khác cần phải có.

Đề án sẽ được công bố rộng rãi để xin ý kiến công luận và chuyên gia, xin ý kiến của Hội đồng Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực, Ủy ban Quốc gia Đổi mới giáo dục (sắp thành lập). Các bộ, ngành sẽ thẩm định, Chính phủ sẽ thảo luận. Bộ GD-ĐT tiếp thu các ý kiến đóng góp, hoàn chỉnh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ sẽ xem xét, ban hành quyết định theo thẩm quyền, hoặc sẽ báo cáo với QH nếu công việc vượt thẩm quyền.

Theo Khampha

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trịTiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị
13:20:13 05/03/2025
Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm chaMẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
00:05:29 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạnCabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn
15:22:59 05/03/2025
Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công anLoạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an
13:29:14 06/03/2025
Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?
06:40:34 06/03/2025
Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà NộiBị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội
13:15:12 06/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"
21:44:14 06/03/2025
Trước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mớiTrước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mới
21:14:59 06/03/2025
1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"
20:10:14 06/03/2025
Cuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả loCuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả lo
21:28:06 06/03/2025
Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?
20:04:02 06/03/2025
Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?
20:14:27 06/03/2025
Những cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷNhững cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷ
19:31:24 06/03/2025
Trấn Thành thương xót Quý Bình: 'Anh còn quá trẻ để nói lời chia tay mọi người'Trấn Thành thương xót Quý Bình: 'Anh còn quá trẻ để nói lời chia tay mọi người'
19:46:58 06/03/2025

Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

11:33:52 06/03/2025
Xe container di chuyển trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, khi đến đoạn qua địa bàn xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bốc cháy dữ dội.
Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

06:30:03 06/03/2025
Ngày 5/3, UBND xã Thuận Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong.
Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

16:16:09 05/03/2025
Nghe lời quảng cáo của viện quốc tế , người đàn ông bỏ ra 26 triệu đồng để rút tế bào gốc tự thân tiêm vào vùng kín, sau đó phải đi cấp cứu vì biến chứng ở dương vật.
Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

11:38:30 05/03/2025
Tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Cao Bằng, Kon Tum và Ninh Thuận có dân số thấp nhất ở Việt Nam và từng được đưa vào danh sách nghiên cứu sáp nhập do thiếu tiêu chuẩn về đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

11:35:16 05/03/2025
Quá trình vươn khơi đánh bắt hải sản, một ngư dân Quảng Trị do bất cẩn đã rơi từ trên tàu cá xuống biển, mất tích.
Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

06:35:25 05/03/2025
TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

22:14:35 04/03/2025
Người dân phản ánh việc bị ép mua hũ tro cốt với giá cao khi hỏa táng tại Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên (Nam Định).
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

22:01:49 04/03/2025
Đang lưu thông trên đường nội thị TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), xe máy do chị N. điều khiển bỗng nhiên leo lên vỉa hè rồi tông vào tường rào nhà dân khiến chị N. và người con trai đi cùng tử vong.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

12:50:30 04/03/2025
Tuy nhiên, đối tượng Trí không chấp hành, dùng dao rượt chém, làm rách áo đồng chí Bùi Viết Giang (cán bộ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cơ sở phường 7 thành phố Vũng Tàu), rồi quay lại đốt xe mô-tô của tổ công tác và về nhà.
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

12:27:14 04/03/2025
Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức sơ cứu, đồng thời đưa nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân được xác định đã tử vong sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa

Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa

Sao việt

23:46:28 06/03/2025
Những hình ảnh, vai diễn cũ của Quý Bình hiện cũng đang được khán giả nhắc lại rất nhiều như một cách tưởng nhớ cố nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh.
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Phim châu á

23:38:20 06/03/2025
Với một nhân vật có tâm lý phức tạp, nặng nề như vậy, Chương Nhược Nam nhờ tài khóc rất giỏi giàu cảm xúc của mình đã khiến Ôn Dĩ Phàm trở nên sống động hơn trước mắt khán giả.
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim việt

23:18:14 06/03/2025
Bộ phim Quỷ Nhập Tràng phải tới ngày 7/3 mới khởi chiếu chính thức nhưng đã có những suất chiếu sớm đầu tiên từ tối ngày 5/3 và hiện đang tạo ra cơn sốt ngoài phòng vé.
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Nhạc việt

23:00:40 06/03/2025
Hòa Minzy với cơn sốt Bắc Bling liệu có vượt qua tên tuổi Hoàng Thùy Linh - ca sĩ rất thành công khi sử dụng chất liệu văn hóa như nguồn cảm hứng cho các ca khúc đình đám của mình?...
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Hậu trường phim

22:57:55 06/03/2025
Diễn viên Quang Tuấn bày tỏ bất ngờ trước danh xưng Ông hoàng phim kinh dị . Khả Như kể trải nghiệm ám ảnh khi phải ăn bộ đồ lòng sống của con vịt trong phim mới.
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Tv show

22:30:15 06/03/2025
Ca sĩ Đình Văn là gương mặt nổi bật của dòng nhạc trữ tình quê hương, để lại ấn tượng trong chuỗi chương trình ca nhạc Mưa bụi vào những năm 1990.
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

Sao châu á

22:27:38 06/03/2025
Trên trang cá nhân, Chúc Anh Đài Lương Tiểu Băng chia sẻ loạt ảnh kỷ niệm 25 năm về chung nhà với Mã Văn Tài Trần Gia Huy.
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Trắc nghiệm

21:59:42 06/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi.
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Góc tâm tình

21:36:40 06/03/2025
Dù đúng hay sai thì tôi vẫn mãi mãi là con của bố, suốt đời này ông mãi mãi yêu thương tôi... Bố tôi là một giảng viên đại học, ông hiền lành và được nhiều người quý mến
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

Sức khỏe

21:22:56 06/03/2025
Hoàng liên vị đắng, tính hàn giúp tả hỏa, thanh nhiệt ở Tâm; nhục quế vị cay nóng dẫn hỏa về đúng nơi ở Thận dương từ đó làm yên được hỏa, Tâm thận giao nhau thì ngủ yên được. Bài thuốc ít vị nhưng hiệu quả đạt được cao.
Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường

Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường

Sao âu mỹ

21:08:51 06/03/2025
Phải chịu áp lực quá lớn sau khi gây ra cái chết trên phim trường, tài tử Alec Baldwin đã áp lực đến mức muốn tự tử.