Bộ trưởng An ninh Indonesia bắt đầu hồi phục sau khi bị đối tượng khủng bố đâm thủng ruột
Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto, người bị tấn công bằng dao hôm 10-10, đã trúng vết thương sâu đến nỗi phải phẫu thuật cắt bỏ phần ruột bị thủng rồi nối lại, một cố vấn chính phủ cao cấp tiết lộ.
Thông tin được ông Lep Mahfud, cựu chánh án Tòa án Hiến pháp tiết lộ sau khi trao đổi với bác sỹ Terawan Agus Putranto, người đứng đầu Bệnh viện Quân đội Gatot Soebroto, nơi ông Wiranto đang điều trị. Hiện ông Wiranto đã hồi phục, bắt đầu nói chuyện được.
Bộ trưởng An ninh Wiranto, 72 tuổi, tướng 4 sao đã nghỉ hưu đã bị một đối tượng lao vào dùng dao đâm khi ông vừa xuống xe trong chuyến công tác tại thị trấn Pandeglang ở Tây Java hôm 10-10. Cùng với đó, một phụ nữ cũng lao vào đâm Cảnh sát trưởng địa phương đứng ngay cạnh. Cả hai đối tượng đã bị bắt ngay lập tức.
Qua điều tra, đối tượng nam giới 31 tuổi tên Syahril Alamsyah, bí danh Abu Rara và đối tượng nữ 21 tuổi tên Fitri Andriana. Ông Budi Gunawan, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc gia Indonesia cho hay, 2 nghi phạm là thành viên của nhóm Hồi giáo cực đoan Jemaah Ansharut Daulah (JAD) liên kết với phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS.
Abu Rara được cho là có ý định thực hiện các cuộc tấn công khủng bố kể từ ngày 1-10 khi mua dao gấp kiểu Ninja từ một cửa hàng trực tuyến. Bộ trưởng Wiranto bị đâm vì tình cờ ông dừng ở bãi đáp trực thăng cách nhà nghi phạm chỉ 300 mét. Abu Rara chỉ biết là tấn công vào quan chức cấp cao chứ không biết chính xác chức vụ của nạn nhân.
Video đang HOT
Vụ việc xảy ra với Bộ trưởng Wiranto đánh dấu cuộc tấn công đầu tiên của đối tượng có cảm tình với IS nhằm vào một quan chức chính phủ cấp cao của Indonesia.
Vụ tấn công diễn ra một tuần trước khi Tổng thống Joko Widodo nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là nhà lãnh đạo của quốc gia có dân số theo Hồi giáo lớn nhất thế giới.
Ông Widodo đã ra lệnh cho Cảnh sát trưởng và Cơ quan tình báo quốc gia truy lùng các nghi phạm khác của JAD, nhóm chịu trách nhiệm cho một số vụ tấn công trước đó, bao gồm các vụ đánh bom liều chết tại các nhà thờ ở Surabaya, thành phố lớn thứ hai của Indonesia vào năm ngoái.
Indonesia đã hứng chịu một loạt vụ tấn công khủng bố trong 2 thập kỷ qua bởi các nhóm khủng bố gia đình có liên kết với các chiến binh thánh chiến toàn cầu, và mặc dù IS thất trận ở Syria, chúng vẫn hỗ trợ cho nhóm này ở vùng Đông Nam Á.
Theo danviet
Bộ trưởng An ninh Indonesia bị đâm dao, cận vệ không kịp trở tay
Người phát ngôn lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia xác nhận Bộ trưởng Wiranto bị thương sau khi bị một phần tử cực đoan của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đâm trúng.
Cảnh sát Indonesia ngày 10/10 cho biết đã bắt giữ hai nghi phạm, gồm một nam và một nữ, liên quan đến vụ Bộ trưởng An ninh Wiranto bị đâm dao khi đang bước xuống xe ôtô vào sáng cùng ngày.
Hung thủ được mô tả là "đã tiếp cận với tư tưởng cực đoan của IS". Người này ra tay ngay khi vị bộ trưởng đang bước ra khỏi xe ôtô. Một cảnh sát địa phương cũng bị thương sau vụ đâm dao.
Ngoài hung thủ được xác định là nam giới, cảnh sát còn bắt giữ một phụ nữ liên quan đến vụ tấn công. Ảnh: Kompas.
"Một đối tượng bất ngờ tiếp cận và tấn công ông ấy. Lãnh đạo cảnh sát địa phương và ông Wiranto đều bị thương", người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Indoneisa, ông Đei Prasetyo, cho biết vụ việc xảy ra tại tỉnh Pandeglang trên đảo Java.
Hình ảnh được phát trên truyền hình Indonesia cho thấy vị bộ trưởng bước khỏi xe và khụy ngã xuống đất. Cảnh sát cho biết ông được đưa đến một bệnh viện gần hiện trường vụ việc để điều trị.
Hung thủ nhanh chóng bị khống chế sau khi Bộ trưởng Wiranto (áo xanh) ngã xuống đất. Ảnh chụp màn hình.
Đoạn video phát tán trên mạng cho thấy chỉ tích tắc trước khi vụ tấn công diễn ra, các cảnh sát đã thổi còi hiệu báo động có đối tượng khả nghi manh động. Tuy nhiên cận vệ của Bộ trưởng Wiranto dường như không kịp trở tay.
Cảnh sát bắt giữ nghi phạm ngay tại hiện trường.
Ông Wiranto, 72 tuổi, đã lãnh đạo Bộ An ninh Indonesia từ năm 2016 đến nay.
Theo Jakarta Post, vụ tấn công xảy ra sau khi vị bộ trưởng tham dự lễ khánh thành một tòa nhà đại học tại Sindanghayu, quận Saketi. Hình ảnh được công bố cho thấy bộ trưởng bị đâm sau lưng. Cảnh sát vẫn đang điều tra lý lịch hai đối tượng vừa bị bắt giữ. Nữ nghi phạm được truyền thông Indonesia đoán là vợ của hung thủ.
Bộ trưởng An ninh Indonesia, ông Wiranto, bị đâm dao vào sáng 10/10. Ảnh: AP.
Theo Zing.vn
Biệt đội chống khủng bố Indonesia bắt giữ 8 phần tử liên hệ với IS Đơn vị chống khủng bố thuộc lực lượng cảnh sát Indonesia ngày 23/9 đã tiến hành đột kích nhiều nơi ẩn náu của các phần tử khủng bố và bắt giữ 8 người có liên quan đến nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Jakarta Globe đưa tin. Phát ngôn viên cảnh sát Jakarta, ông Argo Yuwono, đang trả lời báo chí...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ông Kim Jong-un thị sát dự án đóng tàu ngầm hạt nhân, công bố mục tiêu

Thống tướng Myanmar công bố thời điểm tổ chức tổng tuyển cử

Những vấn đề chính trong bàn đàm phán Ukraine và Mỹ tại Saudi Arabia

Tổng thống Trump trấn an doanh nghiệp về chính sách thuế quan

Chủ tịch Ủy ban châu Âu thúc đẩy thành lập liên minh quốc phòng EU

Ông Trump: Thương chiến với Mexico, Canada giúp World Cup 2026 hấp dẫn hơn

Trung Quốc áp thuế tới 100% lên một số mặt hàng Canada

Ông Trump muốn đàm phán lại biên giới Mỹ - Canada

Mỹ lần đầu xử bắn tử tù sau 15 năm

Ông Trump dự tính rút quân khỏi Đức, đưa sang Đông Âu

Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người

Ông Trump nói gì về tin tỉ phú Musk xung đột với Ngoại trưởng Rubio?
Có thể bạn quan tâm

Nhìn lại chiến thắng không lời của Flow
Hậu trường phim
15:05:30 10/03/2025
Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong
Pháp luật
14:58:37 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13
Sao châu á
14:19:33 10/03/2025
Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho
Sao thể thao
14:19:31 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
Nhạc việt
14:16:06 10/03/2025
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"
Netizen
14:04:57 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
Lạ vui
13:47:59 10/03/2025
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!
Sao việt
13:36:59 10/03/2025