Bỏ quên học sinh trên xe: Tại sao trường Đồ Rê Mí bị đình chỉ, còn Gateway lại không?

Luật sư phân tích tại sao cùng bỏ quên học sinh trên xe nhưng một cơ sở giáo dục bị đình chỉ, một cơ sở lại không dù gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn.

Video : Sức khoẻ cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh ở Bắc Ninh giờ ra sao?

Trong vòng hơn 1 tháng, dư luận cả nước bàng hoàng trước 2 vụ bỏ quên học sinh trên xe đưa đón. Vụ thứ nhất xảy ra vào ngày 6/8 tại trường tiểu học Gateway (Hà Nội) khiến nam sinh 6 tuổi chết thương tâm trong ngày thứ hai đến lớp. Vụ thứ hai xảy ra vào ngày 13/9 tại cơ sở mầm non Đồ Rê Mí (Bắc Ninh).

Việc xảy ra tại Hà Nội, học sinh đã thiệt mạng, cơ quan điều tra khởi tố vụ án , khởi tố bị can nhưng lại không đình chỉ hoạt động ngôi trường này. Còn vụ việc xảy ra tại Bắc Ninh, học sinh chưa thiệt mạng nhưng cơ sở mầm non này bị tạm đình chỉ hoạt động.

Hai sự việc được cho là tương đồng nhưng lại có cách xử lý bước đầu khác nhau khiến dư luận không khỏi thắc mắc.

Trả lời PV VTC News , Luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng Luật sư Chính pháp, Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, pháp luật quy định nguyên tắc bình đẳng, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, bất cứ tổ chức, cá nhân nào có hành vi vi phạm pháp luật đều bị áp dụng chế tài, xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm, áp dụng chế tài đối với cá nhân, tổ chức phải căn cứ vào các quy định pháp luật và thực hiện theo trình tự, thủ tục luật định.

Luật sư Cường phân tích, dưới góc độ pháp lý thì việc tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, tước giấy phép… là các biện pháp hành chính mà cơ quan quản lý nhà nước được quyền áp dụng với các cơ sở giáo dục khi các cơ sở này có hành vi vi phạm pháp luật.

Vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Gateway, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, hậu quả được xác định là nghiêm trọng.

Tuy nhiên hiện nay cơ quan điều tra mới chỉ cho rằng trách nhiệm cuộc về cá nhân bà Nguyễn Bích Quy (người phụ trách đưa đón trẻ) và ông Doàn Quý Phiến (lái xe), chưa xác định rõ trách nhiệm của trường này nên chưa đề cập hình thức xử lý.

Trong quá trình điều tra, nếu cơ quan điều tra thấy trường này có vi phạm về lĩnh vực giáo dục hoặc có liên quan, liên đới đến cái chết của nạn nhân thì cũng sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.

Bỏ quên học sinh trên xe: Tại sao trường Đồ Rê Mí bị đình chỉ, còn Gateway lại không? - Hình 1

Trường Gateway vẫn hoạt đồng bình thường sau vụ việc nam sinh thiệt mạng vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Nếu áp dụng biện pháp đình chỉ hoạt động cơ sở giáo dục tiểu học này thì cơ quan chức năng phải có đủ căn cứ và thực hiện theo trình tự, thủ tục, theo thẩm quyền quy định tại Điều 20 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Nếu trường tiểu học Gateway không có hành vi vi phạm thuộc một trong các trường hợp nêu trên thì cơ quan chức năng không có quyền đình chỉ hoạt động của trường này “, luật sư Cường phân tích.

Còn đối với cơ sở mầm non Đồ Rê Mí tại Bắc Ninh, rất may mắn là vụ việc để quên trẻ em trong xe ở trường này không xảy ra án mạng, nạn nhân không thiệt mạng.

“Trong trường hợp người đưa đón bỏ quên học sinh mầm non khiến em này tử vong thì chắc chắn cơ quan điều tra huyện Tiên Du, Bắc Ninh cũng sẽ lại khởi tố vụ án hình sự về tội Vô ý làm chết người theo Điều 128 BLHS hoặc tội Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc hành chính, quy tắc nghề nghiệp theo Điều 129 BLHS giống như vụ việc xảy ra tại trường Gateway.

Những cá nhân có trách nhiệm đưa đón học sinh này sẽ bị khởi tố bị can về tội danh nêu trên, đồng thời cũng sẽ xem xét trách nhiệm của cơ sở giáo dục này “, luật sư Cường nhận định.

Luật sư Cường cho rằng rất may mắn khi em học sinh 3 tuổi này sống sót kỳ diệu. Mặc dù vậy, nếu học sinh này bị thương tích, tổn thương sức khỏe từ 31% trở lên thì người đưa đón trong trường hợp này cũng vẫn sẽ bị xử lý hình sự về tội Vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Hình phạt sẽ là phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm.

Trong trường hợp gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 61% trở lên thì hình phạt sẽ là cải tạo không giam giữ từ 1 năm đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Ngoài ra, người vi phạm còn có trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại cho gia đình nạn nhân bao gồm: chi phí cứu chữa, chi phí bồi dưỡng, phục hồi chức năng, chi phí tiền công cho người chăm sóc và tiền tổn thất về tinh thần theo quy định pháp luật…

Bỏ quên học sinh trên xe: Tại sao trường Đồ Rê Mí bị đình chỉ, còn Gateway lại không? - Hình 2

Cơ sở mầm non Đồ Rê Mí bị tạm đình chỉ hoạt động.

Còn đối với cơ sở giáo dục, nếu cơ sở giáo dục này có hành vi vi phạm thì cơ quan chức năng cũng có thể đình chỉ hoạt động theo quy định tại Khoản 2, Điều 26 Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT về Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường mầm non tư thục.

Hiện nay, trường mầm non Đồ Rê Mí đã bị đình chỉ hoạt động. Trong trường hợp nếu việc đình chỉ hoạt động không đúng, không có căn cứ theo quy định pháp luật thì trường này cũng có thể khiếu nại hoặc khởi kiện quyết định hành chính nêu trên theo quy định pháp luật “, luật sư Đặng Văn Cường cho hay.

Theo luật sư Đặng Văn Cường, cả hai trường hợp bỏ quên trẻ nêu trên cơ quan chức năng đều đang xem xét giải quyết và sẽ áp dụng các biện pháp xử lý khác nhau, theo các quy định của pháp luật (ở các cấp học, bậc học khác nhau).

Tuy nhiên, dù áp dụng hình thức xử lý như thế nào thì cũng phải tuân thủ các quy định pháp luật, phải xác minh, thu thập đầy đủ các chứng cứ theo quy định, việc áp dụng hình thức xử lý phải theo đúng thẩm quyền, có căn cứ và theo trình tự, thủ tục luật định.

Các quyết định hành chính, hành vi hành chính trong những trường hợp này đều có thể bị thanh tra, kiểm tra và bị khiếu nại, khởi kiện theo quy định pháp luật.

Trường tiểu học bị đình chỉ hoạt động giáo dục khi xảy ra một trong những trường hợp sau đây:

- Có hành vi gian lận để được cho phép hoạt động giáo dục;

- Không bảo đảm một trong các điều kiện thành lập hoặc cho phép thành lập quy định tại Điều 15 của Nghị định 46/2017/NĐ-CP và không bảo đảm điều kiện hoạt động của giáo dục tiểu học quy định tại Điều 17 của Nghị định 46/2017/NĐ-CP;

- Người cho phép hoạt động giáo dục không đúng thẩm quyền;

- Không triển khai hoạt động giáo dục trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày được phép hoạt động giáo dục;

- Vi phạm quy định của pháp luật về giáo dục bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức độ phải đình chỉ;

- Các trường hợp vi phạm khác theo quy định của pháp luật.

Trường hợp có đủ căn cứ chứng minh nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục không chấp hành đúng pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; không bảo đảm an toàn và chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em; không bảo đảm yêu cầu tối thiểu về cơ sở vật chất, trang thiết bị; hoặc không có quyết định cho phép thành lập và cho phép hoạt động giáo dục mà vẫn hoạt động thì tùy mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo một trong các hình thức sau:

- Nhắc nhở bằng văn bản;

- Xử phạt hành chính theo quy định hiện hành;

- Tạm ngừng công tác của cá nhân, cán bộ, giáo viên, nhân viên hoặc tạm ngừng hoạt động giáo dục của nhà trường, cơ sở giáo dục;

- Đình chỉ hoạt động hoặc giải thể;

- Kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

XUÂN TRƯỜNG

Theo VTC

'Phép màu' nào giúp bé trai 3 tuổi sống sót sau khi bị bỏ quên trên ô tô suốt 7 tiếng?

Dù bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh suốt 7 giờ đồng hồ, nhưng may mắn bé trai 3 tuổi được cấp cứu kịp thời và đang hồi phục tốt.

Một tháng sau khi xảy ra vụ bé trai 6 tuổi chết thương tâm do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh trường Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội), ngày 15/9, dư luận lại bàng hoàng trước thông tin bé trai 3 tuổi ở Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe ô tô của trường mầm non tư thục suốt 7 tiếng đồng hồ.

Bé trai 3 tuổi này may mắn hơn khi bị sốc nhiệt, suy hô hấp nhưng vẫn còn thở và được sơ cứu kịp thời nên hiện tại, em đã tỉnh táo, sức khỏe dần hồi phục.

Chiếc xe đỗ dưới gốc cây, cửa kính được mở hé

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, ngày 13/9, ông Nguyễn Công Tỵ (sinh năm 1976) lái ô tô nhãn hiệu Ford Transit, biển kiểm soát 99B đi đón trẻ của Cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí (ở thôn Đoài, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh).

Phép màu nào giúp bé trai 3 tuổi sống sót sau khi bị bỏ quên trên ô tô suốt 7 tiếng? - Hình 1

Cơ sở mầm non Đồ Rê Mí - nơi xảy ra sự việc

Làm việc với cơ quan công an, ông Tỵ khai khi về đến trường, ông đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Tuy nhiên, cháu Nguyễn Tấn Lợi (sinh năm 2016) ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện.

Sau đó, nam tài xế đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí. Vị trí đỗ xe nằm dưới gốc cây, cửa kính ghế lái được mở hé xuống 10cm.

Đến 15h45 cùng ngày, ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có một chiếc quần bò của cháu Lợi ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra thì phát hiện cháu Lợi nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống, bất tỉnh.

Sau đó, cháu Lợi được sơ cứu, rồi đưa lên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh và Bệnh viện Nhi Trung Ương để cấp cứu, điều trị.

Cấp cứu đúng, kịp thời

Ngày 16/9, tại buổi họp báo thông tin về tình trạng sức khỏe bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh ở Bắc Ninh, PGS.TS Trần Minh Điển - PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh nhi được chuyển lên từ bệnh viện tuyến dưới tối 13/9, kết luận ban đầu bé bị sốc nhiệt, suy hô hấp.

"Trường hợp này rất may mắn. Em bé, khi được Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận, các chức năng sống vẫn còn. Cháu vẫn còn thở, nhịp tim vẫn đập tương đối tốt. Chỉ có tri giác bắt đầu bị ảnh hưởng là bị lơ mơ. Như vậy, em bé chưa ở mức độ nặng nề ngay ở giai đoạn đó", PGS Trần Minh Điển cho biết.

PGS Điển cũng cho biết, hiện tri giác của cháu bé khá tỉnh táo, không có dấu hiệu của tổn thương thần kinh khu trú. Kết quả chụp CT sọ não cho thấy, bệnh nhân khá ổn và không có tổn thương gì. Tiên lượng sức khỏe của cháu bé khá tốt.

Phép màu nào giúp bé trai 3 tuổi sống sót sau khi bị bỏ quên trên ô tô suốt 7 tiếng? - Hình 2

PGS. TS. Trần Minh Điển - PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trả lời cho câu hỏi dù bị bỏ quên 7 giờ đồng hồ trên xe nhưng bé 3 tuổi vẫn được cứu sống, PGS. PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, nguyên nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cụ thể, theo ông Điển, trong trường hợp này, để quyết định sức khỏe bệnh nhi có được hồi phục như ban đầu hay không phụ thuộc vào: môi trường, thời tiết, thể trạng của bé. Ngoài ra, khi không may lâm vào hoản cảnh trên, nếu được cấp cứu đúng, kịp thời thì tình trạng sức khỏe của bé tiên lượng về sau sẽ rất tốt.

Thông tin cụ thể hơn, TS. BS Lê Xuân Ngọc - Trưởng Khoa Quốc tế, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, với cơ sở y tế tuyến dưới, để cấp cứu trẻ lâm tình trạng như trên, nếu làm được cấp cứu cơ bản tốt, không những trẻ hồi sức khỏe nhanh nhất có thể mà còn tạo điều kiện cho cấp cứu về sau.

" Đây là điểm mấu chốt, cộng với vấn đề thời gian. Bởi nếu cấp cứu muộn, cấp cứu sai, trẻ sẽ bị tổn thương, các tuyến điều trị cấp cao hơn về sau sẽ mất cơ hội để trẻ phục hồi sức khỏe và trở lại bình thường.

Trong trường hợp này, ngay tại thời điểm ban đầu, bé đã may mắn được cấp cứu đúng, kịp thời. Cộng với việc cơ sở nơi bé được sơ cứu đầu tiên đã có chuyên môn tốt, cấp cứu đúng nên sức khỏe của bé đã đảm bảo ", bác sĩ Ngọc nói.

Bé trai 6 tuổi chết trên xe ô tô trường Gateway

Sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái ô tô chở bà Nguyễn Bích Quy đi đón cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi) tại tòa nhà Trung Yên Plaza (Cầu Giấy, Hà Nội). Bé trai này ngồi ở hàng ghế sát dãy cuối.

Khi đến trường, bà Quy đưa 2 cháu quấy khóc vào trường. Các học sinh còn lại tự xuống xe. Xe ô tô sau đó được tài xế đưa về bãi đỗ xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chiều cùng ngày, ông Phiến đánh ô tô trở lại trường để đưa học sinh về nhà. Lúc này, bà Quy mở cửa xe thì phát hiện bé Long nằm trên sàn xe. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi được đưa vào viện.

Công an Hà Nội kết luận bé trai chết ngạt do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Thời gian thiệt mạng khoảng 9-12h tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi lúc 0h30 ngày 7/8. Kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai chết do tác động ngoại lực.

Ngày 27/8, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Bích Quy (nữ monitor đưa đón học sinh) về tội Vô ý làm chết người.

Ngày 3/9, Công an quận Cầu Giấy tiếp tục khởi tố ông Doãn Quý Phiến về cùng tội danh trên. Nhưng khác với bà Quy, ông Phiến được tại ngoại.

TRƯƠNG HUYỀN - PHẠM QUÝ

Theo VTC

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêmCháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêm
21:19:39 20/09/2025
Thi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng NinhThi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng Ninh
21:25:16 20/09/2025
7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam
12:32:41 21/09/2025
Tin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển ĐôngTin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển Đông
11:02:05 21/09/2025
Xe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạnXe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạn
19:47:10 20/09/2025
Bão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà TĩnhBão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà Tĩnh
22:03:27 21/09/2025
Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?
19:31:37 21/09/2025
Bão Ragasa tăng cấp nhanhBão Ragasa tăng cấp nhanh
12:28:48 20/09/2025

Tin đang nóng

Tin nóng vụ "mỹ nam Trung Quốc" ngã lầu tử vong: Cảnh sát chính thức lên tiếng, 3 nhân vật bị triệu tập xử lý!Tin nóng vụ "mỹ nam Trung Quốc" ngã lầu tử vong: Cảnh sát chính thức lên tiếng, 3 nhân vật bị triệu tập xử lý!
06:13:05 22/09/2025
Có ai cứu được Britney Spears?Có ai cứu được Britney Spears?
06:52:50 22/09/2025
Khởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCMKhởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM
07:12:11 22/09/2025
Lý do 4 anh em trai xây 4 ngôi nhà giống nhau trên cùng mảnh đất ở Ninh BìnhLý do 4 anh em trai xây 4 ngôi nhà giống nhau trên cùng mảnh đất ở Ninh Bình
08:00:59 22/09/2025
Khám phá công dụng của rau kinh giớiKhám phá công dụng của rau kinh giới
06:02:39 22/09/2025
MV của Ưng Hoàng Phúc dính hình ảnh nghi vấn quảng cáo web cá độ, Khánh Phương âm thầm có động thái "xoá dấu vết"MV của Ưng Hoàng Phúc dính hình ảnh nghi vấn quảng cáo web cá độ, Khánh Phương âm thầm có động thái "xoá dấu vết"
06:17:07 22/09/2025
10 nàng hồ ly đẹp nhất Trung Quốc: Phạm Băng Băng bét bảng, hạng 1 nhan sắc bỏ xa thế gian phàm tục10 nàng hồ ly đẹp nhất Trung Quốc: Phạm Băng Băng bét bảng, hạng 1 nhan sắc bỏ xa thế gian phàm tục
05:59:17 22/09/2025
Ô tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng NaiÔ tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng Nai
08:26:10 22/09/2025

Tin mới nhất

Cháy chợ giữa khuya ở TPHCM

Cháy chợ giữa khuya ở TPHCM

08:47:47 22/09/2025
Đám cháy bùng phát từ ki-ốt ở chợ Xuân Thới Sơn trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Sơn, khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?

Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?

06:53:36 22/09/2025
Theo luật sư, điều quan trọng hiện nay là tập trung bảo vệ môi trường sư phạm. Việc truy cứu trách nhiệm của người đăng tải clip không nên đặt nặng hơn việc xử lý chính hành vi bạo lực học đường.
Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

20:54:33 21/09/2025
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một học sinh lớp 7 của Trường THCS Đại Kim (Hà Nội) túm tóc, ấn đầu một giáo viên xuống khiến cô không kịp chống cự, phản kháng.
Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

20:40:06 21/09/2025
Ngành chức năng ở tỉnh Đồng Tháp đang điều tra nguyên nhân người đàn ông nằm chết ven đường, bên cạnh thi thể có 2 lồng chim
Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

16:23:18 21/09/2025
Sáng cùng ngày, hai anh em ruột (một người 50 tuổi và một người 47 tuổi; ngụ hẻm 614 đường song hành Võ Nguyên Giáp, phường Phước Long) nối dây điện từ nhà ra ruộng nước để chích cá.
Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta

Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta

16:15:13 21/09/2025
So với đầu giờ sáng nay 21-9, bão Ragasa tiếp tục mạnh thêm 2 cấp, lên cấp 14-15, giật trên cấp 17 - cấp siêu bão.
Thi thể nam sinh dưới chân cầu ở TP HCM

Thi thể nam sinh dưới chân cầu ở TP HCM

16:10:01 21/09/2025
Chiều 21-9, Công an xã Hóc Môn (TP HCM) phối hợp các đơn vị liên quan tìm thấy thi thể thiếu niên đi câu cá bị trượt xuống sông mất tích.
Mẹ và 2 con trai bị hất văng vào lề đường, tử vong sau va chạm với ô tô ở TPHCM

Mẹ và 2 con trai bị hất văng vào lề đường, tử vong sau va chạm với ô tô ở TPHCM

09:58:19 21/09/2025
Người phụ nữ chở theo hai con nhỏ bằng xe máy lưu thông trên đường ở TPHCM thì va chạm với xe ô tô. Hậu quả, cả 3 người tử vong.
Clip Mercedes lùi trúng cột bơm xăng ở Hà Nội gây cháy dữ dội, nhân viên hoảng hốt tháo chạy

Clip Mercedes lùi trúng cột bơm xăng ở Hà Nội gây cháy dữ dội, nhân viên hoảng hốt tháo chạy

09:46:32 21/09/2025
Khi lùi xe vào cây xăng dầu Mai Dịch 1 (phường Phú Diễn, Hà Nội), ô tô đã húc đổ một trụ bơm, đè lên hai xe máy và gây cháy. Một nhân viên cây xăng bị trụ ngã trúng người nhưng may mắn kịp chạy thoát.
Bão Ragasa tăng cấp rất nhanh, có thể thành siêu bão vào 23/9

Bão Ragasa tăng cấp rất nhanh, có thể thành siêu bão vào 23/9

22:12:03 20/09/2025
Chỉ trong vòng hơn một ngày, bão Ragasa đã tăng 5 cấp và đang hướng vào Biển Đông. Theo dự báo, sau khi đi vào Biển Đông, bão có thể mạnh lên cấp 16, giật trên cấp 17 - cấp siêu bão.
Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày

Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày

17:05:43 20/09/2025
Sau khoảng 24 giờ, bão Ragasa đã tăng 4 cấp và có khả năng mạnh thêm trong những giờ tới. Dự kiến từ ngày 23/9, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Đông Bắc Biển Đông.
6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

15:27:21 20/09/2025
Đồng ThápBờ sông Tiền tại phường Cao Lãnh bất ngờ sụp dài 100 m, cuốn 6 nhà dân xuống sông, một người bị thương, sáng 20/9.

Có thể bạn quan tâm

Rashford bị trừng phạt trong chiến thắng của Barcelona

Rashford bị trừng phạt trong chiến thắng của Barcelona

Sao thể thao

09:57:59 22/09/2025
Marcus Rashford chỉ vào sân từ ghế dự bị trong chiến thắng 3-0 của Barcelona trước Getafe ở vòng 5 La Liga rạng sáng 22/9.
Hot girl Hàn Quốc bị nghi ngờ không có thật vì 'quá xinh đẹp'

Hot girl Hàn Quốc bị nghi ngờ không có thật vì 'quá xinh đẹp'

Netizen

09:56:29 22/09/2025
Ngoài gương mặt sáng, nụ cười đẹp, Lee Ye Dam còn hút hàng chục nghìn người theo dõi trên mạng xã hội nhờ vóc dáng nóng bỏng.
Vì sao 816 xe Ford Territory bị triệu hồi tại Việt Nam?

Vì sao 816 xe Ford Territory bị triệu hồi tại Việt Nam?

Ôtô

09:54:58 22/09/2025
Đây là sự cố có thể khiến xe gặp tình trạng khó điều khiển vô-lăng hoặc trong một số trường hợp, người lái hoàn toàn không thể xoay vô-lăng, gây nguy hiểm và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.
Honda BeAT 2025 chính thức ra mắt màu mới tại Malaysia, giá gần 38 triệu đồng

Honda BeAT 2025 chính thức ra mắt màu mới tại Malaysia, giá gần 38 triệu đồng

Xe máy

09:42:26 22/09/2025
Honda BeAT 2025 vừa ra mắt tại Malaysia với hai màu sắc mới, giá bán từ 6.090 RM (khoảng 38 triệu đồng), chưa bao gồm thuế đường bộ, bảo hiểm và đăng kí xe, giữ nguyên động cơ 108cc và thiết kế gọn nhẹ, hướng đến nhóm khách hàng trẻ.
"Mỹ nữ 4000 năm" bất ngờ bị cuốn vào drama sau cái chết ngã lầu cực bí ẩn của Vu Mông Lung

"Mỹ nữ 4000 năm" bất ngờ bị cuốn vào drama sau cái chết ngã lầu cực bí ẩn của Vu Mông Lung

Sao châu á

09:41:01 22/09/2025
Việc người đẹp này lặn tăm, không một lời thương tiếc tiễn đưa đồng nghiệp lần cuối khiến dân tình thấy có gì đó sai sai.
Chiến sĩ quả cảm - Tập 9: Huấn luyện, thực chiến trên địa hình đầm lầy, sông nước và những bất ngờ từ dàn khách mời nữ

Chiến sĩ quả cảm - Tập 9: Huấn luyện, thực chiến trên địa hình đầm lầy, sông nước và những bất ngờ từ dàn khách mời nữ

Tv show

09:37:10 22/09/2025
Trong tập 9, chương trình có sự tham gia của các khách mời Diệp Lâm Anh, Kỳ Duyên, Tiểu Vy, Dương Hoàng Yến, Phương Anh Đào và Mie.
Bạn gái thú nhận từng làm "gái ngành", tôi vừa muốn cưới vừa muốn chia tay

Bạn gái thú nhận từng làm "gái ngành", tôi vừa muốn cưới vừa muốn chia tay

Góc tâm tình

09:23:00 22/09/2025
Lúc Liên thú nhận có quá khứ không hay, tôi chỉ nghĩ có lẽ cô ấy từng trải qua vài cuộc tình, từng trao thân cho người khác, có thể từng phá thai nữa. Nhưng sự thật vượt xa sự suy đoán của tôi.
Bảo tồn, phát huy giá trị Khu danh thắng quốc gia hồ Ba Bể để phát triển du lịch

Bảo tồn, phát huy giá trị Khu danh thắng quốc gia hồ Ba Bể để phát triển du lịch

Du lịch

08:53:21 22/09/2025
Hồ cũng là phần quan trọng nhất của Vườn quốc gia Ba Bể. Năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định xếp hạng Danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể là Di tích quốc gia đặc biệt.
Nga cáo buộc Ukraine tấn công Crimea gây thiệt hại lớn

Nga cáo buộc Ukraine tấn công Crimea gây thiệt hại lớn

Thế giới

08:50:18 22/09/2025
Ít nhất 3 người thiệt mạng và 16 người bị thương sau một cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào bán đảo Crimea, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Thanh Sơn: Chúng tôi diễn xong không biết đâu là máu thật, đâu là máu giả, nghĩa là máu thật và máu giả lẫn lộn với nhau

Thanh Sơn: Chúng tôi diễn xong không biết đâu là máu thật, đâu là máu giả, nghĩa là máu thật và máu giả lẫn lộn với nhau

Hậu trường phim

08:44:48 22/09/2025
Thanh Sơn của Tử Chiến Trên Không đã có những chia sẻ về vai diễn đặc biệt cùng hành trình khẳng định bản thân trên màn ảnh rộng.
Đến lạy ai bỏ tiền làm phim Hàn dở kinh khủng thế này: Nam chính đơ ơi là đơ, nữ chính không 1 góc nào đẹp

Đến lạy ai bỏ tiền làm phim Hàn dở kinh khủng thế này: Nam chính đơ ơi là đơ, nữ chính không 1 góc nào đẹp

Phim châu á

08:41:53 22/09/2025
MBC vừa tung ra bộ phim truyền hình mới có tên To the Moon thế nhưng thay vì tạo được hiệu ứng bùng nổ, tác phẩm lại trở thành trò cười của khán giả.