Bộ Ngoại giao thông tin về vụ 6 người Việt nổ súng bỏ trốn khỏi tòa ở Campuchia

Việt Nam đang xác minh thông tin Campuchia bắt giữ 6 người Việt bỏ trốn ở tòa án tỉnh Svay Rieng ngày 18/11.

Chiều nay, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao , báo chí nêu việc cảnh sát Campuchia cho biết 6 phạm nhân đã nổ súng ngay khi vừa được đưa đến tòa án tỉnh Svay Rieng hôm 18/11. Giới chức Campuchia nói trong nhóm này có 5 phạm nhân người Việt Nam và cô gái đưa súng nhóm tẩu thoát cũng là người Việt. Báo chí đề nghị người phát ngôn cập nhật thông tin và các biện pháp bảo hộ công dân nếu có.

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ 6 người Việt nổ súng bỏ trốn khỏi tòa ở Campuchia - Hình 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, ngày 18/11 vừa qua Campuchia đã bắt giữ 6 người Việt Nam bỏ trốn tại tỉnh Svay Rieng, Campuchia.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã có chỉ đạo và Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đang xác minh thông tin với cơ quan chức năng của Campuchia và sẽ tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Video đang HOT

Cũng tại họp báo, báo chí đề nghị người phát ngôn thông tin về vụ việc mới đây một công dân Hàn Quốc được phát hiện tử vong trong một chiếc túi lớn tại TPHCM, phía công an Việt Nam đã bắt giữ hai nghi phạm Hàn Quốc để điều tra.

Người phát ngôn cho hay: “Theo thông tin chúng tôi nhận được thì các cơ quan chức năng Việt Nam đã thông báo đến cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam về vụ việc này. Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đang tiến hành điều tra để làm rõ vụ việc”.

Liên quan đến vụ cháy chung cư ở Hồng Kông (Trung Quốc) khiến nhiều người thiệt mạng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của các nạn nhân”.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông và Ma Cao (Trung Quốc) lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu thông tin về người Việt Nam bị ảnh hưởng, liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại Hồng Kông nắm thông tin, sẵn sàng các phương án bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Người phát ngôn cho biết, theo thông tin nhận được từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông và Ma Cao (Trung Quốc), hiện chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Tây Ninh tiếp nhận 38 công dân lao động trái phép từ Campuchia

Trong số 38 công dân từ Campuchia hồi hương, lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh xác định có 29 người từng làm việc tại các cơ sở có liên quan đến hoạt động cờ bạc, lừa đảo.

Việc tiếp nhận được thực hiện bởi Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mộc Bài và Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) thuộc Công an tỉnh Tây Ninh. 38 công dân Việt Nam này do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với lực lượng Cảnh sát Campuchia bàn giao.

Tây Ninh tiếp nhận 38 công dân lao động trái phép từ Campuchia - Hình 1
Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh tiếp nhận, xác minh thông tin 38 công dân Việt Nam từ Campuchia trở về. Ảnh: Bộ đội biên phòng.

Trong số 38 công dân được đưa về có 27 nam và 11 nữ, đến từ 22 tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước. Họ bị lực lượng chức năng Campuchia phát hiện và xử lý do vi phạm quy định về xuất nhập cảnh và lao động trái phép tại các khu vực thuộc tỉnh Svay Riêng, Campuchia.

Quá trình tiếp nhận và sàng lọc, lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh xác định có 29 công dân từng làm việc tại các cơ sở có liên quan đến hoạt động cờ bạc, lừa đảo.

Trong đó, 4 người từng làm việc tại khu TiTan King; khu Kim Sa (11 người); , khu Venus (2 người); khu Lý Châu và Shanhai (2 người) và khu Tam Thái Tử có 3 người.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phân loại, tiếp nhận có 3 người từng có tiền án về các tội: trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

5 người có tiền sự liên quan đến các hành vi: giết người, đánh bạc, sử dụng trái phép chất ma túy, nghiện ma túy đã từng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc hoặc từng vượt biên trái phép.

Tây Ninh tiếp nhận 38 công dân lao động trái phép từ Campuchia - Hình 2
Công dân Việt Nam từ Campuchia trở về, nhiều người còn rất trẻ. Ảnh: Bộ đội biên phòng.

Cơ quan chức năng đang hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định để xử lý từng trường hợp cụ thể.

Công tác tiếp nhận, phân loại và quản lý công dân hồi hương sẽ tiếp tục được phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng biên phòng, công an và các cơ quan có liên quan.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người nhận tiền chuyển nhầm 500 triệu đồng tiếp tục bất hợp tácNgười nhận tiền chuyển nhầm 500 triệu đồng tiếp tục bất hợp tác
06:02:04 27/11/2025
Yêu cầu 8 tỉnh, 9 bộ ứng phó với bão số 15 (bão Koto)Yêu cầu 8 tỉnh, 9 bộ ứng phó với bão số 15 (bão Koto)
11:38:55 26/11/2025
Bão số 15 Koto có thể bất ngờ đổi hướng, 80% không đổ bộ miền TrungBão số 15 Koto có thể bất ngờ đổi hướng, 80% không đổ bộ miền Trung
12:24:23 26/11/2025
Sơ tán khẩn cấp 119 người dân ở Tuy An TâySơ tán khẩn cấp 119 người dân ở Tuy An Tây
14:49:04 26/11/2025
Bão Koto thành bão số 15 trên Biển Đông: Đường đi cực phức tạp, có thể mạnh thêmBão Koto thành bão số 15 trên Biển Đông: Đường đi cực phức tạp, có thể mạnh thêm
06:36:29 26/11/2025
Bão số 15 mạnh lên 2 cấp sau 18 tiếng vào Biển ĐôngBão số 15 mạnh lên 2 cấp sau 18 tiếng vào Biển Đông
20:22:32 26/11/2025
Bão số 15 Koto gặp không khí lạnh, điều gì sẽ xảy ra?Bão số 15 Koto gặp không khí lạnh, điều gì sẽ xảy ra?
06:06:50 27/11/2025
Bão số 15 mạnh lên cấp 12, giật cấp 15, từ hôm nay bão đi chậm lại và lắt léoBão số 15 mạnh lên cấp 12, giật cấp 15, từ hôm nay bão đi chậm lại và lắt léo
06:13:36 27/11/2025

Tin đang nóng

Ca sĩ Mã Thái Sơn qua đời ở tuổi 51Ca sĩ Mã Thái Sơn qua đời ở tuổi 51
17:35:49 27/11/2025
Showbiz Hong Kong đóng băngShowbiz Hong Kong đóng băng
19:32:56 27/11/2025
Nữ NSND là mỹ nhân phố cổ, từng làm tắc nghẽn phố Hàng Đào trong ngày cướiNữ NSND là mỹ nhân phố cổ, từng làm tắc nghẽn phố Hàng Đào trong ngày cưới
19:48:09 27/11/2025
Bão Koto vào giai đoạn đổi hướng liên tụcBão Koto vào giai đoạn đổi hướng liên tục
18:05:31 27/11/2025
Học sinh lớp 9 ngất trong giờ thể dục, sau đó tử vongHọc sinh lớp 9 ngất trong giờ thể dục, sau đó tử vong
20:38:40 27/11/2025
Võ Tắc Thiên đẹp nhất màn ảnh: Từng phải ngồi tù, U80 lẻ bóng sau 4 lần đổ vỡVõ Tắc Thiên đẹp nhất màn ảnh: Từng phải ngồi tù, U80 lẻ bóng sau 4 lần đổ vỡ
19:45:41 27/11/2025
NSND Trần Hiếu sau cấp cứu: Có người giúp việc chăm sóc, đã tập đàn và hátNSND Trần Hiếu sau cấp cứu: Có người giúp việc chăm sóc, đã tập đàn và hát
19:42:28 27/11/2025
Diễn viên Trần Vũ qua đời tuổi 44 trong phòng trọDiễn viên Trần Vũ qua đời tuổi 44 trong phòng trọ
17:33:07 27/11/2025

Tin mới nhất

Các hồ thủy điện đang xả lũ để đón bão Koto, người dân TPHCM cần chú ý

Các hồ thủy điện đang xả lũ để đón bão Koto, người dân TPHCM cần chú ý

22:21:11 27/11/2025
Trong trường hợp việc xả lũ có nguy cơ ảnh hưởng tới địa bàn TPHCM, các cơ quan thông báo tới người dân qua Đài Truyền hình và Phát thanh TPHCM, nhắn tin qua điện thoại, các nhóm của khu phố.
Mailisa bất ngờ thông báo dừng hoạt động, xin lỗi khách hàng

Mailisa bất ngờ thông báo dừng hoạt động, xin lỗi khách hàng

22:16:50 27/11/2025
Thẩm mỹ viện Mailisa chính thức thông báo tạm ngừng hoạt động kể từ ngày 28/11 sau khi vợ chồng chủ chuỗi thẩm mỹ viện này bị bắt với cáo buộc buôn lậu.
Trước bão số 15: Đắk Lắk khẩn cấp di dời 13 hộ dân do sạt lở núi

Trước bão số 15: Đắk Lắk khẩn cấp di dời 13 hộ dân do sạt lở núi

21:56:09 27/11/2025
Trước nguy cơ sạt lở núi Ụ Voi lan rộng sau mưa lớn, để kịp thời ứng phó bão số 15 (bão Koto), chính quyền xã Ô Loan, Đắk Lắk đã khẩn cấp di dời 13 hộ với 37 nhân khẩu ở thôn Tuy Dương đến nhà văn hóa thôn, nhằm đảm bảo an toàn.
Trước bão số 15: 'Việc khổng lồ chỉ quân đội mới làm nổi'

Trước bão số 15: 'Việc khổng lồ chỉ quân đội mới làm nổi'

21:43:52 27/11/2025
Dưới mưa gió, hàng trăm lính phòng không hối hả vác bao cát, xúc đất vá đê, chạy đua từng giờ để giữ an toàn cho người dân trước mưa bão.
Cán bộ Công an TP.HCM bị thương trong nhiệm vụ khắc phục ngập lụt ở Đắk Lắk

Cán bộ Công an TP.HCM bị thương trong nhiệm vụ khắc phục ngập lụt ở Đắk Lắk

21:30:51 27/11/2025
Trong lúc xông pha hỗ trợ người dân vùng ngập lụt Đắk Lắk, trung tá Nguyễn Quang Minh, Phó đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 19 (Công an TP.HCM) đã gặp nạn khi một xe container mất lái lao vào hiện trường, khiến anh bị ...
Tin bão số 15 mới nhất: Gió giật cấp 15, 'có thể lật úp tàu thuyền'

Tin bão số 15 mới nhất: Gió giật cấp 15, 'có thể lật úp tàu thuyền'

21:22:45 27/11/2025
Cơn bão số 15 (bão Koto) đang duy trì cường độ gió mạnh cấp 12, giật cấp 15, di chuyển hướng vào phía đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa.
Cháy quán karaoke cạnh cây xăng ở Đồng Nai

Cháy quán karaoke cạnh cây xăng ở Đồng Nai

20:35:38 27/11/2025
Quán karaoke ở tỉnh Đồng Nai bất ngờ bốc cháy dữ dội. Do đám cháy lớn, nằm cạnh cây xăng, cảnh sát phải chia làm nhiều mũi để tiếp cận dập lửa, tránh cháy lan.
Gia Lai kêu gọi 39.000 ngư dân tránh trú bão Koto

Gia Lai kêu gọi 39.000 ngư dân tránh trú bão Koto

19:56:07 27/11/2025
Bộ đội Biên phòng phối hợp với các địa phương đã thông báo, kêu gọi khoảng 5.450 tàu với hơn 39.138 ngư dân hoạt động trên các vùng biển biết để tránh trú, neo đậu tại các bến và hoạt động gần bờ.
Điều tra dấu hiệu lừa đảo mua vàng online tại TPHCM

Điều tra dấu hiệu lừa đảo mua vàng online tại TPHCM

19:37:11 27/11/2025
Công an TPHCM đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo tiệm vàng Kim Nguyên Bảo có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức bán vàng online.
Các tỉnh Nam Trung Bộ cấm biển, lên phương án sơ tán dân ứng phó bão Koto

Các tỉnh Nam Trung Bộ cấm biển, lên phương án sơ tán dân ứng phó bão Koto

19:27:02 27/11/2025
Khánh Hòa, Đăk Lăk, Gia Lai, Lâm Đồng cấm biển, kêu gọi tàu thuyền vào bờ, đưa ra các phương án sơ tán dân để ứng phó với bão Koto.
Hiện trường 6 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc, ùn xe kéo dài gần 5km

Hiện trường 6 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc, ùn xe kéo dài gần 5km

17:12:01 27/11/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Trung Lương khiến 6 ô tô hư hỏng nặng, giao thông theo hướng đi các tỉnh miền Tây ùn tắc kéo dài gần 5km.
Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo xử lý nghiêm vụ tai nạn 4 người tử vong

Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo xử lý nghiêm vụ tai nạn 4 người tử vong

16:41:39 27/11/2025
Trong công văn gửi các đơn vị chức năng trên địa bàn, Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Cảnh Toàn yêu cầu Công an tỉnh sớm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Có thể bạn quan tâm

Trao ngay ngôi nữ hoàng thảm đỏ cho mỹ nhân đẹp nhất miền Tây này đi: Visual sang xịn mịn, đố ai cưỡng lại nổi

Trao ngay ngôi nữ hoàng thảm đỏ cho mỹ nhân đẹp nhất miền Tây này đi: Visual sang xịn mịn, đố ai cưỡng lại nổi

Hậu trường phim

23:24:16 27/11/2025
Nhiều người khen cô đúng chuẩn mỹ nhân đẹp nhất miền Tây, thần thái đỉnh cao không kém cạnh bất kỳ đàn em nào trên thảm đỏ.
Giọng ca 8.5 tỷ view nói thẳng: Không thích thị phi, không nhắc tên Sơn Tùng

Giọng ca 8.5 tỷ view nói thẳng: Không thích thị phi, không nhắc tên Sơn Tùng

Nhạc việt

23:07:24 27/11/2025
Mối quan hệ giữa Nguyễn Duyên Quỳnh và Sơn Tùng M-TP từng nhiều lần được nhắc lại như một dấu mốc thú vị trong chặng đường lập nghiệp của cả hai.
Mẫu nữ "bay" hơn 300 tỷ, nguy cơ ngồi tù 5 năm vì quỵt tiền từ thiện

Mẫu nữ "bay" hơn 300 tỷ, nguy cơ ngồi tù 5 năm vì quỵt tiền từ thiện

Sao âu mỹ

23:04:44 27/11/2025
Mới đây, người đẹp nước Ý vừa phải tham gia phiên tòa vì bê bối gian lận thương mại, quỵt tiền từ thiện và đang đối mặt nguy cơ phải bóc lịch 5 năm.
Trấn Thành: Nhiều người tưởng tôi cái gì cũng biết

Trấn Thành: Nhiều người tưởng tôi cái gì cũng biết

Sao việt

23:00:42 27/11/2025
Nhiều người tưởng tôi cái gì cũng biết nhưng không phải thế, tôi có cuộc sống rất con người và thích làm việc liên quan đến con người.
Con trai Vân Dung bị nhắc nhở về cách xưng hô trên truyền hình

Con trai Vân Dung bị nhắc nhở về cách xưng hô trên truyền hình

Tv show

22:51:06 27/11/2025
Tham gia Mái ấm gia đình Việt, Long Vũ - con trai nghệ sĩ Vân Dung gọi Thành Trung là chú khiến nam MC phải lên tiếng nhắc nhở.
Hat-trick để đời của Vitinha

Hat-trick để đời của Vitinha

Sao thể thao

22:50:09 27/11/2025
Rạng sáng 27/11, Vitinha ghi ba bàn giúp PSG vượt qua Tottenham 5-3 tại League Phase, Champions League, qua đó khẳng định vị thế ngày càng quan trọng ở tuyến giữa.
Cầu thủ CAHN và Bắc Kinh Quốc An lại xô xát sau án phạt

Cầu thủ CAHN và Bắc Kinh Quốc An lại xô xát sau án phạt

Netizen

22:46:55 27/11/2025
Dù vừa nhận án phạt nộp 5.000 USD từ AFC nhưng các cầu thủ CAHN và Bắc Kinh Quốc An (Trung Quốc) tiếp tục xảy ra màn xô xát tại AFC Champions League Two 2025/26.
Thêm 2 vụ cấp cứu hàng loạt sau bữa ăn ở TPHCM, 19 học sinh nghi dị ứng cá

Thêm 2 vụ cấp cứu hàng loạt sau bữa ăn ở TPHCM, 19 học sinh nghi dị ứng cá

Sức khỏe

22:13:15 27/11/2025
Sau bữa ăn trưa tại 2 địa điểm khác nhau, hàng chục học sinh và công nhân phải vào viện cấp cứu với các triệu chứng phản vệ, nghi ngộ độc thực phẩm.
Tướng quân đội Guinea-Bissau nhậm chức sau khi lật đổ tổng thống

Tướng quân đội Guinea-Bissau nhậm chức sau khi lật đổ tổng thống

Thế giới

22:09:42 27/11/2025
Một ngày sau, quân đội Guinea-Bissau đã đưa tướng Horta Nta Na Man lên giữ chức tổng thống lâm thời trong giai đoạn chuyển tiếp kéo dài một năm.
Trâm Anh và Võ Điền Gia Huy có chuyện tình ngọt ngào, sóng gió ở miền Tây Nam Bộ

Trâm Anh và Võ Điền Gia Huy có chuyện tình ngọt ngào, sóng gió ở miền Tây Nam Bộ

Phim việt

21:54:44 27/11/2025
Cặp đôi diễn viên trẻ đang được chú ý sau thành công của Tử chiến trên không, tái ngộ ở phim Ai thương ai mến, dự kiến ra mắt dịp Tết Dương lịch 2026.
Nam ca sĩ N. bị hủy show gấp, cát-xê 25 tỷ cũng không chịu

Nam ca sĩ N. bị hủy show gấp, cát-xê 25 tỷ cũng không chịu

Nhạc quốc tế

21:47:36 27/11/2025
Trịnh Y Kiện vẫn là gương mặt có sức ảnh hưởng, đặc biệt với thế hệ gắn bó cùng điện ảnh và âm nhạc Hong Kong (Trung Quốc)