Bộ Ngoại giao Nga: Tổng thống Trump không nhắc tới Nga một cách vô ích trước Đại hội đồng LHQ
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng Tổng thống Trump đã không đề cập tới Nga một cách vô ích trong bài phát biểu tại phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.
“2 chủ đề xuyên suốt trong bài phát biểu của Tổng thống Trump tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc là sự cần thiết của việc bảo vệ chủ quyền của Mỹ và thiếu phương án bảo vệ lợi ích quốc gia. Cần lưu ý rằng điều này không chỉ đúng với Mỹ mà còn với tất cả các nước trên thé giới”, nhà ngoại giao Nga viết trên trang Facebook cá nhân sau khi bài phát biểu của Tổng thống Trump kết thúc.
Video: Phái đoàn Đức cười khi Tổng thống Trump kêu gọi Berlin không phụ thuộc vào Nga
“Ông ấy đã quyết định không đề cập tới Nga một cách vô ích, có vẻ như vậy. Ông ấy chỉ nói rằng Đức phải tự mình định hướng lại đối với các cơ hội năng lượng khác nếu không sẽ phải phụ thuộc vào Nga. Đoàn đại biểu Đức đã phá lên cười vào lúc đó”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga chia sẻ.
Bà Zakharova cùng phái đoàn Nga đang có mặt tại New York tham dự phiên họp cấp cao Đại hội đồng LHQ lần thứ 73.
Phiên họp dự kiến sẽ kéo dài từ ngày 25/9 đến 1/10. Các đại biểu tới từ 190 quốc gia, bao gồm 81 nguyên thủ và 47 người đứng đầu chính phủ cùng hàng chục ngoại trưởng các nước sẽ phát biểu trong sự kiện này. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ có bài phát biểu vào ngày 28/9.
(Nguồn: Tass)
SONG HY
Theo VTC
Ông Trump tuyên bố sắp tấn công Syria bằng tên lửa mới "đẹp và thông minh"
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay cảnh báo Nga nên chuẩn bị sẵn sàng vì Syria sắp phải hứng các tên lửa "mới, đẹp và thông minh".
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Đáp lại bình luận này của Tổng thống Trump, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói: "Tên lửa thông minh nên bay về phía những kẻ khủng bố, chứ không phải chính quyền Syria hợp pháp đã dành nhiều năm qua để chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế trên lãnh thổ của họ".
Bà Zakharova cũng cáo buộc Mỹ đang tìm cách đánh lạc hướng cuộc điều tra của các chuyên gia về vũ khí hóa học, những người dự kiến sẽ điều tra thực địa về cáo buộc tấn công vũ khí hóa học ở Đông Ghouta đang gây tranh cãi giữa Nga và Mỹ.
"Liệu các nhà điều tra của Tổ chức cấm Vũ khí hóa học có biết những tên lửa thông minh sắp phá hủy toàn bộ chứng cứ về vũ khí hóa học trên lãnh thổ Syria. Hay liệu đó có phải là kế hoạch nhằm che đậy mọi chứng cứ về cuộc tấn công ngụy tạo này và để các điều tra viên quốc tế không thể tìm kiếm được bằng chứng nào", bà Zakharova nói.
Khi được hỏi về tuyên bố mới nhất của ông Trump, phát ngôn viên Eric Pahon Lầu Năm Góc cho biết: "Lầu Năm Góc không bình luận về các hoạt động quân sự trong tương lai. Quý vị có thể chuyển thắc mắc về bình luận của Tổng thống Trump với Nhà Trắng". Ông Pahon cũng nói thêm: "Như Tổng thống đã nói hôm 8/4, vụ tấn công hóa học của chính quyền Syria nhằm vào dân thường ở Douma là tàn bạo và đỏi hỏi cộng đồng quốc tế đáp trả ngay lập tức".
Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi ông chủ Nhà Trắng ngày 9/4 tuyên bố Mỹ sẽ đáp trả Syria trong vòng 24h-48h tới và không lâu sau khi Nga cảnh báo sẽ bắn hạ bất cứ tên lửa nào của Mỹ nhằm vào Syria.
Hồi đầu tuần này, Tổng thống Trump cảnh báo Syria sẽ phải "trả giá đắt" vì quân đội Syria nghi bị sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma, Đông Ghouta tuần trước khiến hàng chục người thiệt mạng. Giới quan sát dự đoán, Mỹ có thể sẽ tấn công quân sự vào các căn cứ của Syria với quy mô thậm chí lớn hơn năm ngoái khi Mỹ nã 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ không quân Shayrat của Syria.
Báo Le Figaro của Pháp cho biết, trước nguy cơ này, quân đội Syria đã di chuyển máy bay chiến đấu và binh sĩ tại các căn cứ gần biên giới Lebanon đến các căn cứ của Nga ở nước này. Nguồn tin cũng nói rằng, quân đội Syria đã được đặt trong tình trạng báo động cao trong vòng 3 ngày tới. Không quân Nga và Syria hôm nay được cho là cũng tiến hành nhiều chuyến bay dọc bờ biển phía tây nhằm theo dõi mọi động thái từ Mỹ và đồng minh.
Minh Phương
Theo Dantri
Nga yêu cầu Israel giải thích chi tiết vụ IL-20 bị bắn rơi Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova mới đây nói rằng, Israel cần phải giải thích chi tiết vụ chiến đấu cơ IL-20 của Nga bị bắn rơi cách đây không lâu. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova "Thảm kịch xảy ra vào ngày 17-9 sẽ cần phải điều tra thêm, và chắc chắn cần phải có những...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bị Mỹ trục xuất về nước, Đại sứ Nam Phi khẳng định 'không hề hối tiếc'

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân

Tổng thống Trump nói sẽ lấy tiền túi trả cho hai phi hành gia NASA

Đức tăng chi quốc phòng là cơ hội hay thách thức cho EU?

Trung Quốc cam kết thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa những bất ổn toàn cầu

Israel lập cơ quan điều phối hoạt động di dời tự nguyện

Các tập đoàn dầu khí của Nga tiếp tục kiếm bộn tiền

Ông Trump tước đặc quyền an ninh của bà Harris, bà Clinton

Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu

Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

Giáo hoàng Francis phải tập nói

Cựu Tổng thống Biden lên kế hoạch trở lại chính trường
Có thể bạn quan tâm

Hậu 'Pháo' và những lần dùng tiền thao túng dự án từ Bắc tới Nam
Pháp luật
09:17:55 24/03/2025
Hành trình khám phá vùng đất địa đầu Tổ quốc thêm ấn tượng nhờ dự án 'Yêu lắm Việt Nam'
Du lịch
09:17:35 24/03/2025
3 thói quen ăn uống chống lão hóa để giữ mãi tuổi thanh xuân
Làm đẹp
09:08:44 24/03/2025
Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội
Tin nổi bật
08:55:45 24/03/2025
Thay đổi nhỏ, tựa game bom tấn này bất ngờ phát triển đột biến, người chơi trên Steam tăng gấp đôi
Mọt game
08:44:21 24/03/2025
Bài hát mới của J-Hope (BTS) giành vị trí số 1 trên iTunes tại hơn 70 quốc gia
Nhạc quốc tế
08:23:15 24/03/2025
Sao Việt 24/3: Quyền Linh đi dép chơi pickleball, Quang Lê muốn thi nam vương
Sao việt
08:20:30 24/03/2025
Nhan sắc không tuổi và khối tài sản nghìn tỷ của IU 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'
Sao châu á
07:05:24 24/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 16: Việt nhận cái tát trời giáng từ bác ruột
Phim việt
06:59:10 24/03/2025
Xôi xéo ăn không đã ngon, thêm một thứ này vào hương vị nâng cấp hẳn
Ẩm thực
06:13:34 24/03/2025