Bố mẹ xây ‘phố trong nhà’ cho con gái

Theo dõi VGT trên

TP HCM – Hai khu ở riêng biệt với đường đi rộng rãi và nhiều cây xanh tạo nên một ‘khu phố thu nhỏ’ trong lòng nhà.

Bố mẹ xây phố trong nhà cho con gái - Hình 1

Ngôi nhà rộng rãi ở Sài Gòn là món quà một đôi vợ chồng tặng cô con gái mới đi du học trở về. Trước khi xây, gia chủ yêu cầu công trình đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho con gái tính cách độc lập, phóng khoáng và yêu thiên nhiên. Bên cạnh đó, họ cũng cần nơi nghỉ ngơi mỗi lần cùng con trai lớn từ quê lên thành phố.

Bố mẹ xây phố trong nhà cho con gái - Hình 2

Trên mảnh đất diện tích 8×17 m, các kiến trúc sư đưa ra ý tưởng chia căn nhà làm hai phần riêng biệt: Phía trước dành cho đôi vợ chồng và con trai lớn, phía sau dành cho con gái.

Bố mẹ xây phố trong nhà cho con gái - Hình 3

Nhờ cấu trúc này, người con gái thoải mái sinh hoạt trong thế giới của mình. Bố mẹ và anh trai cô khi tới ở cũng có không gian riêng tư.

Bố mẹ xây phố trong nhà cho con gái - Hình 4

Hai phần nhà vẫn có sự kết nối thông qua hệ thống cửa sổ và cầu, thuận tiện khi cả gia đình sum họp.

Bố mẹ xây phố trong nhà cho con gái - Hình 5

Nhìn từ trên xuống, không gian bên trong nhà tựa như một khu phố thu nhỏ, với các “nhà” khác nhau, cách biệt bởi đường đi lối lại, cây xanh.

Bố mẹ xây phố trong nhà cho con gái - Hình 6

Những bức tường cong làm “mềm” kiến trúc.

Bố mẹ xây phố trong nhà cho con gái - Hình 7

Mái nhà làm bằng bê tông xen lẫn những ô cửa lớn, đưa ánh sáng tự nhiên vào công trình.

Bố mẹ xây phố trong nhà cho con gái - Hình 8

Để bù đắp sự riêng tư phía trên, các kiến trúc sư thiết kế tầng trệt mở, dùng làm nơi sinh hoạt chung, nấu nướng và ăn uống.

Bố mẹ xây phố trong nhà cho con gái - Hình 9

Video đang HOT

Cây xanh trở thành phần quan trọng của ngôi nhà. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của gia chủ, cây xanh lấp đầy không gian rộng lớn và kết hợp với ánh nắng tô điểm thêm cho những bức tường trắng.

Bố mẹ xây phố trong nhà cho con gái - Hình 10

Nội thất gỗ và đá trong các phòng tạo sự đối lập với màu trắng chủ đạo của căn nhà.

Bố mẹ xây phố trong nhà cho con gái - Hình 11

Bên ngoài, lớp gạch xám bên ngoài dùng để tránh nắng từ hướng Tây và thông gió tự nhiên.

Bố mẹ xây phố trong nhà cho con gái - Hình 12

Bản vẽ mặt bằng của KHUÔN Studio.

Bài: Minh Trang

Ảnh: Hiroyuki Oki

Theo VNE

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, "sinh 50 đứa con" rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà

Cô dâu tự giới thiệu về gia đình mình là "nhà toàn chó", "bố mẹ" tuổi chó (năm Giáp Tuất) và 50 em bé chó đang được họ chăm sóc.

Họ cùng nhau tạo dựng một cuộc sống đẹp như mơ vui thú điền viên, sống 1 cuộc đời tiêu dao...

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 1

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 2

Cuối năm 2016, Trâm đang là cô sinh viên đang học trường ĐH KHXH&NV (TP. HCM); Còn Trí là anh chàng yêu thiên nhiên ham hố núi đồi, thích sống phong trần, 17 tuổi bỏ học... dựng lều sống trên núi. Cơ duyên để họ gặp nhau trong một chuyến đi phượt, nhưng gắn kết họ lại được với nhau lại là bởi cả 2 có cùng sở thích, cùng mong ước và có tình yêu đặc biệt với những "đứa trẻ 4 chân".

Nhớ lại ngày đầu ấy, khi Trí hướng dẫn mọi người cách dựng lều, đốt lửa trại, nướng cá, sơ cứu vết thương..., Trâm bị thu hút bởi một anh chàng xăm mình, cao to, đặc biệt rất giỏi về kỹ năng sinh tồn. Đêm cuối cùng trước khi chuyến đi kết thúc, tất cả các thành viên có một hoạt động là quây quần bên lửa trại và chia sẻ về bản thân, về chuyến đi cũng như cảm nghĩ về nhau và rồi đọng lại cái tên nhau trong trí nhớ của mình.

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 3

Từ ước mơ chung muốn sống ở một nơi khí hậu trong lành, có 1 vườn hoa xinh đẹp, có vườn rau sạch, nhà thơm mùi cây cỏ, có mái nhà xinh xắn dưới chân đồi và tạo lập 1 cái gì riêng của mình, thỏa mãn tình yêu với thiên nhiên và động vật, Trâm và Trí bị thu hút bởi nhau.

Sau đó, từ "6 cùng" về hoàn cảnh, sở thích: Cùng họ Lê, cùng sinh năm Giáp Tuất, cùng yêu chó cảnh, cùng suy nghĩ cuộc sống giản đơn giống nhau, cùng khởi nghiệp năm Mậu Tuất, cùng nguyện ước tình yêu là tiến đến hôn nhân hạnh phúc, họ thành đôi.

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 4

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 5

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 6

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 7

Nhớ lại những ngày đầu, dù còn trẻ lại mới đang quá trình cảm mến nhưng vì nói chuyện chưa hết câu là đã hiểu hết ý nên hành trình yêu đương của cặp đôi này lại rất chín chắn, ít cãi vã và nghiêm túc tuyệt đối.

Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Trí và Trâm dám nghĩ, dám làm, dám sống khác, dám nhìn sâu vào điều mong muốn chứ không phải thỏa mãn điều người khác kỳ vọng, đôi họ đã chọn 1 con đường đi chẳng giống ai. Rồi cứ thế gắn kết hơn, họ bỏ con đường thông thường người ta vẫn đi để rẽ 1 lối cho riêng mình.

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 8

Ở bên nhau, hợp tính, chung ước mơ, Trí âm thầm truyền tình yêu cho cô bạn, khiến nàng tâm tưởng hướng về ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên lúc nào không hay. Trâm thôi học đại học, rời Sài Gòn náo nhiệt cùng Trí đến Đà Lạt mộng mơ lập nghiệp vừa thỏa đam mê, vừa được sống với chính con người mình.

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 9

Nhưng muốn yêu được phải... ăn trước. Và chẳng có gì lý tưởng bằng việc được kiếm tiền bằng những đam mê của mình, một công việc ra tiền mà lại hăng say, thích thú. Đầu tiên là từ 1 chú Alaska lấm lem, đáng thương được Trí mua về để chăm, rồi 1 "đàn con" hiếu động hết mức. Trại chó cảnh hay tổ ấm dễ thương của họ được hình thành. Khách tới Đà Lạt hầu như phải tới đây để ngắm những chú nhóc cực cute và "cặp bố mẹ" cũng dễ thương như vậy.

Căn nhà gỗ phong cách vintage, vườn hoa và những "đứa con". Nghe lãng mạn vô cùng. Nhưng tất nhiên, chẳng có gì dễ dàng, khi ban đầu núi thì lạnh, căn nhà thì không đàng hoàng. Vậy là Trí và Trâm đã phải 6 lần phải đổi trại vì những lý do khác nhau. Dù vậy, cứ có chút vốn nào là họ lại đầu tư, mua thêm chút hạt giống trồng hoa, tận dụng phế liệu để tái chế thành trang trại chó cưng. Ngôi nhà dần xinh đẹp với những sinh thể sống động như thế kia, vườn hoa rực rỡ nhường ấy, người ta không thể không yêu.

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 10

Những điều Trâm muốn, giống hệt như Trí từng mơ, ở một nơi nào đó bình yên, bên nhau, trồng rau, nuôi gà, nuôi chó. Từ dựng lều làm nhà đến biến thành một trại chó có giá trị hàng tỷ đồng là vì Trí có thêm sự tiếp sức của Trâm rồi đồng lòng xây 1 cuộc sống mộng mơ nhưng không hề xa rời thực tế.

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 11

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 12

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 13

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 14

Nhiều người trẻ trải qua nhiều mối tình vẫn không biết mình thực sự muốn gì. Nhưng cặp đôi này thì khác, họ đều tôn trọng hôn nhân và cùng có đích đi tới cùng nhau. Tuy tư tưởng truyền thống nhưng vẫn phá lệ, họ xây tổ ấm trước rồi kết hôn sau. Hiện tại họ đã có đến 50 "người con" dễ thương. Du khách đến vô cùng thích thú được chơi đùa và chụp ảnh cùng lũ nhóc dễ thương. Nói không ngoa, nhưng có lẽ nếu không có tình yêu, nếu không cùng nhau có lẽ họ sẽ mất rất lâu công và chật vật để tạo ra một cơ ngơi sống động đáng yêu đến thế.

"Cặp đôi điên" không lo học hành, nghĩ khác, sống khác đã tạo dựng được nghề nghiệp và 1 cuộc sống gia đình ổn định khi mới chỉ 25. Vậy có lý gì mà không tiếp tục kế hoạch 1 đám cưới trong mơ như họ đã từng tôn trọng về hôn nhân như thế.

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 15

Sau khi sự nghiệp xây tổ ấm và "sinh con" đã hòm hòm, cặp đôi này mới lo xây dựng cuộc sống hôn nhân như cả hai đã từng hướng tới. Đám cưới được thực hiện với tông xanh trắng chủ đạo do đích thân tay chú rể cùng team của mình thực hiện, các khâu chuẩn bị ekip đã chuẩn bị tới tận 12 giờ khuya.

Và theo Trâm thì: "Mình tưởng tượng đám cưới ngoài trời sẽ đẹp lắm, tụi mình sẽ dắt tay nhau đi từ hàng mai xanh do tụi mình trồng, nắng chiếu lấp ló trên đầu, rồi bước lên lễ đài dưới sự chúc phúc của nhiều người. 1 lễ cưới trang trọng và hiện đại theo tính cách của tụi mình". Ấy thế nhưng ngày hôm đó đúng ngày mưa bão dù khách mời tới dự đầy đủ nhưng toàn bộ kế hoạch phần lễ ngoài trời đã không được thực hiện. Nó đã chẳng thể lãng mạn như kế hoạch được đặt ra.

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 16

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 17

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 18

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 19

Nhưng có 1 điều cả cô dâu và chú rể vẫn vui và biết ơn tất cả mọi người hôm ấy, bạn bè từ xa cho tới gần ai cũng đến dự và chúc phúc. Tất cả đều trân trọng từng giây phút cho dù bão có to và gió có lạnh nhưng những cái ôm của mọi người làm vợ chồng họ cảm động đến phát khóc. "2 đứa khóc vừa vui vừa buồn vui vì không nghĩ mọi người sẽ đến dự đông đủ như vậy, buồn vì "giá mà trời nắng sẽ đẹp lắm vợ ha" lúc nào 2 đứa cũng động viên nhau như vậy", tâm sự của cô dâu về sự cố dở khóc, dở cười này. Nhưng vì thế cô dâu, chú rể quyết định giữ lại tất cả decor đám cưới đợi ngày nắng đẹp sẽ làm lại lễ cưới lần nữa.

Cuối cùng cũng có 1 ngày nắng lên Trâm lại mặc váy cô dâu và tự tay chuẩn bị vài món để làm 1 buổi tiệc nhỏ cám ơn mọi người. Trời không phụ vợ chồng họ, ngay ngày hạn chót trả lại váy cưới trời nắng đẹp trong xanh. Cặp đôi này tổ chức lễ cưới thêm lần nữa và đúng như giấc mơ cả hai đã từng tưởng tượng. Một bữa tiệc nhỏ, xung quanh bạn bè thân thiết và gia đình và những "đứa con". Ngày hôm đó cô dâu mặc bộ váy cưới rạng rỡ dưới nắng chiều cùng chú rể thực hiện giấc mơ.

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 20

"Em thấy hạnh phúc và ý nghĩa lắm lắm, vì dù trời mưa hay nắng chúng mình vẫn nắm tay nhau vui vẻ anh nhỉ! 3 năm qua em đã cùng nắm tay anh đi qua biết bao nhiêu khó khăn và hạnh phúc, lễ cưới vào ngày mưa như sự thử thách, còn lễ cưới ngày nắng lên như sự bù đắp cho cả 2 đứa. Thật vui vì tụi mình đã cùng nhau trải qua những phút giây thực sự đáng nhớ. Và em sẽ cùng anh đi hết cuộc đời này!", đây là lời tâm sự hạnh phúc cô dâu gửi đến chú rể sau 1 chặng đường bên nhau từ xây ước mơ, lập nghiệp và sống giấc mơ đời mình.

Nhiều người trẻ chỉ dám nghĩ mà không dám làm. Nhưng có quyết liệt yêu, quyết liệt sống và quyết liệt tạo dựng 1 cuộc sống như mong đợi thì mới có được thành quả. Không phải bạn bao nhiêu tuổi, chẳng phải có khoảng cách về địa lý không, càng không phải tay trắng thì làm được gì... chẳng qua là chúng mình có quyết tâm nắm tay để cùng nhau hay không mà thôi!

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 21

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 22

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 23

Cặp đôi bỏ phố thị lên Đà Lạt dựng tổ ấm, sinh 50 đứa con rồi mới khăn voan, áo vest làm tiệc cưới hoành tráng ngay trước hiên nhà - Hình 24

Photo: Đào Quang Túc Trân

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

6 món nội thất "đáng từng đồng tiền", tỉ lệ hối hận bằng 0%6 món nội thất "đáng từng đồng tiền", tỉ lệ hối hận bằng 0%
19:26:20 28/02/2025
Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóngTôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng
10:53:42 28/02/2025
7 thiết kế trong bếp "ê hề" khuyết điểm, bị nhiều người quay lưng7 thiết kế trong bếp "ê hề" khuyết điểm, bị nhiều người quay lưng
12:37:53 27/02/2025
Mẹ 2 con ở TP.HCM chia sẻ: Ở tuổi 40, bạn không thể mua sắm mà không cần suy nghĩ nữa!Mẹ 2 con ở TP.HCM chia sẻ: Ở tuổi 40, bạn không thể mua sắm mà không cần suy nghĩ nữa!
10:55:03 28/02/2025
Những điều cấm kỵ khi dùng đá phong thủy, khi nào không nên đeoNhững điều cấm kỵ khi dùng đá phong thủy, khi nào không nên đeo
10:52:51 28/02/2025
Mẹ dặn tôi: Tiết kiệm là điều tốt nhưng có 7 thứ phải dứt khoát vứt điMẹ dặn tôi: Tiết kiệm là điều tốt nhưng có 7 thứ phải dứt khoát vứt đi
11:01:28 01/03/2025
Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"
11:02:48 01/03/2025
"Sống như người Hàn" tại Hà Nội: Căn hộ tối giản 110m2 của mẹ 3 con "chuốc say" mọi ánh nhìn!"Sống như người Hàn" tại Hà Nội: Căn hộ tối giản 110m2 của mẹ 3 con "chuốc say" mọi ánh nhìn!
11:02:12 01/03/2025

Tin đang nóng

Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
05:56:07 01/03/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
06:10:47 01/03/2025
Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửaBố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa
08:19:59 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứngThương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng
08:28:10 01/03/2025
Bố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sócBố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sóc
08:17:13 01/03/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025

Tin mới nhất

"Vật vã" với nồm ẩm kéo dài, mẹ 1 con ở Hà Nội phải thốt lên: "Máy sấy quần áo đúng là chân ái"!

"Vật vã" với nồm ẩm kéo dài, mẹ 1 con ở Hà Nội phải thốt lên: "Máy sấy quần áo đúng là chân ái"!

11:37:13 27/02/2025
Lan Phương, sinh năm 1990, hiện đang sống tại Hà Nội, sở hữu một chiếc máy giặt sấy của Xiaomi. Chiếc máy này đã gắn liền với gia đình Phương được hơn 4 năm và đây vẫn luôn là món đồ chân ái của Phương trong nhiều năm qua.
Học ngay cách hay từ bà nội trợ Nhật Bản, bạn sẽ "quẳng gánh lo" dọn nhà trong phút mốt!

Học ngay cách hay từ bà nội trợ Nhật Bản, bạn sẽ "quẳng gánh lo" dọn nhà trong phút mốt!

11:35:25 27/02/2025
Dọn dẹp nhà cửa là chuyện mỗi ngày đều phải làm. Nhưng dù có chăm dọn tới mấy thì chúng ta vẫn phải thừa nhận một điều, không phải ai cũng biết hết các mẹo dọn nhà nhanh - gọn - sạch.
Bước vào tuổi 29, cô gái trẻ mạnh mẽ bỏ phố về quê, sống những ngày thảnh thơi cùng cha mẹ bên khu vườn 6000m

Bước vào tuổi 29, cô gái trẻ mạnh mẽ bỏ phố về quê, sống những ngày thảnh thơi cùng cha mẹ bên khu vườn 6000m

11:33:37 27/02/2025
Điều tuyệt vời là cô đã thuyết phục được bố mẹ giúp họ có thể sống hạnh phúc bên con gái trong không gian trong lành, xanh mát thiên nhiên.
Lý do không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ và cách bố trí nhà vệ sinh đúng phong thủy

Lý do không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ và cách bố trí nhà vệ sinh đúng phong thủy

09:21:00 27/02/2025
Ngày nay, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn tối ưu hóa không gian sống. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy điều này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của ...
Bỏ phố về quê, cô gái 9x đầu tư hơn 1 tỷ đồng để cải tạo lại căn nhà cũ đẹp như khu nghỉ dưỡng

Bỏ phố về quê, cô gái 9x đầu tư hơn 1 tỷ đồng để cải tạo lại căn nhà cũ đẹp như khu nghỉ dưỡng

17:29:04 26/02/2025
Những năm gần đây, cụm từ bỏ phố về quê được nhắc đến khá nhiều. Tận hưởng cuộc sống thanh bình, bầu không khí trong lành là điều khiến biết bao người mơ ước.
Mẫu tiểu cảnh giếng trời trong nhà đẹp ngất ngây

Mẫu tiểu cảnh giếng trời trong nhà đẹp ngất ngây

17:27:37 26/02/2025
Giếng trời là một khoảng trống có không gian thẳng đứng, thông từ tầng trệt đến mái công trình. Đây là giải pháp thiết kế kiến trúc cho không gian nhà bị hạn chế diện tích như nhà phố, nhà ống...
6 lưu ý phong thủy nhà ở giúp gia tăng tài lộc cho gia chủ

6 lưu ý phong thủy nhà ở giúp gia tăng tài lộc cho gia chủ

17:26:56 26/02/2025
Theo quan niệm phong thủy, phong thủy nhà ở có ảnh hưởng lớn đến sự may mắn, sức khỏe và thành công trong công việc của gia chủ.
Người khôn không đặt 8 thứ này ở ban công, tránh nguy hiểm rình rập

Người khôn không đặt 8 thứ này ở ban công, tránh nguy hiểm rình rập

11:05:53 26/02/2025
Ban công là góc nhỏ giúp ngôi nhà trở nên thoáng đãng nhưng nếu không sắp xếp hợp lý, nơi đây có thể trở thành điểm yếu của gia đình.
Học ngay cách thiết kế bếp dưới đây để dù có nhiều nồi niêu đến mấy vẫn "gọn trong phút mốt"

Học ngay cách thiết kế bếp dưới đây để dù có nhiều nồi niêu đến mấy vẫn "gọn trong phút mốt"

11:04:28 26/02/2025
Nhà là điểm khởi đầu của cuộc sống, cũng là bến đỗ mà chúng ta sẽ luôn ở lại trong tương lai, nơi lưu giữ những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau của cả gia đình. Và điều đó thực sự quý giá.
Chiến đấu với nồm ẩm, mẹ Hà Nội chia sẻ mẹo rẻ mà hiệu quả cực cao, lau đến đâu sàn nhà khô đến đó!

Chiến đấu với nồm ẩm, mẹ Hà Nội chia sẻ mẹo rẻ mà hiệu quả cực cao, lau đến đâu sàn nhà khô đến đó!

11:03:41 26/02/2025
Những ngày này, miền Bắc đang sống chung với vị khách không mời mang tên nồm ẩm. Sàn nhà đổ mồ hôi trơn trượt, đồ đạc khóc thét vì ẩm mốc, không khí thì ngột ngạt khó thở.
Đôi vợ chồng trung niên bỏ phố về quê cải tạo mảnh đất toàn rác thành ngôi nhà vườn rộng 4000m đẹp bình yên!

Đôi vợ chồng trung niên bỏ phố về quê cải tạo mảnh đất toàn rác thành ngôi nhà vườn rộng 4000m đẹp bình yên!

10:11:49 26/02/2025
Từ mảnh đất trơ trụi, cỏ cũng khó có thể mọc được biến thành một ngôi nhà vườn đẹp mộng mơ với cây, hoa, ao cá vô cùng bình yên cũng đủ hiểu rằng, cặp vợ chồng này đã dành công sức và tâm huyết không đếm được bằng ngày tháng hay bằng ti...
Người phụ nữ 55 tuổi chia sẻ cuộc sống một mình: Thoải mái, an nhàn trong căn nhà 57m2, khiến nhiều người phải ghen tị

Người phụ nữ 55 tuổi chia sẻ cuộc sống một mình: Thoải mái, an nhàn trong căn nhà 57m2, khiến nhiều người phải ghen tị

10:10:00 26/02/2025
Cô Furuta Yoko là một nhà văn tự do. Trong thời gian rảnh rỗi, cô có thể tận hưởng cuộc sống thoải mái và nhàn nhã của riêng mình khi nghỉ hưu.

Có thể bạn quan tâm

Bài văn tả chuyện ông nội 80 tuổi làm khi cả nhà ngủ của học sinh lớp 4 khiến cô giáo vội hỏi người mẹ: "Chuyện này thật không chị?"

Bài văn tả chuyện ông nội 80 tuổi làm khi cả nhà ngủ của học sinh lớp 4 khiến cô giáo vội hỏi người mẹ: "Chuyện này thật không chị?"

Netizen

12:16:46 01/03/2025
Bằng một thế lực nào đó, những bài văn của học sinh tiểu học khi được đăng tải lên mạng luôn thu hút rất đông sự quan tâm của cư dân mạng.
Đầm đen, trang phục quyến rũ nhất mà mọi phụ nữ đều cần

Đầm đen, trang phục quyến rũ nhất mà mọi phụ nữ đều cần

Thời trang

12:14:51 01/03/2025
Đầm đen được coi là một loại trang phục cổ điển - trang phục tạo cảm giác yên tâm cho người mặc. Cùng với các nhà mốt trên thế giới, các nhà mốt Việt cũng đã thể hiện chiếc váy đen theo cảm hứng cổ điển và phong cách hiện đại.
Một điểm đến ở Việt Nam vào top 50 thành phố du lịch tốt nhất thế giới

Một điểm đến ở Việt Nam vào top 50 thành phố du lịch tốt nhất thế giới

Du lịch

12:13:24 01/03/2025
Tạp chí du lịch uy tín của Anh Time Out công bố danh sách 50 thành phố du lịch tốt nhất để du lịch vào năm 2025, trong đó có một thành phố của Việt Nam.
Hoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn động

Hoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn động

Sao việt

12:03:40 01/03/2025
Ở thời điểm này, Mai Phương đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng, cô phải xác định rõ ràng con đường mình muốn theo đuổi.
8 loại thực phẩm được chuyên gia ví như 'Botox trên đĩa'

8 loại thực phẩm được chuyên gia ví như 'Botox trên đĩa'

Làm đẹp

11:20:20 01/03/2025
Một thành phần phổ biến mà bạn có thể đã nhìn thấy trên các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa là resveratrol. Không chỉ có trong các sản phẩm chăm sóc da; bạn cũng có thể bổ sung qua thực phẩm.
Nàng WAG Chu Thanh Huyền "lên đồ" được khen xinh như hoa hậu nhưng 2 giây suýt té ở chốn đông người mới chiếm spotlight

Nàng WAG Chu Thanh Huyền "lên đồ" được khen xinh như hoa hậu nhưng 2 giây suýt té ở chốn đông người mới chiếm spotlight

Sao thể thao

11:19:34 01/03/2025
Hôm 27/2, nàng WAG Chu Thanh Huyền - bà xã tiền vệ Nguyễn Quang Hải gây sốt khi tung bộ ảnh nét căng với tạo hình xinh đẹp ngọt ngào khi dự một sự kiện.
6 loại trái cây khô giúp giảm axit uric cao, ngăn ngừa bệnh gút và sỏi thận

6 loại trái cây khô giúp giảm axit uric cao, ngăn ngừa bệnh gút và sỏi thận

Sức khỏe

11:11:39 01/03/2025
Hạt điều là một nguồn cung cấp magie và chất béo lành mạnh, cả hai đều hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm viêm. Chúng cũng chứa ít purin nên trở thành lựa chọn an toàn để kiểm soát axit uric.
Phi công bị 'sinh vật lạ' cắn ngay trong buồng lái máy bay

Phi công bị 'sinh vật lạ' cắn ngay trong buồng lái máy bay

Lạ vui

11:01:13 01/03/2025
Mới đây, một phi công trên chuyến bay của hãng hàng không Iberia từ Dsseldorf (Đức) đến Madrid (Tây Ban Nha), đã bất ngờ bị một sinh vật lạ cắn ngay trong buồng lái.
3 con giáp càng chăm chỉ càng hút nhiều tài lộc, tuổi trung niên không lo thiếu nhà cửa, xe sang

3 con giáp càng chăm chỉ càng hút nhiều tài lộc, tuổi trung niên không lo thiếu nhà cửa, xe sang

Trắc nghiệm

10:51:08 01/03/2025
Nhờ sự chăm chỉ, 3 con giáp này làm giàu ở tuổi trung niên. Sao Văn Xương chiếu sáng tháng 3, công danh lẫn sự nghiệp
"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

Pháp luật

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.
Không chỉ Mỹ, Pháp cũng đàm phán về khoáng sản quan trọng với Ukraine

Không chỉ Mỹ, Pháp cũng đàm phán về khoáng sản quan trọng với Ukraine

Thế giới

10:40:39 01/03/2025
Pháp ngày 27.2 cho biết nước này cũng tìm cách tiếp cận các mỏ khoáng sản quan trọng của Ukraine và các cuộc đàm phán đã diễn ra trong nhiều tháng.