Bố mẹ vợ hứa cho t.iền mua nhà rồi đổi ý, tôi kinh ngạc khi nghe lý do

Theo dõi VGT trên

Khi biết ông bà nội cho đất nhưng t.iền làm nhà còn thiếu, bố vợ nói sẽ cho chúng tôi 300 triệu đồng.

Vậy mà bây giờ, bố mẹ vợ lại đổi ý không cho nữa…

Tôi năm nay 40 t.uổi, cưới vợ được 12 năm, có một con gái, một con trai. Từ trước tới giờ, chúng tôi sống chung với ông bà nội. Nhưng vì nhà các cụ làm thời xưa nhỏ, con chúng tôi ngày càng lớn, cần có không gian riêng, vợ chồng tôi bày tỏ nguyện vọng với bố mẹ muốn ra ở riêng.

Ngoài ngôi nhà đang ở, bố mẹ tôi còn một mảnh đất mua nhiều năm trước. Ông bà tính tôi ở với ông bà, mảnh đất kia sẽ dành cho em trai sau khi xuất khẩu lao động về cưới vợ, ở riêng. Giờ chúng tôi muốn ra riêng, bố mẹ bảo cho chúng tôi mảnh đất đó, còn ngôi nhà đang ở sau này phần chú út.

Khỏi phải nói, vợ chồng chúng tôi sung sướng đến chừng nào. Cái khó nhất là đất đã có, giờ chỉ cần lo t.iền xây nhà. Hơn 10 năm qua, vợ chồng chắt chiu, dành dụm cũng được một khoản t.iền. Vợ bàn chừng đó t.iền đủ xây nhà cấp 4, sau này kinh tế khá giả thì cơ nới, sửa sang lại.

Tuy nhiên, mỗi lần làm nhà là một lần vất vả. Giờ làm cái nhà nhỏ mất mấy trăm triệu đồng, sau này muốn nhà đẹp hơn lại phải đ.ập bỏ, chẳng phải quá tốn kém và phí phạm hay sao?

Bố mẹ vợ hứa cho t.iền mua nhà rồi đổi ý, tôi kinh ngạc khi nghe lý do - Hình 1
Tôi chán nản khi nghe vợ nói lý do khiến ông bà ngoại đổi ý không cho t.iền nữa (Ảnh minh họa: Freepik).

Video đang HOT

Tôi bàn vợ về ngỏ ý với bên ngoại xem ông bà có thể cho mượn t.iền không. Tôi biết, năm ngoái khi giá đất tăng cao, bố mẹ vợ đã cắt một phần đất vườn bán. Số t.iền ấy ông bà ngoại gửi ngân hàng, có hứa sau này nếu chúng tôi mua nhà sẽ cho một ít.

Khi vợ tôi về nhà thủ thỉ việc ông bà nội đã cho đất, nhưng t.iền làm nhà còn thiếu, ông ngoại hào phóng nói sẽ cho 300 triệu đồng. Còn thiếu bao nhiêu, hai vợ chồng xoay xở thêm. Tôi nghe vợ kể lại mà thấy mát lòng mát dạ.

Tạm thời, số t.iền tiết kiệm của chúng tôi cộng với ông bà ngoại cho coi như tạm ổn. Trong quá trình làm, còn thiếu bao nhiêu sẽ vay mượn thêm chừng đó. Tôi đã nhờ một người bạn làm kiến trúc sư vẽ thiết kế ngôi nhà, cũng nhờ mẹ tôi đi xem thầy ngày nào tốt để làm lễ động thổ.

Bất ngờ, tối qua vợ tôi từ nhà ông bà ngoại về, nét mặt bỗng rất khó coi. Cô ấy nói, số t.iền ông bà ngoại đã hứa cho thì sẽ cho, nhưng không phải bây giờ.

“Không phải bây giờ thì là bao giờ?”, tôi hỏi vợ mà vẫn chưa hiểu tại sao bố mẹ vợ đột nhiên lại thay đổi ý định. Rõ ràng, ông bà từng nói chúng tôi mua nhà sẽ cho một phần t.iền. Giờ chúng tôi có đất, chỉ thiếu t.iền xây nhà, cớ sao ông bà lại nói không phải lúc này?

Sau khi nghe tôi thắc mắc, cau có, vợ tôi mới nói rõ sự tình. Hóa ra là hôm nay, ông bà ngoại hỏi vợ tôi, mảnh đất bố mẹ tôi cho đã sang tên cho vợ chồng tôi chưa? Vợ tôi bảo chưa.

Bố mẹ vợ nói, đất chưa sang tên, dù miệng nói cho, thực chất vẫn là đất của ông bà. Bây giờ chúng tôi bỏ t.iền ra làm nhà, sau này lỡ bố mẹ tôi đổi ý không cho nữa hoặc vợ chồng tôi chẳng may có chuyện gì dẫn đến chia ly, cô ấy sẽ chẳng có chút quyền lợi nào.

Ông bà ngoại khuyên con gái về bàn với chồng, xin bố mẹ sang tên mảnh đất. Nếu vì lý do gì đó, bố mẹ tôi không chịu sang tên thì tạm dừng làm nhà, đợi sau này có t.iền mua nhà cũng được.

Tôi nghe xong, cảm thấy bố mẹ vợ đã lo lắng quá nhiều. Bố mẹ tôi chỉ có hai đứa con trai, một ngôi nhà đang ở và một mảnh đất, ông bà đã nói rõ chia hai đứa. Nói gì thì nói, sau này ông bà mất cũng có mang tài sản đi được đâu mà sợ không cho.

Hơn nữa, vợ chồng tôi đã kết hôn hơn 10 năm, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. Sao tự nhiên ông bà lại lo lắng tương lai chúng tôi tan vỡ, cô ấy sẽ tay trắng ra đường?

Tôi nghĩ đi nghĩ lại, cho rằng chỉ có thể là ông bà ngoại tiếc t.iền, không muốn cho nên viện những lý do vô lý, xa vời. Nếu giờ tôi về đòi bố mẹ sang tên mảnh đất, chẳng phải là không tin tưởng bố mẹ mình?

Nếu ông bà ngoại không hỗ trợ, chúng tôi thật sự không dám làm nhà khi khoản cần vay quá lớn so với thu nhập hai vợ chồng. Tôi có nên xui vợ về nói dối bố mẹ là mảnh đất đã được sang tên cho chúng tôi để ông bà yên tâm hay không?

Sự ra đi đột ngột của bố chồng làm chúng tôi có nguy cơ mất nửa ngôi nhà

Theo sự tính toán của chúng tôi, bố còn lâu mới qua đời nên việc sang tên ngôi nhà đã không được thực hiện khi ông khỏe mạnh.

Sự ra đi đột ngột của bố chồng làm chúng tôi có nguy cơ mất nửa ngôi nhà - Hình 1

Sau khi cưới 1 năm, chồng mới nói cho tôi biết sự thật. Anh bảo ngôi nhà mà bố mẹ và chúng tôi đang sống là toàn bộ t.iền của chồng tôi bỏ ra mua. Anh đi lao động nước ngoài về và mua nhà. Lúc chưa vợ, anh không nghĩ được xa, bố mẹ nói gì nghe đấy. Bố bảo cả đời vất vả nuôi 3 anh em ăn học, nửa đời người sống trong phòng trọ chật hẹp. Bố luôn mong muốn mua được 1 ngôi nhà và được đứng tên sổ đỏ. Thương bố mẹ chịu khổ vì con cái quá nhiều, thế là chồng tôi để cho ông bà đứng tên nhà.

Nếu tôi rơi vào hoàn cảnh đó, chắc chắn cũng mềm lòng trước mong mỏi của bố mẹ. Vì thế, tôi thông cảm với nỗi khổ khó nói của chồng. Tôi còn bảo chồng cứ để bố mẹ đứng tên nhà, khi nào ông bà già yếu thì sang tên cho chúng tôi cũng được.

3 tháng trước, bố chồng bất ngờ bị tai biến và ra đi đột ngột. Qua 49 ngày của ông, mẹ nói với chúng tôi là em trai muốn mượn sổ đỏ để vay t.iền ngân hàng mua đất. Vợ chồng tôi không đồng ý và nói với mẹ sang tên sổ đỏ cho chúng tôi. Bởi sợ mẹ mà qua đời đột ngột sẽ không ai chứng thực ngôi nhà là t.iền của chồng tôi bỏ ra mua.

Mẹ đồng ý với phương án của chồng tôi và ra phường hỏi về thủ tục. Sau đó, mẹ họp gia đình và nói khi còn sống bố muốn được đứng tên nên chồng tôi để cho đứng, thực chất nhà đất là của anh ấy mua.

Vì bố mất rồi, muốn làm được sổ đỏ đứng tên vợ chồng tôi phải có chữ ký của các thành viên trong gia đình. Trong khi em gái đồng ý ký tên thì em trai không chịu, 1 mực khẳng định tài sản đứng tên bố chồng phải là của chung. Em gái không lấy thì 2 anh em trai chia đôi. Như thế, em trai chồng cũng có nửa trong đó. Nếu không có phần thì em ấy không chịu ký tên sang nhượng.

Những lời em chồng nói làm vợ chồng tôi hoang mang bế tắc. Chồng tôi tự trách bản thân thiếu hiểu biết, để rồi bây giờ có nguy cơ mất nhà hoặc mất anh em. Theo mọi người, chúng tôi phải làm sao đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024
Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?
18:10:36 19/06/2024
Phát hiện ra mẹ là tiểu tam, tôi thấy kinh sợ hạnh phúc của bố mẹ mình
18:24:59 19/06/2024

Tin đang nóng

Con gái Quyền Linh đẹp phát sáng ở lễ tốt nghiệp, được bố khuyên can thi hoa hậu
21:31:36 20/06/2024
Không phải Trần Hiểu, Trần Nghiên Hy mới là người trắng tay sau khi ly hôn vì 3 lý do
20:40:58 20/06/2024
MC Quyền Linh: Tôi chẳng có gì trong tay còn vợ đã đi xe hơi nên không dám chở về
21:08:56 20/06/2024
Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh không sang Anh du học
21:58:43 20/06/2024
Trần Nghiên Hy lộ diện giữa tin đồn ly hôn Trần Hiểu, chi tiết nhẫn cưới khiến netizen hoang mang
22:52:22 20/06/2024
Đám hỏi hào môn của Midu và thiếu gia Minh Đạt: Hé lộ dàn bê tráp 29 người, Harry Lu tiếp tục "vắng bóng"!
20:51:17 20/06/2024
Sốc: Nữ diễn viên tuyên bố ly hôn vì bị chồng dùng dao đe dọa giữa tuần trăng mật
22:10:32 20/06/2024
Nam chính bị ghét nhất hiện tại: Đã gia trưởng còn coi vợ như "máy đẻ", netizen chỉ muốn "tống ra chuồng gà"
21:14:05 20/06/2024

Tin mới nhất

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự

21:51:15 20/06/2024
Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi

Chồng mê game quên cả con, tôi làm một việc khiến anh sợ đến già

21:39:46 20/06/2024
Tôi không tin mình không trị được ông chồng lười biếng, mê game. Cuối cùng, chồng mới là người bó tay chịu thua, không dám đụng vào game thêm lần nào nữa.

Bố đòi chia tài sản trị giá hơn 2 tỷ đồng cho cô giúp việc

21:35:04 20/06/2024
Gần đây bố tôi già và ốm yếu thường xuyên nên anh em chúng tôi định thôi không thuê giúp việc nữa mà đưa bố về ở cùng.

Ngỡ 'săn' được chồng giàu đổi đời, đêm tân hôn tôi bẽ bàng khi chồng yêu cầu làm một chuyện hổ thẹn

21:30:30 20/06/2024
Sau 5 phút, anh trở vào với khuôn mặt cau có. Chẳng nói chẳng rằng, chồng ném cho tôi chiếc điện thoại rồi bắt tôi đọc từng dòng tin nhắn.

Mẹ kế làm bạn với con chồng

21:25:32 20/06/2024
Nhìn cách cậu cầm vé của 3 mẹ con đi trước, đưa cho người soát vé rồi vào tìm hàng ghế, để em vào trước, đến mẹ ngồi giữa rồi mới đến mình, đủ thấy

Sốc khi cô gái mình yêu đi cùng chàng trai khác

21:22:26 20/06/2024
Vậy mà hôm vừa rồi hai đứa hẹn nhau đi xem phim, cô ấy lại đi cùng một người bạn trai và thể hiện rất tình cảm, như hai người yêu nhau vậy.

Thấy người yêu cũ ly hôn, chồng tôi cũng muốn bỏ vợ

18:02:10 20/06/2024
Biết trước lấy chồng ức chế thế này thì tôi ở vậy đến già cho rồi! Ác mộng của đời tôi phải gọi tên em Thi, người yêu cũ của chồng tôi nhưng là cái gai không bao giờ cũ trong mắt tôi.

Mỗi lần tôi về quê, mẹ đều đưa người lạ tới ăn cơm, tôi thừa biết mục đích của bà nhưng vẫn làm căng đuổi thẳng cổ họ đi

17:55:04 20/06/2024
Nếu còn về quê nhiều lần, dưới sức ép của mọi người, một ngày nào đó tôi sẽ bị tẩy não cực mạnh. Mẹ tôi nói rằng: Đàn ông ly hôn thì đã sao, người ta vẫn trẻ lại còn giàu nữa, mẹ thấy cũng được đấy chứ .

Lương hưu 8 triệu/tháng nhưng quyết không để các con biết mình đang nắm giữ bao nhiêu t.iền trong tay: Cách bảo vệ bản thân và tương lai hữu hiệu

17:50:54 20/06/2024
Tôi mong rằng, một ngày nào đó, con cái tôi sẽ hiểu, sẽ thông cảm cho những lựa chọn mà tôi đã phải làm. Tôi đã bước qua t.uổi 60, cái t.uổi mà người ta thường nói là xế chiều .

Sếp nữ thường xuyên quấy rối, tôi muốn phản ứng nhưng sợ mất công việc lương cao

17:46:03 20/06/2024
Nhiều lần bị sếp nữ quấy rối, tôi muốn đứng bật dậy mắng cho người phụ nữ biến thái đó một trận, nhưng nghĩ đến công việc có mức lương cao là lại cố nhịn xuống.

Mẹ chồng cũ bất ngờ tới dự đám cưới, tôi bật khóc trước món quà của bà

17:40:33 20/06/2024
Tôi ly hôn được 2 năm, sống làm mẹ đơn thân đối với tôi không dễ dàng gì bởi không chỉ khó khăn về vật chất mà cô đơn, ám ảnh chuyện quá khứ.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK tạm dừng hoạt động

Nhạc quốc tế

05:21:52 21/06/2024
Theo thông tin trên tờ Tenasisa, BLACKPINK sẽ không có bất kỳ hoạt động nhóm nào trong năm 2024 để các thành viên tập trung vào lịch trình cá nhân.

Nghệ sĩ violin xinh đẹp Quỳnh Như gợi cảm bên cây đàn khổng lồ

Nhạc việt

23:53:29 20/06/2024
Nghệ sĩ violin Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) xuất hiện gợi cảm, cuốn hút trong sự kiện ra mắt sản phẩm âm nhạc Viollage chiều 20/6 tại Hà Nội.

Á hậu Kim Duyên làm giáo khảo hai cuộc thi quốc tế

Sao việt

23:44:00 20/06/2024
Á hậu Kim Duyên xác nhận sẽ đảm nhận vai trò giám khảo tại 2 cuộc thi quốc tế diễn ra cùng lúc vào tháng 7 là Miss Supranational và Mister Supranational 2024.

Cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo, thanh niên ở Hà Nội mất gần 300 triệu

Pháp luật

23:30:01 20/06/2024
Tin và làm theo đối tượng l.ừa đ.ảo, anh H. cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo. Khi cài đặt xong, anh H. bị chiếm quyền sử dụng điện thoại và mất gần 300 triệu đồng.

Rosé ẩn ý lí do dứt áo ra đi khỏi YG, ngầm tố công ty cũ kìm hãm sự phát triển?

Sao châu á

22:56:01 20/06/2024
Trên trang cá nhân, giọng ca chính của BLACKPINK đã viết tâm thư gửi fan. Rất nhanh chóng, netizen cho rằng Rosé đá xoáy công ty cũ YG

Phim của Hương Giang, Thái Sơn thế sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'

Hậu trường phim

22:22:05 20/06/2024
Hương Giang và Thái Sơn góp mặt trong phim Vui lên nào, Anh em ơi của đạo diễn Vũ Minh Trí sẽ thế sóng Trạm cứu hộ trái tim khi bộ phim này kết thúc từ 8/7.

Tham khảo mỹ nhân Việt 4 kiểu áo kết hợp ăn ý nhất với quần jeans

Thời trang

22:11:05 20/06/2024
Quần jeans luôn nằm trong danh mục mua sắm của các chị em dù là trong mùa đông hay mùa hè. Đặc trưng của kiểu quần này chính là sự trẻ trung, bụi bặm nhưng cũng không kém phần sang xịn mịn nếu phối đồ khéo léo.

Anh trai say Hi tập 2: Đức Phúc làm nhóm trưởng "gia trưởng", có thành viên bị loại sớm?

Tv show

22:02:05 20/06/2024
Trước ngày lên sóng tập 2, Anh trai say Hi hé lộ những tình huống gay cấn, căng thẳng từ nội bộ 6 nhóm trong quá trình luyện tập, chuẩn bị cho 6 tiết mục trình diễn trong Livestage 1.

Giải cứu thành công người đàn ông bị thương dưới giếng sâu 30m

Tin nổi bật

21:56:12 20/06/2024
Nạn nhân là ông M.V.H (SN 1975, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng). Trong quá trình nạo vét giếng nước, ông H bị máy bơm rơi xuống trúng người khi đang ở độ sâu 30m.

Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?

Lạ vui

21:15:43 20/06/2024
Trong bài phỏng vấn mới đây với Live Science, một số nhà thiên văn học lập luận rằng chỉ vài năm nữa - có thể là chỉ 2 năm - người Trái Đất sẽ có thể tìm thấy hành tinh thứ 9 đang ẩn mình ở quỹ đạo bên ngoài hành tinh lùn Sao Diêm Vương...

Đây là tựa game Gacha sinh lời "khủng" nhất ở Nhật Bản, cao gấp đôi Genshin Impact và Honkai: Star Rail

Mọt game

21:02:30 20/06/2024
Tới nay, cộng đồng game thủ đã thấy sự thống trị tuyệt đối của Genshin Impact và Honkai: Star Rail - cặp đôi song sát nhà miHoYo trong phân khúc game Gacha trên toàn cầu.