Bố mẹ diễn viên Ngọc Tưởng kể chuyện nên duyên nhờ món ăn độc đáo của Việt Nam
Lần đầu tiên bố mẹ của đạo diễn, diễn viên Ngọc Tưởng sẽ xuất hiện trên truyền hình cùng với con trai của mình, trong tập 13 của game show ẩm thực Bản Sao Hoàn Hảo.
Khi được chương trình mời tham gia thi nấu ăn trong game show Bản Sao Hoàn Hảo, Ngọc Tưởng đã nghĩ ngay đến bố mẹ mình bởi ông bà nấu ăn rất giỏi. Cả hai là chủ của quán ăn Tâm Ký 1 nổi tiếng 35 năm ở Q.6, TP.HCM. Năm 2013, Đài Truyền hình NHK Nhật Bản đã từng đến thưởng thức món ăn và ghi hình giới thiệu các món ăn ngon của quán. Đầu bếp chính của quán chính là mẹ của Ngọc Tưởng. Còn bố của anh cũng là người nấu ăn rất giỏi.
Trong chương trình, bố của Ngọc Tưởng đã kể lại lý do mà ông cưới được bà đó chính là nhờ món bò kho. Biết ông nội của vợ rất thích món ăn này, ông đã đi chợ và nấu món bò kho để lấy lòng. Món bò kho ngon đến mức ông nội quyết định gả luôn cháu gái. Có thể nói nhờ món bò kho này mà bố mẹ Ngọc Tưởng đã đến được với nhau. Và có một sự trùng hợp ngẫu nhiên đó là bò kho cũng chính là món ăn chủ đề trong tập 13 của Bản Sao Hoàn Hảo.
Điều này vừa là lợi thế cho đội của Ngọc Tưởng, vừa mang nhiều ý nghĩa tinh thần khi anh và bố mẹ cùng nhau làm lại món ăn đầy kỷ niệm này ngay ở thời khắc những ngày giáp Tết.
Tuy nhiên, vì tâm lý của người lớn tuổi thường rất ngại xuất hiện trên ti vi nên quá trình Ngọc Tưởng thuyết phục bố mẹ diễn ra khá căng thẳng. Sự căng thẳng này đến từ Ngọc Tưởng là chính bởi anh chàng vẫn thường có cách diễn đạt nghiêm trọng khiến người nghe căng thẳng theo. Đầu tiên, anh mời bố mẹ đi ăn tại quán bò kho Cô Mai nổi tiếng – quán ăn được Bản Sao Hoàn Hảo chọn giới thiệu trong tập 13 của chương trình. Quán bò kho cô Mai được thành lập vào năm 1984, cũng là thời điểm mà bố mẹ Ngọc Tưởng mở Tâm Ký 1. Sau khi bố mẹ ăn xong, Ngọc Tưởng mới thưa thật lý do. Nam diễn viên chuyên trị những vai “khờ” trên màn ảnh cho biết vì muốn cả gia đình có một kỷ niệm đẹp với nhau nên anh đã thuyết phục bố mẹ cùng tham gia với mình. Ngoài việc cả nhà tham gia chung trong một cuộc thi nấu ăn vui nhộn, lý do thuyết phục được bố mẹ Ngọc Tưởng đồng ý đó là việc cả gia đình xuất hiện trên ti vi, bà con ở quê nhìn thấy ông bà khỏe mạnh sẽ rất vui.
Tham gia trong tập 13 của Bản Sao Hoàn Hảo còn có diễn viên – nhà sản xuất Lâm Hải Sơn. Anh tham gia cùng 2 người bạn của mình là diễn viên Xuân Mai của sân khấu Idecaf và Thảo – một hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Đội của Lâm Hải Sơn sẽ tranh tài cùng với đội gia đình Ngọc Tưởng. Ngoài đời, anh và Ngọc Tưởng là bạn thân và cả 2 khá vui tính nên trong chương trình, khán giả sẽ được chứng kiến rất nhiều tình huống hài hước, khó đỡ của 2 anh chàng.
Lâm Hải Sơn được khán giả yêu mến qua nhiều bộ phim như: Sương khói đồng hoang, Bình minh trên ngọn lửa,… Anh có một tiệm trà mang tên Từ Tâm Tiệm trên đường Trần Hưng Đạo (Q.1) và anh lấy “Từ Tâm” để làm tên đội của mình. Đội của Ngọc Tưởng dùng tên quán ăn của gia đình là “Tiệm ăn Tâm Ký 1″ để làm tên đội.
Tập 13 của Bản Sao Hoàn Hảo sẽ phát sóng vào lúc 10 giờ Chủ Nhật ngày 29/12/2019 trên kênh HTV7. Chương trình do Dat Film Media và Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp thực hiện, ghi hình tại khu ẩm thực dưới lòng đất Saigon Central Market. MC Nguyên Khang là người dẫn dắt, kết nối chương trình.
Theo 8saigon
Bản Sao Hoàn Hảo thử thách Nghệ sĩ nướng chuối nếp bằng bếp hồng ngoại
Tập mới nhất của game show ẩm thực Bản Sao Hoàn Hảo sẽ phát sóng vào lúc 10 giờ Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 trên kênh HTV7.
Tuần này, chương trình sẽ giới thiệu đến khán giả món ăn dân dã, bình dị, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, đó chính là món Chuối nếp nướng. So với bánh mì, phở hoặc xôi..., chuối nếp nướng không phổ biến bằng, nhưng có một điều thú vị đó là món ăn truyền thống của Việt Nam này từng đứng đầu tốp những món ăn đường phố được yêu thích nhất tại Lễ hội ẩm thực đường phố thế giới - World Street Food Congress, được tổ chức tại Singapore vào năm 2013.
Nhiều người cho rằng món ăn này có xuất xứ từ Bến Tre, vùng đất nổi tiếng nhiều dừa và chuối. Ngày nay khi đến thành phố Bến Tre, du khách có thể dễ dàng tìm được món ăn này nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là quán ở bờ hồ Trúc Giang. Ở TP.HCM cũng có khá nhiều quán bán chuối nếp nướng nổi tiếng. Và một trong đó là quán chuối nếp nướng trên đường Võ Văn Tần sẽ được giới thiệu trong chương trình Bản Sao Hoàn Hảo tuần này. Quán khá đông khách, bình quân mỗi ngày quán bán trên 1000 trái chuối nướng, với giá 17 ngàn đồng/trái.
Bên cạnh việc giới thiệu những đặc sắc của món chuối nếp nướng, món ăn này còn là chủ đề để hai đội nghệ sĩ tham gia Bản Sao Hoàn Hảo so tài nấu nướng. Đội đầu tiên gồm có diễn viên Hồng Trang - Quán quân Tài tử tranh tài mùa 2, diễn viên Ngọc Tân và Thanh Sơn. Đội còn lại gồm diễn viên Phúc Zelo - một gương mặt quen thuộc của sân khấu Thế giới Trẻ. Anh tham gia cùng chị gái tên Hồng Nhung và người bạn tên Trần Đại.
Khó khăn đầu tiên của 2 đội chơi đó là khi đến quán tìm hiểu công thức làm chuối nếp nướng, họ chỉ gặp người bán chứ không gặp được thợ chính nên tất cả đều phải tự...google. So với các thử thách trong các tập trước, làm chuối nếp nướng không khó nhưng để làm cho ngon và giống với quán thì không đơn giản chút nào. Hai khâu quan trọng nhất là làm vỏ bánh và nước cốt dừa. Vỏ bánh được làm từ nếp được nấu lên, sau đó cán ra để bọc chuối lại. Có người dùng xác dừa và cả nước cốt dừa trộn chung với nếp để vỏ bánh béo và thơm hơn. Vỏ bánh đạt "chuẩn" phải giòn, thơm, chứ không được dai hay bị sượng. Để được vậy thì chuối phải nướng trên lửa than nhỏ và nướng trong thời gian khá lâu. Chuối phải dùng chuối xiêm vừa chín tới, không quá cứng, cũng không quá nhũn. Riêng nước cốt phải vừa thơm vừa béo vì đây là thành phần quan trọng quyết định 50% thành công còn lại của món ăn này.
Hồng Trang có lợi thế hơn vì cô là người Bến Tre và tuổi thơ của cô đã từng ăn món chuối nếp nướng. Khá kỹ tính, Hồng Trang mua dừa nạo ở chợ về để tự tay vắt nước cốt thay vì mua nước cốt đã vắt sẵn. Cô còn đùa là muốn xin chương trình cho ra bắt xe đò về quê đốn chuối lên để làm cho ngon.
Ưu thế của đội Phúc Zelo lại nằm ở người chị gái của anh vì chị đang mở một quán ăn nên có nhiều kinh nghiệm nấu nướng. Phúc Zelo chọn nước cốt bán sẵn ngoài chợ để tiết kiệm thời gian. Trong lúc mua chuối, anh có ý định mua thêm một nải chuối quạ để làm món chuối nếp nướng siêu to khổng lồ cho mọi người trầm trồ. Cũng may, ý định này của anh đã không được sự ủng hộ của 2 thành viên còn lại trong nhóm.
Khó khăn thứ hai và có lẽ là khó khăn lớn nhất của 2 đội chơi tuần này đó chính là trường quay sử dụng bếp hồng ngoại nên việc nướng chuối chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Liệu cả 2 có hoàn thành được món chuối nướng bếp...hồng ngoại?
Mời khán giả đón xem tập mới nhất của chương trình Bản Sao Hoàn Hảo, do Đài Truyền Hình TP.HCM và Dat Film Media phối hợp thực hiện, phát sóng vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 trên kênh HTV7. Chương trình được ghi hình tại khu chợ ẩm thực dưới lòng đất Saigon Central Market và do MC Nguyên Khang dẫn chương trình.
Theo 8saigon
Mượn tiền đồng nghiệp, hứa trả lãi, nhưng khi bị đòi thì lại ngó lơ: chỉ có thể là Tuyền Mập Trong tập 9 của game show ẩm thực Bản Sao Hoàn Hảo, MC Nguyên Khang đã "tố" nữ diễn viên Tuyền Mập - 1 trong 6 nghệ sĩ tham gia trong chương trình - là "thánh quỵt nợ", mượn tiền không bao giờ trả. Trước lời tố cáo của nam MC hài hước, Tuyền Mập đã bị "đứng hình" vài giây, không nói...