“Bố không có, mẹ không còn, chúng con khổ lắm”

Theo dõi VGT trên

“Cháu rất muốn đi học để sau này ra trường được làm cô giáo dạy chữ cho các em học sinh. Nhưng cháu không có bố, mẹ cũng đã mất rồi chỉ còn lại 3 chị em nên không biết những ngày tháng phía trước sẽ phải sống như thế nào nữa…”

Lời tâm sự của cháu Lê Thị Tiểu Vi (SN 2002, học sinh lớp 6, Trường THCS xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong), thốt lên đầy đau đớn như xoáy sâu vào tâm can những người nghe chuyện. Tuy vậy, hoàn cảnh của các em bây giờ thật quá trớ trêu, mẹ hiền đã bỏ các em ra đi mãi mãi để lại 3 chị em bơ vơ giữa cõi đời.

Trong cái nắng hè oi bức, ông Nguyễn Quý, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã Triệu Thành dẫn chúng tôi đến thăm nhà của mấy chị em Vi đang ở thuộc xóm đò, thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

Bố không có, mẹ không còn, chúng con khổ lắm - Hình 1

Căn nhà của mấy chị em Linh chật hẹp và đã xuống cấp

Dù đã nghe giới thiệu qua về hoàn cảnh hiện tại của mấy chị em nhưng đến tận nơi, chứng kiến cuộc sống của mấy chị em chúng tôi cũng không khỏi xót xa. Căn nhà của mấy chị em Vi đang ở rộng chỉ hơn chục m2, nhà được xây dựng từ lâu nên đã quá cũ kỹ, ẩm thấp. Gian giữa nhà được người thân của em kê chiếc bàn nhỏ làm nơi thờ tự cho bà ngoại và mẹ của Vi. Gian kế bên là chỗ đặt giường ngủ và nơi sinh hoạt cho mấy chị em.

Bố không có, mẹ không còn, chúng con khổ lắm - Hình 2

Mẹ mất sớm, lại không có người thân, cuộc sống của 3 chị em sẽ còn gặp rất nhiều chông gai

Lúc còn sống, vì luôn mong muốn các con mình được sống và phát triển như chúng bạn nên chị Lê Thị Hoa (mẹ của Vi) đã không quản ngại vất vả, làm đủ mọi nghề để kiếm tiền trang trải cuộc sống và chu cấp cho các con học hành. Có lẽ, trong tâm khảm của mình, chị cảm thấy thương cho các con khi lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương của người cha. Chị luôn cố gắng để bù đắp cho các con những sự thiếu hụt đó và luôn thương con hết mực.

Hàng ngày, chị Hoa lên chợ thị xã Quảng Trị để mua thực phẩm, rau củ, quả…rồi len lỏi vào từng ngõ ngách của xóm làng để bán cho những ai có nhu cầu. Những khi rảnh thì chị đi làm thuê cho những người trong thị xã, chị làm bất cứ mọi việc từ dọn dẹp vệ sinh, làm thợ hồ, làm vườn…miễn sao có được nguồn thu nhập. Tuy nhiên, những đồng tiền làm công ít ỏi đó cũng chưa đủ để trang trải cuộc sống cho mấy mẹ con và bù lại những hao tổn về sức khỏe. Nhiều lần chị ngã bệnh nhưng cũng cố gượng dậy đi làm để nuôi con và mẹ già.

Những ngày tháng làm lụng vất vả đã khiến bệnh tật của chị trở nên nặng thêm. Năm 2011, chị ngã bệnh nên phải điều trị nhiều đợt tại bệnh viện. Đến lúc này chị mới hiểu được tình trạng sức khỏe của mình. Những khi nằm viện, lòng chị lại ngổn ngang, lo sợ các con bị đứt bữa nên cố dấu đi mọi bệnh tật để lao đầu vào công việc thường nhật. Đột nhiên, giữa năm 2015, căn bệnh lao quái ác đã cướp đi sự sống của chị. Chị Hoa ra đi để lại 3 đứa con chưa đến tuổi trưởng thành, 2 con còn đang đi học.

Bố không có, mẹ không còn, chúng con khổ lắm - Hình 3

Thiếu đi sự chăm sóc của mẹ hiền, tương lai của các cháu sẽ trở nên gập ghềnh

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình chị Hoa, ông Nguyễn Qúy cho biết, người dân trong xã này ai cũng biết rõ về hoàn cảnh của mẹ con chị Hoa phải một thân một mình lao động vất vả nuôi ba đứa con và mẹ già. Cũng vì thương cảm với hoàn cảnh của chị, nhiều bà con trong xóm thường xuyên lui tới động viên chị vượt qua khó khăn, sẵn sàng dang tay giúp đỡ, thậm chí còn quyên góp tiền để tạo điều kiện cho chị làm ăn. Đáng mừng là các con của chị Hoa đều học hành rất giỏi, đó cũng là niềm an ủi lớn lao nhất đối với chị. Bà ngoại các cháu mới mất cách đây hơn một năm, bây giờ thì đến mẹ các cháu. Ngày chị Hoa nằm xuống, chính quyền và người dân địa phương phải đứng ra lo hậu sự cho chị. Từ lúc chị ấy mất, 3 đứa con lâm vào cảnh mồ côi, không nơi nương tựa, anh em cũng chẳng còn mấy ai, kinh tế khó khăn nên không giúp được gì nhiều. Nhìn các cháu mà thấy tội nghiệp lắm!

Ngồi sát bên bàn thờ của mẹ, khói hương vẫn còn nghi ngút, Vi chỉ rơm rớm nước mắt rồi chậm rãi kể về những bất hạnh của gia đình. “Từ khi được sinh ra, chúng cháu đều không biết mặt bố, nhà chỉ có bà ngoại và mấy mẹ con. Thế nhưng, lần lượt bà ngoại và mẹ đều bỏ các cháu ra đi, nay chỉ còn 3 chị em cháu thôi”.

Kể từ ngày mẹ mất, mấy chị em Vi chỉ biết nương tựa vào nhau để sống. Vi là em út trong gia đình có 3 chị em gái. Chị đầu là Lê Thị Bình, vừa học đến lớp 9 thì mẹ mắc bệnh nên phải nghỉ học ở nhà phụ giúp mẹ và đi làm thêm kiếm tiền nuôi các em. Cháu thứ 2 là Lê Thị Mỹ Linh, hiện đang học lớp 10 trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Quảng Trị, nhưng cũng tranh thủ đi trông quán giúp cho người bà con trong họ để kiếm tiền tự trang trải việc học tập.

Câu chuyện Vi kể với chúng tôi thỉnh thoảng lại bị ngắt quãng do em không cầm được cảm xúc của mình. Có thể, với độ tuổi của em Vi bây giờ chưa thể cảm nhận được những khó khăn, vất vả đang chờ đón mấy chị em ở phía trước, nhưng em cũng đủ nhận thức được sự thiếu vắng, nỗi mất mát lớn lao khi mất đi những người thân yêu nhất.

Bố không có, mẹ không còn, chúng con khổ lắm - Hình 4

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng chị em Linh đều học hành rất chăm chỉ, đạt thành tích khá, giỏi

Video đang HOT

Cháu Linh cho biết, sau khi mẹ mất, chị gái đầu của cháu đi làm may mặc ở tận Đông Hà, khi rảnh thì đi phụ giúp tại các quán ăn, còn cháu thì một buổi đi học, buổi còn lại đi trông quán cho người bà con. Không còn mẹ nữa nên chúng cháu phải cố gắng để tự nuôi sống mình. Nếu dư được chút nào thì dành để mua sách, vở, trang trải việc học.

Khi chúng tôi hỏi em về dự định của mình trong tương lai, cháu Linh ngước mắt nhìn lên di ảnh của mẹ trên bàn thờ rồi quay ra phía ngoài cửa, giọng em chùng xuống: “Em rất muốn học tiếp cho đến khi tốt nghiệp lớp 12, rồi vào Đại học, nhưng với hoàn cảnh hiện tại không biết em có làm được không? Em biết rằng, đi học Đại học sẽ rất tốn kém, trong khi mấy chị em không còn người thân chăm sóc, giúp đỡ nên mọi việc phải tự xoay sở. Nếu không thì học xong chương trình phổ thông, em sẽ đi làm thêm rồi học nghề để cùng chị nuôi em”.

Bố không có, mẹ không còn, chúng con khổ lắm - Hình 5

Cháu Vi mơ ước sau này được trở thành cô giáo, nhưng với hoàn cảnh hiện tại, ước mơ đó của cháu sẽ khó thực hiện được

Nghe lời tâm sự tận đáy lòng của cháu Linh, chúng tôi thấy càng thương em hơn. Không có mẹ bên cạnh, cuộc sống của các em sắp tới sẽ đối diện với rất nhiều chông gai. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng hai chị em Linh và Vi luôn nỗ lực trong học tập. Kết quả học tập của hai chị em Linh và Vi những năm qua đều rất khá. Cháu Vi bộc bạch: “Cháu mơ ước khi lớn lên sẽ trở thành cô giáo để dạy chữ cho học sinh”.

Nhìn hoàn cảnh của mấy chị em Vi, chúng tôi chợt nghĩ đến câu dân gian thường nói: “Mồ côi mẹ lót lá mà nằm”. Dường như câu nói ấy cũng có phần tương đồng với hoàn cảnh của các em bây giờ. Số phận đã run rủi đẩy các em rơi vào cảnh mồ côi quá sớm. Không biết rồi đây tương lai của các em sẽ đi về đâu?

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1853: Em Lê Thị Mỹ Linh (xóm đò, thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) Số ĐT: 0167.267.6298 2. Quỹ Nhân ái – Báo Khuyến học & Dân trí – Báo điện tử Dân trí. Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 Email:quynhanai@dantri.com.vn Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau: * Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội. * Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri Account Number: 045 137 195 6482 Swift Code: BFTVVNVX Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank) * Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359 Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội * Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002 Swift Code: MSCBVNVX Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam) * Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank: - Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí – Số tài khoản VND: 1400206027950. – Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ * Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank: - Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri – Account Number: 1400206027966 – Swift Code: VBAAVNVX402 – Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch 3. Văn phòng đại diện của báo: VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122 VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725 VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885 VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Đăng Đức

Theo Dantri

Mong manh sự sống của bé 2 tuổi 3 lần mổ não

20 tháng tuổi, Nhật được kết luận bị tim bẩm sinh. Ra Hà Nội phẫu thuật, các bác sỹ phát hiện bé bị áp xe não rồi giãn não thất, não úng thủy. 3 cuộc phẫu thuật não là 3 cuộc đấu tranh sinh tồn kỳ diệu của cậu bé đang mang trong mình bệnh tim độ 4.

"Em cùng đường rồi chị ơi. Hai vợ chồng em thì không nói, chỉ thương con, nó mới 2 tuổi đầu...", Nguyễn Đình Nguyên (SN 1990, trú xóm 3, Nghi Liên, Tp Vinh, Nghệ An) đón tôi bằng khuôn mặt rầu rĩ của người cha đang bất lực trước bệnh tình của con. Mấy hôm nay trời mưa, khí hậu mát mẻ, gia đình bé Nguyễn Đình Nhật (SN 2013) vui hơn một tý vì bé đã có thể tự ăn được sữa loãng mà không phải đặt ống sonde dạ dày.

Nhật nằm trên giường, người chỉ rặt xương là xương. "Trải qua 3 lần phẫu thuật, cháu không ăn uống được gì nên từ 11kg giờ chỉ còn 8kg thôi chị ạ", chị Nguyễn Thị Quế nắn nắn đôi chân khẳng khiu của con, nước mắt trào ra. Thằng bé thỉnh thoảng hé đôi mắt đờ đẫn ra nhìn rồi lại mệt mỏi khép lại. Cả căn phòng gần như chỉ nghe tiếng thổn thức của bà nội, của mẹ và tiếng nghiến răng ken két do gồng cứng người của Nhật.

Mong manh sự sống của bé 2 tuổi 3 lần mổ não - Hình 1

Hơn 2 tuổi, trải qua 3 lần mổ não, bé Nhật chỉ còn 8kg.

Gần đến ngày sinh chị Quế được chẩn đoán bị suy thai, phải mổ cấp cứu lấy con. Nhật sinh ra nặng 2,6kg, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Thằng bé xinh xắn khôi ngô, ngoan ngoãn, chẳng biết ốm đau gì ngoại trừ mấy lần sốt mọc răng.

Đến khi 20 tháng tuổi, Nhật bị sốt, cứ tưởng sốt mọc răng như thường lệ nên gia đình chỉ cho bé uống các loại giảm sốt thông thường. "Đến khi cháu liên tục nôn ói, mắt lờ đờ, gia đình mới hốt hoảng mang vào viện. Sau khi thăm khám, các bác sỹ thông báo cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Tôi nghĩ bác sỹ nói nhầm nên hỏi lại, bác sỹ vẫn khẳng định như vậy và tỏ ý trách sao đưa cháu vào viện muộn thế, bệnh tim đã ở độ 4 rồi. Tôi nghe mà xây xẩm cả mặt mày. Tiếng là bà nội nhưng mẹ cháu sinh mổ, phải cách ly con cả tuần, một mình tôi chăm nom cháu. Cháu quấn bà lắm, nhỡ mà có mệnh hệ gì thì...", bà Nguyễn Thị Thanh Hải - bà nội bé Nhật lặng người kể.

Với mức độ bệnh của Nhật, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An hướng dẫn gia đình đưa bé ra Bệnh viện Nhi Trung ương để được phẫu thuật kịp thời. Chuyến xe cấp cứu đi ngay trong đêm. 1h sáng, Nhật nhập viện Nhi Trung ương trong tình trạng đã lả đi, mê man không biết gì. Sau khi kiểm tra toàn diện, bác sỹ phát hiện Nhật có khối thùy đỉnh phải, nghĩ đến áp xe não nên việc phẫu thuật tim chưa thể thực hiện được. Sau 2 tuần điều trị, khối áp xe không tiêu nên phải phẫu thuật hút dịch.

Mong manh sự sống của bé 2 tuổi 3 lần mổ não - Hình 2

3 ca mổ sinh tử, bé vẫn chiến thắng số phận để trở về.

Sau phẫu thuật, Nhật phải nằm cách ly 20 ngày. Vừa mới ra khỏi phòng cách ly 2 ngày lại phải vào phòng mổ vì dịch trong não vẫn còn, bé lại bị nhiễm trùng toàn thân. Cơ thể bé nhỏ ấy lại phải trải qua cuộc phẫu thuật thứ 2 trong tình thế "5 ăn, 5 thua". 20 ngày giành giật sự sống trong phòng cách ly, Nhật được chuyển về phòng hồi sức cấp cứu trong tiếng thở phào của cả gia đình.

"Những ngày cháu phẫu thuật rồi chăm sóc cách ly mỗi ngày chúng tôi chỉ được đến thăm cháu vài phút. Đó thực sự là những ngày căng thẳng khủng khiếp vì phấp phỏng chờ đợi. Mẹ cháu hoảng sợ chỉ biết nằm khóc. Mắng con dâu phải mạnh mẽ lên nhưng chính tôi phải trốn lên tầng thượng để khóc vì sợ mình có thể mất cháu bất cứ lúc nào", bà Hải vẫn không thôi thổn thức.

Mong manh sự sống của bé 2 tuổi 3 lần mổ não - Hình 3

Suốt 6 tháng điều trị, nhiều ngày cách ly khiến Nhật bị tăng trương cơ lực, gần như bị mất khả năng vận động.

Sau gần nửa năm chống chọi, bệnh viện quá tải, tình trạng sức khỏe của Nhật đã ổn định hơn nên bác sỹ cho chuyển về tuyến tỉnh điều trị. "Ngày 1/6 vừa rồi em lại phải đưa con ra Bệnh viện Nhi Trung ương để tái khám. Các bác sỹ kiểm tra xong thì cho vào mổ cấp cứu luôn vì phát hiện cháu bị giãn não thất, não úng thủy. Sau khi đặt ống dẫn lưu dịch xuống ổ bụng, cháu phải nằm cách ly một thời gian nữa. Bệnh viện quá tải, cháu lại được chuyển về bệnh viện tuyến tỉnh. Nhìn con mới 2 tuổi đầu đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật não mà lần nào cũng như đánh cược với số phận, hai vợ chồng em chỉ biết ôm nhau mà khóc vì thương con, vì bất lực", Nguyễn Đình Nguyên tâm sự.

Nhật đi viện ròng rã nửa năm trời, lúc nào cũng phải có 2 người túc trực. Chị Quế phải bỏ việc ở một nhà máy gần nhà để chăm con. Tiền bạc cạn kiệt, anh em, bạn bè, người quen xúm vào giúp đỡ. "Lúc túng thiếu mới thấy hết tấm chân tình của mọi người nhưng trước mắt cứ mượn để chạy chữa cho con chứ thực ra không biết đến bao giờ vợ chồng em mới có thể trả được. Giờ cháu được cho ra viện, ở nhà luôn phải có 2 người thay nhau chăm sóc. Em với bố đi phụ hồ, được đồng nào hay đồng ấy, vừa lo chi phí sinh hoạt, vừa cố gắng tích trữ cho những lần đi viện tiếp theo.

Mong manh sự sống của bé 2 tuổi 3 lần mổ não - Hình 4

"Có cách nào cứu cháu không? Nó còn bé bỏng quá...".

Bác sỹ bảo với bệnh tình của cháu thì cuộc chiến đấu còn dài và gian khổ lắm. Hiện tại cháu đang được theo dõi não chứ tim chưa thể can thiệp được. Sau 3 đợt phẫu thuật, hiện tại cháu bị suy dinh dưỡng nặng, thể trạng không cho phép can thiệp tim. Bác sỹ bảo, bệnh tim sẽ tiếp tục kéo theo nhiều chứng bệnh khác nữa...", Nguyên bỏ lửng câu nói ở đó, cầm lấy bàn chân bé xíu của con như cố không để nước mắt rơi ra.

Sau nhiều tháng đằng đẵng nằm trên giường bệnh chăm sóc đặc biệt, Nguyễn Đình Nhật bị tăng trương cơ lực, các khớp xương bị cứng, gần như mất khả năng vận động. Từ một thằng bé hiếu động chạy nhảy khắp nhà, giờ Nhật chỉ nằm một chỗ, chân tay co quắp. Hằng ngày, bà Hải và chị Quế thay nhau xoa bóp theo hướng dẫn của bác sỹ để hồi phục cơ, xương cho Nhật.

Mong manh sự sống của bé 2 tuổi 3 lần mổ não - Hình 5

3 lần mổ não khiến cơ thể của quá yếu, các bác sỹ chưa thể can thiệp tim cho Nhật.

Hơn 2 tuổi, Nhật cũng gần như mất khả năng ngôn ngữ. Tuy không nói, không vận động được nhưng Nhật có thể nghe và hiểu lời âu yếm, vỗ về của bà, của mẹ. Trong những câu chuyện của bà, của bố mẹ, thằng bé tủi thân, nhệch mồm ra khóc, bà Hải lại ôm nó lên, vỗ về trong hai hàng nước mắt chứa chan.

"Có cách nào cứu cháu bà không cô? Nó bé bỏng, tội nghiệp lắm", bà Hải ôm đứa cháu trong lòng mà khóc. Dường như hiểu được nỗi lòng của bà, bé Nhật cũng nhệch mồm ra ú ớ. Bao nhiêu lâu rồi bà thèm một tiếng cháu gọi "bà ơi"...

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1830: Nguyễn Thị Thanh Hải (bà nội cháu Nhật), xóm 3, xã Nghi Liên, Tp Vinh, Nghệ An ĐT: 01644321577 STK: 3601205277640 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Tp Vinh, Nghệ An 2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí. Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 Email:quynhanai@dantri.com.vn Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau: * Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội. * Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri Account Number: 045 137 195 6482 Swift Code: BFTVVNVX Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank) * Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359 Tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội * Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002 Swift Code: MSCBVNVX Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam) 3. Văn phòng đại diện của báo: VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122 VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725 VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885 VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Hoàng Lam

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
TP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vảiTP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vải
07:52:37 20/02/2025
Cô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổCô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổ
13:35:38 20/02/2025
Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?
07:43:10 20/02/2025
Phát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhàPhát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhà
07:39:22 20/02/2025
Quản lý thị trường Bến Tre báo cáo vụ kiểm tra 'điểm kinh doanh gạo lề đường'Quản lý thị trường Bến Tre báo cáo vụ kiểm tra 'điểm kinh doanh gạo lề đường'
06:29:25 20/02/2025
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thứcVụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức
22:45:50 21/02/2025
Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờVụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ
20:30:38 21/02/2025

Tin đang nóng

Bức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil LêBức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil Lê
19:33:40 21/02/2025
Quý Bình yêu vợ hơn tuổi say đắm, nhắn nhủ cùng nhau "qua bao đắng cay, tay vẫn ghì chặt tay"Quý Bình yêu vợ hơn tuổi say đắm, nhắn nhủ cùng nhau "qua bao đắng cay, tay vẫn ghì chặt tay"
19:27:16 21/02/2025
Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"
19:47:17 21/02/2025
Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Chị đẹp Vbiz bí mật sinh con lần đầu công bố ảnh gia đình: Chồng lộ rõ mặt nhưng 1 chi tiết giấu kínChị đẹp Vbiz bí mật sinh con lần đầu công bố ảnh gia đình: Chồng lộ rõ mặt nhưng 1 chi tiết giấu kín
19:37:05 21/02/2025
Sao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lựcSao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lực
20:40:43 21/02/2025
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbizSốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz
23:25:07 21/02/2025

Tin mới nhất

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

00:22:24 22/02/2025
Một nam sinh lớp 10 tại Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng bị chấn thương vùng đầu, gãy xương bàn tay phải. Phía gia đình đã làm đơn tố giác cho rằng em này bị một học sinh lớp 8 dùng gậy sắt đánh.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM

Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM

23:32:42 21/02/2025
Hôm nay (21/2) Công an huyện Bình Chánh, TPHCM thông tin về đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội về vụ việc cán bộ CSGT giằng co, quật ngã một người đàn ông trên đường phố.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.
Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

22:34:11 21/02/2025
Sau khi điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông, tuyến đường Trịnh Văn Bô - Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xảy ra ùn tắc.
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

22:30:11 21/02/2025
Cơ quan chức năng tại huyện Đắk Song (Đắk Nông) phát hiện vụ việc em gái do không đủ tuổi nên mượn thông tin cá nhân của chị mình để đăng ký kết hôn, xảy ra cách đây 11 năm.
Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

22:27:42 21/02/2025
Tai nạn liên hoàn 5 xe trên cầu Phú Mỹ (TPHCM) khiến các phương tiện bị hư hỏng nặng, giao thông ùn ứ 2 giờ. Đặc biệt, ô tô 5 chỗ bị kẹt chặt giữa hai xe container có tài xế cùng vợ đang bầu, cả 2 may mắn thoát nạn.
Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

21:11:43 21/02/2025
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/2, đơn vị này đã nhận được công văn từ Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc hỗ trợ bảo hộ công dân T.V.V. (SN 1999), quê quán tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa.
Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

19:58:26 21/02/2025
Tàu cá của ngư dân trên đường trở về đất liền, khi cách bờ biển thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) hơn 700m, gặp sóng lớn đánh chìm.
Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

18:19:21 20/02/2025
Khi xe tải tông dải phân cách lật ngang, chiếc xe máy vừa di chuyển đến thì bị xe tải đè trúng phần đầu xe máy. Hai người đàn ông hoảng loạn cố nhảy ra xa xe máy. ông đang chở nhau đi làm.

Có thể bạn quan tâm

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Pháp luật

00:32:07 22/02/2025
TAND TP Hà Nội vừa ra quyết định sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2 xảy ra cách đây 3 tháng ở huyện Sóc Sơn.
Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga

Thế giới

00:19:40 22/02/2025
Quốc gia Liên Xô cũ Georgia từng nhận được đề nghị từ phương Tây về việc mở mặt trận thứ 2 chống Nga, theo lãnh đạo đảng cầm quyền nước này.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Góc tâm tình

00:10:12 22/02/2025
Tôi lớn tuổi rồi, muốn một lần được sống vui vẻ, thoải mái. Tôi nhận lỗi về mình, đưa ra nhiều điều kiện để bù đắp nhưng vợ nhất quyết không ly hôn.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...
Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Netizen

23:57:01 21/02/2025
Dầu mỡ bám trên bếp gas hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng bằng xà phòng. Bạn chỉ cần làm ẩm bề mặt bếp bằng một ít nước, sau đó thoa xà phòng lên và tạo bọt, để yên trong khoảng 5 phút.
6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

Sáng tạo

23:54:57 21/02/2025
Bức ảnh tưởng bình thường nhưng khi phơi bày sự thật thì ai cũng rùng mình Dù giàu đến đâu cũng đừng rước 7 thứ này về nhà, tỉ lệ hối hận là 100% Đây là 9 mẹo tiết kiệm giúp mẹ 2 con ở Hà Nội không bao giờ cạn ví ngay cả khi đã cuối thá...
Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Hậu trường phim

23:38:49 21/02/2025
Ngay ngày khởi chiếu chính thức đầu tiên (ngày 21/2), Dark Nuns đã vươn lên đứng thứ 2 phòng vé Việt, chỉ xếp sau Nhà Gia Tiên.
Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim châu á

23:34:06 21/02/2025
Được kỳ vọng rất nhiều trước khi lên sóng, thế nhưng lúc này chất lượng nội dung của phim ngôn tình Khó Dỗ Dành lại đang gây tranh cãi khắp MXH.
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

Sao việt

23:04:47 21/02/2025
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Cục NTBD NSND Xuân Bắc.
Diễn viên Lâm Na tố cáo bị đạo diễn sàm sỡ, cưỡng hôn

Diễn viên Lâm Na tố cáo bị đạo diễn sàm sỡ, cưỡng hôn

Sao châu á

22:59:26 21/02/2025
Diễn viên Khám Lâm Na, kể từng bị đạo diễn, diễn viên Trịnh Ký Phong - người vừa bị bắt vì bị tình nghi xâm hại trẻ em - có hành vi nhốt cô trong phòng và sàm sỡ.