Bộ ba vũ khí Nga chưa có đối thủ trên thế giới

Có một trong những nền quân sự mạnh nhất thế giới , Nga nổi tiếng với dàn vũ khí đầy uy lực. Cây viết Nikolai Litovkin của Russia Beyond đã chỉ ra 3 hệ thống khí tài do Moscow sản xuất hiện chưa có đối thủ ngang tầm trên thế giới.

Tên lửa Avangard

Bộ ba vũ khí Nga chưa có đối thủ trên thế giới - Hình 1

Tên lửa Avangard rời bệ phóng trong một bài thử nghiệm (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Cuối năm 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trực tiếp giám sát bài thử nghiệm của tên lửa liên lục địa mới Avangard, dự kiến sẽ gia nhập biên chế quân đội Moscow trong năm nay.

Avangard đánh dấu một bước tiến đáng kể trong ngành khoa học tên lửa Nga. Khác với những vũ khí tiền nhiệm và tên lửa nước ngoài, Avangard có thể đạt tới độ cao ấn tượng, bay với tốc độ siêu thanh và qua mặt hầu hết các hệ thống tên lửa hiện thời. Theo RBTH , ở thời điểm hiện tại, chưa có một tên lửa nào có năng lực tương đương như Avangard.

Sức công phá của tên lửa này mạnh gấp 130 lần quả bom nguyên tử Mỹ từng ném xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản hồi Thế chiến 2. Nó có thể di chuyển với tốc độ 30.000km/h, tương đương gấp 27 lần tốc độ âm thanh. Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nhận định không có tên lửa nào vào thời điểm này có thể bắn hạ Avangard khi nó bay với tốc độ như vậy.

Ông Sergei Ivanov, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nga, cho biết Avangard liên tục thay đổi hướng bay và cao độ khi di chuyển qua khí quyển, tạo thành một đường bay khiến hệ thống phòng thủ đối phương trở nên vô dụng vì không thể đoán biết vị trí thực tế của tên lửa.

Chuyên gia quân sự Dmitry Safonov nói với Izvestia rằng với Avangard, Nga có thể bảo đảm sự an toàn cho lãnh thổ trong vài chục năm tới. Tên lửa này cũng nằm trong bộ 3 hạt nhân chiến lược của Nga nhằm răn đe bất cứ mối đe dọa tiềm tàng nào nhằm vào Moscow.

Video đang HOT

Ngoài các vũ khí có khả năng tấn công mạnh mẽ, Nga còn sở hữu một trong những hệ thống phòng thủ tiên tiến nhất thế giới: S-400 Triumph (NATO gọi là Growler). S-400 có thể dò ra được mục tiêu trên không ở khoảng cách 600km và bắn hạ ở khoảng cách 400km. Nó có thể hạ gục nhiều loại mục tiêu đa dạng từ các loại máy bay, tên lửa hành trình, phương tiện bay không người lái hay tên lửa đạn đạo ở độ cao 50km và tốc độ tối đa 17.000km/h.

So sánh với đối thủ MIM-104 Patriot của Mỹ, S-400 được giới chuyên gia quân sự đánh giá là nổi trội hơn. S-400 có khả năng dò và bắn hạ mục tiêu từ mọi hướng khác nhau, trong khi Patriot chỉ có thể quét được khu vực không phận trong giới hạn 180 độ.

Ngoài ra, Litovkin cho biết các bệ phòng của Patriot phải mất khoảng 30 phút để triển khai. Trong một số trường hợp, thời gian như vậy là khá lâu và đủ để tên lửa đối thủ tấn công vào các mục tiêu trước khi Patriot kịp “trở tay”.

Ngoài ra, tầm tấn công của Patriot vào khoảng 180km, bằng một nửa so với S-400. Đây là một thông số quan trọng không chỉ trong phòng thủ tên lửa mà còn với các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom. Các máy bay ném bom sẽ không thể hoạt động trong tầm kiểm soát 400km của S-400.

Đây là một vài yếu tố khiến S-400 được khá nhiều quốc gia ưa chuộng, trong đó có cả một thành viên NATO là Thổ Nhĩ Kỳ.

Xe tăng T-14 Armata thế hệ mới

Bộ ba vũ khí Nga chưa có đối thủ trên thế giới - Hình 2

Xe tăng T-14 của Nga (Ảnh: Reuters)

Được phát triển dựa trên xe tăng Armata, xe tăng T-14 đánh dấu một mốc quan trọng trong sự phát triển của công nghệ xe bọc thép hạng nặng của thế kỷ 21.

T-14 là xe tăng thế hệ thứ 3 đầu tiên trên thế giới. Nó được trang bị súng nòng trơn 2A82 125mm (có khả năng tích hợp súng 2A83 152mm) với hệ thống điều khiển kỹ thuật số. Đây là xe tăng duy nhất trên thế giới không cần quân nhân điều khiển tháp pháo. Toàn bộ tổ lái sẽ ngồi trong một khoang riêng được cách ly bằng các lớp thép chống đạn mạnh mẽ. Công nghệ này cho phép giảm thiểu thiệt hại về người khi T-14 bị hỏa lực nã vào trực tiếp. Ngoài ra, lớp giáp bằng thép của T-14 có thể chịu được tên lửa chống tăng và tên lửa.

T-14 còn được trang bị hệ thống phòng thủ Afghanit , gồm các radar và hệ thống phòng thủ, có khả năng phát hiện và tiêu diệt các tên lửa dẫn đường, súng chống tăng tấn công T-14. Ngoài ra, T-14 còn được trang bị lớp giáp phản ứng nổ (ERA) Malachit, có thể giảm 50% khả năng xuyên phá của đạn chống tăng hiện tại.

So với đối thủ trực tiếp là các xe tăng Abrams của Mỹ, T-14 có ưu điểm chính là khoang bọc thép cho tổ lái, giúp đội ngũ điều khiển xe tăng Nga an toàn hơn khi tác chiến.

Điểm khác biệt thứ hai giữa 2 xe tăng là hệ thống vũ khí. T-14 có thể bắn ra 10 phát hỏa lực/phút, tấn công mục tiêu ở khoảng cách tối đa 7km. Trong khi đó, thông số của Abraham là 3 phát/phút với khoảng cách 4,6km.

Đức Hoàng

Theo Dantri/ RBTH

Nga hé lộ tên lửa "khủng" nhanh gấp 27 lần tốc độ âm thanh

Một quan chức cấp cao Nga cho biết tên lửa siêu thanh Avangard mà Moscow mới thử nghiệm có tốc độ vượt trên 30.000 km/h, gấp 27 lần tốc độ âm thanh và hầu như không thể bị cản phá bởi các hệ thống phòng không ở thời điểm hiện tại.

Nga hé lộ tên lửa khủng nhanh gấp 27 lần tốc độ âm thanh - Hình 1

Tên lửa Avangard rời bệ phóng trong một bài thử nghiệm (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya 24 , Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết tốc độ thực sự của tên lửa siêu thanh Avangard vượt ngoài sức tưởng tượng của công chúng khi đạt tới mức 30.000km/h, tương đương với Mach 27. Con số này có nghĩa là tên lửa của Nga có thể bay nhanh gấp 27 lần âm thanh.

Ông Borisov cho rằng tính cơ động là một phần khiến cho Avangard trở thành một trong những mục tiêu khó cản phá nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.

"Hầu như không có tên lửa nào có thể bắn hạ Avangard khi nó bay với tốc độ như vậy", ông Borisov nhấn mạnh.

Ông Borisov đồng thời tiết lộ rằng các hệ thống đối phương rất khó để đoán được đường đi tên lửa của Nga vì vậy "mọi tổ hợp phòng thủ tên lửa đều trở nên vô dụng" trước Avangard.

Quân đội Nga trước đó đã xác nhận phóng thử thành công tên lửa Avangard từ bãi thử Dombarovsky tại miền nam Nga tới bãi thử ở Kura tại bán đảo Kamchatka ngày 26/12. Avangard đã tấn công trúng mục tiêu giả định cách địa điểm phóng 6.000 km.

Theo Sputnik , Mỹ hiện chưa có hệ thống phòng thủ tên lửa để chống vũ khí siêu thanh, đặc biệt là của Nga. Các chuyên gia quân sự cho rằng các nước cần ít nhất 5 năm để bắt kịp Nga trong lĩnh vực này.

Ông Sergei Ivanov, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nga, cho biết Avangard liên tục thay đổi hướng bay và cao độ khi di chuyển qua khí quyển, tạo thành một đường bay khiến hệ thống phòng thủ đối phương trở nên vô dụng vì không thể đoán biết vị trí thực tế của tên lửa. Ông tiết lộ Nga bắt đầu phát triển tên lửa Avangard sau năm 2002 khi Mỹ rút khỏi hiệp ước chống tên lửa đạn đạo năm 1972 và bắt đầu phát triển hệ thống phòng không chống tên lửa đạn đạo.

Đức Hoàng

Theo Dantri/ Sputnik

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hàng xóm hé lộ điều ít biết về nghi phạm ám sát đồng minh của Tổng thống MỹHàng xóm hé lộ điều ít biết về nghi phạm ám sát đồng minh của Tổng thống Mỹ
20:10:47 13/09/2025
Phó Tổng thống Mỹ khiêng quan tài của nhà hoạt động bị ám sátPhó Tổng thống Mỹ khiêng quan tài của nhà hoạt động bị ám sát
20:36:58 12/09/2025
Manh mối giúp Mỹ bắt nghi phạm ám sát nhà hoạt động nổi tiếng Charlie KirkManh mối giúp Mỹ bắt nghi phạm ám sát nhà hoạt động nổi tiếng Charlie Kirk
14:48:06 13/09/2025
Trên 300 lao động Hàn Quốc bị bắt tại Mỹ đã trở về nướcTrên 300 lao động Hàn Quốc bị bắt tại Mỹ đã trở về nước
20:28:02 12/09/2025
Vợ Charlie Kirk lần đầu lên tiếng sau khi chồng bị ám sátVợ Charlie Kirk lần đầu lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
18:09:11 13/09/2025
Người gốc Việt nổ súng ngăn vụ cướp tiệm vàng ở CaliforniaNgười gốc Việt nổ súng ngăn vụ cướp tiệm vàng ở California
23:46:00 12/09/2025
Tổng thống Trump nói chiến sự Ukraine sẽ sớm kết thúc nếu NATO làm theo ôngTổng thống Trump nói chiến sự Ukraine sẽ sớm kết thúc nếu NATO làm theo ông
23:36:41 13/09/2025
Vụ thanh niên đi tiểu vào nồi lẩu ở Trung Quốc: Phải bồi thường 8,1 tỷ đồngVụ thanh niên đi tiểu vào nồi lẩu ở Trung Quốc: Phải bồi thường 8,1 tỷ đồng
22:11:34 13/09/2025

Tin đang nóng

Nữ giám đốc chi 11 tỷ đồng để ở bên cấp dưới có vợ, nhận kết đắngNữ giám đốc chi 11 tỷ đồng để ở bên cấp dưới có vợ, nhận kết đắng
10:04:42 14/09/2025
Nguyên nhân khó tin vụ 3 đối tượng xông vào nhà đánh dã man một phụ nữ ở Phú ThọNguyên nhân khó tin vụ 3 đối tượng xông vào nhà đánh dã man một phụ nữ ở Phú Thọ
11:14:01 14/09/2025
Vụ sát hại 3 nạn nhân ở Đắk Lắk: Người phụ nữ bị cướp xe SH kể phút đối mặt đáng sợVụ sát hại 3 nạn nhân ở Đắk Lắk: Người phụ nữ bị cướp xe SH kể phút đối mặt đáng sợ
09:01:00 14/09/2025
Sống nhà con gái, tôi đưa 5 triệu để lo chi phí sinh hoạt, hành động của vợ chồng nó khiến tôi thấy xấu hổSống nhà con gái, tôi đưa 5 triệu để lo chi phí sinh hoạt, hành động của vợ chồng nó khiến tôi thấy xấu hổ
12:16:02 14/09/2025
Xuất hiện phim Việt được kỳ vọng sẽ hot hơn cả Mưa Đỏ, nhìn ngoại hình dàn cast mà 3 triệu người sốc tột độXuất hiện phim Việt được kỳ vọng sẽ hot hơn cả Mưa Đỏ, nhìn ngoại hình dàn cast mà 3 triệu người sốc tột độ
10:08:17 14/09/2025
3 nguyên tắc giúp vợ chồng về hưu sống dư dả, tuổi già không trở thành gánh nặng cho con cái3 nguyên tắc giúp vợ chồng về hưu sống dư dả, tuổi già không trở thành gánh nặng cho con cái
12:02:54 14/09/2025
Đây là nam diễn viên nghèo nhất showbiz: U50 vẫn ngửa tay xin tiền mẹ, vợ mỹ nhân khổ quá cũng bỏ điĐây là nam diễn viên nghèo nhất showbiz: U50 vẫn ngửa tay xin tiền mẹ, vợ mỹ nhân khổ quá cũng bỏ đi
12:07:13 14/09/2025
Chồng kiếm "100 củ" một tháng nhưng mặc quần ngược đi làmChồng kiếm "100 củ" một tháng nhưng mặc quần ngược đi làm
11:24:56 14/09/2025

Tin mới nhất

Romania xuất kích máy bay chiến đấu, Ba Lan đóng cửa sân bay vì cảnh báo UAV

Romania xuất kích máy bay chiến đấu, Ba Lan đóng cửa sân bay vì cảnh báo UAV

14:36:38 14/09/2025
Romania và Ba Lan hôm 13.9 đã áp dụng những biện pháp quân sự khẩn cấp để kịp thời ứng phó mối đe dọa gia tăng từ máy bay không người lái (UAV) gần biên giới của hai nước với Ukraine.
Bạo lực chính trị giữa nước Mỹ bị chia rẽ

Bạo lực chính trị giữa nước Mỹ bị chia rẽ

14:28:15 14/09/2025
Cùng với vụ ám sát ông Charlie Kirk, một số vụ ám sát nói riêng cũng như tình hình bạo lực chính trị gần đây ở Mỹ đang khiến dư luận nước này lo ngại.
Liên Hiệp Quốc ủng hộ giải pháp hai nhà nước ở Trung Đông

Liên Hiệp Quốc ủng hộ giải pháp hai nhà nước ở Trung Đông

13:33:29 14/09/2025
Hôm qua (giờ VN), Đại hội đồng LHQ đã bỏ phiếu với đa số áp đảo để thông qua Tuyên bố New York với nội dung kêu gọi triển khai các bước rõ ràng, cụ thể và không thể đảo ngược nhằm tiến tới giải pháp hai nhà nước giữa Israel và Palestine
Indonesia muốn Trung Quốc hỗ trợ xây bức tường biển 80 tỉ USD

Indonesia muốn Trung Quốc hỗ trợ xây bức tường biển 80 tỉ USD

13:29:35 14/09/2025
Tờ South China Morning Post tối 12.9 đưa tin Indonesia đang tìm kiếm sự hỗ trợ của Trung Quốc trong việc xây dựng bức tường biển khổng lồ trị giá 80 tỉ USD dọc theo bờ biển phía bắc đảo Java.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ra 'tối hậu thư' về xung đột Ukraine cho toàn bộ NATO

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra 'tối hậu thư' về xung đột Ukraine cho toàn bộ NATO

06:39:10 14/09/2025
Tổng thống Mỹ cũng đề xuất rằng các thành viên NATO áp thuế từ 50% đến 100% đối với Trung Quốc, và các mức thuế này sẽ được dỡ bỏ sau khi xung đột Ukraine kết thúc.
Phụ huynh Pháp 'đau đầu' kiểm soát việc dùng điện thoại của con trẻ

Phụ huynh Pháp 'đau đầu' kiểm soát việc dùng điện thoại của con trẻ

06:36:29 14/09/2025
Những tình huống này cho thấy khoảng cách công nghệ ngày càng lớn giữa phụ huynh và con cái. Nhiều cha mẹ vốn ít am hiểu kỹ thuật, trong khi thế hệ trẻ lại lớn lên cùng điện thoại thông minh và mạng xã hội, nhanh chóng nắm bắt mọi kẽ hở...
Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

06:34:09 14/09/2025
Thị trưởng Sobyanin khẳng định trung tâm này là một trong những công trình hiện đại nhất ở Moskva. Trong khi đó, Tổng giám đốc Bakanov cho biết ngay trong tòa nhà này sẽ đặt trung tâm điều khiển bay cho trạm quỹ đạo của Nga.
Quốc gia thành viên NATO thứ hai cáo buộc UAV Nga xâm phạm không phận

Quốc gia thành viên NATO thứ hai cáo buộc UAV Nga xâm phạm không phận

06:28:53 14/09/2025
Romania cho biết một thiết bị bay không người lái (UAV) đã xâm phạm không phận trong lúc Liên bang Nga tấn công Ukraine.
Vì sao chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng ngay cả khi kinh tế suy yếu?

Vì sao chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng ngay cả khi kinh tế suy yếu?

06:27:12 14/09/2025
Cùng lúc đó, Fed phải cân bằng giữa mối lo lạm phát với nhiệm vụ giữ ổn định việc làm. Nhiều nhà đầu tư dự báo rằng loạt tin xấu từ thị trường lao động gần đây sẽ khiến Fed cắt giảm lãi suất.
Nguy cơ ô nhiễm "hóa chất vĩnh cửu" tiếp tục gây lo ngại tại Nhật Bản

Nguy cơ ô nhiễm "hóa chất vĩnh cửu" tiếp tục gây lo ngại tại Nhật Bản

06:23:37 14/09/2025
Daikin, có trụ sở tại Osaka, từ chối bình luận về chi tiết trao đổi tại cuộc họp với cư dân, song cho biết vẫn đang xây dựng phương án ứng phó "trong khi tác động của sự tích tụ PFAS trong cơ thể con người còn chưa được làm rõ".
Hàng rào an ninh Bờ Tây bộc lộ lỗ hổng chết người

Hàng rào an ninh Bờ Tây bộc lộ lỗ hổng chết người

05:54:47 14/09/2025
Hàng rào an ninh được Israel bắt đầu xây dựng cách đây khoảng 20 năm, được xem là yếu tố then chốt giúp ngăn chặn làn sóng tấn công vũ trang từ Bờ Tây trong thời kỳ Intifada lần thứ hai.
Hàng chục nghìn người tuần hành ủng hộ Palestine tại Auckland

Hàng chục nghìn người tuần hành ủng hộ Palestine tại Auckland

05:49:03 14/09/2025
Người phát ngôn của nhóm, bà Arama Rata, cho biết đây là cuộc tuần hành quy mô lớn nhất tại New Zealand nhằm bày tỏ sự ủng hộ với người dân Palestine kể từ khi chiến sự nổ ra giữa Israel và Hamas.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc chị cả dỗ em khóc, cộng đồng mạng khen hết lời: Đúng là "ruộng sâu trâu nái, không bằng con gái đầu lòng"

Khoảnh khắc chị cả dỗ em khóc, cộng đồng mạng khen hết lời: Đúng là "ruộng sâu trâu nái, không bằng con gái đầu lòng"

Netizen

14:34:01 14/09/2025
Đoạn clip chỉ hơn một phút về khoảnh khắc chị dỗ em khóc, được một bà mẹ chia sẻ khiến ai xem cũng cảm thấy ấm lòng.
Mẹ nam sinh lớp 12 ở Hà Nội quay quắt tìm con đi khỏi nhà sau khi tan học

Mẹ nam sinh lớp 12 ở Hà Nội quay quắt tìm con đi khỏi nhà sau khi tan học

Tin nổi bật

14:13:27 14/09/2025
Mẹ của nam sinh lớp 12 chia sẻ: Ở nhà, con tôi rất ngoan, hiền lành, luôn nghe lời bố mẹ. Trưa hôm 12/9, tôi còn gọi qua camera dặn con ăn cơm rồi đi học buổi chiều.
Chủ chợ đầu mối ở Thanh Hoá trốn thuế trên 11 tỷ đồng

Chủ chợ đầu mối ở Thanh Hoá trốn thuế trên 11 tỷ đồng

Pháp luật

13:55:24 14/09/2025
Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa xác định Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Bình Minh đã trốn thuế và gây thất thoát ngân sách Nhà nước số tiền trên 11 tỷ đồng.
Rùng mình khoảnh khắc nam thần thanh xuân mặt mũi biến dạng bị fan ghi lại, nghi sử dụng chất cấm sau sân khấu?

Rùng mình khoảnh khắc nam thần thanh xuân mặt mũi biến dạng bị fan ghi lại, nghi sử dụng chất cấm sau sân khấu?

Nhạc quốc tế

13:51:47 14/09/2025
Phần đông netizen vẫn khen ngợi Joe quá nóng bỏng và cuốn hút khi phiêu theo điệu nhạc Rock, dù cho có... sử dụng ma túy hay không.
Các "nữ hoàng về bét" giật trọn spotlight concert Em Xinh: "Cà khịa" quá đỉnh, giờ vẫn chưa hiểu tại sao thua

Các "nữ hoàng về bét" giật trọn spotlight concert Em Xinh: "Cà khịa" quá đỉnh, giờ vẫn chưa hiểu tại sao thua

Nhạc việt

13:45:56 14/09/2025
Các thành viên tự xưng mình là nữ hoàng về bét, đồng loạt tuyên bố về bét vẫn có thể thành công, về bét vẫn có lối đi riêng.
1 Em Xinh được chồng mới cưới hôn đắm đuối trên sân khấu concert, khiến Trấn Thành phải gọi gấp Hari Won

1 Em Xinh được chồng mới cưới hôn đắm đuối trên sân khấu concert, khiến Trấn Thành phải gọi gấp Hari Won

Sao việt

13:33:53 14/09/2025
Concert Em Xinh Say Hi tối 13/9 thu hút hàng nghìn khán giả có mặt. Bên cạnh những tiết mục thì netizen rần rần vì một khoảnh khắc ngập cẩu lương.
Mối duyên cho chuyện tình hơn nửa thế kỷ của hai NSND Ngọc Lan - Ngô Mạnh Lân

Mối duyên cho chuyện tình hơn nửa thế kỷ của hai NSND Ngọc Lan - Ngô Mạnh Lân

Tv show

13:23:56 14/09/2025
Ít ai biết, bộ phim Lửa trung tuyến mở ra mối duyên định mệnh, đưa NSND Ngọc Lan và NSND Ngô Mạnh Lân gặp gỡ rồi thành vợ chồng.
Sau đêm ăn chơi mừng sinh nhật ở quán bar, thiếu gia ngỡ ngàng nhận tin sốc

Sau đêm ăn chơi mừng sinh nhật ở quán bar, thiếu gia ngỡ ngàng nhận tin sốc

Góc tâm tình

12:13:10 14/09/2025
Chỉ một đêm ngẫu hứng, thiếu kiểm soát bản thân tôi nhận ngay cái kết cay đắng. Tôi là con trai duy nhất của một gia đình giàu có, từ nhỏ đã sống trong nhung lụa, quen tiêu tiền như nước.
Kinh hoàng nữ ca sĩ bị quay lén cảnh thay đồ bằng 5 camera ẩn bao vây cực kỳ tinh vi

Kinh hoàng nữ ca sĩ bị quay lén cảnh thay đồ bằng 5 camera ẩn bao vây cực kỳ tinh vi

Sao châu á

11:56:36 14/09/2025
Trên mạng xã hội X, nữ idol Aoi Marin (cựu thành viên nhóm MELODY MELLOW) tiết lộ cô phát hiện 5 chiếc camera ẩn quay lén trong phòng thay đồ vào cuối tháng 8.
Cách làm món bánh thơm nức từ loại quả mùa thu giúp cải thiện thị lực, ổn định huyết áp, ai ăn cũng tấm tắc khen

Cách làm món bánh thơm nức từ loại quả mùa thu giúp cải thiện thị lực, ổn định huyết áp, ai ăn cũng tấm tắc khen

Ẩm thực

11:53:07 14/09/2025
Món bánh này không chỉ ngon mà còn giúp cải thiện thị lực và ổn định huyết áp. Chỉ bằng những nguyên liệu dễ kiếm cùng loại quả mùa thu này, hãy cùng trổ tài vào bếp và chiêu đãi cả nhà.
Chân váy denim, quần jeans ống rộng và những xu hướng denim 'đỉnh' nhất mùa

Chân váy denim, quần jeans ống rộng và những xu hướng denim 'đỉnh' nhất mùa

Thời trang

11:26:12 14/09/2025
Đón chào mùa lạnh cuối năm bằng những bản phối dày ấm cổ điển mà không bao giờ lỗi mốt. Quần jeans ống suông, giày thể thao, áo len, cardigan, khăn len và một chiếc túi tote denim thêu họa tiết logo