Bỏ án tử tội sản xuất, buôn bán hàng giả: Nối giáo cho giặc!

Theo ghi nhận của PV, nhiều ý kiến cho rằng, đối với tội phạm làm thuốc giả, hàng giả thì việc bỏ hình phạt này chẳng khác gì “nối giáo cho giặc” và tàn nhẫn với cộng đồng.

Những cái chết được báo trước

Hàng giả là loại hàng hóa nguy hiểm, nhưng thuốc và thực phẩm chức năng giả là những loại sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người thì lại càng nguy hiểm hơn bởi nó ảnh hưởng đến tính mạng con người. Bệnh nhân điều trị mua phải thuốc giả không những không thể chữa được bệnh mà còn làm nó diễn biến xấu đi, có thể gây tử vong. Hiện nay chưa có số liệu thống kê chính thức, nhưng tại Việt Nam đã xảy ra không ít trường hợp ngộ độc do dùng phải thuốc giả, thuốc nhái. Đại diện cục Quản lý Dược (bộ Y tế) cho hay, chỉ trong vòng 7 tháng đầu năm 2014, có tới 79 công ty dược và hơn 80 nhãn hàng dược, mỹ phẩm bị phát hiện vi phạm và xử phạt. Trong khi đó báo cáo năm 2014 của viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, cho thấy, qua công tác kiểm tra, giám sát chất lượng, hệ thống kiểm nghiệm thuốc đã kiểm tra 40.711 mẫu thuốc, lấy và phát hiện 967 mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng và 18 mẫu thuốc giả trong đó có 13 mẫu tân dược và 5 mẫu đông dược.

Thuốc giả ngày càng được sản xuất tinh vi, rất khó phân biệt và loại thuốc có sức tiêu thụ lớn trên thị trường, thường bị làm giả nhiều (trong đó, nhóm kháng sinh thông thường là phổ biến nhất). Các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng đôi khi được “sản xuất” ra từ bột gạo có sử dụng chất bảo quản, phấn viết bảng, bê tông nghiền, thạch cao… nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh khi sử dụng. Những chất và hợp chất này không chỉ gây ra các phản ứng ngoài mong muốn mà trong trường hợp nặng có thể bị co giật, sốc phản vệ, thậm chí tử vong…

Bỏ án tử tội sản xuất, buôn bán hàng giả: Nối giáo cho giặc! - Hình 1

Các vụ án thuốc giả mà cơ quan chức năng đã bắt giữ và xử lý.

Những con số nhức nhối

Theo đánh giá của phòng CSĐT tội phạm về quản lý Kinh tế và Chức vụ (PC46), Công an TP. Hà Nội, tình hình sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả, kém chất lượng và vi phạm sở hữu trí tuệ đang diễn ra phức tạp trên địa bàn cả nước. Trong thời gian ngắn gần đây, hàng loạt các vụ làm giả, nhái thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật… đã được phát hiện.

Như tin tức đã đưa trước đó, ngày 9/11/2014, PC46, Công an TP.Hà Nội đã bắt khẩn cấp đối tượng Bùi Văn Hiệp (SN 1985), Giám đốc công ty CP thương mại và thiết bị y tế H.T Hoa Kỳ và Nguyễn Anh Văn (SN 1982), Giám đốc công ty TNHH thương mại và đầu tư LV France về hành vi buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh giả dùng để chữa trị di chứng tai biến mạch máu não, tê nhức mỏi chân tay và điều trị bệnh thiếu kẽm ở trẻ em còi xương, chậm tăng trưởng, phụ nữ mang thai… Số lượng thuốc giả mà đối tượng khai nhận đã sản xuất, tung ra thị trường tiêu thụ lên đến hơn 3.000 sản phẩm.

Không chỉ thuốc tân dược mà gần đây nhất, ngày 8/6/2015, PC46, Công an TP.Hà Nội vừa triệt phá cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng giả quy mô lớn và thu giữ 20 tấn thực phẩm chức năng giả do công ty TNHH Đầu tư Phát triển Y tế và Hoá chất VQTech bán thực phẩm chức năng giả này tại trung tâm Hapulico (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Sự nguy hiểm ở chỗ rất khó phân biệt thật giả. Thực tế cho thấy, thị trường thuốc tân dược không chỉ bị làm giả ở trong nước, mà còn bị làm giả ở nước ngoài rồi nhập lậu vào Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là nếu bỏ tử hình đối với loại tội phạm làm giả, làm nhái thuốc chữa bệnh, liệu có làm cho loại tội phạm này diễn biến phức tạp và tinh vi hơn?

Kinh hoàng những vụ bắt hàng tấn tân dược giả

Video đang HOT

Điển hình như vụ bắt giữ 1,2 tấn thuốc tân dược giả nhãn mác, kém chất lượng,

không rõ nguồn gốc giấy tờ do Trung Quốc sản xuất của Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1975, ngụ khu tập thể Nam Đồng, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) phục vụ việc mở phòng khám tại Thanh Hóa. Mới đây, đêm 14/1/2015, cục Cảnh sát Kinh tế, bộ Công an phối hợp với Công an quận 7, TP.HCM đã khám phá và triệt xóa 3 cơ sở sản xuất nhiều loại thực phẩm chức năng giả với những nhãn hiệu nổi tiếng của cả Việt Nam và nước ngoài. Cả 3 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng giả này đều có địa chỉ tại quận 7, TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Bắc, nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội khóa XI: Phải tính toán kỹ trước khi bỏ tử hình với loại tội phạm này

“Về xu hướng giảm án tử hình là tốt, nhưng bỏ tội nào thì cần cân nhắc vào tình hình thực tế của mỗi nước và tình hình diễn biến tội phạm cụ thể. Ví dụ như ở Mỹ, có bang bỏ án tử hình nhưng nhiều bang vẫn để án tử hình. Riêng, tội phạm làm thuốc giả là rất nguy hiểm cho xã hội . Có khi giết người chỉ giết một người nhưng thuốc giả vô hình trung hậu quả có thể giết hàng loạt người. Hậu quả với con người có thể không chết ngay mà nó có thể sinh ra bệnh tật, làm đau khổ cho hàng loạt người dùng nó. Hậu quả của nó rất khó lường. Thực tiễn làm thuốc giả ở Việt Nam, rõ ràng là trong thời gian gần đây rất phức tạp. Xét về tình hình thực tế và nguy cơ, hậu quả của nó, thời gian này có nên bỏ án tử tội danh này không, rõ ràng phải tính kỹ. Tội danh này có khung tử hình nhưng khi xét xử là cả một quá trình. Không phải cứ tội này là án tử hình ngay. Khi đưa ra mức án cho tội phạm, người ta hướng tới hai mục đích răn đe và trừng trị. Hình phạt tử hình vừa là để trừng trị kẻ phạm tội nhưng cũng vừa có tính răn đe để phòng ngừa”.

Thượng tá Vi Văn Tiện, nguyên Đội trưởng đội điều tra án kinh tế, PC46, Công an tỉnh Thái Bình: Loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm

Tội phạm sản xuất kinh doanh thuốc giả là loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm. Thuốc là phương tiện cứu người mà lại làm giả không khác gì cố tình đẩy người ta vào con đường chết. Loại tội phạm này không chỉ đẩy một người mà có thể đẩy cả cộng đồng mà thậm chí cả một thế hệ vào nguy hiểm. Theo cá nhân tôi, không nên bỏ hình phạt tử hình với loại tội phạm này để có thể răn đe loại tội phạm này hoành hành. Nhất là trong giai đoạn hiện nay tình hình sản xuất, mua bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh đang gây nhức nhối trong đời sống xã hội, làm người dân rất bất bình.

Luật sư Lê Văn Thiêm, Công ty luật Thái An: Cần nghiên cứu kỹ hồ sơ và có khung hình phạt hợp lý khi xét xử

“Hiện nay, xu hướng bỏ tử hình đã được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới . Tuy nhiên, đối với Việt Nam, việc bỏ một số hình phạt tử hình liên quan đến các tội phạm nguy hiểm cho xã hội cần cân nhắc kỹ. Việc bỏ án tử hình hay không không quan trọng bằng công tác thi hành án đủ sức răn đe. Riêng với loại tội phạm thuốc giả, thực phẩm giả, rõ ràng có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Quá trình xét xử tội danh này cần cân nhắc, nghiên cứu kỹ hồ sơ và áp dụng khung hình phạt hợp lý. Nếu công tác thi hành án đảm bảo công bằng, nghiêm minh của pháp luật, đủ sức răn đe cho loại tội phạm này thì không nhất thiết phải cách ly vĩnh viễn họ ra khỏi xã hội. Thời điểm này, loại tội phạm về thuốc giả, thực phẩm chức năng giả đang có nhiều diễn biến phức tạp thì cũng cần những nhà lập pháp cân nhắc kỹ để phù hợp với thực tế xã hội”.

Lại Cường – Đỗ Thơm

Theo_Người Đưa Tin

Lật tẩy trò đánh tráo xăng dầu

Lực lượng Công an TP.HCM vừa khám phá những bí mật về thiết kế, cải tạo của các xe bồn chuyên dùng đánh tráo dầu sạch bằng dầu kém chất lượng.

Tháng 4/2015, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nhận phúc đáp về số dầu kém chất lượng mà Công an Q.7 phát hiện trước đó là không có giá trị sử dụng, không được phép lưu hành trên thị trường.

Dầu FO có hơn 20% là nước

Cách đây hơn 1 năm, vào ngày 18/3/2014, lực lượng Công an Q.7 (TP.HCM) bắt giữ 3 xe bồn (mang BKS: 57L-5556, 57K-5858, 57K-7812) với mỗi xe chở 16.000 lít dầu FO (dầu mazut) lưu thông trên đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7) không có hóa đơn chứng từ. Cơ quan công an xác định 3 xe bồn này của Công ty TNHH MTV xăng dầu Hiệp Phát (gọi tắt là Công ty Hiệp Phát, do ông Nguyễn Hữu Danh làm giám đốc, có trụ sở ở đường Huỳnh Tấn Phát, H.Nhà Bè, TP.HCM) đang vận chuyển dầu của Công ty P. đi giao cho một công ty ở tỉnh Bình Dương.

Lật tẩy trò đánh tráo xăng dầu - Hình 1

Thủ thuật chia bồn để tráo xăng dầu (Ảnh: C.T.V)

Sau khi giám định, Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 đã kết luận mẫu dầu trên xe 57K-5858 có hàm lượng nước: 24,4%; xe 57K-7812: 26,1%; xe 57L-5556: 21,2%. Trong khi đó, Công ty P. xuất trình chứng thư kiểm nghiệm số dầu xuất cho 3 xe bồn trên là dầu FO 3.OS, có hàm lượng nước là 0,2%.

Rút dầu sạch, bơm dầu bẩn

Vụ việc được chuyển cho Công an TP.HCM thụ lý điều tra. Theo lời khai của Trần Minh Hóa (tài xế xe 57K-7812), Đàm Đồng (tài xế xe 57K-5858), chiều 17/3/2014, ông Danh yêu cầu Hóa, Đồng, Trịnh Văn Hùng (tài xế xe 57L-5556) điều khiển 3 xe bồn vào kho của Công ty P. để nhận 16.000 lít dầu FO mỗi xe, rồi vận chuyển về bãi ở số 398B Nguyễn Bình (ấp 1, xã Nhơn Đức, H.Nhà Bè), do Công ty Hiệp Phát thuê, để đi giao vào sáng 18/3/2014.

Cũng theo lời khai trên, sau khi nhận đủ dầu đưa về bãi, ông Danh chỉ đạo tài xế sử dụng ống bơm hút lấy 12.000 lít dầu của 3 xe (4.000 lít dầu/xe) từ hầm chứa 10.000 lít của mỗi xe bồn, đổ vào bồn chứa của bãi xe; sau đó, bơm trở lại 4.000 lít dầu kém chất lượng cho mỗi xe. Sáng 18/3/2014, trên đường đi giao hàng, cả 3 xe bị Công an Q.7 bắt giữ.

Bên cạnh đó, Hùng khai nhận: Ngày 17/3/2014, trước khi đi nhận dầu từ Công ty PV Oil Sài Gòn để giao cho khách hàng ở Bình Dương, ông Danh điều Hùng lái xe bồn (BSK: 57K-5858) đến bãi xe (trên đường Đào Trí, P.Phú Thuận, Q.7) lấy 2.000 lít dầu mang về xả vào bồn ở bãi xe của Công ty Hiệp Phát. Sau buổi làm việc với công an, Hùng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú (hiện lực lượng công an đang truy tìm). Tuy nhiên, ông Danh không thừa nhận việc chỉ đạo tráo dầu như lời khai của các tài xế.

Lật tẩy trò đánh tráo xăng dầu - Hình 2

Cần thắng được chế thành van xả

Trong khi đó, lực lượng chức năng phát hiện cả 3 xe bị bắt giữ đều được cải tạo, thiết kế vách ngăn, van xả... bí mật để rút, tráo xăng dầu. Với thiết kế tinh vi, việc rút 4.000 lít xăng dầu sạch rồi bơm lại xăng dầu bẩn có thể thực hiện nhanh chóng.

Cụ thể, xe bồn 57K-5858 có 3 hầm (hầm 1 có dung tích 2.000 lít, hầm 2 có dung tích 10.000 lít, hầm 3 có dung tích 4.000 lít). Hầm 2 được thiết kế 1 vách ngăn chia làm 2 khoang 4.000 lít và 6.000 lít. Trên vách ngăn này có 1 van khóa để thông 2 khoang với nhau, được thiết kế gắn với 1 con ốc bu lông lắp đặt trên thành bồn; khi vặn ốc vô thì van mở cho 2 khoang thông nhau, vặn ốc ra, van đóng ngăn cách 2 khoang lại. Ở dưới gầm xe có một bu lông được thiết kế nối với van xả bí mật ở vị trí khoang 4.000 lít của hầm số 2 (nối với ống dẫn dầu) để xả dầu từ hầm ra ngoài. Khi vặn ốc vào thì mở van xả để lấy dầu ra và bơm dầu ngược lại vào bồn, khi vặn ốc ra thì đóng van lại. Với thủ thuật này, khi vào kho nhận hàng thì khoang 4.000 lít và 6.000 lít trong hầm số 2 sẽ được mở van, thông với nhau sẵn.

Vì thế, khi tráo dầu, Đồng vặn bu lông gắn trên thành bồn để ngăn cách 2 khoang của hầm số 2, rồi vặn bu lông ở sắt xi dưới gầm xe để mở van, hút dầu sạch từ khoang 4.000 lít xuống bồn chứa tại bãi xe. Sau đó, Đồng bơm 4.000 lít dầu kém chất lượng từ bồn chứa ở bãi xe vào khoang 4.000 lít trong hầm số 2 lại. Khi bơm xong, Đồng vặn bu lông ở sắt xi để khóa van lại. Đến khi giao hàng cho khách, Đồng sẽ vặn con ốc bu lông gắn trên thành bồn để 2 khoang trong hầm số 2 thông nhau (4.000 lít xăng dầu kém chất lượng pha trộn với 6.000 lít xăng dầu sạch) để bơm đủ giao cho khách.

Tinh vi hơn, xe bồn 57K-7812 cũng được thiết kế van (khóa, mở) thông nhau giữa 2 khoang trong hầm số 2 nhưng được nối với sợi dây cáp bí mật nằm phía trên thành bồn. Nếu kéo sợi dây cáp này, 2 khoang sẽ thông nhau, thả sợi dây cáp ra là ngăn cách nhau. Riêng van xả được thiết kế bằng cần thắng tay đúng theo thiết kế xe, ngay cạnh ghế tài xế... Còn cần thắng thật được chế lại nằm dưới vô lăng. Tương tự, với xe bồn 57L-5556, bên trong hầm số 2 có một vách ngăn chắn sóng bằng kim loại; trên vách ngăn có 1 lỗ thông dầu (đường kính 8 cm) dẫn từ hầm này sang hầm bí mật, tại lỗ thông dầu có bộ phận đóng mở bí mật.

Lộ mặt "nhà thiết kế"

Lật tẩy trò đánh tráo xăng dầu - Hình 3

Các xe bồn chở dầu bị bắt giữ (Ảnh: Đàm Huy)

Trong quá trình điều tra, lực lượng công an còn phát hiện người cải tạo một trong số 3 xe bồn nói trên là Lê Tiến Đạt (34 tuổi, ngụ Q.7, chủ gara sửa chữa xe bồn trên đường Đào Trí, P.Phú Thuận, Q.7). Theo lời khai của Đạt, cuối năm 2009, ông Nguyễn Văn Dũng (là em ruột của ông Nguyễn Hữu Danh) đưa xe bồn 57K-7812 vào gara của Đạt sửa chữa lại. Trước khi cải tạo, bồn nguyên thủy của xe bồn này có 4 hầm (hầm số 1: 2.000 lít, hầm số 2: 4.000 lít, hầm số 3: 6.000 lít, hầm số 4: 4.000 lít), mỗi hầm được ngăn cách với nhau bằng vách ngăn kín. Mỗi hầm có 1 lỗ bơm dầu vào ở trên (có nắp đậy) và 1 van để bơm dầu ra ở phía dưới.

Theo đơn "đặt hàng", Đạt cải tạo thành 3 hầm (hầm số 1: 2.000 lít, hầm số 2: 10.000 lít (chia thành 2 khoang: 4.000 lít và 6.000 lít), hầm số 3: 4.000 lít). Đạt cắt bỏ 1 nắp ở khoang 4.000 lít của hầm số 2, hàn kín lỗ bơm dầu vào và cắt bỏ van xả dầu ở khoang này. Đồng thời Đạt cắt lỗ trên vách ngăn giữa 2 khoang ở hầm số 2, làm thành vách chắn sóng trong hầm này. Sau đó, Đạt mang xe đi kiểm định, đo lường bồn, rồi chạy về lại gara. Đạt còn hàn 1 van vào phía dưới vách ngăn giữa 2 khoang hầm số 2, nối với 1 sợi dây cáp kéo lên thành bồn phía trên. Đồng thời, Đạt lắp 1 van ở đáy khoang 4.000 lít của hầm số 2, bí mật nối vào bơm xả dầu của xe và lắp ráp dây cáp nối với thắng tay... Tổng chi phí cải tạo trên là 20 triệu đồng. Đạt khai trong quá trình sửa chữa cải tạo xe bồn, từng gặp ông Danh vài lần đi cùng ông Dũng đến kiểm tra việc sửa chữa./.

Theo Đàm Huy

Theo_VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông đánh gục bạn gái trong quán cà phê ở TPHCM lĩnh ánNgười đàn ông đánh gục bạn gái trong quán cà phê ở TPHCM lĩnh án
12:05:14 03/06/2025
Cái chết bất ngờ trong quán karaoke và chuyện thiếu nữ bị xâm hạiCái chết bất ngờ trong quán karaoke và chuyện thiếu nữ bị xâm hại
08:29:58 03/06/2025
Mở lại phiên tòa xét xử cựu chủ tịch FLC sau sự cố sức khỏe ông Trịnh Văn QuyếtMở lại phiên tòa xét xử cựu chủ tịch FLC sau sự cố sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết
13:49:38 02/06/2025
Cú lừa 'lãi khủng' kéo sập 4 tỷ đồng của nữ đại gia Hà NộiCú lừa 'lãi khủng' kéo sập 4 tỷ đồng của nữ đại gia Hà Nội
11:35:06 02/06/2025
Tạm giữ hình sự huấn luyện viên thể hình tấn công CSGTTạm giữ hình sự huấn luyện viên thể hình tấn công CSGT
09:34:26 02/06/2025
Lời khai tiết lộ muôn cách tiêu tiền 'khó đỡ' của kẻ cướp ngân hàngLời khai tiết lộ muôn cách tiêu tiền 'khó đỡ' của kẻ cướp ngân hàng
13:28:28 02/06/2025
Tuấn 'thần đèn' bị bắt để điều tra về tội danh gì?Tuấn 'thần đèn' bị bắt để điều tra về tội danh gì?
07:36:00 03/06/2025
Đối tượng rủ bạn cùng dùng ma túy giấu trong nhà hơn 500 chiếc iPhone đời cũĐối tượng rủ bạn cùng dùng ma túy giấu trong nhà hơn 500 chiếc iPhone đời cũ
08:25:46 03/06/2025

Tin đang nóng

Người "tố" cửa hàng của C.P. Việt Nam bị cắt bảo hiểm, tự bỏ tiền chạy thậnNgười "tố" cửa hàng của C.P. Việt Nam bị cắt bảo hiểm, tự bỏ tiền chạy thận
18:04:43 03/06/2025
Tình trạng thê thảm của hơn 11 diễn viên - ca sĩ bị bắt trong cuộc truy quét nóng của cảnh sátTình trạng thê thảm của hơn 11 diễn viên - ca sĩ bị bắt trong cuộc truy quét nóng của cảnh sát
20:14:40 03/06/2025
Đức Phúc làm 1 hành động giữa lúc bị gọi là "nịnh thần" trong drama Bảo Uyên tố Mỹ Tâm chèn épĐức Phúc làm 1 hành động giữa lúc bị gọi là "nịnh thần" trong drama Bảo Uyên tố Mỹ Tâm chèn ép
18:52:19 03/06/2025
Thêm 1 học trò lên tiếng giữa lúc Mỹ Tâm bị dính drama chèn ép "triệt đường sống" Bảo UyênThêm 1 học trò lên tiếng giữa lúc Mỹ Tâm bị dính drama chèn ép "triệt đường sống" Bảo Uyên
17:15:42 03/06/2025
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng bị nhắc nhở vì... quên trang điểmHoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng bị nhắc nhở vì... quên trang điểm
20:50:11 03/06/2025
Rúng động The Voice: Lộ đoạn ghi âm chương trình xúc phạm chèn ép trước khi 1 nữ ca sĩ qua đờiRúng động The Voice: Lộ đoạn ghi âm chương trình xúc phạm chèn ép trước khi 1 nữ ca sĩ qua đời
22:25:12 03/06/2025
Nữ ca sĩ 3 đời chồng 52 tuổi vẫn đắt duyên: "Tôi trốn chạy đến 4 lần"Nữ ca sĩ 3 đời chồng 52 tuổi vẫn đắt duyên: "Tôi trốn chạy đến 4 lần"
17:10:29 03/06/2025
Từ nay, mỗi cặp vợ chồng, cá nhân được tự quyết định về số conTừ nay, mỗi cặp vợ chồng, cá nhân được tự quyết định về số con
18:22:22 03/06/2025

Tin mới nhất

Chiêu trò của cô gái giả vờ nhảy cầu để lừa tiền người đi đường

Chiêu trò của cô gái giả vờ nhảy cầu để lừa tiền người đi đường

23:25:45 03/06/2025
Lam thường diễn cảnh ngồi ở các cây cầu với khuôn mặt buồn bã như sắp tự tử. Khi có người khuyên can, cô kể lể hoàn cảnh, nói mình bị lừa tình, lừa tiền để được người đi đường quyên góp.
Truy tố 4 bị can trong vụ án "Đánh bạc; Tổ chức đánh bạc" xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố

Truy tố 4 bị can trong vụ án "Đánh bạc; Tổ chức đánh bạc" xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố

23:10:35 03/06/2025
Ngày 29/5, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã ban hành Kết luận điều tra bổ sung số 11/BKL-ANĐT-P4 đề nghị truy tố 141 bị can về các tội: Tổ chức đánh bạc , Đánh bạc
Khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung

Khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung

23:07:46 03/06/2025
Sau khi Viện KSND tối cao (Vụ 3) phê chuẩn, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các Quyết định, Lệnh nêu trên đúng quy định của pháp luật.
Khởi tố 7 bị can liên quan đến sai phạm xảy ra tại Công ty ALMA

Khởi tố 7 bị can liên quan đến sai phạm xảy ra tại Công ty ALMA

23:05:08 03/06/2025
Bị can Lương Đình Quân và Bùi Thị Thuý, Kế toán Công ty ALMA, cùng bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng , quy định tại Điều 221 Bộ luật Hình sự.
Khởi tố tài xế bán tải chạy ngông nghênh trên bãi biển Tuy Hòa

Khởi tố tài xế bán tải chạy ngông nghênh trên bãi biển Tuy Hòa

23:04:28 03/06/2025
Từ kết quả xác minh, thu thập chứng cứ, hỉnh ảnh có liên quan, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên xác định hành vi của người đàn ông lái xe bán tải chạy ngông nghênh trên bãi biển Tuy Hòa đã có dấu hiệu tội phạm Gây rối trật tự...
Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của người vi phạm môi trường

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của người vi phạm môi trường

23:03:59 03/06/2025
Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã phối hợp Sở Xây dựng tỉnh cân xác định khối lượng chất thải và thuê Nguyễn Văn Luyến làm nghề lái máy xúc để múc xỉ thải.
Cựu công an đưa tiền cho tội phạm mua ma túy để 'bắt giữ và lập công'

Cựu công an đưa tiền cho tội phạm mua ma túy để 'bắt giữ và lập công'

23:03:34 03/06/2025
Cựu Đội phó thuộc Công an TP.Việt Trì bị cáo buộc đưa tiền cho tội phạm đi mua ma túy để mình bắt giữ và lập công .
5.000 viên ma túy giấu trong kiện hàng thức ăn kiêng

5.000 viên ma túy giấu trong kiện hàng thức ăn kiêng

22:46:31 03/06/2025
Trước đó, từ công tác nghiệp vụ, lực lượng Hải quan cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phát hiện một kiện hàng được gửi từ nước ngoài về Việt Nam theo đường hàng không nghi có chứa ma túy, địa chỉ người nhận ở Đà Nẵng.
Người đàn ông Trung Quốc trộm cắp tài sản... "trên trời" lãnh án

Người đàn ông Trung Quốc trộm cắp tài sản... "trên trời" lãnh án

22:44:30 03/06/2025
Ngày 3/6, TAND Hồ Chí Minh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Chen Guang Dong (SN 1971, quốc tịch Trung Quốc) 1 năm tù về tội Trộm cắp tài sản .
Tạm giữ hình sự đối tượng hành hung nữ điều dưỡng tại bệnh viện

Tạm giữ hình sự đối tượng hành hung nữ điều dưỡng tại bệnh viện

20:02:31 03/06/2025
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Tuấn Anh (SN 1997, trú tại xóm 11, xã Nghi Kim, TP Vinh) hành về hành vi Gây rối trật tự công cộng...
Vụ 141 đối tượng sát phạt tại King Club: Tổng số tiền đánh bạc là hơn 2.683 tỷ đồng

Vụ 141 đối tượng sát phạt tại King Club: Tổng số tiền đánh bạc là hơn 2.683 tỷ đồng

20:01:05 03/06/2025
Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã chuyển hồ sơ đến Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố 141 bị can về hai tội danh.
Bị phạt 8 năm tù do "yêu" trẻ em

Bị phạt 8 năm tù do "yêu" trẻ em

15:59:45 03/06/2025
Theo cáo trạng của Viện KSND cùng cấp, đầu tháng 8/2024, Nguyên sử dụng Facebook kết bạn với cháu N.T.N.H (SN 2012, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu). Sau đó, cả hai thường xuyên liên lạc rồi phát sinh tình cảm.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Liêu Trai đẹp nhất Trung Quốc: Nhan sắc ma mị cuốn hơn chữ cuốn, viral suốt 2 tháng trời chưa chịu ngưng

Mỹ nhân Liêu Trai đẹp nhất Trung Quốc: Nhan sắc ma mị cuốn hơn chữ cuốn, viral suốt 2 tháng trời chưa chịu ngưng

Hậu trường phim

23:55:28 03/06/2025
Ngay lúc này, tạo hình của Tống Tổ Nhi khi vào vai khách mời ở bộ phim Liêu Trai đang gây sốt mạng xã hội, thậm chí leo No.1 Hot Search bảng giải trí.
Sao phim "Người thầy y đức" trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo cho thuê nhà?

Sao phim "Người thầy y đức" trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo cho thuê nhà?

Sao châu á

23:29:02 03/06/2025
Nữ diễn viên Seo Hyun Jin được cho là đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo cho thuê nhà với số tiền bị lừa là 2,6 tỷ won (gần 1,9 triệu USD).
'Good Boy' của Park Bo Gum khởi đầu mạnh mẽ, đánh bại phim của Park Bo Young

'Good Boy' của Park Bo Gum khởi đầu mạnh mẽ, đánh bại phim của Park Bo Young

Phim châu á

23:21:46 03/06/2025
Good Boy của Park Bo Gum khởi đầu mạnh mẽ với tỷ suất người xem 7.3%, đánh bại loạt phim ăn khách Our Unwritten Seoul của Park Bo Young.
Đồng Nai: Một người bị voi quật chết

Đồng Nai: Một người bị voi quật chết

Tin nổi bật

23:04:03 03/06/2025
Người đàn ông 66 tuổi được phát hiện tử vong tại khu vực rẫy giáp ranh rừng tự nhiên thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, được xác định bị voi quật.
Một gia đình 7 người ở Đắk Lắk ngộ độc vì ăn nấm lạ

Một gia đình 7 người ở Đắk Lắk ngộ độc vì ăn nấm lạ

Sức khỏe

23:03:13 03/06/2025
Sau khi ăn lẩu có nấm hái trong rẫy, cả 7 người trong một gia đình ở H.Lắk (Đắk Lắk) đều có biểu hiện đau bụng, nôn ói, chóng mặt. Ba người trong số đó được chuyển viện do ngộ độc nặng.
Lý Nhã Kỳ 43 tuổi 'trẻ như nữ sinh', nghệ sĩ Quang Thắng bảnh bao đến ngỡ ngàng

Lý Nhã Kỳ 43 tuổi 'trẻ như nữ sinh', nghệ sĩ Quang Thắng bảnh bao đến ngỡ ngàng

Sao việt

22:54:08 03/06/2025
Diễn viên Lý Nhã Kỳ bị trêu cưa sừng làm nghé với phong cách nữ sinh. Quý tử diễn viên Hiền Mai cao 1,81m, điển trai như tài tử.
Netizen chế nhạo phát ngôn "soán ngôi Mỹ Tâm", bóc ngược Bảo Uyên càng nói càng tự chứng minh vì sao mình bị loại

Netizen chế nhạo phát ngôn "soán ngôi Mỹ Tâm", bóc ngược Bảo Uyên càng nói càng tự chứng minh vì sao mình bị loại

Nhạc việt

22:39:57 03/06/2025
Netizen mỉa mai Bảo Uyên là thánh overthinking khi nghĩ rằng Mỹ Tâm cảm thấy bị đe dọa trước sự hiện diện của nữ ca sĩ.
"Cú nổ lớn" của thị trường concert Việt: G-Dragon phủ sóng MXH đến đời thực, K-Star Spark dẫn dắt hiện tượng văn hóa mới

"Cú nổ lớn" của thị trường concert Việt: G-Dragon phủ sóng MXH đến đời thực, K-Star Spark dẫn dắt hiện tượng văn hóa mới

Nhạc quốc tế

22:34:46 03/06/2025
Với việc mang ông hoàng Kpop G-Dragon đến Việt Nam, Ravolution Asia thực sự đã tạo nên cú nổ càn quét làng nhạc Việt mùa hè này.
Nóng: Ukraine tuyên bố đánh thuốc nổ cầu Crimea

Nóng: Ukraine tuyên bố đánh thuốc nổ cầu Crimea

Thế giới

22:28:07 03/06/2025
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) ngày 3.6 thông báo đã thực hiện vụ nổ bên dưới cầu Crimea, chỉ hai ngày sau vụ tấn công loạt căn cứ không quân của Nga.
Nhân viên ngân hàng 'cưa đổ' nữ phiên dịch viên sống tại Nhật Bản

Nhân viên ngân hàng 'cưa đổ' nữ phiên dịch viên sống tại Nhật Bản

Tv show

22:00:13 03/06/2025
Nam nhân viên ngân hàng đến từ Long An chấp nhận yêu xa, mạnh dạn chinh phục nữ phiên dịch viên đang sinh sống tại Nhật Bản.
Diễn viên Jonathan Joss qua đời do bị người kỳ thị tình yêu đồng tính bắn

Diễn viên Jonathan Joss qua đời do bị người kỳ thị tình yêu đồng tính bắn

Sao âu mỹ

21:43:49 03/06/2025
Nhiều chi tiết đang được đưa ra ánh sáng xung quanh cái chết thương tâm của Jonathan Joss ở tuổi 59 sau khi cãi cọ với hàng xóm liên quan đến vấn đề tình yêu đồng tính.