Bình Thuận lần đầu tiên mở phiên tòa xét xử trực tuyến

Theo dõi VGT trên

Để chuẩn bị cho phiên xét xử trực tuyến, công tác nghiên cứu hồ sơ, cơ sở vật chất, triển khai đường truyền 2 điểm cầu đã được Hội đồng xét xử chuẩn bị chu đáo.

Sáng 6/9, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận mở phiên toà trực tuyến sơ thẩm xét xử vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đây là lần đầu tiên Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận xét xử thông qua hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu: Bị cáo tham gia phiên tòa tại trại tạm giam, trong khi Hội đồng xét xử và đại điện Viện Kiểm sát tham gia phiên tòa tại điểm cầu tòa án.

Công tác phối hợp giữa các điểm cầu được 2 đơn vị tòa án và trại tạm giam thực hiện đồng bộ, thống nhất. Bị cáo trả lời các câu hỏi của Hội đồng xét xử, đại diện Viện Kiểm sát… thông qua hệ thống màn hình kết nối giữa 2 điểm cầu.

Bình Thuận lần đầu tiên mở phiên tòa xét xử trực tuyến - Hình 1

Phiên tòa xét xử trực tuyến sáng 6/9.

Theo cáo trạng, vào khoảng 8h ngày 25/01/2022, Lê Minh Trí (Sinh ngày 4/1/2000, địa chỉ thường trú: khu phố 1, phường Phước Hội, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) đang ở nhà thì một người phụ nữ tên Mai (không rõ nhân thân, lai lịch) ngụ ở TP.HCM gọi điện thoại cho Trí. Người này nói thuê Trí vào TP.HCM nhận ma túy rồi vận chuyên về thị xã La Gi cho Mai và hứa sẽ trả công cho Trí 2 triệu đồng.

Trí đồng ý. Khoảng 10h30 cùng ngày, xe khách của nhà xe Kim Hùng đến đón Trí chở vào TP.HCM. Đến 14h ngày 26/1/2022, Mai gọi điện hẹn Trí đến Ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) đứng đợi gần một ngôi chùa sẽ có người đến giao ma túy.

Trí đứng đợi ở Ngã tư Hàng Xanh đến 16h cùng ngày thì có một người đàn ông chạy xe máy mang theo 1 bịch nylon không màu bên trong có chứa 1 hộp quà màu đỏ có ma túy bên trong và 1 giỏ quà màu đỏ đưa cho Trí.

Video đang HOT

Sau khi nhận được ma túy, khoảng 10 phút sau, có xe của nhà xe Kim Hùng đến đón Trí về lại La Gi. Trí cầm theo bịch nylon chứa hộp quà màu đỏ có ma túy bên trong và giỏ quà màu đỏ lên xe nằm ở vị trí ghế số 17 và để hộp quà ở dưới lối đi giữa các ghế của xe.

Đến khoảng 20h5 cùng ngày, khi xe chạy đến trước UBND xã Tân Thắng (Hàm Tân, Bình Thuận) thì bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, phát hiện và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Lê Minh Trí về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy cùng vật chứng có liên quan.

Bình Thuận lần đầu tiên mở phiên tòa xét xử trực tuyến - Hình 2

Hai điểm cầu trực tuyến

Sau khi nghị án, Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt bị cáo Lê Minh Trí mức án chung thân.

Bình Thuận lần đầu tiên mở phiên tòa xét xử trực tuyến - Hình 3

Bị cáo trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử.

Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết: Ưu điểm của xét xử trực tuyến so với xét xử trực tiếp là người tham gia tố tụng sẽ không phải đi xa mất nhiều công sức và tiền của; quá trình xét xử không phải đối mặt trực tiếp với các đương sự khác giúp tránh nguy cơ xung đột, xô xát.

Các phiên tòa được ghi âm, ghi hình lại sẽ là căn cứ, chứng cứ điện tử; phiên tòa được tổ chức đúng thời gian quy định, không còn phải chờ đợi các bên tham gia tố tụng đến muộn do trở ngại trong di chuyển.

Xét xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Cô gái bí ẩn được triệu tập nhưng vắng mặt

Phiên toà xét xử vụ "Tịnh thất Bồng Lai" có tình tiết mới, khi triệu tập cha mẹ và cô gái hiện giờ vẫn có nhiều bí ẩn, mang tên Võ Thị Diễm My.

Sáng 20/7, TAND huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, mở lại phiên tòa xét xử vụ "Tịnh thất Bồng Lai" gây chú ý của dư luận.

6 bị cáo gồm Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi), Cao Thị Cúc (62 tuổi) và Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) cùng bị truy tố về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Khoản 2, điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Cô gái bí ẩn được triệu tập nhưng vắng mặt - Hình 1
Các bị cáo được áp giải đến toà. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Diễn biến mới ở phiên xử này, TAND huyện Đức Hòa đã triệu tập thêm cha mẹ và cô gái Võ Thị Diễm My, là nhân chứng trong vụ án. Ông Thắng - bà Mai (là cha mẹ của Diễm My) có mặt, nhưng cô gái này không có mặt. Việc này đến nay vẫn là một bí ẩn, khi Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Long An phát đi thông báo truy tìm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Đại diện Viện KSND cho rằng, phiên tòa ngày 30/6 đã hoãn và nay mở lại nhưng một số nhân chứng, người có quyền, nghĩa vụ liên quan vẫn vắng mặt, nhưng có lời khai đầy đủ. Nên đại diện công tố ý kiến, vẫn mở phiên xử.

Bị cáo Hoàn Nguyên, đại diện cho các bị cáo khi được hỏi ý kiến thì cho biết, nhường cho luật sư đại diện của mình. Còn luật sư bảo vệ cho các bị cáo đã có kiến nghị hoãn phiên toà.

Trong những luận cứ mà luật sư đại diện cho các bị cáo đưa ra để đề nghị HĐXX xem xét hoãn phiên tòa có một số tình tiết đáng lưu ý.

Đó là tình tiết các bị cáo trong vụ án đang có những thông tin bị điều tra về tội "Loạn luân" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nay hết thời hạn điều tra nhưng không có trong hồ sơ vụ án, và nghi ngờ thông tin về giám định được thu thập giả mạo, gây bất lợi cho các bị cáo, dẫn đến sai lệch trong vụ án.

Hay như tình tiết bị cáo Hoàn Nguyên từng bị bắt rồi được thả, về hành vi "lừa đảo", luật sư đề nghị làm rõ vấn đề này.

Xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Cô gái bí ẩn được triệu tập nhưng vắng mặt - Hình 2
HĐXX quyết định vẫn tiếp tục xét xử vụ án. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Nhiều nhân chứng bị triệu tập đến phiên xử nhưng ông Lê Ngọc Luân và các cá nhân sống tại "Tịnh thất Bồng Lai" hay "Thiền am bên bờ vụ trụ" (số 191A ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà) đã có đơn đề nghị vắng mặt.

Về phần bị hại, ông Trương Ngọc Toàn (pháp danh Thích Minh Thiện, là trụ trì chùa Thiên Châu), là đại diện bị hại Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An và ông Trần Ngọc Thảo (tức Thượng toạ Thích Nhật Từ) đều không có mặt nhưng có 4 luật sư đại diện, bảo vệ quyền lợi.

Những người được hỏi ý kiến nên tiếp tục hay hoãn phiên xử hôm nay, chỉ duy nhất luật sư của nhóm bị cáo đề nghị hoãn. Các ý kiến còn lại, số ít như đại diện bị cáo, đại diện người có quyền và nghĩa vụ liên quan (đều sống tại "Tịnh thất Bồng Lai) không có ý kiến và số còn lại thì đề nghị nên tiếp tục phiên xử vì những người vắng mặt đã có lời khai trong hồ sơ vụ án.

Sau khi vào trong hội ý, HĐXX thuộc TAND huyện Đức Hoà, đại diện là thẩm phán Nguyễn Khắc Linh Duy công bố biên bản nghị án có nội dung là tiếp tục phiên xét xử.

Đại diện luật sư các bị cáo trong vụ án cũng có đề nghị thay đổi thẩm phán chủ tọa phiên tòa vì cho rằng, những thắc mắc, kiến nghị của luật sư trong 2 lần mở phiên tòa không được trả lời.

Ngoài ra, luật sư đề nghị triệu tập 52 người làm nhân chứng đến tòa nhưng tòa chỉ triệu tập được 4 người, do đó không làm rõ được một số nội dung tại tòa...

HĐXX tiến hành hội ý lần 2. Và chủ tọa phiên tòa sau đó thông báo, HĐXX đã họp, biểu quyết và quyết định không thay đổi chủ tọa, tiếp tục phiên xử.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Hai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 TếtHai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 Tết
07:28:46 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Để rượu cúng ngoài bờ rào, người 'vợ hờ' bị đấm chếtĐể rượu cúng ngoài bờ rào, người 'vợ hờ' bị đấm chết
10:00:36 02/02/2025
Đại án Vạn Thịnh Phát: Bản án nghiêm khắc cho sự tha hóa quyền lựcĐại án Vạn Thịnh Phát: Bản án nghiêm khắc cho sự tha hóa quyền lực
18:11:29 01/02/2025
Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Campuchia về nước đầu thúĐối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Campuchia về nước đầu thú
19:14:56 02/02/2025
Lời khai của đối tượng hành hung tài xế ô tô tại bến phà Cồn NhấtLời khai của đối tượng hành hung tài xế ô tô tại bến phà Cồn Nhất
21:06:37 02/02/2025
Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốcPhạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc
07:36:26 03/02/2025

Tin đang nóng

SỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnhSỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnh
15:59:44 03/02/2025
Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trướcThi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước
14:50:44 03/02/2025
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy ViênXót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên
12:43:34 03/02/2025
Dòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đờiDòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đời
16:28:02 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sảnTừ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản
14:53:32 03/02/2025
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
13:14:32 03/02/2025
Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36
12:37:25 03/02/2025
Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?
12:31:53 03/02/2025

Tin mới nhất

Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

17:06:00 03/02/2025
Ngày 3/2, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong.
Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

10:11:22 03/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An bị cáo buộc nhận 9,2 tỷ đồng của Trần Thị Loan Phương và 5 tỷ đồng từ Nguyễn Tuấn Quỳnh, nhưng chỉ có Quỳnh bị truy tố tội Đưa hối lộ.
Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người

Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người

09:48:38 03/02/2025
Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đánh giá kết quả triệt phá đường dây lừa đảo, chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng của hơn 13.000 người trên cả nước là một chiến công xuất sắc.
Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

07:13:25 03/02/2025
Theo chuyên gia, việc thành lập các doanh nghiệp ma nhằm trốn thuế và bán hóa đơn khống đang trở thành vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất nghiêm trọng.
Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'

Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'

20:38:32 02/02/2025
Khi đang thực hiện âm mưu bắt cóc ca sĩ, người mẫu nổi tiếng rồi khống chế cưỡng ép quan hệ tình dục và quay video bán cho các trang web khiêu dâm để thu về triệu USD thì trùm giang hồ Bình Kiểm và đàn em bị bắt.
Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết

Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết

19:16:52 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào Văn Thắng
Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định

Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định

19:10:50 02/02/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng có hành vi hành hung tài xế tại bến phà Cồn Nhất.
Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương

Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương

19:08:02 02/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An, cựu Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, bị cáo buộc chủ động gợi ý nhận 14,2 tỷ đồng từ lãnh đạo 2 doanh nghiệp xăng dầu.
Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết

Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết

13:49:47 02/02/2025
Nhóm 3 thanh niên ở Tiền Giang mua ma túy mang về nhà nghỉ để tụ tập bạn bè sử dụng thì cơ quan Công an ập vào kiểm tra, phát hiện 10 đối tượng dương tính với chất ma túy.
Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa

Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa

13:41:41 02/02/2025
Nhóm 12 thanh thiếu niên ở Đà Nẵng mang theo hung khí, chạy xe lạng lách, đuổi chém người đi đường trong đêm giao thừa vừa bị khởi tố.
Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy

Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy

10:33:11 02/02/2025
Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều cùng ngày, tại khu vực ngã tư Lương Phú (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành), Tổ công tác thuộc Phòng CSGT đã truy bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.
Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết

Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết

10:30:49 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an xã Long Thới (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý 5 đối tượng có hành vi đánh bạc trái phép.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Mọt game

17:14:45 03/02/2025
Tâm điểm của tuần 3 LCK Cup không gì khác ngoài cuộc chạm trán nảy lửa giữa Gen.G và T1. Mặc dù cả 2 đội tuyển này đều chắc vé đi tiếp vào vòng sau nhưng truyền thống đối đầu rất lâu năm giữa họ hứa hẹn sẽ mang lại một màn so tài cực kỳ...
Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"

Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"

Sao châu á

17:03:19 03/02/2025
DJ Koo không giấu được sự buồn bã khi xác nhận tin Từ Hy Viên qua đời với báo chí Hàn Quốc, giọng DJ Koo tràn ngập nỗi buồn, như không muốn tin vào sự thật.
Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Netizen

16:55:36 03/02/2025
Giữ kín chuyện mang thai từ khi kết hôn, đến hiện tại chuẩn bị lên chức cặp đôi này mới thông báo tin vui đến người hâm mộ.
1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

Nhạc việt

16:13:12 03/02/2025
Tối ngày 2/2 vừa qua, Erik đã tung ra teaser đầu tiên cho ca khúc Dù Cho Tận Thế. Đây là OST cho Bộ Tứ Báo Thủ - bộ phim Tết của Trấn Thành đang trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.
Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Làm đẹp

16:07:30 03/02/2025
Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt, bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.
Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

Sao việt

15:43:43 03/02/2025
Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xôn xao trước đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cặp đôi Vbiz xuất hiện cùng nhau tại sân bay.
Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Sao âu mỹ

15:29:45 03/02/2025
Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Hậu trường phim

15:15:03 03/02/2025
Vai diễn Sam Thái đã giúp Từ Hy Viên trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á và được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Chung của Đài Loan.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Phim châu á

15:12:18 03/02/2025
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

Tin nổi bật

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Ăn thì là có tác dụng gì?

Ăn thì là có tác dụng gì?

Sức khỏe

13:58:09 03/02/2025
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.