Bình Định: Tàu ồ ạt chở hàng tấn loài cá khổng lồ về bờ, có con nặng tới 2 tạ, dài 2 mét
Các tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân tỉnh Bình Định trong những chuyến biển xuyên Tết liên tục cập cảng cá Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) để bán cá ngừ đại dương cho thương lái.
Ngư dân trúng lớn cá ngừ đại dương
Hai ngày qua, nhiều tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân tỉnh Bình Định liên tục cập cảng cá Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn.
Ngư dân Lý Văn Trí (trú phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn) – chủ tàu cá BĐ 98486 TS, công suất 734 CV, khai thác hải sản ở ngư trường Hoàng Sa, Đà Nẵng cùng 5 bạn thuyền vừa trở về.
Ông Trí cho biết, sau gần 20 ngày đánh bắt xuyên Tết trên biển, nhờ thời tiết thuận lợi nên tàu của ông câu được 39 con cá ngừ đại dương.
Do kết nối từ trước, khi tàu cập cảng cá Tam Quan, thương lái đã chuẩn bị xe đông lạnh và vật dụng để cân cá đưa đi chế biến, tiêu thụ.
Ngư dân Bình Định khiêng cá ngừ đại dương lên bờ. Ảnh: TB.
“Tàu của tôi vươn khơi ngày 22/1 đến 9/2, chuyến biển đầu năm thuận lợi, tạo thu nhập cho bạn thuyền. Giá cá đợt này ổn định 150.000 đồng/kg, đợt này tôi đi được 37 con cá ngừ lớn và 2 con cá ngừ nhỏ, bán được 250 triệu đồng. Trừ tất cả chi phí, mỗi bạn thuyền được hơn 16 triệu đồng. Chuyến biển đầu năm nay thu nhập khá hơn các năm trước”, ông Trí nói.
Cập cảng sau 20 ngày xuất bến, ông Lê Minh Phụng (44 tuổi, ở thị xã Hoài Nhơn) – chủ tàu BĐ 96000 TS cho biết, tàu xuất bến ngày 21/1, khai thác hải sản chủ yếu ở vùng biển Trường Sa.
Video đang HOT
Cá ngừ đại dương khủng nặng 210kg, dài 2m khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: TB.
Ông Phụng cho hay, chuyến biển này tàu ông đánh bắt được 20 con cá ngừ đại dương. Trong đó, câu được 1 con cá ngừ đại dương “khủng” nặng 210 kg.
“Từ hồi đi biển đến giờ, đây là lần đầu tiên đánh bắt được con cá to như vậy. Đầu năm, đánh bắt được cá to cũng rất phấn khởi”, ông Phụng chia sẻ.
Kỳ vọng mùa đánh bắt bội thu
Ông Nguyễn Minh Khải – Giám đốc Ban quản lý cảng cá Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết, đến thời điểm hiện tại có hơn 150 chiếc tàu đánh bắt xuyên Tết đã cập cảng để bán cá cho thương lái. Năm nay, sản lượng các tàu đạt trung bình khoảng 1-2 tấn.
“So với mọi năm, sản lượng cũng ở mức trung bình chứ không cao hơn. Tuy nhiên, giá bán đang ở mức cao”, ông Khải cho hay.
Dùng dụng cụ chuyên dụng để đưa cá ngừ đại dương lên bờ. Ảnh: TB.
Theo ông Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn, hầu hết các tàu cá khai thác từ 40 -50 con cá ngừ, bình quân mỗi tàu khai thác đạt trên 1 tấn. Với giá hiện tại trên 150.000 đồng/kg, cao hơn nhiều so với năm ngoái nên ngư dân rất phấn khởi.
Tất bật công đoạn sơ chế cá bán cho thương lái. Ảnh: TB.
Dịp Tết Nhâm Dần vừa qua (tính từ 27/1 đến 10/2), tỉnh Bình Định có khoảng 1.400 tàu cá khai thác xa bờ, trong đó 860 tàu cá hành nghề câu cá ngừ đại dương. Đến nay, hầu hết các tàu hành nghề câu cá ngừ đại dương đạt hiệu quả cao.
Hiện, giá cá ngừ đại dương dao động từ 145.000 – 160.000 đồng/kg đảm bảo ngư dân có lãi sau mỗi chuyến vươn khơi.
Cá khủng được đưa vào bờ sau chuyến biển xuyên Tết. Ảnh: TB.
Ông Trần Văn Phúc – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Định cho biết, sản lượng thủy sản đánh bắt trong dịp Tết của Bình Định đạt khoảng 15.000 tấn.
“Mỗi tàu câu cá ngừ đại dương dịp Tết trở về đạt sản lượng từ 1,2 tấn đến 1,5 tấn. Ngoài ra, các nghề khác như lưới vây, nghề câu cũng đạt hiệu quả. Phải nói rằng một kỳ vọng rất lớn trong năm 2022 và hứa hẹn mùa bội thu đối với nghề khai thác thủy sản”, ông Phúc khẳng định.
"Kinh ngạc" nhìn con cá ngừ "khủng", dài 2m nặng 210kg ở Bình Định, nằm trên 4 chiếc cân, giá bán bất ngờ
Trong chuyến biển xuyên Tết, tàu cá BĐ 96000 TS của ngư dân Bình Định câu được con cá ngừ đại dương "khủng" nặng 210kg khiến nhiều người trầm trồ khi chứng kiến.
Muốn cân con cá ngừ khổng lồ này người ta phải dùng tới 4 chiếc cân...
Ngày 11/2, tại cảng cá Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) tàu câu cá ngừ đại dương BĐ 96000 TS do ngư dân Lê Minh Phụng (44 tuổi, trú khu phố Thiện Chánh, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ đã đưa con cá ngừ đại dương dài trên 2m, nặng 210 kg lên bờ.
Đưa con cá ngừ đại dương dài trên 2m, nặng 210 kg lên bờ và dùng 4 cân để tính trọng lượng. Ảnh: DT.
Ngư dân Phụng cho biết, tàu cá của ông xuất bến ngày 21/1 (19 tháng Chạp và ăn Tết trên biển) với 4 thuyền viên. Trong chuyến biển này, tàu cá BĐ 96000 TS câu được tổng cộng 20 con cá ngừ đại dương, hầu hết đạt trọng lượng 30 - 50 kg, trong đó có lớn nhất nặng đến 210 kg.
"Mấy chục năm đi biển tàu chúng tôi chưa bao giờ câu được con cá ngừ đại dương nào to như vậy. Khi cá dính câu, 4 anh em phải vật lộn với nó cả 15 phút, khi cá mệt thì các thuyền viên xuống biển cột đuôi, cột mang rồi dùng cẩu đưa lên tàu anh. Để đưa được cá lên tàu cũng mất hơn 30 phút", ông Phụng cho hay.
Cá ngừ với kích cỡ lớn khiến nhiều người chứng kiến kinh ngạc. Ảnh: DT.
Theo ngư dân Phụng, tính ra chuyến biển xuyên Tết tàu cá của ông khai thác không đạt sản lượng như nhiều tàu cá ngư dân địa phương. Tuy nhiên, anh em thuyền viên cũng phấn khởi vì trong đầu năm mới câu được cá ngừ "khủng" này.
Với giá cá ngừ đại dương hiện tại 150.000 đồng/kg (cá trên 50 kg) thì riêng con cá này ông đã bán được trên 30 triệu đồng.
Nam sinh viên Bình Định mất tích bí ẩn khi vào TP.HCM nhập học Khi đi xe khách vào bến xe Miền Đông, nam sinh viên mang 1 balo, 1 vali, áo khoác, nón, quần tây,.. tất cả màu đen. Tuy nhiên sau khi đến bến xe nam sinh này đã mất tích hơn 2 ngày qua khiến gia đình rất lo lắng. Ngày 13/2, chị Hồ Thị Cẩm Nhung (SN 2000, quê Bình Định) vừa có...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ cháy chung cư HN: Chủ nhà khai nhận gây phẫn nộ, 1 bị cáo ủng hộ 200 triệu

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo
Có thể bạn quan tâm

Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình
Sao việt
17:01:21 10/03/2025
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ
Sao châu á
16:58:58 10/03/2025
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Pháp luật
16:58:37 10/03/2025
Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, phim mới của Bong Joon Ho vẫn không đạt kỳ vọng
Hậu trường phim
16:53:50 10/03/2025
Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'
Thế giới
16:47:46 10/03/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn
Ẩm thực
16:42:11 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn
Sao thể thao
15:23:16 10/03/2025
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng
Phim châu á
15:21:04 10/03/2025