Bình Định: Kiểm điểm PGĐ Sở, Chủ tịch huyện vì để khai thác titan trái phép

Để doanh nghiệp khai thác titan trái phép tại xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu kiểm điểm Phó giám đốc Sở TN&MT, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBND xã.

Ngày 21.10, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, cơ quan này vừa ban hành văn bản thông báo kết luận của ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định sau khi nghe báo cáo về việc xử lý hồ sơ vi phạm hành chính đối với 3 doanh nghiệp khai thác titan tại xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ).

Bình Định: Kiểm điểm PGĐ Sở, Chủ tịch huyện vì để khai thác titan trái phép - Hình 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các thiếu sót trong công tác chỉ đạo xử lý các doanh nghiệp khai thác titan trái phép tại xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), chỉ đạo kiểm điểm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đã thiếu trách nhiệm, không chặt chẽ trong quá trình tham mưu, xử lý vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp sai phạm .

Chỉ đạo kiểm điểm Chủ tịch UNBD xã Mỹ Thành trong việc buông lỏng công tác quản lý nhà nước về khoáng sản, để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn xã, gây bức xúc dư luận nhưng không có biện pháp giải quyết theo thẩm quyền.

Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo vệ khoáng sản trên địa bàn huyện. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm chủ tịch UBND xã buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng khai thác trái phép.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định còn yêu cầu Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Định nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc chỉ đạo xử lý các doanh nghiệp khai thác titan trái phép tại xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ) và đôn đốc, kiểm tra thực hiện thủ tục đóng cửa mỏ đối với đơn vị đã hết thời hạn cấp phép.

Video đang HOT

Chỉ đạo kiểm điểm đối với Phó giám đốc Sở phụ trách khoáng sản đã không làm hết trách nhiệm trong quá trình xử lý hồ sơ vi phạm hành chính đối với các doanh nghiệp khai thác titan trái phép tại xã Mỹ Thành.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ và Giám đốc Sở TN&MT báo cáo kết quả thực hiện trong tháng 10.2017.

Theo Danviet

Ám ảnh ở vùng titan Bình Định

Khai thác titan tại tỉnh Bình Định từng được ví như cơn lốc bởi hàng loạt doanh nghiệp kéo về đây phá rừng, cày xới đất... thu lợi nhuận. Khi cơn lốc qua đi, người dân gánh chịu hậu quả nặng nề từ nguồn nước, môi trường sống và cả nỗi đau mất đi người thân.

Xóa sổ rừng, mạch nước ngầm "biến mất"

Giữa cái nắng chua chát đầu tháng 7, chúng tôi tìm về xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ, Bình Định), nơi từng bị Công ty cổ phần khoáng sản Biotan (thuộc Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định) dùng máy xúc, máy ủi... đào bới khắp nơi để khai thác titan. Cách đây 7 năm, làng quê yên bình tan hoang bởi tham vọng kiếm khoáng sản từ lòng đất của doanh nghiệp.

Ám ảnh ở vùng titan Binh Đinh - Hình 1

Nhiều người dân Phù Mỹ phản ứng vì cho rằng tình trạng mất nước ngầm, ô nhiễm là do khai thác titan. Ảnh: Dũ Tuấn

Ngày trước, nước sinh hoạt vùng này ngọt, mát lắm nhưng từ khi khai thác titan thì nguồn nước của gia đình tôi tự dưng hôi thối, có mùi bùn, uống không được. Đã khoan đến 3 giếng nước mà chỗ nào cũng vậy, đành phải bỏ tiền túi ra mua nước lọc, mất tiền nhưng tránh khỏi nỗi lo bệnh tật". Bà Nguyễn Thị Dũng

(61 tuổi, xã Mỹ Thành)

Chỉ tay về nơi rừng dương liễu cằn cỗi, ông Đặng Ngọc Thái - Trưởng thôn Xuân Phương (xã Mỹ An) bảo: "Đó là khu vực khai thác titan của doanh nghiệp. Khi được tỉnh cấp giấy phép, họ kéo công cụ về đây phá rừng để khai thác, tung bụi mù mịt. Khoảng 4 năm nay trở lại đây, mọi hoạt động khai thác đã ngừng và doanh nghiệp tiến hành trồng cây hoàn thổ nhưng cây không lớn, chỉ lưa thưa".

Theo ông Thái, sau khi doanh nghiệp tàn phá môi trường, chở titan rời đi thì hàng trăm hộ dân địa phương chịu cảnh điêu đứng vì mạch nước ngầm bỗng dưng biến mất.

"Doanh nghiệp khai thác quá sâu nên mạch nước ngầm bị mất, rừng dương liễu cổ thụ điêu tàn, rồi bụi bặm... người dân trong làng không đồng ý, phản ứng rất dữ dội. Khi tiếng "kêu cứu" của họ không được giải quyết, mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm thì nhiều người phá nhà xưởng, có khoảng 6 người phải ngồi tù vì vi phạm pháp luật"- ông Thái kể lại.

Bà Phạm Thị Ưa (80 tuổi, trú thôn Xuân Phương, xã Mỹ An) nói: "Việc khai thác titan đã để lại hệ quả nghiêm trọng, người dân lãnh đủ. Trước đây, mạch nước ngầm ở đây luôn dồi dào, cung cấp nước đầy đủ cho 2 cánh đồng Gò Sam và Ba Mùa với hơn 300 hộ dân sản xuất. Giờ mất nước, họ phải dùng giếng khoan, nhiều hộ dân không có điều kiện thì đành bỏ đất".

Nỗi đau... chưa dứt

Cách đây chừng 4 năm, xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ) là đại công trường với khoảng 17 doanh nghiệp ngày đêm khai thác titan. Thời kỳ hậu khai thác ti tan, doanh nghiệp rời đi, làng quê này xơ xác bởi những bãi cát trống trắng xóa, thiếu bóng cây rừng.

Nhớ lại chuyện cũ, bà Nguyễn Thị Dũng (61 tuổi, xã Mỹ Thành) bức xúc: "Nhiều diện tích dương liễu bị tàn phá, dân làng xót lắm nhưng chúng tôi chẳng làm gì được. Người dân thấp cổ bé họng muốn can ngăn nhưng nói đến thì có ai nghe được đâu, doanh nghiệp đến vùng đất này để khai thác, thu lợi, còn hậu quả thì người dân gánh chịu. Đất đai thoái hóa, kinh tế khó khăn... mấy ai hiểu".

Nét mặt đầy căng thẳng, bà Dũng "điểm danh" hàng loạt hậu quả mà doanh nghiệp khai thác titan để lại như mất rừng, ô nhiễm môi trường, không gian bụi bặm, nguồn nước hao hụt, cây cối lụi tàn, chết người...

"Ngày trước, nước sinh hoạt vùng này ngọt, mát lắm nhưng từ khi khai thác titan thì nguồn nước của gia đình tôi tự dưng hôi thối, có mùi bùn, uống không được. Đã khoan đến 3 giếng nước mà chỗ nào cũng vậy, đành phải bỏ tiền túi ra mua nước lọc, mất tiền nhưng tránh khỏi nỗi lo bệnh tật. Nhiều năm trước, cây rừng bị tàn phá, bụi cát bay phủ đầy nhà, dân phản ứng quá nên nhiều công ty có trồng rừng chắn cát, nhưng cũng chỉ hạn chế được 1 phần" - bà Dũng than vãn.

Việc khai thác titan đã không còn nóng bỏng nhưng nỗi đau mà gia đình ông Võ Văn Trung (xã Mỹ Thành) trải qua vẫn còn âm ỉ, không thể dứt. Ông Trung không đồng tình với việc đổi titan để tàn phá môi trường, đặc biệt hố sâu titan đã cướp đi sinh mạng đứa con trai của ông là nỗi đau quá lớn. Thời đó, những hố titan không hoàn lấp đã trở thành cái bẫy đầy nguy hiểm, ám ảnh người dân, nhất là trẻ em vào mùa mưa.

"Tháng 1.2013, Công ty CP An Trường An san lấp hố sau khi khai thác titan nhưng không có rào chắn, biển báo. Trẻ em thả bò đi bờ rồi lọt xuống. Hố đó rộng chừng 400m2, sâu khoảng 25m. Sau khi có tai nạn, chính quyền và gia đình liên hệ nhưng phía công ty tránh né"- ông Trung kể lại.

Theo ông Trung, qua thời gian làm thủ tục, hồ sơ, phía công ty thỏa thuận đền bù cho gia đình 500 triệu đồng với mong muốn khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, quá ngày cam kết không thấy công ty giữ đúng lời hứa nên ông Trung kiện ra tòa án.

"Tôi vẫn còn giữ biên bản thỏa thuận đây, tiền thì không quan trọng nhưng đau lòng nhất là mất đi đứa con"- ông Trung buồn bã nói.

Theo tài liệu mà phóng viên NTNN có được, tại địa bàn huyện Phù Mỹ, UBND tỉnh Bình Định đã cấp giấy phép khai thác titan cho 15 doanh nghiệp với tổng diện tích hơn 500ha và các giấy phép này đã hết hạn từ năm 2015. Thời vàng son đã qua đi, tuy nhiên nỗi ám ảnh khai thác titan vẫn còn đeo đẳng người dân địa phương bởi 4 doanh nghiệp được Bộ Tài nguyên Môi trường cấp giấy phép khai thác (tổng diện tích 776,67ha) vẫn còn hiệu lực đến năm 2024. Người dân Phù Mỹ lại nơm nớp nỗi lo, họ không muốn trải qua giây phút kinh hoàng từ titan thêm một lần nào nữa.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trongKiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trong
15:21:15 25/09/2025
Xây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhàXây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhà
07:43:05 25/09/2025
Ô tô con tông liên hoàn trên đường phố Hà Nội, 4 người bị thươngÔ tô con tông liên hoàn trên đường phố Hà Nội, 4 người bị thương
00:49:43 25/09/2025
Bão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển ĐôngBão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển Đông
10:36:48 25/09/2025
Bão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển ĐôngBão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển Đông
16:41:23 24/09/2025
Hai người thương vong sau chuyến lặn biển ở độ sâu gần 20mHai người thương vong sau chuyến lặn biển ở độ sâu gần 20m
22:50:41 24/09/2025
Nữ sinh vào nhà nghỉ, nhắn tin nhờ mẹ chuyển 300 triệu đồng rồi "biến mất"Nữ sinh vào nhà nghỉ, nhắn tin nhờ mẹ chuyển 300 triệu đồng rồi "biến mất"
23:28:19 24/09/2025
Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCMThi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM
10:39:53 25/09/2025

Tin đang nóng

Con gái vô tư kể chuyện ở trường nhưng lại khiến tôi dứt khoát ly hônCon gái vô tư kể chuyện ở trường nhưng lại khiến tôi dứt khoát ly hôn
10:04:02 26/09/2025
Vụ đột kích nhiều tụ điểm ăn chơi ở Gia Lai: Khởi tố 84 đối tượngVụ đột kích nhiều tụ điểm ăn chơi ở Gia Lai: Khởi tố 84 đối tượng
10:33:38 26/09/2025
Người đàn ông 44 tuổi hoảng loạn gọi cảnh sát vì bị phụ nữ U60 lạ mặt liên tục đến nhà đòi cưới, xin conNgười đàn ông 44 tuổi hoảng loạn gọi cảnh sát vì bị phụ nữ U60 lạ mặt liên tục đến nhà đòi cưới, xin con
12:41:29 26/09/2025
Bỏ bạn trai đại gia để yêu chàng tiến sĩ, tôi hoảng sợ sau 40 ngày hẹn hòBỏ bạn trai đại gia để yêu chàng tiến sĩ, tôi hoảng sợ sau 40 ngày hẹn hò
11:00:47 26/09/2025
Đức Phúc đáp Nội Bài sau chiến thắng Intervision 2025: "Khi được gọi tên là quán quân, tôi vẫn chưa biết là mình"Đức Phúc đáp Nội Bài sau chiến thắng Intervision 2025: "Khi được gọi tên là quán quân, tôi vẫn chưa biết là mình"
12:31:13 26/09/2025
Nhan sắc vợ đại gia sinh 2 con cho nam nghệ sĩ là giám đốc bảo tàngNhan sắc vợ đại gia sinh 2 con cho nam nghệ sĩ là giám đốc bảo tàng
14:03:08 26/09/2025
Chồng quản tiền sinh hoạt hàng tháng còn muốn vợ làm việc này như 'vợ người ta'Chồng quản tiền sinh hoạt hàng tháng còn muốn vợ làm việc này như 'vợ người ta'
10:42:58 26/09/2025
Công ty SJC đòi bà Lê Thúy Hằng bồi thường thiệt hại bằng vàngCông ty SJC đòi bà Lê Thúy Hằng bồi thường thiệt hại bằng vàng
15:19:09 26/09/2025

Tin mới nhất

4 thuyền trưởng bị phạt gần 900 triệu đồng vì ngắt giám sát hành trình

4 thuyền trưởng bị phạt gần 900 triệu đồng vì ngắt giám sát hành trình

15:16:45 26/09/2025
Lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi phát hiện 4 tàu cá đang khai thác hải sản cố ý ngắt kết nối của thiết bị giám sát hành trình.
Bão Bualoi "lao nhanh" gấp đôi các cơn bão khác, tới 30 km/giờ

Bão Bualoi "lao nhanh" gấp đôi các cơn bão khác, tới 30 km/giờ

15:05:16 26/09/2025
Bão Bualoi đang di chuyển với tốc độ rất nhanh 30 km/giờ, sau khi vào Biển Đông dự báo đổi hướng đi dọc Bắc Trung Bộ và Nam đồng bằng Bắc Bộ.
Giải cứu người đàn ông nhốt mình trong phòng với 3 bình gas đã mở van

Giải cứu người đàn ông nhốt mình trong phòng với 3 bình gas đã mở van

14:59:19 26/09/2025
Ngày 26/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị đã phối hợp giải cứu một người đàn ông có ý định tự tử bằng khí gas.
Xe máy "kẹp 3" lao vào ô tô tải, 3 người thương vong

Xe máy "kẹp 3" lao vào ô tô tải, 3 người thương vong

14:47:09 26/09/2025
Chiếc xe máy chở 3 người lao nhanh trong đêm, va chạm với một ô tô tải trên quốc lộ 21B, khiến 1 người tử vong, 2 người khác bị thương.
Bão số 10 sẽ gây mưa cực lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ

Bão số 10 sẽ gây mưa cực lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ

11:24:50 26/09/2025
Hôm nay, bão Bualoi sẽ vào Biển Đông và trở thành bão số 10. Dự báo đây sẽ là một cơn bão rất mạnh khi đi vào Bắc Trung Bộ trong khoảng 28-29/9 với lượng mưa rất lớn, có nơi trên 500mm.
"Xây nhầm" nhà trên đất: Không thể chỉ coi là tranh chấp dân sự đơn thuần

"Xây nhầm" nhà trên đất: Không thể chỉ coi là tranh chấp dân sự đơn thuần

09:55:27 26/09/2025
Theo luật sư, việc xây nhầm nhà trên đất là tranh chấp dân sự. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cần xác minh để làm rõ có dấu hiệu của hành vi Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai hay không.
Bão Bualoi giật cấp 14 di chuyển nhanh, tiếp tục mạnh thêm khi vào Biển Đông

Bão Bualoi giật cấp 14 di chuyển nhanh, tiếp tục mạnh thêm khi vào Biển Đông

09:07:30 26/09/2025
Lúc 1h hôm nay 26/9, bão Bualoi giật cấp 14, di chuyển nhanh với tốc độ 25-30km/h, dự báo đêm nay đi vào Biển Đông, sau đó khả năng mạnh thêm.
Ô tô lật ngửa sau va chạm với xe máy, một người tử vong

Ô tô lật ngửa sau va chạm với xe máy, một người tử vong

08:52:22 26/09/2025
Sau va chạm với chiếc xe máy chạy hướng ngược lại, ô tô con lật ngửa trên đường, hư hỏng nặng. Vụ tai nạn khiến người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.
Cảnh sát giải cứu 6 người trong đám cháy nhà cao tầng ở TPHCM

Cảnh sát giải cứu 6 người trong đám cháy nhà cao tầng ở TPHCM

07:40:19 26/09/2025
Vụ cháy xảy ra tại căn nhà 1 trệt, 1 lửng và 5 tầng ở phường Xuân Hòa (TPHCM). Cảnh sát nhanh chóng có mặt, giải cứu 6 người bên trong thoát ra ngoài an toàn.
Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

20:45:13 25/09/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với lực lượng chức năng xác minh clip có người đàn ông cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển.
Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây

Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây

20:37:36 25/09/2025
Người dân tại Quảng Trị phát hiện bé gái sơ sinh được quấn trong tấm vải, đặt dưới gốc cây, bên cạnh có một bình sữa và lốc sữa tươi.
Bão số 9 chưa đến, người dân lại lo bão số 10

Bão số 9 chưa đến, người dân lại lo bão số 10

15:34:07 25/09/2025
Nhiều người dân ở Quảng Ninh cho biết trong lúc chuẩn bị tránh bão số 9, họ lại đang rất lo lắng với cơn bão số 10 kế tiếp.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz vỡ mộng hôn nhân với thiếu gia bất động sản, giờ có hối hận cũng chẳng kịp!

Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz vỡ mộng hôn nhân với thiếu gia bất động sản, giờ có hối hận cũng chẳng kịp!

Sao châu á

16:05:02 26/09/2025
Quy tắc làm dâu khắt khe của nhà chồng khiến Kiều Hân chịu nhiều áp lực. Tuy nhiên, điều khiến cô vỡ mộng nhất lại là chồng thiếu gia chẳng dám cãi lời cha mẹ, đứng về phía vợ.
Hợp chất từ cây xuyên tâm thảo hỗ trợ điều trị tim mạch

Hợp chất từ cây xuyên tâm thảo hỗ trợ điều trị tim mạch

Sức khỏe

16:04:01 26/09/2025
Methyl gallate là một dẫn xuất của acid gallic, thuộc nhóm polyphenol, đã được ghi nhận có hoạt tính chống oxy hóa, kháng viêm và bảo vệ tim mạch mạnh mẽ trong một số nghiên cứu quốc tế.
Xôn xao hình ảnh Quỳnh Nga - Việt Anh xuất hiện chung tại phòng khám, cầm giấy siêu âm, chính chủ nói gì?

Xôn xao hình ảnh Quỳnh Nga - Việt Anh xuất hiện chung tại phòng khám, cầm giấy siêu âm, chính chủ nói gì?

Sao việt

16:01:09 26/09/2025
Mới đây, Việt Anh và Quỳnh Nga tiếp tục trở thành tâm điểm bàn tán vì mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cặp đôi tại một phòng khám.
Người đàn ông ở TPHCM mất hơn 2 tỷ sau khi cài ứng dụng giả mạo điện lực

Người đàn ông ở TPHCM mất hơn 2 tỷ sau khi cài ứng dụng giả mạo điện lực

Pháp luật

15:55:44 26/09/2025
Người đàn ông ở TPHCM cài ứng dụng chăm sóc khách hàng do nhóm giả danh điện lực yêu cầu, xác thực khuôn mặt xong thì toàn bộ tiền trong tài khoản ngân hàng của anh bốc hơi.
Nam diễn viên gây thất vọng nhất 2025

Nam diễn viên gây thất vọng nhất 2025

Hậu trường phim

15:36:46 26/09/2025
Vốn được mệnh danh là mỹ nam cổ trang số một Trung Quốc, Thành Nghị có màn thể hiện gây thất vọng trong phim Phó sơn hải.
Nam ca sĩ Vbiz chỉ sáng tác cho vợ được 1 bài, nhưng được vợ chi hẳn mấy cây vàng để làm album về người yêu cũ

Nam ca sĩ Vbiz chỉ sáng tác cho vợ được 1 bài, nhưng được vợ chi hẳn mấy cây vàng để làm album về người yêu cũ

Nhạc việt

15:31:57 26/09/2025
Từng ghi dấu ấn với loạt hit Chiều Hôm Ấy, Đừng Như Thói Quen... album lần này được xem là cột mốc trở lại đầy tâm huyết của nam ca sĩ sau thời gian dài vắng bóng.
Hậu trường chụp ảnh kỷ niệm 2 năm ngày cưới Văn Hậu, Doãn Hải My còn xinh hơn cả lúc làm cô dâu

Hậu trường chụp ảnh kỷ niệm 2 năm ngày cưới Văn Hậu, Doãn Hải My còn xinh hơn cả lúc làm cô dâu

Sao thể thao

15:27:15 26/09/2025
Tròn 2 năm kể từ ngày nên duyên vợ chồng, Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My khiến người hâm mộ không khỏi ngưỡng mộ khi chia sẻ loạt khoảnh khắc hậu trường đầy ấm áp.
Chân dung nữ CEO chiến đét ở Fancy Pickleball #withGalaxy: Diện cây đồ 10 triệu, vibe phú bà nhìn là biết

Chân dung nữ CEO chiến đét ở Fancy Pickleball #withGalaxy: Diện cây đồ 10 triệu, vibe phú bà nhìn là biết

Netizen

15:24:38 26/09/2025
Người đẹp này gây chú ý khi tham gia giải đấu Giải đấu Fancy Pickleball tại Carmelina Beach Resort, vào sáng nay 26/9. Là 1 trong 32 vận động viên góp mặt trong giải đấu năm nay, cô gái nhanh chóng trở thành tâm điểm khi sở hữu vẻ ngoài...
Lý do Tổng thống Mỹ tuyên bố Ukraine có thể giành lại toàn bộ lãnh thổ

Lý do Tổng thống Mỹ tuyên bố Ukraine có thể giành lại toàn bộ lãnh thổ

Thế giới

15:08:23 26/09/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 23/9 gây bất ngờ khi đăng trên Truth Social, khẳng định Ukraine đang ở vị thế chiến đấu, có thể giành lại toàn bộ lãnh thổ ban đầu với sự hỗ trợ từ EU/NATO.
Huyền thoại visual cũng có ngày bị chê tơi bời, 1 thay đổi trên khuôn có đáng bị chỉ trích?

Huyền thoại visual cũng có ngày bị chê tơi bời, 1 thay đổi trên khuôn có đáng bị chỉ trích?

Nhạc quốc tế

14:56:29 26/09/2025
Dưới ánh đèn và lớp makeup trắng, Krystal càng trông dừ hơn, lộ ra những dấu hiệu tuổi tác khi mới bước sang ngưỡng 30.
Cách em 1 milimet: Tú đánh nhau với Hoàng cận để bênh Bách, Biên bỏ nhà đi

Cách em 1 milimet: Tú đánh nhau với Hoàng cận để bênh Bách, Biên bỏ nhà đi

Phim việt

14:18:01 26/09/2025
Biên không trở về nhà. Cậu đột nhiên mất tích khiến cả làng phải đổ đi tìm kiếm. Bà nội Biên vừa đi khắp làng tìm cháu vừa khóc.