Biệt thự, nhà hàng nguy nga trên rạch, cán bộ địa phương nhắc cấp dưới kiểm tra nhưng… quên mất
“Khi đi ngang qua có thấy công trình xây dựng bờ kè bêtông kiên cố, vênh ra mặt nước trên con rạch , tôi có nhắc cán bộ xuống kiểm tra, nhưng rồi quên mất” – ông Tuấn nói.
Phía trước căn biệt thự của ông T. đang được thi công lấn chiếm, “bức tử” kênh rạch – Ảnh: CHÍ HẠNH
Chủ đất công khai xây biệt thự nguy nga trên một phần đất trồng cây lâu năm , xây nhà hàng ngay trên rạch tự nhiên. Cán bộ địa phương nói đi ngang thấy, có nhắc cấp dưới xuống kiểm tra nhưng… quên mất.
Video : Cận cảnh biệt thự, nhà hàng xây dựng nguy nga trên rạch, không có giấy phép
Công trình biệt thự và nhà hàng bị người dân phản ảnh xây dựng trên một phần đất nông nghiệp, không có giấy phép xây dựng, “bức tử” kênh rạch của ông Nguyễn Tấn T., ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.
Cụm công trình trên nằm lộ thiên cặp tỉnh lộ 902, nối huyện Mang Thít với TP Vĩnh Long. Ngôi biệt thự khá hoành tráng, nằm sát con rạch nhỏ được xây dựng kiên cố bằng bêtông cốt thép, lấn ra mặt nước 2m.
Khu nhà hàng có tên Nguyên Phát, cũng do ông T. sở hữu nằm phía sau, tiếp giáp sông Cổ Chiên hằng ngày phục vụ ăn nhậu cho thực khách và cũng nằm hẳn trên mặt nước của con rạch.
Phần bêtông cốt thép đang được công khai xây dựng, lấn chiếm kênh rạch – Ảnh: CHÍ HẠNH
Theo thông tin từ UBND xã An Phước, ông T. sở hữu hơn 3.994m 2 đất, trong đó có 300m 2 đất ở nông thôn. Ông T. thừa nhận khi xây biệt thự mình chỉ thông báo miệng cho chính quyền biết và không cần phải xin phép xây dựng vì ở đây là vùng nông thôn.
“Nhà tôi xây tổng diện tích 450m 2 , vượt 150m 2 so với giấy chứng nhận 300m 2 đất ở nông thôn. Hồi tháng 5-2022, tôi đã làm thủ tục xin chuyển thêm 200m 2 đất cây lâu năm sang đất ở để hợp thức cho căn nhà” – ông T. nói.
Trả lời Tuổi Trẻ Online , ông Nguyễn Hoàng Tuấn – phó chủ tịch UBND xã An Phước – cho biết công trình xây dựng nhà ở và nhà hàng của ông T. được thực hiện từ năm 2019 đến 2020. Công trình đã hoàn thành rất lâu, trước khi xin chuyển đổi thêm diện tích đất cây lâu năm sang đất ở nông thôn.
Còn khu nhà hàng của ông T. có xin giấy phép kinh doanh, được xây dựng tháng 12-2021 trên phần đất cây lâu năm và cũng không xin phép chính quyền. Ông T. cũng tự ý mua đất, mở đường giao thông đấu nối ra tỉnh lộ 902 và cũng chưa xin phép cơ quan có thẩm quyền.
“Khi đi ngang qua có thấy công trình xây dựng bờ kè bêtông kiên cố, vênh ra mặt nước trên con rạch, tôi có nhắc cán bộ xuống kiểm tra, nhưng rồi quên mất” – ông Tuấn nói.
Khu nhà hàng phía sau căn biệt thự của ông T. cũng được xây dựng trên phần mặt nước kênh rạch. Đường giao thông đấu nối ra tỉnh lộ cũng chưa xin phép cơ quan thẩm quyền – Ảnh: CHÍ HẠNH
Tương tự, ông Nguyễn Chí Thiện – trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Mang Thít – cũng cho biết khi đi ngang công trình biệt thự, nhà hàng của ông T. chỉ thấy đẹp chứ chưa nắm thông tin gì về xây dựng.
Còn ông Nguyễn Hùng Phú – trưởng Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Mang Thít – cho biết đang phối hợp với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương kiểm tra hai công trình nhà ở và nhà hàng của ông T. để có hướng xử lý.
“Cả hai công trình này xây dựng một phần trên đất ở nông thôn, một phần trên đất trồng cây lâu năm và đều không có giấy phép xây dựng” – ông Phú thừa nhận.
Cơ quan chức năng mời người nộp đơn kiến nghị vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh xây biệt thự trái phép lên làm việc
Theo chia sẻ, sau khi tiếp nhận đơn kiến nghị đối với vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên về việc xây dựng biệt thự làm phá vỡ cảnh quan chung của toàn khu, bên cơ quan chức năng đã tổ chức buổi làm việc lần 1 hồi tháng 12/2021 và mời người nộp đơn lên làm việc.
Những ngày vừa qua, những thông tin liên quan đến căn biệt thự của cặp đôi Công Vinh - Thuỷ Tiên tiếp tục khiến nhiều người xôn xao. Theo đó, trên MXH liên tục chia sẻ thông tin cho rằng có người làm đơn tố cáo việc vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh xây biệt thự "một mình một kiểu" phá vỡ quy hoạnh chung của toàn khu vực.
Ngoài ra, nhiều hàng xóm còn bày tỏ sự bức xúc trước thái độ không tốt của cặp vợ chồng. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là thông tin trôi nổi, chưa được xác thực.
Thuỷ Tiên - Công Vinh tiếp tục bị hàng xóm tố phá vỡ kiến trúc khu vực
Liên quan đến sự việc nói trên, trao đổi với báo Thanh niên, ông N. cho biết là người nộp đơn kiến nghị đối với vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên. Ông N. cho biết sau khi tiếp nhận đơn, bên cơ quan chức năng đã tổ chức buổi làm việc lần 1 hồi tháng 12/2021 nhưng chưa thể xử lý. "Thời điểm đó không có sự tham gia của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh mà chỉ có có mặt người nộp đơn. Hiện nay bên quận chỉ mới ghi nhận sự việc. Chúng tôi có biên bản làm việc của lần tiếp nhận đó", ông N. nói.
Ngôi nhà của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên trước đó
Tháng 6/2021, cả hai đã khởi công xây dựng biệt thự mới
Theo biên bản được ông N. cung cấp, sau khi nộp đơn kiến nghị về việc UBND quận 7 (TP.HCM) cấp giấy phép xây dựng cho căn nhà của vợ chồng Thủy Tiên làm phá vỡ quy hoạch biệt thự song lập Nam Phú và kết cấu chung nguyên khối, ông N. đã có buổi làm việc tại trụ sở ban tiếp dân của quận vào ngày 2/12/2021.
Sau khi tiếp xúc với ông N. và phòng Quản lý đô thị, Ban tiếp công dân ghi nhận lại các nội dung và sẽ báo cáo lãnh đạo UBND quận, chỉ đạo phòng ban chuyên môn tham mưu văn bản phúc đáp cho công dân theo quy định.
Lương tối thiểu làm theo giờ tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là bao nhiêu? Bạn đọc hỏi: Tôi đi làm tại nhà hàng theo giờ tại Hà Nội theo hình thức bán thời gian. Còn em gái tôi đang làm ở TP Hồ Chí Minh. Vậy lương tối thiểu theo giờ tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thấp nhất là bao nhiêu? Lĩnh vực nhà hàng, quán cà phê sử dụng nhiều lao động bán thời...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

Hai người tử vong trên ruộng lúa

Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang
Có thể bạn quan tâm

Bố đơn thân 60 tuổi nổi tiếng nhờ phong độ, cơ bắp cuồn cuộn
Netizen
20:25:03 18/09/2025
Vai không tặc của 'diễn viên trăm tỷ' Võ Điền Gia Huy
Hậu trường phim
20:24:44 18/09/2025
Thị phi vẫn bủa vây Trịnh Sảng
Sao châu á
20:20:16 18/09/2025
Tiểu bang Ấn Độ đối mặt với sự gia tăng số ca bệnh hiếm 'amip ăn não người'
Thế giới
20:13:08 18/09/2025
30 Anh trai say hi: 'Chúng tôi đến đây để làm bùng nổ cả nước'
Tv show
19:52:54 18/09/2025
Cặp sao phim giả tình thật nay lộ chân tướng, "né nhau như né tà" vì đàng gái hẹn hò đồng giới?
Sao việt
19:26:02 18/09/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối hấp dẫn người khó tính cũng phải khen ngon
Ẩm thực
18:03:47 18/09/2025
Vụ thi thể thiếu nữ trong cốp xe "hoàng tử 2k5 showbiz": Lộ ảnh nam ca sĩ đưa tiền bịt miệng trước đại họa
Sao âu mỹ
17:18:34 18/09/2025