Sau cuộc họp nhanh ngày 18.4, UBND TP.Sóc Trăng quyết định đình chỉ thi công công trình biệt thự của ông Đặng Văn Ngọ trong 3 tháng.
Hồ cá và dãy cây xanh trong khu biệt thự của ông Đặng Văn Ngọ. Ảnh: Việt Tường.
Chiều 18.4, ông Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết các ngành chức năng của thành phố đã kiểm tra công trình biệt thự không phép của ông Đặng Văn Ngọ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cấp nước tỉnh Sóc Trăng (Soc Trang Waco). Sau cuộc họp nhanh, UBND TP.Sóc Trăng quyết định đình chỉ thi công công trình này trong 3 tháng.
Video đang HOT
“Ngày 9.2, các ngành kiểm tra phát hiện ông Ngọ xây biệt thự không phép nên nhắc nhở, yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết trong thời gian 2 tháng. Ngày 24.2, ông Ngọ làm đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất nhưng thành phố không thể giải quyết vì khu đất này không nằm trong kế hoạch chuyển đổi đất ở năm 2017″, ông Nhàn nói.
Từ việc không giải quyết chuyển đổi được mục đích sử dụng đất cho ông Ngọ, UBND TP.Sóc Trăng không thể cấp giấy phép xây dựng cho biệt thự của Tổng giám đốc Soc Trang Waco, dẫn đến phải đình chỉ.
“Nếu chúng tôi chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho ông Ngọ là sai thẩm quyền. Hồ sơ chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở tại khu vực này đang được Sở Tài nguyên – Môi trường Sóc Trăng thẩm định”, người đứng đầu chính quyền thành phố Sóc Trăng nói.
Nhiều cây sao được ông Ngọ trồng trong khu biệt thự. Ảnh: Việt Tường.
Liên quan vụ việc, bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã yêu cầu nơi đây đề nghị ông Ngọ giải trình. Khi nào nhận được giải trình và biết lý do lãnh đạo Soc Trang Waco xây biệt thự không phép, Đảng ủy khối doanh nghiệp sẽ báo cấp trên hướng xử lý.
“Anh Ngọ là cán bộ thuộc diện tỉnh quản lý nên phải báo cáo về vấn đề tài sản liên quan. Chúng tôi điện thoại cho anh Ngọ nhưng anh ấy chưa nghe máy, nhắn tin cũng không thấy trả lời”, bà Cẩm nói.
Chiều cùng ngày, Zing.vn có mặt tại biệt thự đang xây dựng không phép của ông Ngọ. Nhiều nhóm thợ đang thực hiện các phần việc cuối cùng để biệt thự này đưa vào sử dụng.
Cụ thể, căn nhà gỗ tiền sảnh và biệt thự đã hoàn thành. Nhóm thợ gỗ đang thực hiện phần trang trí trên trần của nhà bếp. Ở góc trái phía sau, căn nhà ăn sàn gỗ, lợp tôn kèm lớp cách nhiệt sắp xong. Nhà ăn có hầm phía dưới nằm cạnh phía sau biệt thự cũng cơ bản hoàn thành.
Công trình hồ cá cũng đã hoàn thiện bêtông và hàng rào trang trí xung quanh. Nhóm công nhân nữ đang trồng cỏ quanh ao, dưới gốc các cây xanh. Diện tích đất khá rộng bên trái biệt thự được ông Ngọ trồng hàng trăm cây sao và cổng rào thép kiên cố được chạm trổ đã được lắp đặt.
Zing.vn liên hệ với ông Ngọ nhiều lần nhưng vị tổng giám đốc không nghe máy. Sáng cùng ngày, ông Ngọ nói nguyên nhân xây biệt thự không phép trên đất nông nghiệp ở phường 8 (TP Sóc Trăng) là thời điểm khởi công hợp tuổi theo phong thủy, nếu không xây lúc đó thì phải chờ thêm vài năm nữa.
“Khu đất trồng cây lâu năm của tôi rộng 6.500 m2. Tôi tính nợ giấy phép, chờ sau này xin được thì bổ sung sau”, ông Ngọ nói.
Theo P.V (Zing)
Tin mới nhất
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội
23:07:28 07/02/2025
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai không có mâu thuẫn với ai, nhưng hẹn hò và tụ tập với nhau, sau đó lấy hung khí mang đi lượn các tuyến phố ở TP Hà Nội để gây rối.
Kết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sản
23:06:50 07/02/2025
Ngày 7/2, TAND TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) xét xử hai bị cáo Nguyễn Thành Khiết (34 tuổi, ngụ huyện Mang Thít) và Nguyễn Ngọc Phát (23 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long) về tội Gây rối trật tự công cộng .
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD
21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến
21:12:09 07/02/2025
Công an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn hoạt động quảng cáo trá hình của các đối tượng; không ủng hộ hoặc tham gia thực hiện hành vi quảng cáo đánh bạc và các dịch vụ quảng cáo trá hình
Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"
20:41:11 07/02/2025
Trước đó, ngày 2/2, Công an xã Mỹ Thuận (huyện Hòn Đất) đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ đối tượng Sáng khi đang sử dụng súng để đe dọa người khác.
2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế
20:18:56 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Tấn Gia (SN 1979, trú phường Cẩm Nam, TP Hội An) để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về an toàn thực ...
Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố
14:42:31 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ .
Phạt và trừ điểm bằng lái tài xế ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên
14:40:20 07/02/2025
Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản xử phạt với tài xế điều khiển ô tô đầu kéo có hành vi cản trở xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ trên quốc lộ 2.
Tiếp nhận 177 công dân liên quan đến công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
14:30:53 07/02/2025
Ngày 7/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh hoàn tất tiếp nhận 177 người Việt Nam được trao trả từ Campuchia, liên quan đến lao động và cư trú bất hợp pháp tại nước này.
Khởi tố kẻ đấm CSGT vì xin thoát lỗi nồng độ cồn cho người nhà mà không được
14:27:57 07/02/2025
Ngày 6/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.
Bắt "trùm" gỗ keo tại Quảng Nam trốn thuế hàng chục tỷ đồng
14:24:44 07/02/2025
Sáng 7/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can Bùi Ngọc Dũng
Bóc gỡ 2 đường dây mua bán, vận chuyển hơn 20kg ma tuý các loại
14:21:57 07/02/2025
Sử dụng mạng xã hội để liên lạc, 3 đối tượng trong 2 đường dây đã mua bán, vận chuyển trái phép hơn 20kg ma tuý các loại.