Biển Đông: Căn bệnh “ung thư bành trướng” của Trung Quốc

Trung Quốc đặt cược vào nước cờ mở màn này quá lớn nhưng không có yếu tố bất ngờ nào ở đây cả.

Bây giờ hoặc không bao giờ!

Có thể nói muốn Biển Đông thành “ao nhà” không chỉ là âm mưu mà đã trở thành chiến lược “chiếm trọn Biển Đông” của Bắc Kinh. Để thực hiện mục tiêu chiến lược này Trung Quốc đương nhiên phải chuẩn bị, kế hoạch tổ chức thực hiện, thời gian, biện pháp…và cho đến thời điểm này, Trung Quốc đã chính thức công khai triển khai thực hiện chiến lược lấn chiếm Biển Đông.

Có lẽ chúng ta không cần phải nói hành động đưa giàn khoan nước sâu HD 981 định vị vào thềm lục địa Việt Nam sâu trong vùng EEZ của Việt Nam 80 hải lý khoan thăm dò là như thế nào, đúng hay sai, vì cả thế giới đều biết và đã lên tiếng. Điều chúng ta cần là phải nói nõ mưu mô, chiến thuật đằng sau hành động này là gì và cách thế ứng xử văn minh của chúng ta theo luật pháp quốc tế và Luật biển Việt Nam.

Thứ nhất, tại sao Trung Quốc không khẳng định chủ quyền bằng các cách trước đây như dùng bạo lực cấm tàu cá Việt Nam, xua tàu cá của họ vào EEZ của Việt Nam, cắt cáp tàu thăm dò thái độ Việt Nam hoặc “rao bán” các lô dầu khí của Việt Nam?

Thực ra những hành động trên chỉ cố gắng nhằm “biến khu vực không tranh chấp thành khu vực có tranh chấp”, là hành động tạo cớ “chuẩn bị chiến trường” mà thôi, còn việc đưa giàn khoan vào trong thềm lục địa Việt Nam định vị, khoan thăm dò đã có tính chất khác: Với là giàn khoan tỷ USD này, Trung Quốc đưa vào đây không phải để khoan, khai thác ở độ sâu trên ngàn mét như các chuyên gia đã chỉ ra mà vì mục đích tranh chấp chủ quyền.

Dùng giàn khoan nước sâu HD 981 là nước cờ đầu tiên mở màn chiến lược chiếm trọn Biển Đông của Trung Quốc và có thể nói Trung Quốc đã đặt cược quá lớn vào nước cờ đầu này. Cũng như tàu sân bay, giàn khoan HD 981 có giá trị hàng tỷ USD được “bảo kê” bởi sức mạnh của Trung Quốc. Đánh chìm nó cũng như đánh chìm tàu sân bay có nghĩa là đụng chạm đến sức mạnh, danh dự của quốc gia sở hữu chúng.

Trung Quốc đã đặt cược lớn như vậy ngay từ đầu cuộc chơi với hy vọng hão huyền tạo ấn tượng choáng ngợp sẽ dọa được lực lượng cảnh sát biển Việt Nam, Kiểm ngư Việt Nam. Về bản chất, vẫn là cách chơi biển người, lấy đông dọa ít như năm 1979 tại biên giới phía Bắc Việt Nam.

Thứ hai là thời điểm mở màn triển khai chiến lược chiếm trọn Biển Đông.

Video đang HOT

Trong năm 2013, Biển Đông của Việt Nam tương đối lặng sóng do Trung Quốc không khuấy động. Tuy thế, Việt Nam chưa bao giờ nhầm tưởng về sự êm dịu trong khoảng thời gian vừa qua với Trung Quốc trên Biển Đông, bởi đó chỉ là khoảng thời gian để Trung Quốc chuẩn bị lực lượng, tăng cường sức mạnh quân sự sau khi diễn đủ trò với Nhật Bản trên biển Hoa Đông nhằm che đậy hướng tấn công chủ yếu.

Có bao nhiêu sức mạnh, năng lực Trung Quốc đều dồn về Nam Hải cả đấy thôi. Vấn đề là khi xét về thời gian chuẩn bị cho chiến trường Biển Đông thì thời gian không ủng hộ cho Trung Quốc.

Trung Quốc thừa biết Việt Nam không ngồi yên trong thời gian qua, nếu đến hết năm 2016 thì Trung Quốc rất khó để chiếm trọn Biển Đông nếu như không muốn nói là không thể vì khả năng phòng thủ của Việt Nam được nâng lên một tầm cao mới và sự thay đổi địa chính trị qua các bước đi của Nhật Bản và Mỹ ở Tây TBD sẽ tạo ra một lực lượng mạnh khó đối phó.

Có thể nói thời điểm và sử dụng lực lượng để mở màn triển khai chiến lược chiếm Biển Đông của Trung Quốc là rất âm hiểm.

Nhiều nhà phân tích cho rằng hành động của Trung Quốc (kéo giàn khoan HD 981 ra Biển Đông trong EEZ của Việt Nam) là một cái tát vào Obama, Mỹ. Xin lỗi, Trung Quốc chưa đến mức rồ dại lấy Việt Nam ra để nắn gân Mỹ, Mỹ là gì của Việt Nam? Trung Quốc lợi dụng căng thẳng ở Ukraine để ra tay hay chuyển sự chú ý của dư luận trong nước về sự bất ổn chính trị, ly khai khủng bố ra bên ngoài…có thể, nhưng chỉ là kết hợp.

“Bây giờ hoặc không bao giờ” trên Biển Đông với Trung Quốc là tư tưởng chỉ đạo cho một hành động mà thành bại mang tính thời cơ rất cao, nhưng, thời cơ đúng lúc hay chưa lại do con người phán đoán và quyết định. Vì thế để có quyết định “kéo pháo ra” như trong chiến dịch Điện Biên Phủ thì ngoài việc biết ta ra phải biết rõ đối phương, hiểu rõ kẻ đối địch.

Với cú ra đòn lần này của Trung Quốc, thực chất họ chỉ biết rõ chính họ, tự cho mình là mạnh mà không hiểu được một điều cơ bản rằng Việt Nam cũng có những quyết định tương tự quyết định “kéo pháo ra” như trong trận Điện Biên Phủ.

>> Cận cảnh tàu Trung Quốc ngang ngược đâm vào mạn tàu Việt

Việt Nam trước đòn mở màn của Trung Quốc

Hành động của Việt Nam trước việc HD 981 của Trung Quốc vào EEZ Việt Nam đã được dự đoán trước và không bị bất ngờ. Ngay lập tức hành động ngang ngược phi pháp này đã được tố cáo lên toàn thế giới, đồng báo Việt Nam trong nước và nước ngoài đã nắm bắt đầy đủ thông tin, sức mạnh dân tộc đã và đang được kết nối bởi Hoàng Sa và Trường Sa.

Người ta đã thấy rõ các lực lượng chấp pháp trên biển của Việt Nam tuy ít nhưng vẫn bình tĩnh, kiên quyết, thực hiện quyền chủ quyền quốc gia trước một lực lượng cậy đông, hung hãn, bất chấp công pháp quốc tế.

Hơn 80 tàu lớn các loại bao gồm cả tàu khu trục tên lửa của Trung Quốc đang hùng hổ phô trương sức mạnh, lăm lăm vũ khí trên tay (vũ khí trên tàu không che bạt)…chẳng làm cho lực lượng Kiểm Ngư, Cảnh sát biển Việt Nam bất ngờ hay nao núng. Đây là gì, nếu như không phải là bản lĩnh của Việt Nam?

Biển Đông: Căn bệnh ung thư bành trướng của Trung Quốc - Hình 1

Dùng tàu lớn húc tàu nhỏ! Trung Quốc đã tạo ra tiền lệ và không biết rằng hành động ngược lại còn nguy hiểm gấp bội.

Không bị bất ngờ bởi lẽ Việt Nam chưa bao giờ mất cảnh giác trước các động thái của Trung Quốc, dù diễn ra tại biển Hoa Đông hay Bãi Cạn, cảnh sát biển Việt Nam, Kiểm ngư Việt Nam kiên cường ứng phó bảo vệ chủ quyền tổ quốc theo đúng công pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, chúng ta đàng hoàng dõng dạc thông báo trước toàn thế giới rằng ” Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp để bảo vệ chủ quyền” và nói rõ sự nhún nhường theo cách thế ứng xử của thế giới văn minh trước hành vi hung hãn của kẻ cướp rằng “sức chịu đựng của Việt Nam là có giới hạn”.

Trung Quốc đặt cược vào nước cờ mở màn này quá lớn nhưng không có yếu tố bất ngờ nào ở đây cả. Trong trường hợp này, sau lưng Việt Nam đã là đất liền, trong tay Việt Nam có thừa chính nghĩa, cách thế ứng xử của Việt Nam đàng hoàng, bản lĩnh phù hợp với công pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam thì cái mà Trung Quốc đặt cược đó không lớn. Chẳng phải Pháp và đặc biệt là Mỹ…đã từng đặt cược theo cách đó mà ngay cả Trung Quốc cũng can ngăn Việt Nam nên bỏ cuộc vì “đụng đến Mỹ chết lây sang Trung Quốc” đó sao?

Bành trướng, bá quyền nước lớn giống như căn bệnh ung thư mà Trung Quốc mắc phải từ lâu. Mọi hành động đã và đang diễn ra tại Biển Đông, dù có mưu mô thâm hiểm đến mấy, hành động hung hăng ngang ngược đến mấy thì chỉ là biểu hiện phát tiết của căn bệnh mà thôi.

Theo Báo Đất Việt

Hôm nay 9-5, sửa chữa xong hai tàu Cảnh sát biển bị tàu Trung Quốc tấn công

Ngày 8/5, trong số các tàu Cảnh sát biển thuộc Vùng 2 Cảnh sát biển Việt Nam bị tàu Trung Quốc cố tình đâm hỏng có tàu 2012 và 4033 đã về đến Đà Nẵng.

Ngay sau khi cập cảng, hai tàu này đã được đưa vào sửa chữa tại Tổng công ty Sông Thu. Trên 30 kỹ sư, công nhân của Tổng công ty Sông Thu và Nhà máy X50 Hải quân đang tiến hành gia cố, hàn lại khu vực mũi và mạn phải của tàu Cảnh sát biển 4033 bị vỡ có chiều dài chừng 3m.

Hôm nay 9-5, sửa chữa xong hai tàu Cảnh sát biển bị tàu Trung Quốc tấn công - Hình 1

Tàu Trung Quốc hung hăng đâm thẳng vào tàu Việt Nam trong vùng biển của Việt Nam

Tương tự, tàu Cảnh sát biển 2012 cũng đang được gấp rút gia cố phần đuôi bị đâm rách chừng 1m. Theo dự kiến, việc sửa chữa phần hư hỏng của hai tàu Cảnh sát biển sẽ hoàn thành vào ngày (9/5).

Trước đó, vào hai ngày (3 và 4/5), khi đang làm nhiệm vụ thực thi pháp luật trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, hai tàu Hải cảnh 44044 và 11103 của Trung Quốc hộ tống giàn khoan HD 981 đã cố tình đâm thẳng vào hai tàu 4033 và 2012 của Cảnh sát biển Việt Nam.

Theo lãnh đạo của Vùng 2 Cảnh sát biển, sau khi xảy ra va chạm, hai tàu Cảnh sát biển 4033 và 2012 đã tiếp tục ở lại hiện trường thêm một thời gian nữa, trước khi có lệnh rút về Đà Nẵng sửa chữa để kịp quay trở lại làm nhiệm vụ.

Theo VTV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cán bộ điều tra vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long hiện giờ ra sao?Cán bộ điều tra vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long hiện giờ ra sao?
20:07:46 05/05/2025
Hé lộ nguyên nhân vụ nổ lớn tại nhà dân, khiến 1 người tử vongHé lộ nguyên nhân vụ nổ lớn tại nhà dân, khiến 1 người tử vong
20:14:46 05/05/2025
Sự thật thông tin tài xế bồi thường 1 tỷ cho gia đình nữ sinh tử vong ở Vĩnh LongSự thật thông tin tài xế bồi thường 1 tỷ cho gia đình nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long
14:27:30 05/05/2025
Thiếu tướng công an nói về vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh LongThiếu tướng công an nói về vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long
19:53:30 06/05/2025
Cục điều tra VKSND tối cao đến tận nhà làm việc với mẹ nữ sinh ở Vĩnh LongCục điều tra VKSND tối cao đến tận nhà làm việc với mẹ nữ sinh ở Vĩnh Long
15:12:32 06/05/2025
Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Người mẹ nói về buổi làm việc mới nhất với CQĐTVụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Người mẹ nói về buổi làm việc mới nhất với CQĐT
10:03:14 06/05/2025
Vụ 'nộp đủ tiền mới cấp cứu' CA vào cuộc, nhân viên y tế đình chỉ, bé thoát nạnVụ 'nộp đủ tiền mới cấp cứu' CA vào cuộc, nhân viên y tế đình chỉ, bé thoát nạn
11:19:15 06/05/2025
Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: 2 biên bản hiện trường có sự khác biệt?Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: 2 biên bản hiện trường có sự khác biệt?
19:42:56 05/05/2025

Tin đang nóng

"Thầy ông nội" khai tung tích của Diễm My, bà Phương Hằng gay gắt"Thầy ông nội" khai tung tích của Diễm My, bà Phương Hằng gay gắt
09:39:17 07/05/2025
Thu giữ 200 kg vàng trị giá 330 tỷ VND, hơn 200 tỷ tiền mặt và hàng loạt xe sang của một doanh nhânThu giữ 200 kg vàng trị giá 330 tỷ VND, hơn 200 tỷ tiền mặt và hàng loạt xe sang của một doanh nhân
11:05:53 07/05/2025
Đại Nghĩa biểu hiện lạ khi mẹ hôn mê, tự tay trang điểm cho bà trước khâm liệmĐại Nghĩa biểu hiện lạ khi mẹ hôn mê, tự tay trang điểm cho bà trước khâm liệm
10:27:02 07/05/2025
Hoa hậu Phương Lê có bầu, Vũ Luân lên chức, khóc nức nở, 3 con riêng thái độHoa hậu Phương Lê có bầu, Vũ Luân lên chức, khóc nức nở, 3 con riêng thái độ
06:57:46 07/05/2025
Duyên Quỳnh 'lén' đăng clip giữa lúc Võ Hạ Trâm được tung hô, hành xử chia rẽ?Duyên Quỳnh 'lén' đăng clip giữa lúc Võ Hạ Trâm được tung hô, hành xử chia rẽ?
10:35:53 07/05/2025
Nam nghệ sĩ có nhà mặt tiền quận 1 TP.HCM: Sang Mỹ bán bún mắm, doanh thu tiền tỷ một thángNam nghệ sĩ có nhà mặt tiền quận 1 TP.HCM: Sang Mỹ bán bún mắm, doanh thu tiền tỷ một tháng
06:12:50 07/05/2025
4 người Việt chết ở ĐL: Nghi ngộ độc, hiện trường ám ảnh, gia đình tiết lộ sốc4 người Việt chết ở ĐL: Nghi ngộ độc, hiện trường ám ảnh, gia đình tiết lộ sốc
12:00:25 07/05/2025
Cảnh tượng kinh hoàng khi 4 thuyền du lịch bất ngờ lật úp, 84 người cùng rơi xuống sôngCảnh tượng kinh hoàng khi 4 thuyền du lịch bất ngờ lật úp, 84 người cùng rơi xuống sông
11:04:37 07/05/2025

Tin mới nhất

Lật tẩy thủ đoạn tinh vi đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy xuyên quốc gia

Lật tẩy thủ đoạn tinh vi đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy xuyên quốc gia

12:43:15 07/05/2025
Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, đường dây này hoạt động với các phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, kín kẽ.
Xe ba gác chuyển làn đột ngột bị xe ben tông văng, tài xế tử vong

Xe ba gác chuyển làn đột ngột bị xe ben tông văng, tài xế tử vong

12:26:35 07/05/2025
Xe ba gác chuyển làn đột ngột trên quốc lộ N2 (tỉnh Long An), bị xe ben chạy hướng ngược lại tông văng. Hậu quả, tài xế xe ba gác tử vong tại chỗ.
Quan điểm trái ngược trong vụ tai nạn khiến nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

Quan điểm trái ngược trong vụ tai nạn khiến nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

12:17:07 07/05/2025
Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Trà Ôn (đã giải thể từ ngày 1/3) là đơn vị có mặt đầu tiên để ghi nhận hiện trường, ngay khi tai nạn vừa xảy ra.
Rà phá bom, mìn, vật nổ để làm sạch khu vực hạ lưu Thủy điện Hòa Bình

Rà phá bom, mìn, vật nổ để làm sạch khu vực hạ lưu Thủy điện Hòa Bình

11:47:46 07/05/2025
Ngày 7/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị triển khai rà phá bom, mìn, vật nổ khu vực hạ lưu Nhà máy thủy điện Hòa Bình đến cầu Thống Nhất, thuộc địa phận thành phố Hòa Bình.
Bình Phước: Điều tra vụ người đàn ông tử vong trong phòng trọ

Bình Phước: Điều tra vụ người đàn ông tử vong trong phòng trọ

07:56:39 07/05/2025
Ngày 6.5, Công an tỉnh Bình Phước đang điều tra, làm rõ vụ người đàn ông tử vong trong một phòng trọ tại xã Tiến Hưng, TP.Đồng Xoài.
5 chủ tịch xã, thị trấn tạm dừng công tác điều hành để xử lý vi phạm đất đai

5 chủ tịch xã, thị trấn tạm dừng công tác điều hành để xử lý vi phạm đất đai

07:52:09 07/05/2025
5 chủ tịch xã, thị trấn ở các huyện Quốc Oai và Phú Xuyên (Hà Nội) vừa tạm dừng công tác điều hành để tập trung xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.
Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Nam Định bị con trai bệnh nhân đấm liên tiếp

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Nam Định bị con trai bệnh nhân đấm liên tiếp

22:04:26 06/05/2025
Một nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định bất ngờ bị con trai của bệnh nhân hành hung, đánh liên tiếp vào vùng đầu và mặt.
Bộ Ngoại giao thông tin vụ 4 người Việt tử vong ở Đài Loan

Bộ Ngoại giao thông tin vụ 4 người Việt tử vong ở Đài Loan

21:44:29 06/05/2025
Các cơ quan chức năng sở tại phát hiện 4 công dân Việt Nam tử vong tại một căn hộ ở thành phố Đào Viên, Đài Loan.
Vụ gần 600 loại sữa giả: Vì sao việc quy trách nhiệm trở nên mơ hồ?

Vụ gần 600 loại sữa giả: Vì sao việc quy trách nhiệm trở nên mơ hồ?

21:20:59 06/05/2025
Đại biểu Quốc hội cho rằng, trong vụ 600 loại sữa giả, sự chồng chéo, thiếu thống nhất trong phân công trách nhiệm giữa Bộ Y tế, Bộ Công thương, chính quyền địa phương...
Vụ cá bò hòm giá 3,5 triệu đồng/kg tại Nha Trang: Xác định nhiều vi phạm

Vụ cá bò hòm giá 3,5 triệu đồng/kg tại Nha Trang: Xác định nhiều vi phạm

21:17:25 06/05/2025
Sáng 6.5, UBND TP.Nha Trang tổ chức cuộc họp để xử lý tình trạng lồng bè kinh doanh ăn uống trái phép trên vịnh Nha Trang, đặc biệt là làm rõ vụ việc du khách bị chặt chém gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.
Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái xá lợi Phật tại chùa Thanh Tâm

Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái xá lợi Phật tại chùa Thanh Tâm

21:09:20 06/05/2025
Ngày 6.5, Chủ tịch nước Lương Cường đến chùa Thanh Tâm (H.Bình Chánh, TP.HCM) chiêm bái xá lợi Phật sau khi tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc đại lễ Vesak 2025.
TP.HCM: Tai nạn giữa ô tô công nghệ và xe tải, tài xế mắc kẹt trong xe

TP.HCM: Tai nạn giữa ô tô công nghệ và xe tải, tài xế mắc kẹt trong xe

20:57:17 06/05/2025
Chiếc ô tô công nghệ va vào đuôi xe tải trên đường Võ Nguyên Giáp (TP.Thủ Đức, TP.HCM). Sau tai nạn, đầu ô tô công nghệ biến dạng, tài xế bị thương và mắc kẹt ở ghế lái.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư nam ca sĩ tỷ view ngã "bổ nhào"' tại Met Gala 2025, tranh spotlight của dàn sao hạng A

Thực hư nam ca sĩ tỷ view ngã "bổ nhào"' tại Met Gala 2025, tranh spotlight của dàn sao hạng A

Nhạc quốc tế

12:47:45 07/05/2025
Không ai biết chiếc meme được gán với tên Jason từ lúc nào, bởi ai nhưng Met Gala được bàn tán rôm rả hơn chắc chắn nhờ 1 phần pha ngã lộn cổ này
Kế hoạch táo bạo đưa trung tâm dữ liệu lên không gian của cựu CEO Google

Kế hoạch táo bạo đưa trung tâm dữ liệu lên không gian của cựu CEO Google

Thế giới số

12:41:03 07/05/2025
Trái đất ngày càng đối mặt với nguy cơ cạn kiệt tài nguyên vì AI, cựu CEO Google muốn thực thi một kế hoạch không tưởng.
Bí mật về bê bối 1300 ảnh nóng của Trần Quán Hy khiến loạt mỹ nhân lao đao: Có âm mưu phía sau!

Bí mật về bê bối 1300 ảnh nóng của Trần Quán Hy khiến loạt mỹ nhân lao đao: Có âm mưu phía sau!

Sao châu á

12:37:30 07/05/2025
Đạo diễn Vương Tinh cho rằng Trần Quán Hy đã vô tình làm lộ thông tin về những tấm ảnh, khiến người có tâm biết được và lợi dụng.
Asus ra mắt máy tính 'tất cả trong một' Asus V440 với thiết kế tối ưu

Asus ra mắt máy tính 'tất cả trong một' Asus V440 với thiết kế tối ưu

Đồ 2-tek

12:34:34 07/05/2025
Asus vừa chính thức ra mắt mẫu máy tính Asus V440, dòng máy tính tất cả trong một hoàn toàn mới, sở hữu thiết kế hướng đến người dùng thích mỏng nhẹ, tinh tế và tối ưu hiệu năng.
Cha tôi, người ở lại - Tập 36: Vừa qua đêm với ông Chính, Tuệ Minh vội vã đi gặp người yêu cũ

Cha tôi, người ở lại - Tập 36: Vừa qua đêm với ông Chính, Tuệ Minh vội vã đi gặp người yêu cũ

Phim việt

12:31:25 07/05/2025
Liệu chuyện yêu đương của ông Chính và Minh có suôn sẻ, ngập tràn hạnh phúc khi xuất hiện cả vợ cũ ông Chính và người yêu cũ của Minh?
Lăng mộ vua Lê ở Thanh hóa bị 2 người Trung Quốc dò cổ vật trong đêm

Lăng mộ vua Lê ở Thanh hóa bị 2 người Trung Quốc dò cổ vật trong đêm

Pháp luật

12:28:53 07/05/2025
Ban Quản lý di tích Lam Kinh (Thanh Hóa) vừa phát hiện khu lăng mộ vua Lê Túc Tông có dấu hiệu bị xâm phạm để tìm cổ vật.
Vợ thủ môn Bùi Tiến Dũng 'đẹp như thiên thần trên sàn diễn'

Vợ thủ môn Bùi Tiến Dũng 'đẹp như thiên thần trên sàn diễn'

Phong cách sao

12:13:32 07/05/2025
Siêu mẫu Dianka Zakhidova (thủ môn Bùi Tiến Dũng) nhận vô số lời khen đẹp như thiên thần trên sàn diễn nhưng giản dị và ấm áp bên chồng con .
5 kiểu tóc trẻ trung, dễ làm, hợp diện cùng váy vóc mùa hè

5 kiểu tóc trẻ trung, dễ làm, hợp diện cùng váy vóc mùa hè

Làm đẹp

12:10:08 07/05/2025
Mùa hè là thời điểm lý tưởng để diện những bộ váy xinh xắn, tôn lên vẻ đẹp nữ tính và dịu dàng. Để hoàn thiện phong cách của bạn, kiểu tóc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Bầu Hiển có hành động chưa từng thấy với Xuân Son trên sân hàng Đẫy: Ông nội quyền lực, chiều cháu tới bến

Bầu Hiển có hành động chưa từng thấy với Xuân Son trên sân hàng Đẫy: Ông nội quyền lực, chiều cháu tới bến

Sao thể thao

12:09:08 07/05/2025
Mới đây, trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Thép xanh Nam Định tại SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) vào ngày 4/5, bầu Hiển và gia đình đã có mặt để theo dõi. Tại đây, cầu thủ Nguyễn Xuân Son đã đến bắt tay bầu Hiển trên khán đài.
Lý do Mỹ khó ngăn được dầu Iran chuyển sang Trung Quốc

Lý do Mỹ khó ngăn được dầu Iran chuyển sang Trung Quốc

Thế giới

11:45:46 07/05/2025
Hoạt động xuất khẩu dầu của Iran dựa vào một mạng lưới phức tạp và bí mật. Các tàu chở dầu thường xuyên tắt bộ thu phát tín hiệu (transponder) để ẩn mình khỏi các hệ thống theo dõi hàng hải.
Những người không nên uống nước ép rau diếp cá

Những người không nên uống nước ép rau diếp cá

Sức khỏe

11:43:28 07/05/2025
Theo Lương y Nguyễn Trung Hái, không phải ai cũng nên uống nước ép diếp cá mỗi ngày. Diếp cá tính hàn, người tỳ vị hư hàn, hay lạnh bụng, đau bụng đi ngoài, phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt hoặc mới sinh không nên dùng thường xuyên.