Biến chủng SARS-CoV-2 có thể lây nhiễm qua đường không khí, tỷ lệ lây lan 70%

Không chỉ có tỷ lệ lây lan tới 70% với tải lượng virus tăng gấp 4 lần so với trước, biến chủng mới virus SARS-CoV-2 còn chủ yếu lây nhiễm qua đường không khí.

Báo cáo với Thủ tướng tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ sáng 2/2, GS.TS Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, đợt dịch COVID-19 lần này là biến chủng mới virus SARS-CoV-2 ở Anh.

Qua nghiên cứu, virus này có khả năng lây nhiễm rất cao, tỷ lệ lây nhiễm có thể lên tới 70%. Mặt khác, thời gian lây nhiễm của chủng mới cũng lây nhiễm nhanh với tải lượng virus tăng gấp 4 lần so với trước. Đáng chú ý, thời gian đào thải của mầm bệnh ra ngoài cũng rất cao.

Theo ông Long, biến chủng mới virus SARS-CoV-2 lần này lây nhiễm chủ yếu qua đường không khí thay vì tiếp xúc như trước đây.

Trước tình hình trên, ông Long kiến nghị Chính phủ yêu cầu toàn bộ người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, người dân cũng phải khai báo y tế bắt buộc thay vì khuyến khích như trước đây. Người dân cũng cân tuân thủ hạn chế tập trung đông người, nhất là trong các sự kiện có không gian kín, xem xét có thể tạm dừng một số lễ hội tập trung đông người không cần thiết.

Biến chủng SARS-CoV-2 có thể lây nhiễm qua đường không khí, tỷ lệ lây lan 70% - Hình 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (trái) trong cuộc họp với UBND TP.Hà Nội chiều 1/2.

Video đang HOT

Về dịch bệnh tại Hà Nội, theo ông Long, dịch có thể kéo dài hơn dự kiến do tình hình lây nhiễm tại Hà Nội khá phức tạp.

Trong cuộc họp với UBND TP. Hà Nội chiều 1/2, ông Long cũng nêu tình hình dịch bệnh ở thủ đô rất quan ngại. Đợt dịch lần này khó khăn hơn, phức tạp hơn và khác hẳn so với đợt dịch bùng phát trước tại Đà Nẵng, do chủng biến thể mới của virus có tốc độ lây lan nhanh, chu kỳ lây nhiễm rút ngắn hơn.

Chính vì vậy, Hà Nội cần phải quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bằng việc thay đổi chiến lược đối phó và nâng ứng phó dịch lên 1 mức so với dịch lần trước.

“Tôi đề nghị chúng ta vừa thực hiện truy vết, nhưng cũng không chờ truy vết mà phải khoanh vùng ngay. Khoanh vùng càng nhanh càng tốt, càng rộng càng tốt. Nơi nào có bệnh nhân thì khoanh rộng hơn và lấy mẫu toàn bộ người dân ở đó. Khi khu vực đó tất cả các mẫu có kết quả âm tính thì mới tính đến giãn cách, khoanh hẹp hơn”, ô ng Long nói.

Người đứng đầu ngành y tế cũng khẳng định, sở dĩ Hà Nội phải nâng mức ứng phó lên 1 mức so với đợt dịch lần trước là do dân cư ở Hà Nội có quan hệ mật thiết với các tỉnh có dịch và có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Vì vậy, trong đợt dịch này, Hà Nội phải coi các trường hợp F1 là trường hợp nhiễm bệnh. Từ đó truy ra F2 và coi F2 gần như F1. F2 có thể cách ly tại nhà, nhưng phải thực hiện cách ly F2 tại nhà nghiêm ngặt và phải có giám sát. Đó là sự thay đổi trong cách thức ứng phó dịch.

Ngoài ra, Hà Nội cũng cần khuyến cáo mạnh, yêu cầu người dân toàn thành phố bắt buộc phải đeo khẩu trang; hạn chế tập trung đông người ở khu vui chơi, giải trí; khuyến cáo người dân hạn chế đi tới các tỉnh… “Chúng ta phải chặn nguồn lây. Nếu không, tốc độ lây nhiễm sẽ gia tăng”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Tính tới 6h sáng 2/2, Việt Nam ghi nhận 1.851 trường hợp mắc COVID-19. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện Việt Nam chữa khỏi 1.460/1.851 bệnh nhân.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) ở nước ta là 27.714. Trong đó, 227 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 20.917 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 6.570 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Số ca tử vong đến nay là 35, gồm 31 người tại Đà Nẵng, 3 người ở Quảng Nam và 1 người ở Quảng Trị. Phần lớn trong số họ là người cao tuổi, có bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, tiểu đường type 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Đại sứ Mỹ: Chất lượng không khí Việt Nam 'đáng lo ngại'

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink cho biết tình trạng ô nhiễm không khí của Việt Nam rất nghiêm trọng và cam kết hỗ trợ Việt Nam giải quyết.

"Chỉ số chất lượng không khí của Việt Nam thường ở mức không tốt cho sức khỏe và đây là vấn đề đáng lo ngại", Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink nói tại buổi tọa đàm "Giải quyết vấn đề Khủng hoảng Chất lượng Không khí: Từ Hoa Kỳ đến Việt Nam" ở Hà Nội chiều 25/1. Ông cho rằng tình trạng ô nhiễm ở Hà Nội đặc biệt nghiêm trọng vào mùa đông, mà một trong những nguyên nhân là do gió, thời tiết, đốt chất thải hoặc rơm rạ, khí thải từ phương tiện giao thông và sản xuất điện.

Nhiều ngày gần đây, chất lượng không khí ở Hà Nội ở mức "rất xấu", như trong ngày 21/1, 5 điểm quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ở Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Sóc Sơn ghi nhận chỉ số chất lượng không khí AQI trên 200. Hơn 30 điểm quan trắc của Hà Nội không có điểm nào AQI trung bình, đa phần là "xấu" (tập trung ở nội thành) và "kém" (ở ngoại thành).

Đại sứ Mỹ: Chất lượng không khí Việt Nam đáng lo ngại - Hình 1

Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu tại tọa đàm về chất lượng không khí tại trụ sở Trung tâm Mỹ ở Hà Nội chiều 25/1. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ.

Đại sứ Kritenbrink cho biết phái đoàn Mỹ đã thiết lập những hệ thống giám sát chất lượng không khí ở hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, nhằm cung cấp các chỉ số chất lượng không khí cho nhân viên, công dân Mỹ ở Việt Nam cũng như tất cả ai quan tâm.

"Chúng tôi là một trong những cơ quan đầu tiên công bố dữ liệu về chất lượng không khí trực tuyến cho Việt Nam và hy vọng nỗ lực này sẽ cổ vũ các cơ quan khác làm điều tương tự", ông Kritenbrink nói.

Đại sứ Kritenbrink cho biết Mỹ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí hàng chục năm qua và mong muốn được chia sẻ điều đó với Việt Nam.

"Với tư cách là một người bạn của Việt Nam, dự định và mục tiêu của chúng tôi là muốn chia sẻ những kinh nghiệm mà Mỹ vất vả có được, đồng thời hợp tác với Việt Nam để chúng ta có thể có được bầu không khí sạch", ông cho hay.

Mỹ ban hành Đạo luật Không khí sạch vào năm 1970 cùng nhiều biện pháp phối hợp tích cực cấp liên bang và địa phương. Đến năm 2017 nước này đã giảm 73% khí phát thải gây ô nhiễm.

Ông Kritenbrink cho rằng để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí, chính phủ Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn vào việc giám sát môi trường và thực thi các quy định, xử lý chất thải phù hợp, thay thế năng lượng hóa thạch bằng các nguồn năng lượng sạch.

Bà Brittany Thomas, đại diện của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), cũng chia sẻ nhiều hoạt động của tổ chức nàycùng chính phủ Mỹ, nhằm hỗ trợ Việt Nam đối phó với ô nhiễm trong khí, như chương trình Clean Air Green City (CAGC, Thành phố xanh không khí sạch) hay dự án Hành động giảm ô nhiễm trị giá 11,3 triệu USD.

Bà Lê Thanh Thủy, Trưởng phòng quản lý dự án và truyền thông tại Cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, cho biết thành phố đã có những động thái tích cực nhằm đối phó với ô nhiễm không khí. Nổi bật là hai chỉ thị 15, ban hành năm 2019 và 2020, về việc loại bỏ bếp than tổ ong và hạn chế đốt rơm rạ, cùng chỉ thị 19 về các giải pháp giải quyết chất lượng không khí ở Hà Nội. Theo bà, Hà Nội đã giảm 91,61% bếp than tổ ong kể từ năm 2017 tới tháng 12/2020.

Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm tại Hà Nội hiện chưa giảm. Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội hồi đầu tháng công bố hàng loạt nguyên nhân gây ô nhiễm như thời tiết, các cụm công nghiệp xung quanh phát triển manh, giao thông tăng cao, rác ùn ứ, đốt rác thải, hoạt động xây dựng, trong đó có lát đá vỉa hè, sản xuất cuối năm gia tăng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện bộ xương người trong bãi đất trống ở Bình DươngPhát hiện bộ xương người trong bãi đất trống ở Bình Dương
23:31:12 24/05/2025
Phát hiện kho chứa gần 12.000 lon sữa bột không rõ nguồn gốc ở Long AnPhát hiện kho chứa gần 12.000 lon sữa bột không rõ nguồn gốc ở Long An
08:08:16 25/05/2025
Đang tìm kiếm bé gái 10 tuổi bị nước cuốn trôi, nhiều nơi ở TP Biên Hòa ngập nặngĐang tìm kiếm bé gái 10 tuổi bị nước cuốn trôi, nhiều nơi ở TP Biên Hòa ngập nặng
18:17:53 24/05/2025
Tạm đình chỉ giáo viên có hành vi bạo hành trẻ mầm nonTạm đình chỉ giáo viên có hành vi bạo hành trẻ mầm non
22:01:13 23/05/2025
Vụ người đàn ông tấn công nữ chủ tiệm cắt tóc: Nạn nhân nhập việnVụ người đàn ông tấn công nữ chủ tiệm cắt tóc: Nạn nhân nhập viện
23:09:18 24/05/2025
Lũ cuốn trôi 3 mẹ con ở Sơn La, 2 người mất tíchLũ cuốn trôi 3 mẹ con ở Sơn La, 2 người mất tích
13:17:30 24/05/2025
Vừa gặt lúa vừa xem điện thoại, người đàn ông bị sét đánh tử vongVừa gặt lúa vừa xem điện thoại, người đàn ông bị sét đánh tử vong
22:16:56 23/05/2025
Công ty may chi 5,2 tỷ đồng mời công nhân dự tiệc ở nhà hàng hạng sangCông ty may chi 5,2 tỷ đồng mời công nhân dự tiệc ở nhà hàng hạng sang
21:51:36 23/05/2025

Tin đang nóng

Một phụ nữ ở TPHCM bị 8 người đàn ông hiếp dâmMột phụ nữ ở TPHCM bị 8 người đàn ông hiếp dâm
18:36:58 25/05/2025
Nam NSƯT phải cắt nửa lá gan, mổ 3 lần, bị vợ cấm đủ thứ giờ sống sao?Nam NSƯT phải cắt nửa lá gan, mổ 3 lần, bị vợ cấm đủ thứ giờ sống sao?
15:32:57 25/05/2025
Á hậu kết hôn sớm nhất Vbiz, danh tính chồng vẫn bí ẩnÁ hậu kết hôn sớm nhất Vbiz, danh tính chồng vẫn bí ẩn
18:18:15 25/05/2025
Chân dung nữ nghệ sĩ Việt bị trách lấy chồng lần 2 ở tuổi 63 mà không mời, phải vội lên tiếngChân dung nữ nghệ sĩ Việt bị trách lấy chồng lần 2 ở tuổi 63 mà không mời, phải vội lên tiếng
15:31:01 25/05/2025
Nghi vấn mỹ nhân showbiz bí mật mang thai cho thiếu gia tập đoàn lớn, sắp làm dâu hào môn hậu chia tay tỷ phú U70Nghi vấn mỹ nhân showbiz bí mật mang thai cho thiếu gia tập đoàn lớn, sắp làm dâu hào môn hậu chia tay tỷ phú U70
15:10:31 25/05/2025
Huỳnh Hiểu Minh đã căng, ra tay cực gắt bảo vệ khối tài sản 35.000 tỷ trước bạn gái hot girlHuỳnh Hiểu Minh đã căng, ra tay cực gắt bảo vệ khối tài sản 35.000 tỷ trước bạn gái hot girl
18:10:11 25/05/2025
Con trai Trần Khôn ở tuổi 23: Từ "đứa trẻ bí ẩn nhất showbiz" nay trở thành kiến trúc sư danh giáCon trai Trần Khôn ở tuổi 23: Từ "đứa trẻ bí ẩn nhất showbiz" nay trở thành kiến trúc sư danh giá
18:21:32 25/05/2025
TPHCM: Phát hiện người đàn ông chết trong khách sạnTPHCM: Phát hiện người đàn ông chết trong khách sạn
18:46:49 25/05/2025

Tin mới nhất

Người đàn ông tử vong bất thường trên đường, 1 nhà gần hiện trường xuất hiện vết máu

Người đàn ông tử vong bất thường trên đường, 1 nhà gần hiện trường xuất hiện vết máu

20:00:43 25/05/2025
Công an tỉnh Kon Tum đang xác minh, làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Lương Văn Hiền (Nghệ An) tại đường liên thôn xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi.
Mưa lớn dữ dội đến 600mm, lũ hiếm gặp tháng 5 ở Hà Tĩnh

Mưa lớn dữ dội đến 600mm, lũ hiếm gặp tháng 5 ở Hà Tĩnh

19:56:50 25/05/2025
Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong khi hầu hết các khu vực trên cả nước đã giảm mưa, thì đêm qua tỉnh Hà Tĩnh đã hứng chịu một đợt mưa rất lớn.
Giám định tâm thần người đàn ông đập phá bảo vật quốc gia triều Nguyễn

Giám định tâm thần người đàn ông đập phá bảo vật quốc gia triều Nguyễn

18:43:48 25/05/2025
Công an TP Huế đang trưng cầu giám định tâm thần đối với Hồ Văn Phương Tâm để làm rõ hành vi đập phá bảo vật quốc gia - ngai vàng triều Nguyễn.
Hà Tĩnh: Lũ quét bất ngờ, 'trắng đêm' sơ tán người dân và tài sản

Hà Tĩnh: Lũ quét bất ngờ, 'trắng đêm' sơ tán người dân và tài sản

18:35:30 25/05/2025
Mưa lũ đột ngột kéo về, người dân ở huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không kịp trở tay. Nhiều lúa gạo, hoa màu của nông dân bị nước nhấn chìm, cuốn trôi.
'Chặn đứng' ô tô chở 1,4 tấn chân gà bị mốc hỏng đang đưa về Hà Nội tiêu thụ

'Chặn đứng' ô tô chở 1,4 tấn chân gà bị mốc hỏng đang đưa về Hà Nội tiêu thụ

18:25:19 25/05/2025
Đội CSGT đường bộ số 11 (Phòng CSGT Hà Nội) phát hiện trên ô tô chở 50 bao tải chân gà đã qua chiên, rán. Nhiều chân gà đã bị nấm mốc, hư hỏng...
Hình ảnh sét đánh cháy đen nhà dân trong đêm

Hình ảnh sét đánh cháy đen nhà dân trong đêm

18:15:17 25/05/2025
Ngày 25/5, lãnh đạo UBND xã Gia Hanh (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, trận mưa lớn kèm theo sấm sét đã đánh cháy đen nhà của một hộ dân.
Xôn xao clip xe máy "kẹp 3", lạng lách thách thức cảnh sát

Xôn xao clip xe máy "kẹp 3", lạng lách thách thức cảnh sát

11:37:45 25/05/2025
Tối 24/5, một clip dài hơn 2 phút đã xuất hiện trên mạng xã hội, ghi lại cảnh ba người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, liên tục lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường dân cư.
CSGT Hà Nội phát hiện 1,4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc

CSGT Hà Nội phát hiện 1,4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc

11:25:54 25/05/2025
Quá trình tuần tra kiểm soát, Đội CSGT đường bộ số 11 đã kịp thời phát hiện, thu giữ 1,4 tấn chân gà không có hóa đơn chứng từ đang được chở về trung tâm TP Hà Nội để tiêu thụ.
Vụ ép mua quách giá cao: Người dân được trả lại tiền

Vụ ép mua quách giá cao: Người dân được trả lại tiền

11:11:23 25/05/2025
Thực hiện yêu cầu của cơ quan chức năng, Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên (Nam Định) bắt đầu hoàn trả các khoản tiền thu phí dịch vụ cao hơn quy định cho người dân.
Tìm người đàn ông cứu một phụ nữ nhảy cầu rồi rời đi lặng lẽ

Tìm người đàn ông cứu một phụ nữ nhảy cầu rồi rời đi lặng lẽ

10:59:56 25/05/2025
Sau khi cứu một phụ nữ nhảy cầu tự tử, người đàn ông lặng lẽ rời đi. Cơ quan công an đang xác minh danh tính người này để đề xuất khen thưởng.
Tàu cao tốc 5 sao Cần Thơ - Côn Đảo bị cưỡng chế để xử lý nợ

Tàu cao tốc 5 sao Cần Thơ - Côn Đảo bị cưỡng chế để xử lý nợ

10:55:59 25/05/2025
Tàu cao tốc 5 sao Mai Linh Express vận chuyển hành khách từ Cần Thơ đi Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị TAND quận Cái Răng cưỡng chế để xử lý nợ của công ty chủ quản.
Công an Đà Nẵng giải cứu du khách nước ngoài đứng chênh vênh trên cầu

Công an Đà Nẵng giải cứu du khách nước ngoài đứng chênh vênh trên cầu

10:36:43 25/05/2025
Lúc 00h10 ngày 24/5, lực lượng chức năng của thành phố Đà Nẵng đã giải cứu thành công một du khách nước ngoài có ý định nhảy cầu Thuận Phước (quận Sơn Trà).

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh vụ án kẹo Kera liên quan hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Toàn cảnh vụ án kẹo Kera liên quan hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Pháp luật

20:38:27 25/05/2025
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố, bắt tạm giam vì quảng cáo sai lệch kẹo Kera, lừa 30.000 người, che giấu vai trò cổ đông, trục lợi 7 tỉ đồng.
Xe sedan dài hơn 5 mét, cửa cắt kéo, công suất 586 mã lực, trang bị tiên tiến, giá ngang Toyota Camry

Xe sedan dài hơn 5 mét, cửa cắt kéo, công suất 586 mã lực, trang bị tiên tiến, giá ngang Toyota Camry

Ôtô

20:16:23 25/05/2025
Bản tầm xa cũng dùng chung động cơ 363 mã lực nhưng được nâng cấp lên bộ pin NMC ba thành phần do CALB cung cấp, cho hiệu suất và tầm hoạt động tốt hơn. Dù trọng lượng nhẹ hơn bản tiêu chuẩn (2.090 kg), tốc độ tối đa vẫn được giữ nguyên...
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng biết ơn Bùi Lan Hương sau biến cố sức khỏe

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng biết ơn Bùi Lan Hương sau biến cố sức khỏe

Sao việt

20:15:33 25/05/2025
Sau thời gian gặp sự cố sức khỏe, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng điều chỉnh lối sống, cân bằng giữa công việc và sinh hoạt, bỏ các thói quen xấu.
Trải nghiệm Samsung Galaxy A56 5G: Gen Z tấm tắc nhưng vẫn nói "tuy nhiên"

Trải nghiệm Samsung Galaxy A56 5G: Gen Z tấm tắc nhưng vẫn nói "tuy nhiên"

Đồ 2-tek

20:15:21 25/05/2025
Samsung Galaxy A56 5G là sản phẩm gây chú ý trong phân khúc tầm trung. Liệu nó có xứng đáng với mức đầu tư khoảng 10 triệu đồng?
Computex 2025: CEO Nvidia gọi AI là cơ sở hạ tầng mới

Computex 2025: CEO Nvidia gọi AI là cơ sở hạ tầng mới

Thế giới số

20:11:21 25/05/2025
Trong khuôn khổ triển lãm Computex Taipei 2025, ông Jensen Huang, CEO của tập đoàn Nvidia, nhận định AI không chỉ là một công nghệ đơn lẻ mà còn là một cơ sở hạ tầng mới mang tính nền tảng.
Streamer 2 lần mắc ung thư được cầu hôn gây xúc động: 7 năm, 9 lần từ chối

Streamer 2 lần mắc ung thư được cầu hôn gây xúc động: 7 năm, 9 lần từ chối

Netizen

20:11:08 25/05/2025
Từng bị từ chối tới 9 lần, ở lại khi cô mắc ung thư, chàng IT cuối cùng đã chính thức về chung một nhà với nữ streamer Nắng .
Garnacho không còn cửa ở lại CLB Manchester United

Garnacho không còn cửa ở lại CLB Manchester United

Sao thể thao

19:58:49 25/05/2025
HLV của CLB Manchester United Ruben Amorim có kế hoạch bán Alejandro Garnacho, trong khi đội bóng ở Saudi Arabia Neom SC sẽ chiêu mộ thủ môn Andre Onana vào mùa hè này.
Hàng nghìn người đội mưa giữa đêm khuya và bức ảnh thấy rõ kiếp nạn của siêu sao số 1 Hàn Quốc

Hàng nghìn người đội mưa giữa đêm khuya và bức ảnh thấy rõ kiếp nạn của siêu sao số 1 Hàn Quốc

Nhạc quốc tế

19:50:31 25/05/2025
Hình ảnh đám đông xếp hàng từ khuya, dưới cơn mưa lớn là minh chứng cho sức hút của G-Dragon. Hoạt động đến năm thứ 19, G-Dragon vẫn giữ vững ngôi vương của mình.
Chồng cũ Từ Hy Viên dùng quyền lực chèn ép người khác trong "đám cưới thế kỷ" với hot girl Mandy?

Chồng cũ Từ Hy Viên dùng quyền lực chèn ép người khác trong "đám cưới thế kỷ" với hot girl Mandy?

Sao châu á

19:26:37 25/05/2025
Đám cưới lần 2 của Uông Tiểu Phi được tổ chức hoành tráng, chăm chút đến từng chi tiết, không thua gì lần cưới Từ Hy Viên.
Freddie Mercury có con gái bí mật

Freddie Mercury có con gái bí mật

Sao âu mỹ

19:24:06 25/05/2025
Cuốn sách Love, Freddie khẳng định đứa trẻ được thụ thai ngoài ý muốn trong một lần ngoại tình của ông với vợ của một người bạn thân vào năm 1976.
3 chiến dịch lớn từng do tân Tư lệnh Lục quân Nga chỉ huy tại Ukraine

3 chiến dịch lớn từng do tân Tư lệnh Lục quân Nga chỉ huy tại Ukraine

Thế giới

18:35:32 25/05/2025
Thượng tướng Andrei Mordvichev, người được bổ nhiệm làm Tư lệnh Lục quân Nga mới đây, từng đóng vai trò lớn trong 3 chiến dịch quan trọng của Nga tại Ukraine.