‘Biến chủng lần này lây lan rất nhanh, phải chặn chứ không đuổi theo’
“Biến chủng lần này lây lan rất nhanh, phải chặn chứ không đuổi theo được, càng đuổi theo chúng ta sẽ càng đuối”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết.
Sáng 19/2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Dịch ở Hải Dương còn phức tạp
Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, cho hay đến nay, các ổ dịch lớn như Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh cơ bản được kiểm soát. Các tỉnh, thành khác (Hải Phòng, Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang và Gia Lai) không ghi nhận ca mắc trong 7 – 20 ngày qua.
Tuy nhiên, tình hình dịch tại Hải Dương vẫn còn phức tạp, có khả năng tiếp tục ghi nhận các trường hợp mắc trong thời gian tới.
Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại 63 điểm cầu.
Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, dự báo dịch COVID-19 chưa thể kết thúc trong 6 tháng đầu năm, thậm chí trong năm 2021. Vì vậy trước mắt trong quý I, chúng ta phải coi nhiệm vụ phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên trước mắt và lâu dài. Các địa phương phải tăng cường công tác chống dịch theo quan điểm người đứng đầu cấp uỷ tại các địa phương phải chịu trách nhiệm về công tác chống dịch trên địa bàn mình, chỉ đạo sát sao các hoạt động phòng chống dịch. Các địa phương phải chuẩn bị tất cả các tình huống, kịch bản, không lơ là, chủ quan; áp dụng biện pháp 4 tại chỗ để sẵn sàng ứng phó nếu có dịch xảy ra.
Ông Nguyễn Thanh Long cho rằng, kỳ nghỉ Tết vừa qua, nhìn chung người dân địa phương trong cả nước có cái Tết an toàn nhưng cũng có một số địa phương cũng phải căng mình chống dịch bệnh.
Đợt dịch thứ 3 tại Hải Dương được đánh giá tương đối phức tạp, với chủng virus lần này là chủng virus biến đổi của Anh nên tốc độ lây nhiễm cao hơn 70%, vì vậy trong thời gian ngắn rất nhiều ca. Bên cạnh đó, ổ dịch xảy ra dịch ở trong các khu công nghiệp và xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán nên dịch vô cùng phức tạp.
Video đang HOT
Theo báo cáo, đến nay, số ca mắc tại Hải Dương là 575 trường hợp, vượt xa so với tổng số ca mắc tại Đà Nẵng (389 trường hợp). Trong đó, số ca mắc trung bình trong 20 ngày đầu tiên của Hải Dương (20 ca/ngày) cao hơn so với Đà Nẵng (15 ca/ngày). Điều đó chứng tỏ chủng virus lần này tốc độ lây lan mạnh hơn, nhanh hơn.
Theo ông Nguyễn Thanh Long, 12/13 địa phương hiện nay cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19. Trong thời gian tới, Hải Dương tới đây phải tăng cường các biện pháp chống dịch hơn nữa. Đồng thời, Bộ Y tế đang tiếp tục cử các đoàn hỗ trợ cho địa phương này.
Cách ly số lượng lớn, xét nghiệm rộng
Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị, thời gian tới cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với khu vực này. Bộ trưởng cũng lưu ý, thứ nhất, các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không được nghĩ rằng dịch không xảy ra trên khu vực mình. Trong tư tưởng, kế hoạch, hành động, luôn luôn xác định dịch có thể xảy ra ở bất cứ khu vực nào để không bị luống cuống, chủ động trong việc chống dịch; đồng thời chuẩn bị kịch bản trong vấn đề cách ly, giãn cách đối với tất cả các trường hợp. Quan điểm của Bộ Y tế, phải cách ly triệt để F1 để đưa mầm bệnh ra khỏi cộng đồng, như vậy mới ngăn chặn được dịch.
GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp.
“Ổ dịch Hải Dương, số lượng F1 ở Hải Dương vượt xa con số của Đà Nẵng. Đối với Đà Nẵng, khi xuất hiện ổ dịch, ngay lập tức đã cách ly toàn bộ F1. Hải Dương cũng tương tự như vậy. Ngay ban đầu, tỉnh cách ly 2.400 công nhân. Khi xảy ra ở bệnh viện, trường học, các địa phương phải có phương án cách ly có thể ngăn chặn được dịch, tránh lây nhiễm trong cộng đồng” – ông Nguyễn Thanh Long cho biết.
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương kiểm tra khu vực nào có thể tiếp nhận các trường hợp cách ly và lên kịch bản cho việc chống dịch ở khu vực đó từ việc giám sát, điều hành cung cấp nhu yếu phẩm,…Từ đó, đưa ra phương án cách ly số lượng lớn người trong một thời điểm.
Đồng thời, Bộ trưởng cũng yêu cầu các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với quân đội để thực hiện nghiêm việc cách ly.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đề nghị các địa phương chuẩn bị các phương án xét nghiệm và kịch bản xét nghiệm nhiều hơn. Đưa ra kịch bản, trong trường hợp nào, góc độ nào xét nghiệm bao nhiêu, nâng công suất xét nghiệm trong thời gian rất ngắn.
“Mong muốn các đồng chí, các tỉnh quan tâm đặc biệt đến vấn đề việc xét nghiệm, lấy mẫu xét nghiệm, điều hành, điều phối trong lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả các y tế cơ sở, lực lượng trên địa bàn phải được tập huấn về lấy mẫu, lấy mẫu tại gia đình, cộng đồng, tại các khu cách ly, trong trường hợp xảy ra sẽ dễ dàng ứng phó” , ông Nguyễn Thanh Long nêu rõ.
“Cần khoanh vùng rộng, lấy mẫu trên diện rộng, xét nghiệm nhanh, phong tỏa trên diện hẹp” để tránh tác động lớn đến người dân. Vai trò của việc xét nghiệm được đánh giá là 1 vấn đề mấu chốt trong chống dịch. Phải xét nghiệm trên diện rộng mới ngăn chặn được dịch. “Biến chủng lần này lây lan rất nhanh, phải chặn chứ không đuổi theo được, càng đuổi theo chúng ta sẽ càng đuối”, Bộ trưởng cho biết.
Liên quan đến phương án điều trị, ông Nguyễn Thanh Long yêu cầu các cơ sở y tế cần liên tục sàng lọc, các địa phương đừng coi không có dịch, không có xét nghiệm, không làm sàng lọc, cần phải chủ động, nếu phát hiện càng sớm dập dịch càng nhanh hơn.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Nỗ lực để người dân nào cũng được tiêm vắc xin
Phát biểu tại phiên họp giao ban trực tuyến với 63 tỉnh thành ngày 29-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đợt dịch ở Hải Dương lây lan nhanh nhất tính từ đầu 2020 đến nay. Bộ Y tế cũng đang nỗ lực để có vắc xin.
Theo ông Nguyễn Thanh Long, qua phân tích cho thấy đợt dịch ở Hải Dương hiện nay lây lan nhanh nhất, diễn biến khó lường nhất so với các đợt dịch đã xảy ra từ đầu 2020 đến nay.
Hải Dương căng thẳng nhất
Theo đó, kể từ ngày 27-1 đến nay đã ghi nhận 755 bệnh nhân, trong đó riêng Hải Dương 575 ca, Quảng Ninh 60 ca, TP.HCM 36 ca, Hà Nội 35 ca.
So với đợt dịch tại Đà Nẵng sau 20 ngày số mắc bắt đầu giảm, số ca mắc trung bình mỗi ngày là 15 ca/ngày, thì Hải Dương ghi nhận trung bình 20 ca/ngày, đến nay sau hơn 20 ngày vẫn chưa rõ xu hướng. Tổng số mắc tại Hải Dương đến nay đã vượt xa toàn bộ đợt dịch tại Đà Nẵng.
Chúng virus gây bệnh tại Đà Nẵng cũng là chủng biến chủng nhưng tốc độ lây lan tại Hải Dương lần này nhanh hơn. Đến nay đã ghi nhận 3 chủng virus biến chủng trong đợt dịch này, gồm 2 chủng bắt nguồn từ châu Phi và 1 chủng bắt nguồn từ Anh.
Cho đến thời điểm này, đã có 8/13 địa phương trong đợt này có nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới, hiện chỉ còn Hải Dương tình hình vẫn phức tạp.
Tuy nhiên theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, các vướng mắc dẫn đến gia tăng nhanh ca bệnh tại Hải Dương đang được khắc phục: giãn cách tất cả các khu cách ly tập trung, xét nghiệm rộng rãi trong cộng đồng dân cư...
Mọi người dân đều có vắc xin tiêm ngừa, năm 2021 đã có 60 triệu liều
Phát biểu kết luận phiên họp, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá rất cần cẩn trọng từng khâu, do các nguy cơ vẫn còn nhiều.
Ông Long cũng cho biết Bộ Chính trị đã họp và có chỉ đạo Chính phủ, giao Bộ Y tế tìm nguồn vắc xin cho người dân.
"Trước mắt năm 2021 này có nguồn vắc xin viện trợ của COVAX là 30 triệu liều, chủ yếu cho 6 tháng cuối năm. Bên cạnh đó là nguồn vắc xin mua của Công ty AstraZeneca 30 triệu liều, ít nhất trong năm 2021 chúng ta đã có 60 triệu liều" - ông Long nói.
Tuy nhiên để đủ vắc xin cho mọi người dân có chỉ định tiêm ngừa, Việt Nam cần 150 triệu liều trong năm nay. Ông Long cho biết đang tích cực đàm phán với các hãng Pfizer, Moderna và tìm nguồn vắc xin từ Nga...
"Cố gắng để mọi người dân có thể tiếp cận được vắc xin để chúng ta có thể quay trở lại cuộc sống bình thường, phát triển đời sống, kinh tế" - ông Long cho biết.
Cũng trong sáng nay 19-2, các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã họp để đánh giá thử nghiệm trên người tình nguyện giai đoạn 1 vắc xin ngừa COVID-19 do Việt Nam sản xuất.
Dự kiến giai đoạn 2 thử nghiệm sẽ bắt đầu từ ngày 26-2. Về cơ bản, vắc xin ngừa COVID-19 do Việt Nam sản xuất đảm bảo độ an toàn và có hiệu quả miễn dịch không thua kém vắc xin ngoại nhập.
Bộ trưởng Y tế: Dịch COVID-19 không thể kết thúc trong năm 2021 Đó là nhận định của GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế tại Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19 sáng 19/2. "Dịch COVID-19 không thể kết thúc được trong 6 tháng đầu năm cũng như trong năm 2021. Vì vậy, chúng ta phải làm sao chuẩn bị mọi tình huống, không chủ quan...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![Vụ xe ôtô lao xuống mương 7 người tử vong: Công an công bố nguyên nhân ban đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/137-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-6-ngay-nghi-tet-600x432-dcf-7369323-250x180.webp)
![11 'quái xế' chạy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu bị phạt 78 triệu đồng5](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/11-quai-xe-chay-vao-cao-toc-nghi-son-dien-chau-bi-phat-78-trieu-dong5-600x432-8dc-7369224-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![CSGT hú còi mở đường cho xe chở người bị điện giật nguy kịch đi cấp cứu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/csgt-hu-coi-mo-duong-cho-xe-cho-nguoi-bi-dien-giat-nguy-kich-di-cap-cuu-600x432-4b1-7367544-250x180.webp)
![Thông tin về ô tô 'tự di chuyển' ở sân bay Tân Sơn Nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-ve-o-to-tu-di-chuyen-o-san-bay-tan-son-nhat-600x432-e06-7367498-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
![Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/moi-sinh-con-3-thang-nguoi-me-tre-khong-co-doi-thu-tren-soi-vat-600x432-70d-7371263-250x180.webp)
![Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-nu-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-1b9-7371986-250x180.webp)
![Drama Bộ Tứ Báo Thủ nghi thuê 2 tỷ dàn dựng, người tiết lộ xuất hiện công khai?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/drama-bo-tu-bao-thu-nghi-thue-2-ty-dan-dung-nguoi-tiet-lo-xuat-hien-cong-khai-600x432-eea-7372715-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Xác minh clip cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCM](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tuong-burhan-cam-ket-som-thanh-lap-chinh-phu-chuyen-tiep-o-sudan-600x432-f73-7374863-250x180.webp)
Xác minh clip cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCM
![Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/xe-may-kep-3-dam-vao-goc-cay-lam-3-thanh-nien-tu-vong-tai-cho-600x432-944-7374827-250x180.webp)
Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ
![Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/mot-van-dong-vien-tu-vong-va-2-nguoi-bi-thuong-tai-giai-dua-thuyen-o-tinh-quang-nam-600x432-8be-7374812-250x180.webp)
Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam
![Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dung-xe-may-mac-ao-mua-co-the-bi-phat-toi-14-trieu-dong-600x432-573-7374808-250x180.webp)
Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng
![Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nu-sinh-mat-lien-lac-o-tphcm-chinh-thuc-len-tieng-600x432-eb1-7374666-250x180.webp)
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
![Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lai-xe-lo-4-gio-nhung-khong-the-dung-vi-un-tac-thieu-tram-nghi-600x432-198-7374640-250x180.webp)
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ
![Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vu-trau-chet-la-liet-trong-rung-phat-hien-them-9-xac-trau-600x432-78f-7374622-250x180.webp)
Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu
![Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nu-sinh-son-la-17-tuoi-mat-tich-gia-dinh-nhan-tin-con-gai-o-can-tho-600x432-8cb-7374236-250x180.webp)
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
![Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lat-xe-khach-tai-phu-yen-khien-3-nguoi-chet-nhieu-nguoi-bi-thuong-600x432-d12-7374048-250x180.webp)
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương
![Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nguoi-phu-nu-tim-duoc-gia-dinh-sau-32-nam-bi-lua-ban-sang-trung-quoc-600x432-14e-7373809-250x180.webp)
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
![Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bon-tran-dong-dat-lien-tiep-trong-sang-nay-o-kon-tum-600x432-6cb-7373805-250x180.webp)
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum
![Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vu-khe-co-gian-cao-toc-bi-bung-nhieu-xe-no-lop-cuc-duong-bo-chi-dao-nong-600x432-017-7373803-250x180.webp)
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng
Có thể bạn quan tâm
![Đèn Âm Hồn: Phim tôn vinh văn hóa Việt lại đi đạo nhái loạt bom tấn nước ngoài](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/den-am-hon-phim-ton-vinh-van-hoa-viet-lai-di-dao-nhai-loat-bom-tan-nuoc-ngoai-600x432-5b1-7375075-250x180.webp)
Đèn Âm Hồn: Phim tôn vinh văn hóa Việt lại đi đạo nhái loạt bom tấn nước ngoài
Phim việt
23:36:06 09/02/2025![2 chị đẹp hôn nhau trong bồn tắm làm điên đảo MXH: Netizen gào thét vì chemistry tràn ngập màn hình](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/2-chi-dep-hon-nhau-trong-bon-tam-lam-dien-dao-mxh-netizen-gao-thet-vi-chemistry-tran-ngap-man-hinh-600x432-7ab-7375071-250x180.webp)
2 chị đẹp hôn nhau trong bồn tắm làm điên đảo MXH: Netizen gào thét vì chemistry tràn ngập màn hình
Phim châu á
23:29:00 09/02/2025![Vũ Cát Tường viết tâm thư công khai vợ tương lai, gia thế lần đầu hé lộ qua chi tiết này](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vu-cat-tuong-viet-tam-thu-cong-khai-vo-tuong-lai-gia-the-lan-dau-he-lo-qua-chi-tiet-nay-600x432-f7f-7375068-250x180.webp)
Vũ Cát Tường viết tâm thư công khai vợ tương lai, gia thế lần đầu hé lộ qua chi tiết này
Sao việt
23:25:37 09/02/2025![Phát hiện dàn sao đáp máy bay đến Hải Nam ghi hình Tỷ Tỷ Đạp Gió, đại diện Việt Nam là ai mà gây bất ngờ?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phat-hien-dan-sao-dap-may-bay-den-hai-nam-ghi-hinh-ty-ty-dap-gio-dai-dien-viet-nam-la-ai-ma-gay-bat-ngo-600x432-624-7375065-250x180.webp)
Phát hiện dàn sao đáp máy bay đến Hải Nam ghi hình Tỷ Tỷ Đạp Gió, đại diện Việt Nam là ai mà gây bất ngờ?
Tv show
23:22:31 09/02/2025![Khoảnh khắc nghi Huỳnh Hiểu Minh hàn gắn với hot girl đang mang bầu, làm 1 việc đặc biệt cho đứa con sắp chào đời](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khoanh-khac-nghi-huynh-hieu-minh-han-gan-voi-hot-girl-dang-mang-bau-lam-1-viec-dac-biet-cho-dua-con-sap-chao-doi-600x432-543-7375061-250x180.webp)
Khoảnh khắc nghi Huỳnh Hiểu Minh hàn gắn với hot girl đang mang bầu, làm 1 việc đặc biệt cho đứa con sắp chào đời
Sao châu á
23:16:12 09/02/2025![Kanye West - Bianca Censori: Cặp đôi lắm ồn ào](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/kanye-west-bianca-censori-cap-doi-lam-on-ao-600x432-b23-7375047-250x180.webp)
Kanye West - Bianca Censori: Cặp đôi lắm ồn ào
Sao âu mỹ
22:53:23 09/02/2025![Văn Thanh công khai ảnh được bạn gái hôn thắm thiết](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/van-thanh-cong-khai-anh-duoc-ban-gai-hon-tham-thiet-600x432-8a1-7375044-250x180.webp)
Văn Thanh công khai ảnh được bạn gái hôn thắm thiết
Sao thể thao
22:48:00 09/02/2025![Oscar 2025 bị đảo lộn sau bê bối của nữ diễn viên chuyển giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/oscar-2025-bi-dao-lon-sau-be-boi-cua-nu-dien-vien-chuyen-gioi-600x432-842-7375027-250x180.webp)
Oscar 2025 bị đảo lộn sau bê bối của nữ diễn viên chuyển giới
Hậu trường phim
22:15:55 09/02/2025![Lên mạng tìm mẹo dọn dẹp nhà cửa, vợ phát hiện người chồng ngoại tình](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/len-mang-tim-meo-don-dep-nha-cua-vo-phat-hien-nguoi-chong-ngoai-tinh-600x432-ee8-7375025-250x180.webp)
Lên mạng tìm mẹo dọn dẹp nhà cửa, vợ phát hiện người chồng ngoại tình
Netizen
22:08:13 09/02/2025![Thai phụ bị 'yêu râu xanh' sàm sỡ, ném ra khỏi đoàn tàu đang chạy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thai-phu-bi-yeu-rau-xanh-sam-so-nem-ra-khoi-doan-tau-dang-chay-600x432-d98-7375023-250x180.webp)
Thai phụ bị 'yêu râu xanh' sàm sỡ, ném ra khỏi đoàn tàu đang chạy
Thế giới
22:06:30 09/02/2025![Rùng rợn ổ rắn độc hơn 100 con ở vườn nhà ngoại ô Sydney](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/rung-ron-o-ran-doc-hon-100-con-o-vuon-nha-ngoai-o-sydney-600x432-742-7374986-250x180.webp)