Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi
Khi bị CSGT ra tín hiệu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ không những không chấp hành mà còn cố tình nhấn ga, đẩy chiến sĩ CSGT đi lùi trên đường.
Video: Tài xế ô tô 16 lái xe đẩy lùi CSGT khi bị yêu cầu dừng xe kiểm tra (Mạng xã hội giao thông)
Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh tài xế ô tô 16 chỗ không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng CSGT, cố tình nhấn ga đẩy lùi chiến sĩ CSGT khiến nhiều người bức xúc.
Đoạn clip dài 42 giây từ camera hành trình của một chiếc xe ghi lại cảnh chiếc ô tô 16 chỗ mang BKS 15B – 027.39 vi phạm luật giao thông bị chiến sĩ CSGT Hà Nội ra hiệu lệnh yêu cầu tấp xe vào lề đường để làm việc.
Tuy nhiên, tài xế ô tô 16 chỗ không chấp hành theo hiệu lệnh mà cố tình lái xe đánh võng để né tránh việc kiểm tra của lực lượng chức năng. Không những thế, khi chiến sĩ CSGT đứng chặn trước đầu xe ô tô thì bị tài xế này nhấn ga đẩy lùi trên đường.
Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip thu hút sự chú ý của nhiều người, hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc trước hành động chống đối người thi hành công vụ của tài xế ô tô 16 chỗ.
Tài xế say khướt, CSGT phải bế xuống xe vẫn cãi "không uống gì"
Chây ì, bất hợp tác, thậm chí chống đối là thực trạng khá phổ biến khi các tổ CSGT "đối mặt" với tài xế "ma men".
Chốt kiểm tra nồng độ cồn của Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh triển khai trên Quốc lộ 18A, đoạn qua phường Bãi Cháy, Tp Hạ Long
Tối 8/11, PV Báo Giao thông theo chân Tổ công tác của Đội CSGT số 2, thuộc Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn trên Quốc lộ 18A, đoạn qua cầu Bãi Cháy, Tp Hạ Long và ghi nhận, chưa đầy 1 giờ đồng hồ, đơn vị đã kiểm tra, xử lý được hàng chục trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn.
Đáng nói, hầu hết các tài xế vi phạm nồng độ cồn đều không hợp tác ngay với tổ công tác. Có tài xế phân trần: "Uống có mấy cốc sao say được?"; "Say thì làm sao em lái được xe đến đây để các anh kiểm tra?". Có tài xế dù kết quả kiểm tra nồng độ cồn khá cao, nhưng cương quyết không chịu ký biên bản, rút chìa khoá, bỏ ra một chỗ điện thoại cầu cứu người thân...
Tổ công tác đo nồng độ cồn một tài xế xe máy
Điển hình là trường hợp tài xế Đ.Q.V điều khiển xe máy BKS 14F7-13xx, dù kết quả kiểm tra nồng độ cồn là 0,295mg/lít khí thở, nhưng tài xế V. bỏ luôn xe cho chiến sĩ cảnh sát cơ động giữ rồi đi xuống rìa công viên gần đấy ngồi. Phải đến khi cán bộ của Đội CSGT số 2 tuyên truyền, vận động mãi, ông V. mới thật thà khai nhận: "Tớ chẳng mang giấy phép lái xe, giấy tờ xe, giờ lại bị kiểm tra nồng độ cồn, không biết có bị tịch thu xe không mấy chú?".
Sau khi xin xỏ không được, ông V. miễn cưỡng ký biên bản, giao xe cho CSGT đưa về nơi tạm giữ. Trước khi lên xe máy do người thân đến đón, ông V. còn trách Tổ công tác: "Toàn người Hạ Long với nhau, các chú làm vậy thật quá", bất chấp việc tổ công tác cố gắng tuyên truyền để ông V. hiểu, nếu say rượu tham gia giao thông không chỉ nguy hiểm cho tính mạng bản thân mà còn nguy hiểm cả cho những người xung quanh.
Còn tài xế V.N.A, điều khiển xe máy BKS 14B-135.4x thì khá tuân thủ quy định khi bị kiểm tra nồng độ cồn, nhưng cứ nằng nặc đòi tha để lấy xe về mai còn đi làm.
"Công làm cả ngày được có vài trăm, giờ phạt thế này lại giữ xe, thì mai tôi cuốc bộ đi làm à?", ông A. than thở.
Nhiều xe máy bị kiểm tra, tạm giữ vì người điều khiển vi phạm quy định về nồng độ cồn
Việc tài xế xe máy quay đầu xe bỏ chạy ngược đường hoặc dừng lại cách đó vài chục mét khi phát hiện chốt kiểm tra nồng độ cồn của Đội CSGT số 2 cũng diễn ra khá phổ biến. Chỉ chưa đầy 2 tiếng, chúng tôi đã ghi nhận hàng chục trường hợp tài xế quay đầu chạy ngược về hướng cầu Bãi Cháy với tốc độ rất cao, nhìn rất nguy hiểm.
Đại uý Trần Thế Phương, cán bộ Tổ công tác chia sẻ: "Hôm qua, khi phát hiện một xe máy đi loạng choạng, chúng tôi ra hiệu vào kiểm tra nồng độ cồn, tài xế này lao thẳng xe vào anh em Tổ công tác. May mà anh em tránh kịp và túm dừng được xe, không thì xe đã lao vào dải phân cách gây tai nạn. Khi dừng được xe, tài xế gục luôn trên tay lái, chúng tôi phải bế xuống. Lúc kiểm tra nồng độ cồn, tài xế này còn nôn cả vào thiết bị, vậy mà vẫn cãi là "không uống gì", "yêu cầu mang máy đi kiểm tra lại".
Không ít người điều khiển xe máy đã quay đầu bỏ chạy ngược chiều khi phát hiện chốt kiểm tra nồng độ cồn
Trung tá Nguyễn Bá Trình, Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết: Đơn vị đã thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý về nồng độ cồn tại một số tuyến đường trọng điểm. Có điều đáng chú ý là, dù phạt rất nặng, nhưng tình trạng uống bia, rượu khi điều khiển xe ô tô, mô tô vẫn không giảm mà còn có xu hướng gia tăng.
"Chỉ tính từ tháng 6 đến nay, đơn vị đã phát hiện, xử lý 373 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn (trong đó có 311 người điều khiển mô tô) với tổng số tiền phạt lên tới 1,993 tỷ đồng, tạm giữ 373 phương tiện, tước giấy phép lái xe 212 trường hợp (52 ô tô, 160 mô tô). Nếu so với cùng kỳ năm 2019, thì số người vi phạm tăng 80 trường hợp, số tiền phạt tiền tăng 850 triệu đồng", Trung tá Trình cho hay.
Ô tô tông liên hoàn rồi bỏ chạy khiến 1 người chết, nhiều người bị thương Sau khi đâm trúng người qua đường và một chiếc xe máy, tài xế ô tô tăng ga đánh võng rồi tông tiếp vào hàng loạt ô tô khiến nhiều người thương vong. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 19h ngày 11/10, tại phố Chùa Thông (phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) khiến 1 người chết, nhiều người...