Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo rà soát người nhập cảnh vào TPHCM

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân , người nước ngoài nhập cảnh vào TPHCM với số lượng lớn. Vì vậy, TPHCM cần tập trung kiểm soát chặt nguồn lây từ người nhập cảnh vào và ngăn chặn quyết liệt người nhập cảnh trái phép.

Chiều 3/8, tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo trong tháng 8/2020, tập trung rà soát người nhập cảnh vào TPHCM. Đến ngày 15/8, có báo cáo lãnh đạo TPHCM kết quả rà soát lần thứ nhất và 30/8 báo cáo kết quả rà soát lần thứ 2; kịp thời nắm bắt, chấn chỉnh những sai phạm.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo rà soát người nhập cảnh vào TPHCM - Hình 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh Trung tâm Báo chí

Trên cơ sở lưu ý những nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các sở ngành cập nhật và triển khai thực hiện Bộ tiêu chí an toàn trên các lĩnh vực.

Người dân TPHCM không tụ tập quá 30 người ngoài cơ quan, công sở, bệnh viện và trường học; ngành y tế chủ động chuẩn bị phương án cách ly , sẵn sàng tình huống có 50 người nhiễm và điều trị, 10.000 người phải cách ly.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo rà soát người nhập cảnh vào TPHCM - Hình 2
TPHCM yêu cầu người dân ra đường phải đeo khẩu trang phòng dịch. Ảnh Văn Minh

Thời gian tới, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, công tác truyền thông cần tăng cường và đẩy mạnh tuyên truyền phương châm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, biện pháp hàng đầu là đeo khẩu trang khi ra đường và đến nơi đông người, thực hiện kiểm tra và nhắc nhở việc đeo khẩu trang; người nào từ vùng dịch về phải tự giác cách ly.

Đồng thời, vận động người dân phát hiện và cách ly người từ vùng dịch về; báo ngay với chính quyền cơ sở, cơ quan chức năng khi có người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TPHCM.

TPHCM mở rộng khu cách ly quân sự

Để đảm bảo năng lực và tổ chức tốt công tác cách ly y tế, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo sẵn sàng mở rộng cơ sở cách ly tại Sư đoàn 317 (huyện Hóc Môn) thêm 200 – 400 giường.

Tổ chức thêm cơ sở cách ly tập trung tại Trường Quân sự quân khu 7 (Quận 12) với khoảng 500 – 1000 giường) trong trường hợp ứng phó khẩn cấp.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo rà soát người nhập cảnh vào TPHCM - Hình 3
Lãnh đạo THPCM tham dự cuộc họp giao ban trực tuyến Ban phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM. Ảnh Trung tâm Báo chí

Video đang HOT

Ngoài ra các quận huyện tăng công suất cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn để tổ chức cách ly người tiếp xúc gần với ca bệnh được phát hiện. Triển khai khu cách ly của Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ (300 giường) để cách ly điều trị cho người nghi ngờ mắc bệnh.

Song song với ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu đó tổ chức cách ly y tế, xét nghiệm kiểm tra cho người nhập cảnh trái phép tại Khu cách ly thuộc Trường Thiếu sinh quân – Bộ Tư lệnh Thành phố (huyện Củ Chi). Các khách sạn đã được TPHCM chỉ định làm nơi cách ly có thu phí cho chuyên gia triển khai hoạt động cách ly theo từng đợt, mỗi đợt có 3-4 khách sạn đưa vào vận hành.

Người nước ngoài nhập cảnh trái phép gia tăng

Liên quan đến tình hình người nước ngoài nhập cảnh trái phép, chiều 3/8, báo cáo tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM, thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, số người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TPHCM có xu hướng gia tăng trong những ngày gần đây.

Đến nay TPHCM phát hiện 114 trường hợp (trong đó có 1 người Campuchia, 3 người Đài Loan, còn lại người Trung Quốc) nhập cảnh trái phép. Giám đốc Công an TPHCM đã đề nghị Viện Kiểm sát và Tòa án phối hợp thu thập chứng cứ, sớm khởi tố vụ án, đưa ra xét xử.

818 người tiếp xúc với các ca bệnh

Giám sát, điều tra người tiếp xúc và có liên quan đến 8 ca bệnh mới: Qua điều tra dịch tễ, đến nay đã tiếp cận được 818 người tiếp xúc gần hoặc có liên quan đến các ca bệnh (296 người tiếp xúc gần, 553 người có liên quan), tổ chức cách ly tập trung cho 282 người và cách ly tại nhà cho 536 người.

Có 792 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện đã có 357 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính (218 người tiếp xúc gần, 139 người có liên quan), còn 435 người đang chờ kết quả.

Liên quan đến ông giám đốc người Nhật mắc COVID-19 khi trở về Nhật, TPHCM đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 28 trường hợp tiếp xúc với ông này.

Chủ tịch Đà Nẵng: Thành phố đã tính tới phương án cách ly tại nhà

Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với một số địa phương, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói thành phố đã tính đến phương án cách ly tại nhà để dập dịch.

Phát biểu tại điểm cầu TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ, cả nước đang đứng trước tình thế hết sức đặc biệt. Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới, làn sóng thứ hai. 37/63 tỉnh có ca lây nhiễm, trên 50% địa phương có dịch nhưng tổng thể đất nước vẫn an toàn.

Nhận định về nguy cơ, ông Nhân phân tích hiện không có đủ thông tin dự báo nhưng từ đồ thị dịch bệnh, dự báo trong khoảng thời gian từ ngày 23-30/8 nguy cơ cao, nếu không có giải pháp quyết liệt sẽ đạt ngưỡng 10 người nhiễm/1 triệu dân, tức là cả nước sẽ có 970 người đang điều trị trong BV, hiện nay chỉ có 216 ca.

"Nếu không làm quyết liệt, sau thời gian vàng 30 ngày sắp tới, nước ta sẽ vào diện cả quốc gia có dịch", ông Nhân đánh giá.

Chủ tịch Đà Nẵng: Thành phố đã tính tới phương án cách ly tại nhà - Hình 1
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: TTXVN

Bí thư Nhân đặt vấn đề, Đà Nẵng có 120 người đang điều trị, phải có mục tiêu như thế nào? TP.HCM và Hà Nội có nguy cơ lớn, riêng TP.HCM từ 1-27/7 khi dừng bay, có 140.000 người về từ Đà Nẵng.

Lãnh đạo TP.HCM kiến nghị, cần có nhiệm vụ đặc biệt cho Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh giáp ranh Đà Nẵng là Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk.

Bình quân 1 triệu người Đà Nẵng có hơn 100 người nhiễm, gấp 10 lần chỉ số dịch mà thế giới công bố. Ông Nhân cho rằng: "Cần xác định Đà Nẵng là trung tâm dịch đặc biệt nguy hiểm, mức độ rất cao, nhất là khi Bộ Y tế đã thông tin dịch diễn ra 4-5 chu kỳ từ đầu tháng 7".

Ông Nhân đề nghị, từ kinh nghiệm quốc tế, cụ thể ở Vũ Hán, Đà Nẵng phải áp dụng biện pháp cao nhất để ngăn chặn dịch.

Ở Vũ Hán, khi xảy ra dịch ở mức cao nhất, họ yêu cầu tất cả gia đình ở nhà, 1 ngày 1 người đi chợ 1 lần, phát phiếu chỉ người đó được ra khỏi nhà. Sau một thời gian họ không cho đi chợ nữa, mà chuyển sang giao nhận thực phẩm tại nhà.

Vấn đề thứ hai là năng lực cách ly cũng phải tính toán, vì từ kinh nghiệm của TP.HCM cứ 1 người nhiễm thì phải cách ly 280 người liên quan, nếu áp dụng số này cho Đà Nẵng có 100 người nhiễm thì cần 28.000 chỗ cách ly. "Rõ ràng không thể có chỗ cách ly cho 28.000 người, Đà Nẵng đang cho xây dựng BV dã chiến ở trung tâm thể thao với 1.000 chỗ nhưng với số người 28.000 thì điểm cách ly đó rất nhỏ bé. Từ đó, phải coi cách ly ở gia đình là quan trọng nhất, đề nghị Bộ Y tế có nghiên cứu, hướng dẫn về cách ly gia đình", ông Nhân cho biết.

Đề xuất bệnh viện tư xét nghiệm Covid-19

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bày tỏ lo lắng: "Chúng tôi rất quan ngại, 6 ca nhiễm chưa xác định được vết tích có liên quan đến các ca trước hay không. Khi chưa xác định được vết tích 6 ca này, chúng ta có quyền nghi ngờ trong cộng đồng còn những ổ dịch khác chưa truy tìm được".

Chủ tịch Đà Nẵng: Thành phố đã tính tới phương án cách ly tại nhà - Hình 2
Điểm cầu tại UBND TP Đà Nẵng. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Vì thế, chiến lược của Đà Nẵng rõ ràng là xét nghiệm, truy vết, cách ly, phong tỏa và dập dịch. TP yêu cầu củng cố các tổ giám sát Covid-19 ở cộng đồng, trở thành công cụ ở cơ sở để tăng cường giám sát và cách ly.

Ông Thơ cũng cho hay số điểm phong tỏa tăng lên: "Trưa nay, chúng tôi đã phong tỏa Bệnh viện Cẩm Lệ, nơi phát sinh 2 ca nhiễm và phong tỏa khu vực thôn Sơn Nam, xã Hòa Tiến nơi phát hiện 3 ca nhiễm với 800 dân".

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, 100% cho nhân viên y tế đã được lấy mẫu và hôm nay công bố tăng thêm 4 ca nhiễm liên quan đến y bác sĩ. "Chúng tôi hi vọng là con số này sẽ dừng ở đây, bệnh viện đang được làm sạch để trở thành trung tâm chữa bệnh, cách ly", ông Thơ nói.

"Trong trường hợp số lượng bùng phát, tăng nhanh chúng tôi đã tính đến phương án cách ly trong cộng đồng, tức là cách ly tại nhà, nhưng quy trình này phải thực hiện một cách chặt chẽ", Chủ tịch Đà Nẵng nói. Ông Huỳnh Đức Thơ cũng cho biết, hiện Bộ Y tế chưa khuyến khích hình thức này, nhưng TP đã sẵn sàng.

Ngoài ra, Đà Nẵng đang bàn tới việc có thêm bệnh viện dã chiến thứ hai là Trung tâm Hội chợ triển lãm. Ông Thơ đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ trang thiết bị, nghiệm thu và công nhận bệnh viện dã chiến càng sớm càng tốt để điều trị.

Tại điểm cầu Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, tính đến 12h ngày 2/8, toàn thành phố đã ghi nhận 83.937 người về từ Đà Nẵng (tăng thêm 11.662).

Chủ tịch Đà Nẵng: Thành phố đã tính tới phương án cách ly tại nhà - Hình 3
Lãnh đạo Hà Nội tại điểm cầu UBND TP Hà Nội.

Thành phố đã xét nghiệm PCR cho 491 trường hợp, kết quả có 465/491 mẫu âm tính, 1 mẫu dương tính là bệnh nhân 447, còn lại 25 mẫu chưa có kết quả. Ngoài ra, TP Hà Nội đã rà soát được 127 trường hợp F1 liên quan đến hai ca bệnh mới, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Hà Nội đã đón đoàn vận chuyển các bệnh nhân từ Guinea Xích đạo về an toàn, đồng thời tổ chức cách ly, điều trị ngay tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2.

Theo ông Chung, trong giai đoạn 1 và 2 phòng chống dịch, Hà Nội có thể xét nghiệm được 4.000 - 5.000 mẫu PCR/ngày nhưng chủ yếu mượn máy chuyên dụng của các đơn vị.

Vì thế, Chủ tịch Hà Nội đề xuất Thủ tướng giao Bộ Tài chính hướng dẫn Hà Nội có cơ chế đặt hàng các bệnh viện của TƯ và tư nhân có thể xét nghiệm PCR cho những trường hợp sốt, ho, khó thở và các bệnh nhân có nhu cầu để giảm tải cho Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP đề nghị Bộ Y tế giúp đỡ trong việc mua đủ lượng test nhanh, bởi hiện nay số lượng test của Hà Nội không đủ cung cấp do số lượng người đăng ký đông.

"Nếu đến ngày 12/8, Hà Nội không phát hiện thêm ca nhiễm nào thì có thể nói, thành phố đã tương tối an toàn", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người vợ bị chồng đánh ở Tuyên Quang vẫn hoảng loạn, chưa làm việc với công anNgười vợ bị chồng đánh ở Tuyên Quang vẫn hoảng loạn, chưa làm việc với công an
11:29:47 02/06/2025
Thêm giả thuyết mới về hố tử thần 'nuốt người' ở Bắc KạnThêm giả thuyết mới về hố tử thần 'nuốt người' ở Bắc Kạn
22:11:07 01/06/2025
Vụ ngai vàng bị xâm hại: Cho thôi việc 2 bảo vệ, kiểm điểm ban giám đốcVụ ngai vàng bị xâm hại: Cho thôi việc 2 bảo vệ, kiểm điểm ban giám đốc
21:57:58 01/06/2025
Vụ Công ty C.P bị tố 'bán thịt bẩn': Còn nhiều hình ảnh chưa công bố?Vụ Công ty C.P bị tố 'bán thịt bẩn': Còn nhiều hình ảnh chưa công bố?
14:21:38 02/06/2025
Đề nghị tạm dừng xe địa hình tại đồi cát Bàu Trắng sau vụ tai nạn chết ngườiĐề nghị tạm dừng xe địa hình tại đồi cát Bàu Trắng sau vụ tai nạn chết người
08:43:15 01/06/2025
VIDEO: Xe máy tông 3 người đi bộ dưới lòng đườngVIDEO: Xe máy tông 3 người đi bộ dưới lòng đường
08:35:45 01/06/2025
Cháu bé co giật bất thường sau khi bị đánh bằng xẻng tại mái ấm ở TPHCMCháu bé co giật bất thường sau khi bị đánh bằng xẻng tại mái ấm ở TPHCM
21:34:10 01/06/2025
Tìm thấy bé trai 13 tuổi mất tích ở Hà Nội, địa điểm phát hiện gây bất ngờTìm thấy bé trai 13 tuổi mất tích ở Hà Nội, địa điểm phát hiện gây bất ngờ
11:10:08 02/06/2025

Tin đang nóng

Loạt Anh Trai thông báo vắng mặt tại concert Say Hi ở Mỹ, lý do là gì khiến fan phản ứng mạnh mẽ?Loạt Anh Trai thông báo vắng mặt tại concert Say Hi ở Mỹ, lý do là gì khiến fan phản ứng mạnh mẽ?
15:04:36 02/06/2025
Tân Hoa hậu Thế giới nhận 6,2 triệu USD tiền thưởngTân Hoa hậu Thế giới nhận 6,2 triệu USD tiền thưởng
14:40:45 02/06/2025
Mở lại phiên tòa xét xử cựu chủ tịch FLC sau sự cố sức khỏe ông Trịnh Văn QuyếtMở lại phiên tòa xét xử cựu chủ tịch FLC sau sự cố sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết
13:49:38 02/06/2025
Nữ nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hungNữ nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hung
14:17:24 02/06/2025
Đàm Vĩnh Hưng rao bán biệt thự triệu đô, tiết lộ lý do bất ngờĐàm Vĩnh Hưng rao bán biệt thự triệu đô, tiết lộ lý do bất ngờ
17:09:19 02/06/2025
Ảnh bóng lưng của Trần Nghiên Hy và con trai gây xúc động: Sinh nhật đầu tiên hậu ly hôn, mẹ con nương tựa bên nhauẢnh bóng lưng của Trần Nghiên Hy và con trai gây xúc động: Sinh nhật đầu tiên hậu ly hôn, mẹ con nương tựa bên nhau
13:24:26 02/06/2025
Người phụ nữ giả làm 'con gái' thăm mẹ ở viện dưỡng lão và sự thật cảm độngNgười phụ nữ giả làm 'con gái' thăm mẹ ở viện dưỡng lão và sự thật cảm động
15:14:08 02/06/2025
Show diễn có Hà Anh Tuấn - Đen Vâu bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, khán giả bức xúc kể loạt trải nghiệm "chê nặng"Show diễn có Hà Anh Tuấn - Đen Vâu bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, khán giả bức xúc kể loạt trải nghiệm "chê nặng"
15:10:48 02/06/2025

Tin mới nhất

Cháy nổ dữ dội trụ điện ở TP Thủ Đức, nhiều người hoảng sợ

Cháy nổ dữ dội trụ điện ở TP Thủ Đức, nhiều người hoảng sợ

13:26:52 02/06/2025
Theo người dân, hơn 9 giờ 30 cùng ngày, một trụ điện trên đường Đỗ Xuân Hợp, đoạn khu vực cầu Nam Lý, phường Phước Long B bất ngờ xảy ra cháy, ngọn lửa bốc lên cùng một số tiếng nổ.
Quảng Ngãi: Trục vớt sà lan bị chìm tại vùng biển Lý Sơn

Quảng Ngãi: Trục vớt sà lan bị chìm tại vùng biển Lý Sơn

11:23:37 02/06/2025
Liên quan vụ việc này, trong tháng 5/2025, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản giao cho Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc tiến độ, đảm bảo sớm hoàn thành công tác trục vớt.
Huy động hàng chục người tìm kiếm thanh niên nghi nhảy cầu

Huy động hàng chục người tìm kiếm thanh niên nghi nhảy cầu

11:03:01 02/06/2025
Nam thanh niên nghi nhảy cầu tự tử trên sông Son ở Quảng Bình. Lực lượng chức năng ở tỉnh này đang huy động hàng chục người tìm kiếm tung tích người này trên sông.
Thông tin mới vụ cứu người phụ nữ nhảy cầu rồi lặng lẽ rời đi

Thông tin mới vụ cứu người phụ nữ nhảy cầu rồi lặng lẽ rời đi

10:49:29 02/06/2025
Cơ quan chức năng đã xác định danh tính và đề xuất khen thưởng 3 người đàn ông trực tiếp tham gia ứng cứu một phụ nữ nhảy cầu tự tử tại Quảng Trị.
7 'hố tử thần' liên tục vỡ ra, người dân thốt lên: Chưa từng thấy cảnh tượng này!

7 'hố tử thần' liên tục vỡ ra, người dân thốt lên: Chưa từng thấy cảnh tượng này!

07:52:17 02/06/2025
Với các hố sụt trên tuyến Quốc lộ 3B, huyện đã phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tổ chức phân luồng giao thông, dựng rào chắn tạm, đồng thời cho lấp hố bằng đá.
Cháy dữ dội tại công ty giấy, từ chiều đến khuya chưa thể khống chế

Cháy dữ dội tại công ty giấy, từ chiều đến khuya chưa thể khống chế

07:48:32 02/06/2025
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu vực chứa nguyên liệu của một công ty giấy ở Ninh Bình. Nhiều giờ trôi qua, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.
Công ty Ngân Korea mua mỹ phẩm trôi nổi về bán với mác "hàng Hàn Quốc"

Công ty Ngân Korea mua mỹ phẩm trôi nổi về bán với mác "hàng Hàn Quốc"

21:45:27 01/06/2025
Hơn 5.000 lọ mỹ phẩm quảng cáo là hàng Hàn Quốc được thu mua trôi nổi trên thị trường đã bị cơ quan chức năng phát hiện tại một cơ sở kinh doanh thuộc Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Ngân Korea.
Hà Nội nắng nóng hơn 40 độ C, mặt đường xuất hiện ảo ảnh

Hà Nội nắng nóng hơn 40 độ C, mặt đường xuất hiện ảo ảnh

21:23:14 01/06/2025
Hà Nội hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt đầu hè với nền nhiệt vượt ngưỡng 40 độ C, khiến mặt đường nhựa bốc hơi, xuất hiện hiện tượng ảo ảnh.
Tài xế ô tô khách bị hành hung trên xe

Tài xế ô tô khách bị hành hung trên xe

21:15:26 01/06/2025
Khi lái xe khách đến trạm dừng chân ở xã Thân Cửu Nghĩa (Tiền Giang), tài xế T. bị một lái xe khách khác lao lên ô tô hành hung dẫn đến ông này bị thương mí mắt phải.
Vụ ngai vàng bị phá hỏng: Chi tiết lạ trong hồ sơ bảo vật quốc gia

Vụ ngai vàng bị phá hỏng: Chi tiết lạ trong hồ sơ bảo vật quốc gia

19:43:14 01/06/2025
Nổi bật nhất là các hình ảnh vua Khải Định và Bảo Đại ngồi trên ngai vàng, chân đặt lên 2 con nghê ở phần bệ ngai. Một số chuyên gia khẳng định đây đều là những ảnh thật, không phải cắt ghép.
Hàng chục nghìn hộ kinh doanh phải xuất hóa đơn điện tử từ hôm nay

Hàng chục nghìn hộ kinh doanh phải xuất hóa đơn điện tử từ hôm nay

19:27:58 01/06/2025
Theo quy định mới, các hộ kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm thuộc một số ngành nghề sẽ phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền kết nối dữ liệu với cơ quan thuế.
Đột kích kho hàng lậu 34.000 sản phẩm, phát hiện chân gà, xúc xích thối rữa

Đột kích kho hàng lậu 34.000 sản phẩm, phát hiện chân gà, xúc xích thối rữa

18:15:51 01/06/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đã phát hiện, tạm giữ 34.934 sản phẩm hàng hóa là thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trong đó, nhiều sản phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng.

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai Hải Phòng khoe đôi tay đen sì vì bẻ vải, có ngày thu hoạch vài tạ

Chàng trai Hải Phòng khoe đôi tay đen sì vì bẻ vải, có ngày thu hoạch vài tạ

Netizen

18:49:21 02/06/2025
Vào mùa, nhìn những chùm vải đỏ au, căng mọng trên cành, ai cũng thấy thích thú. Nhưng để hái được những trái vải ấy, đóng thùng chở đi bán cho thương lái là câu chuyện không dễ dàng.
Đau bất thường, nữ nhân viên văn phòng đi khám phát hiện viêm khớp cột sống

Đau bất thường, nữ nhân viên văn phòng đi khám phát hiện viêm khớp cột sống

Sức khỏe

18:47:21 02/06/2025
Lo lắng trước những dấu hiệu bất thường, bệnh nhân đã khám tại một viện đầu ngành được chẩn đoán thoái hóa cột sống cổ, cột sống thắt lưng, theo dõi đau thần kinh liên sườn. Sau đó, bệnh nhân được kê đơn điều trị thuốc và tình trạng có ...
Vừa lộ chuyện có con dù mắc bệnh nặng, sao nam Việt bị quấy phá vì thông báo sắp về quê nhà

Vừa lộ chuyện có con dù mắc bệnh nặng, sao nam Việt bị quấy phá vì thông báo sắp về quê nhà

Sao việt

18:05:34 02/06/2025
Sáng 2/6, Huy Ma chia sẻ story mới trên trang cá nhân bình luận của cư dân mạng phản đối chuyện anh trở về Việt Nam vào tháng 7 sắp tới.
Con trai cả nhà Beckham cư xử "trẻ con đến đau lòng": Công khai mừng tuổi anh vợ, ngầm "dằn mặt" bố mẹ đẻ?

Con trai cả nhà Beckham cư xử "trẻ con đến đau lòng": Công khai mừng tuổi anh vợ, ngầm "dằn mặt" bố mẹ đẻ?

Sao thể thao

17:54:29 02/06/2025
Brooklyn Beckham ngó lơ sinh nhật bố - David Beckham và mẹ - Victoria, nhưng lại công khai mừng tuổi anh vợ giữa lúc tin đồn rạn nứt gia đình rộ lên.
Cái bóng quá lớn của tlinh tại Em Xinh Say Hi

Cái bóng quá lớn của tlinh tại Em Xinh Say Hi

Nhạc việt

17:39:50 02/06/2025
52Hz nói rằng bản thân rất tôn trọng tlinh và bị mọi người nhận xét quá giống tlinh cũng không phải vấn đề gì quá lớn đối với nữ ca sĩ
Cuộc đua giữa bom tấn 10.000 tỷ của Tom Cruise và Dế Mèn

Cuộc đua giữa bom tấn 10.000 tỷ của Tom Cruise và Dế Mèn

Hậu trường phim

17:35:24 02/06/2025
Bom tấn 10.000 tỷ Nhiệm vụ bất khả thi 8 không thể vượt qua sức nóng của Doraemon tại rạp cuối tuần qua, trong khi hoạt hình Việt Dế Mèn ra rạp cùng ngày đạt doanh thu khả quan.
Võ Hoài Anh gợi cảm, Minh Châu bị loại khỏi 'Điểm hẹn tài năng'

Võ Hoài Anh gợi cảm, Minh Châu bị loại khỏi 'Điểm hẹn tài năng'

Tv show

17:32:26 02/06/2025
Minh Châu - thí sinh từng rất sợ ánh đèn sân khấu đã bị loại khỏi Điểm hẹn tài năng . Trong khi đó, Võ Hoài Anh - con gái diễn viên Võ Hoài Nam được khen ngợi hết lời.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối toàn món thanh mát, dễ ăn cho ngày nóng "chảy mỡ"

Hôm nay nấu gì: Cơm tối toàn món thanh mát, dễ ăn cho ngày nóng "chảy mỡ"

Ẩm thực

16:28:42 02/06/2025
Mâm cơm đều là những món vừa thơm ngon lại thanh mát, cân bằng dinh dưỡng, thích hợp cho những ngày oi nóng thế này!
Tam Đảo vẻ đẹp cổ kính

Tam Đảo vẻ đẹp cổ kính

Du lịch

16:16:11 02/06/2025
Bên cạnh vẻ đẹp cổ kính mang dáng dấp của kiến trúc Pháp, Thị trấn Tam Đảo còn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng.
Lễ Shavuot - Giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của đất nước Israel

Lễ Shavuot - Giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của đất nước Israel

Thế giới

15:51:33 02/06/2025
Lễ Shavuot không chỉ gắn liền với sự kiện Thiên Chúa ban Torah (lời dạy) cho người Do Thái tại Núi Sinai, mà còn là lễ hội mùa màng truyền thống, là dịp để người dân bày tỏ lòng biết ơn với đất trời qua những vụ thu hoạch đầu tiên.