Bí thư Hà Nội: ‘Lãng phí bắt nguồn từ bệnh hình thức’

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định điều này trong buổi tiếp xúc cử tri quận Đống Đa.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, sáng nay (28/6), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2, thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Đống Đa.

Bí thư Hà Nội: Lãng phí bắt nguồn từ bệnh hình thức - Hình 1

Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.

Sau khi nghe báo cáo kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, cử tri quận Đống Đa đánh giá cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội nói riêng và Quốc hội nói chung tại kỳ họp lần này; cho rằng các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, chính quyền thành phố đã tiếp thu ý kiến cử tri; giải quyết rất kịp thời nhiều vấn đề như việc xây cầu vượt ở nút giao thông Xã Đàn …

Tuy nhiên, nhiều cử tri bày tỏ băn khoăn về vấn đề tai nạn giao thông cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng còn nghiêm trọng. Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ và chính quyền thành phố Hà Nội tăng cường chỉ đạo tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông cho người dân cũng như gắn vấn đề này vào việc thi đua, đánh giá trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị, địa phương.

Liên quan đến vấn đề tái cơ cấu các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước, nhiều cử tri đề nghị Trung ương và thành phố chỉ đạo kiên quyết và xử lý triệt để hơn, tránh gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế. Đồng thời, cần xử lí mạnh mẽ các dự án treo, tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đặc biệt là vấn đề quan liêu, tham nhũng, lãng phí…

Video đang HOT

Tiếp thu ý kiến cử tri, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã giải thích, làm rõ một số vấn đề mà cử tri kiến nghị. Ông Phạm Quang Nghị thẳng thắn thừa nhận:

“Lãng phí có thể nói là phát hiện và nhìn thấy rất rõ, từ một dự án được cấp phép mãi không thấy làm, từ một lô đất giải phóng mặt bằng bao nhiêu năm không triển khai, từ công trình xây dựng xong thấy chất lượng kém… Nguyên nhân là do bệnh hình thức, phô trương và đặc biệt là ý thức không tiết kiệm tiền của của Nhà nước, của nhân dân. Vừa qua, Quốc hội cũng đã thảo luận, đưa vấn đề này vào Luật để từng bước đi vào nề nếp”.

Liên quan đến một số vụ việc bức xúc cụ thể, ông Phạm Quang Nghị yêu cầu các đơn vị liên quan giải quyết kịp thời, khách quan, công bằng cho người dân, tránh để tình trạng đơn thư khiếu nại kéo dài chưa được giải quyết.

Chiều nay, ông Phạm Quang Nghị và các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2, thành phố Hà Nội sẽ tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng.

Theo vietbao

Làng cổ Đường Lâm sau dịp Bí thư HN "vi hành"

Sau gần một tháng kể từ ngày Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cùng đoàn công tác về làng cổ Đường Lâm, TX Sơn Tây (HN) để lắng nghe ý kiến người dân và cùng bàn biện pháp tháo gỡ, đến nay, công tác bảo tồn làng cổ này đã có nhiều phần việc đang được triển khai "tăng tốc".

Người dân đã yên tâm hơn

Trở lại Đường Lâm sau gần một tháng kể từ ngày Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cùng đoàn công tác về làng cổ Đường Lâm lắng nghe ý kiến nhân dân, chúng tôi ghi nhận thấy bà con đã yên tâm hơn với các giải pháp tháo gỡ khó khăn của chính quyền, cơ quan chức năng, để tập trung vào công việc đồng áng thường nhật.

Hiện tại, xã Đường Lâm đã giải phóng mặt bằng cơ bản xong diện tích 2.000m2 để làm trường mầm non. Đây là phần khiến người dân bức xúc nhất vì con cháu họ phải chen chúc nhau trong căn phòng cấp 4 đã xuống cấp. Dự án giãn dân có diện tích từ 8-10ha nằm trên địa bàn thôn Phúc Khang cũng đã được lập nên. Ông Phan Văn Lợi - Bí thư Đảng ủy xã Đường Lâm cho biết, dự án đang được khảo sát, điều tra xem ai có nhu cầu thực sự. Với quan điểm phải nhận được ý kiến đồng thuận của người dân và không được cứng nhắc, chính quyền địa phương nơi đây đang tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ các hộ dân. "Hiện nay, dự án này đang được triển khai. Qua rà soát, chúng tôi xác định có 9 ngôi nhà cổ loại 1 và hơn 100 nhà loại 2. Chúng tôi rà soát lại chi tiết toàn bộ các hộ làm sao không để những căn nhà này thành di sản "chết", ông Lợi cho biết.

Làng cổ Đường Lâm sau dịp Bí thư HN vi hành - Hình 1

Nếu không có biện pháp bảo tồn kịp thời, những nét cổ kính của Đường Lâm sẽ chỉ còn dĩ vãng

Người dân tham gia Ban chỉ đạo bảo tồn

Rắc rối của Đường Lâm xuất phát từ việc người dân vốn là chủ thể của di tích làng cổ Đường Lâm nhưng lại chưa có lợi ích nhiều trong đó. Theo ông Phạm Hùng Sơn, Trưởng Ban quản lý di tích làng cổ Đường Lâm, số tiền thu được từ việc bán vé vào làng Đường Lâm trong năm 2012 là 1,4 tỷ đồng và ước đạt 1,5 - 1,6 tỷ đồng trong năm 2013.

"Bảo tồn một di tích "sống" như Đường Lâm mà để chậm thêm ngày nào là người dân phải sống trong sự bất tiện, khó chịu thêm ngày đó. Thời gian qua, nhân dân địa phương đã hy sinh rất nhiều cho di sản vì vậy chúng ta cần phải triển khai quyết liệt hơn nữa". PGS.TS Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng

Tuy nhiên, toàn bộ số tiền này ngoài việc trích cho chính quyền xã Đường Lâm 40 triệu đồng trong năm ngoái để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, phục vụ lễ hội thì người dân địa phương không được hưởng một đồng nào. Hàng ngày, người dân Đường Lâm vẫn quần quật với ruộng vườn để mưu sinh, nhưng họ lại phải có trách nhiệm tiếp đón du khách thập phương về tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Nhiều gia đình đông người vẫn phải sinh sống trong căn nhà cổ chật chội, bị dột nát, không được phép sửa chữa, cơi nới, xây mới. Sống trong di sản nhưng bà con không hề biết quê hương mình được quy hoạch tổng thể như thế nào để có cách xây dựng, tạo lập một không gian sống cho phù hợp. Thế nên mới xảy ra chuyện, có hộ dân đã tốn tiền nâng cấp, cơi nới nhà cửa rồi bị cưỡng chế, phải phá bỏ...

Làng cổ Đường Lâm sau dịp Bí thư HN vi hành - Hình 2

Chính vì vậy, theo ông Phạm Hùng Sơn, một ban chỉ đạo công tác bảo tồn, phát huy giá trị làng cổ Đường Lâm được thành lập do Chủ tịch UBND TX Sơn Tây làm trưởng ban, hoạt động song song với Ban quản lý. Thành viên ban chỉ đạo này có đại diện các dòng họ trong xã tham gia. Bất cứ có vấn đề gì từ khâu bảo tồn, phát triển tới thu phí, ban chỉ đạo sẽ đại diện cho nhân dân địa phương trao đổi, phản ánh, toàn bộ hoạt động đều công khai, dân chủ. Ban quản lý di tích làng cổ Đường Lâm cũng kiến nghị UBND TP Hà Nội sửa đổi Quyết định số 43, để lại 60% tiền thu được từ bán vé để hỗ trợ người dân. Hiện chính quyền TX Sơn Tây đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ bảo tồn di tích, việc quy hoạch khu đất giãn dân sẽ hoàn thành vào năm 2014.

Ông Phạm Hùng Sơn cho biết thêm, Ban Quản lý di tích làng cổ Đường Lâm đang phối hợp với UBND TX Sơn Tây triển khai chuyển đổi nhanh mô hình kinh tế từ nông nghiệp sang dịch vụ du lịch ở Đường Lâm. Việc phát triển các sản phẩm du lịch từ lúa gạo là hướng đi phù hợp với đời sống của nhân dân nơi đây. Các lớp tập huấn, dạy nghề sẽ được mở trong năm nay, từng bước giúp bà con phát triển kỹ năng làm du lịch. Bên cạnh việc tiếp tục đầu tư, tu bổ những di tích xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt những ngôi nhà cổ thì BQL cũng kêu gọi các nhà khoa học, các công ty lữ hành phối hợp để phát triển các sản phẩm du lịch tốt hơn.

Làng cổ Đường Lâm sau dịp Bí thư HN vi hành - Hình 3

Bảo tồn không phải là... thi hoa hậu

Tại Hội thảo "Chung tay gìn giữ giá trị viên ngọc quý làng cổ Đường Lâm" diễn ra cuối tuần qua, PGS.TS Đặng Văn Bài, Phó Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia thừa nhận rằng, trong suốt gần chục năm qua, vẫn chưa có biện pháp nào để biến làng cổ này thành biểu tượng tinh thần, nguồn lực cho phát triển kinh tế. "Thực tiễn cho thấy, di sản văn hóa không thể tồn tại được nếu không gắn bó với cộng đồng. Chúng ta đã đặt ra cơ sở pháp lý, khoa học cho vấn đề bảo tồn làng cổ Đường Lâm nhưng lại chưa tìm được cách để gắn bó thực chất giữa di sản đó với cộng đồng dân cư, cho nên họ có những bức xúc, xung đột. Trên thế giới, việc bảo tồn di sản văn hóa xung đột và nhu cầu phát triển đã từng xảy ra và là điều tất yếu nhưng có điều sớm được phát hiện. Cùng với đó, cộng đồng phải chung tay để tìm lối thoát" - PGS. TS Đặng Văn Bài cho biết.

PGS.TS Phạm Hùng Cường lo ngại bảo tồn theo kiểu làm mới lại di tích, tự phát không đúng theo các trình tự khoa học. Hiện tại, một số ngôi nhà cổ loại 1, 2 đang có hiện tượng làm nhà phụ xây gạch, dán đá ong đập nhỏ lên vữa giả làm gạch ong. "Thật đáng lo ngại khi có ý kiến cho rằng chỉ cần bảo tồn các ngôi nhà cổ như một giải pháp, cơ chế bảo tồn đặc thù. Làm thế chẳng khác gì bỏ đi cái gốc để giữ cái ngọn. Di sản đã mất thì khó lấy lại được. Cũng không thể nói rằng nếu mất làng này thì tìm kiếm bảo tồn làng khác. Bảo tồn không phải là cuộc thi hoa hậu để năm nay lựa chọn người này, năm sau lựa chọn người khác" - PGS.TS Phạm Hùng Cường ví von.

Theo 24h

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam
12:32:41 21/09/2025
Cháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêmCháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêm
21:19:39 20/09/2025
Thi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng NinhThi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng Ninh
21:25:16 20/09/2025
Tin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển ĐôngTin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển Đông
11:02:05 21/09/2025
Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?
06:53:36 22/09/2025
Xe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạnXe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạn
19:47:10 20/09/2025
Ô tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng NaiÔ tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng Nai
08:26:10 22/09/2025
Bão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà TĩnhBão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà Tĩnh
22:03:27 21/09/2025

Tin đang nóng

Diễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanuaDiễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanua
13:48:05 22/09/2025
Soi cuộc sống trái ngược của nam diễn viên đình đám và con trai, nhiều người xót xa: Đừng dạy con bằng TIỀN và QUYỀN!Soi cuộc sống trái ngược của nam diễn viên đình đám và con trai, nhiều người xót xa: Đừng dạy con bằng TIỀN và QUYỀN!
14:12:49 22/09/2025
Bài văn viết thư hỏi thăm bà gây bão MXH, được 4 điểm nhưng dân mạng phán: "Không oan tí nào!"Bài văn viết thư hỏi thăm bà gây bão MXH, được 4 điểm nhưng dân mạng phán: "Không oan tí nào!"
15:39:33 22/09/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đức Phúc sau chiến thắng rạng danh Việt Nam tại Intervision 2025Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đức Phúc sau chiến thắng rạng danh Việt Nam tại Intervision 2025
13:03:12 22/09/2025
Phan Hiển khoe kho "vàng" vô giá cùng Khánh Thi nhưng xem đến cuối ai cũng bật cười vì một hành độngPhan Hiển khoe kho "vàng" vô giá cùng Khánh Thi nhưng xem đến cuối ai cũng bật cười vì một hành động
14:02:15 22/09/2025
iPhone 17 Pro gặp sự cố trầy xước, lõm chỉ sau 24 giờ trưng bàyiPhone 17 Pro gặp sự cố trầy xước, lõm chỉ sau 24 giờ trưng bày
12:15:58 22/09/2025
Công chúa xinh đẹp nhất châu Âu một thời: Nhan sắc như bước thẳng ra từ trang truyện cổ tíchCông chúa xinh đẹp nhất châu Âu một thời: Nhan sắc như bước thẳng ra từ trang truyện cổ tích
13:13:16 22/09/2025
Sao nữ chi 30 tỷ để thành Phạm Băng Băng, ngỡ ngàng khi biết chồng là người đồng tínhSao nữ chi 30 tỷ để thành Phạm Băng Băng, ngỡ ngàng khi biết chồng là người đồng tính
13:45:31 22/09/2025

Tin mới nhất

Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi

Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi

16:59:39 22/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng tối 22/9, bão Ragasa sẽ di chuyển vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 9 trên Biển Đông trong năm nay.
Không khí lạnh sẽ làm thay đổi hướng đi, cường độ siêu bão Ragasa

Không khí lạnh sẽ làm thay đổi hướng đi, cường độ siêu bão Ragasa

16:25:18 22/09/2025
Khi siêu bão Ragasa đi vào vịnh Bắc Bộ thì một khối không khí lạnh từ Trung Quốc di chuyển xuống sẽ làm thay đổi hướng đi, cường độ cũng như vùng tác động của bão.
Tài xế kể phút sinh tử khi xe điện bị nước cuốn trôi

Tài xế kể phút sinh tử khi xe điện bị nước cuốn trôi

13:54:03 22/09/2025
Sáng 22/9, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn đang tìm kiếm ô tô con bị nước lũ cuốn trôi khi chạy qua cầu Lộc Lâm (đoạn giáp ranh giữa phường Long Bình và Trảng Dài).
Bộ Nông nghiệp và Môi trường họp để ứng phó siêu bão RAGASA giật cấp 17

Bộ Nông nghiệp và Môi trường họp để ứng phó siêu bão RAGASA giật cấp 17

13:39:18 22/09/2025
Sáng 22-9, Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết cường độ của siêu bão RAGASA đã mạnh lên cấp 17, giật trên cấp 17.
Thủ tướng có chỉ đạo mới để cân bằng cung - cầu thị trường vàng

Thủ tướng có chỉ đạo mới để cân bằng cung - cầu thị trường vàng

13:27:25 22/09/2025
Thủ tướng yêu cầu có giải pháp khả thi cân bằng cung - cầu thị trường vàng nhưng không để trục lợi chính sách, ngăn chặn đầu tư, tích trữ, buôn lậu vàng.
Cháy chợ giữa khuya ở TPHCM

Cháy chợ giữa khuya ở TPHCM

08:47:47 22/09/2025
Đám cháy bùng phát từ ki-ốt ở chợ Xuân Thới Sơn trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Sơn, khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

20:54:33 21/09/2025
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một học sinh lớp 7 của Trường THCS Đại Kim (Hà Nội) túm tóc, ấn đầu một giáo viên xuống khiến cô không kịp chống cự, phản kháng.
Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

20:40:06 21/09/2025
Ngành chức năng ở tỉnh Đồng Tháp đang điều tra nguyên nhân người đàn ông nằm chết ven đường, bên cạnh thi thể có 2 lồng chim
Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?

Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?

19:31:37 21/09/2025
TS. Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Cục Khí tượng thủy văn) cho biết khoảng tối 22/9, siêu bão Ragasa sẽ di chuyển vào Biển Đông và trở thành cơn bão thứ 9 trong mùa bão năm 2025.
Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

16:23:18 21/09/2025
Sáng cùng ngày, hai anh em ruột (một người 50 tuổi và một người 47 tuổi; ngụ hẻm 614 đường song hành Võ Nguyên Giáp, phường Phước Long) nối dây điện từ nhà ra ruộng nước để chích cá.
Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta

Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta

16:15:13 21/09/2025
So với đầu giờ sáng nay 21-9, bão Ragasa tiếp tục mạnh thêm 2 cấp, lên cấp 14-15, giật trên cấp 17 - cấp siêu bão.
Thi thể nam sinh dưới chân cầu ở TP HCM

Thi thể nam sinh dưới chân cầu ở TP HCM

16:10:01 21/09/2025
Chiều 21-9, Công an xã Hóc Môn (TP HCM) phối hợp các đơn vị liên quan tìm thấy thi thể thiếu niên đi câu cá bị trượt xuống sông mất tích.

Có thể bạn quan tâm

Nam thần Việt xa rời showbiz: Sống thầm lặng bên vợ đại gia, nhan sắc tụt dốc, phát tướng khiến ai cũng tiếc hùi hụi

Nam thần Việt xa rời showbiz: Sống thầm lặng bên vợ đại gia, nhan sắc tụt dốc, phát tướng khiến ai cũng tiếc hùi hụi

Sao việt

17:56:56 22/09/2025
Rời xa showbiz, nam MC đình đám một thời dành nhiều thời gian cho vợ con và các hoạt động kinh doanh. Đáng chú ý, những hình ảnh gần đây của Bình Minh gây không ít tiếc nuối.
vivo V60 5G: 'Chuyên gia chân dung' pin bền bỉ và những đánh đổi có chủ đích

vivo V60 5G: 'Chuyên gia chân dung' pin bền bỉ và những đánh đổi có chủ đích

Đồ 2-tek

17:43:18 22/09/2025
vivo V60 5G được xem là một thiết bị mất cân bằng có chủ đích khi xuất sắc ở những điểm nó muốn mạnh, và sẵn sàng chấp nhận hy sinh ở khía cạnh khác.
Iran đe doạ ngừng hợp tác với IAEA sau khi châu Âu kích hoạt cơ chế trừng phạt

Iran đe doạ ngừng hợp tác với IAEA sau khi châu Âu kích hoạt cơ chế trừng phạt

Thế giới

17:03:22 22/09/2025
Tehran cho biết hành động của các cường quốc châu Âu đã làm suy yếu cam kết kéo dài nhiều tháng với IAEA nhằm khôi phục hoạt động giám sát và đảm bảo tuân thủ các quy tắc quốc tế.
Nhiều người trẻ Trung Quốc mắc "hội chứng Seoul"

Nhiều người trẻ Trung Quốc mắc "hội chứng Seoul"

Netizen

16:59:37 22/09/2025
Hội chứng Seoul đang dần lan rộng trong giới trẻ Trung Quốc. Ngày càng nhiều người sau khi đi du lịch Hàn Quốc trở về cảm thấy nhớ Seoul da diết, thậm chí khó thích nghi với cuộc sống thường ngày
Khỏi "vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày" nhờ thực đơn 30 ngày không trùng món

Khỏi "vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày" nhờ thực đơn 30 ngày không trùng món

Ẩm thực

16:38:27 22/09/2025
Việc nấu cơm mỗi ngày không chỉ là công việc phải làm, vào bếp còn là sở thích giúp chị thư giãn và thoải mái sau 1 ngày dài làm việc.
Con trai Son Ye Jin - Hyun Bin là "bản sao nhí" của bố, đẹp đến mức ai cũng sốc

Con trai Son Ye Jin - Hyun Bin là "bản sao nhí" của bố, đẹp đến mức ai cũng sốc

Sao châu á

15:26:37 22/09/2025
Son Ye Jin đã cho Jung Jae Hyung xem ảnh và video của quý tử đầu lòng. Cô cho biết con trai của mình được khen rất nhiều về ngoại hình.
2 ngày 1 đêm: HIEUTHUHAI lên trình "ăn gian", đối đầu với Lê Dương Bảo Lâm

2 ngày 1 đêm: HIEUTHUHAI lên trình "ăn gian", đối đầu với Lê Dương Bảo Lâm

Tv show

15:22:49 22/09/2025
Tập đầu tiên của 2 ngày 1 đêm mùa 4 chính thức lên sóng với những chi tiết vừa hài hước vừa lầy lội đã nhận được sự chú ý mạnh mẽ của khán giả sau thời gian chờ đợi.
"Spider-Man: Brand New Day" phải tạm dừng quay do Tom Holland bị chấn động não

"Spider-Man: Brand New Day" phải tạm dừng quay do Tom Holland bị chấn động não

Hậu trường phim

14:40:17 22/09/2025
Người có mặt tại trường quay Spider-Man: Brand New Day mô tả Tom Holland bị chấn động não trong khi quay phim và cho biết Holland sẽ phải tạm nghỉ quay phim.
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ méo mặt vì bị nhà báo nắm thóp

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ méo mặt vì bị nhà báo nắm thóp

Phim việt

14:29:02 22/09/2025
Ông Thứ mời nhà báo về để viết bài ca ngợi mình. Tuy nhiên, nhà báo này cũng chẳng phải dạng vừa khi đề cập đến mỏ đá của ông Thứ, khiến chủ tịch xã tái mặt.
Đức Phúc chiến thắng Intervision 2025 - Cột mốc chói lọi của âm nhạc đại chúng Việt Nam

Đức Phúc chiến thắng Intervision 2025 - Cột mốc chói lọi của âm nhạc đại chúng Việt Nam

Nhạc việt

14:25:21 22/09/2025
Chiến thắng của Đức Phúc tại cuộc thi Intervision 2025 là một niềm tự hào của âm nhạc Việt Nam. Rất nhiều nghệ sĩ đã dành lợi ngợi ca cho thành tích của Đức Phúc.
Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Pháp luật

13:44:18 22/09/2025
Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá n...