Bí thư Đà Nẵng: “Nhà ai sai cũng đập, chỗ đó ăn thua gì”
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định, thành phố rất kiên quyết trước những sai phạm, cụ thể là việc xây dựng 40 móng nhà trái phép trên bán đảo Sơn Trà.
Ngày 20/3, ông Huỳnh Văn Hùng, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Biển Tiên Sa – chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà số tiền 40 triệu đồng vì xây dựng 40 móng biệt thự khi chưa được cấp giấy phép.
Khu vực phía dưới bán đảo Sơn Trà đang xây dựng thành khu du lịch.
Liên quan đến vụ việc trên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho hay đã nghe báo cáo về chuyện này.
Theo Bí thư, công trình chỉ sai có một điểm là chưa có giấy phép nhưng đã làm móng biệt thự. Còn quy hoạch đã được phê duyệt từ trước.
Bí thư Đà Nẵng nói thêm, vừa rồi một số thông tin trên báo chí đưa tin chưa chính xác về sự việc khi viết rừng Sơn Trà bị đào xới để làm khách sạn.
Video đang HOT
Phát hiện khu xây dựng không phép trông giống “phố Trung Quốc” giữa Đà Nẵng
“Cái mà họ đào bới đó, theo quy định là 200 mét bán đảo Sơn Trà trở xuống, Chính phủ đã có quy hoạch làm du lịch, không có rừng trên đó mà chỉ là những bụi cây.
Còn 200 mét trở lên mới để trồng rừng. Chỗ họ đào ra, sau đó họ sẽ trồng cây để hoàn lại”.
“Chủ đầu tư sai ở chỗ quá nôn nóng vì tháng 11 tới đây tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra tuần lễ cấp cao APEC, họ làm nhanh để còn tung hàng ra bán còn quy hoạch đã được thông qua rồi. Nhưng họ sai vì chưa xin giấy phép đã xây”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh. Ảnh: Infonet.
Cũng theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, việc Công ty cổ phần Biển Tiên Sa xây dựng trái phép hơn 40 móng biệt thự trên bán đảo Sơn Trà đã bị đình chỉ và xử phạt hành chính 40 triệu đồng.
Bí thư Xuân Anh khẳng định: “Cái gì làm sai quy định là bị xử phạt, ông sai khi mà chưa có giấy phép đã xây. Chúng tôi rất kiên quyết lắm, không bao che gì.
Đà Nẵng làm bao nhiêu việc lớn, không có việc bao che, tiêu cực, nhà ai sai còn đập được nữa, cỡ đó ăn thua gì!.”
Viết Cường
Theo giaoduc
Một góc bán đảo Sơn Trà bị đào xới, quận "chưa nắm rõ"
Trước thông tin phản ánh một góc bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) đang bị đào xới, được cho là để thi công khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, chính quyền quận Sơn Trà cho biết chưa nắm rõ thông tin về dự án này.
Một góc bán đảo Sơn Trà đang bị đào xới
Trao đổi với PV ngày 17/3, ông Huỳnh Văn Hùng - Chánh Văn phòng UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) - cho biết, từ chiều 16/3, trước thông tin phản ánh như trên, quận đã cử cán bộ đến hiện trường kiểm tra, tuy nhiên cán bộ của quận lại được yêu cầu phải có văn bản và nội dung làm việc mới được cung cấp thông tin. Nên đến thời điểm này, quận vẫn chưa nắm rõ thông tin về dự án này. Quận đang soạn thảo công văn để tiến hành kiểm tra hiện trường.
Qua tìm hiểu thông tin được biết, góc bán đảo Sơn Trà đang bị đào xới thuộc dự án do Công ty cổ phần Biển Tiên Sa (đóng tại số 7-9 đường Yết Kiêu, Q.Sơn Trà) làm chủ đầu tư.
Quan sát hiện trường từ xa cho thấy, một diện tích rất rộng đang bị đào xới. Cả hai lối vào khu vực này đều có gác chắn, bảo vệ ngăn không cho người lạ vào.
Lối vào khu vực bị đào xới có gác chắn, bảo vệ nghiêm ngặt
Trước đó, theo thông tin phản ánh trên mạng xã hội, một góc bán đảo Sơn Trà đang bị đào xới nham nhở, khu vực này được cho là đang thi công tổ hợp khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng.
Tâm An
Theo Dantri
Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng sẽ thúc đẩy hợp tác Việt-Trung Bộ Ngoại giao luôn sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ bà Xi Hui (Hy Tuệ) thực hiện tốt những nhiệm vụ này trong thời gian công tác tại Việt Nam. ẢNH MINH HỌA Ngày 27.3.2017, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp bà Xi Hui (Hy Tuệ), Tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng
Pháp luật
23:51:24 06/03/2025
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa
Sao việt
23:46:28 06/03/2025
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:38:20 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm
Sao châu á
22:27:38 06/03/2025
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi
Trắc nghiệm
21:59:42 06/03/2025
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ
Góc tâm tình
21:36:40 06/03/2025