Bị phạt 3 triệu nếu đi máy bay không chấp hành quy định phòng dịch
Hành khách đi máy bay không chấp hành đầy đủ quy định về phòng chống dịch Covid -19 tại nhà ga và trên máy bay có thể bị phạt hành chính tới 3 triệu đồng.
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trên máy bay, nhất là trong giai đoạn Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021.
Cụ thể, theo Cục Hàng không trong các dịp lễ, tết nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh, trong khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh. Do đó các đơn vị liên quan cần tăng cường các biện pháp phóng chống dịch bệnh.
Các hãng hàng không phải nhắc nhở hành khách tuân thủ biện pháp phòng chống dịch trước khi lên máy bay và trong suốt chuyến bay, thông báo công khai các quy định xử lý vi phạm.
Trường hợp hành khách không chấp hành, vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid -19, có thể áp dụng quy định của Nghị định 162 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không.
Khách vi phạm, các hãng hàng không cần phối hợp với Cảng vụ hàng không liên quan để kịp thời xử lý, với mức phạt tối đa 3 triệu đồng.
Đề xuất bắn pháo hoa tại ba điểm dịp Tết Dương lịch
Sở Văn hóa Thể thao đề xuất UBND thành phố bắn pháo hoa tầm cao ở Hồ Gươm, sân vận động Mỹ Đình và công viên Thống Nhất dịp Tết Dương lịch.
Sáng 8/12, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND thành phố, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho hay đơn vị đã đề xuất bắn pháo hoa tầm cao 15 phút ở mỗi điểm. Kinh phí 100% xã hội hóa.
Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cũng đề xuất thành phố có mấy thời điểm nên bắn pháo hoa là ngày Quốc khánh 2/9, kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô 10/10. Tuy nhiên, theo ông Động, việc này còn phụ thuộc vào tình hình kinh tế - xã hội, ví dụ không có dịch bệnh, thiên tai hay kinh tế tăng trưởng tốt.
Hồ Gươm là một trong ba điểm được đề xuất bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch 2021. Ảnh: Giang Huy.
Liên quan đến tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2021, tại buổi làm việc của lãnh đạo Thành ủy Hà Nội hôm 30/11, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, năm nay thành phố dự kiến bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán như nhiều năm trước. 30 quận huyện đều có điểm bắn, trong đó 6 điểm tầm cao và 24 điểm tầm thấp. Mỗi điểm tầm cao sẽ bố trí 800 quả pháo tầm cao và 60 giàn tầm thấp; tại các điểm tầm thấp bố trí 120 giàn, thời gian bắn 15 phút.
Từ năm 2016, Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch mà chỉ thực hiện vào dịp Tết Nguyên đán. Năm 2016, thực hiện chỉ thị của Ban bí thư yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán để dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, Hà Nội đã không tổ chức. 10 tỷ đồng dự kiến chi bắn pháo hoa được thành phố ủng hộ miền Trung.
Người dân được đốt pháo hoa không tiếng nổ trong Tết, cưới hỏi Chính phủ vừa ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP quy định về quản lý, sử dụng pháo. Ngày 28/11, báo Tổ quốc đưa tin, ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo. Nghị định này bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 11/1/2021 và thay thế cho Nghị định 36/2009/NĐ-CP. Theo Zing, một trong...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025