Bị Mỹ soán ngôi, Nga phải xem lại mình?
Từ khi Liên Xô tan rã đến nay đã được hơn hai thập kỷ, hơn một thập kỷ cầm quyền của Tổng thống Putin, nước Nga có kinh tế tăng trưởng mạnh nhờ giá dầu mỏ lên cao, đã không có những sự đầu tư xứng đáng vào công nghệ.
Hoa Kỳ soán ngôi
Báo cáo tuần trước của công ty năng lượng BP chỉ ra, trong năm 2014, Hoa Kỳ đã vượt Saudi Arabia và Nga để trở thành nhà sản xuất dầu mỏ, khí đốt lớn nhất thế giới. Thực tế, việc này đã được nhận ra từ năm ngoái với những sự kiện giá dầu thô thế giới giảm mạnh.
“Cuộc Cách mạng dầu đá phiến của Hoa Kỳ” gắn với sự phát triển của công nghệ chiết xuất dầu từ đá đã làm tăng sản lượng dầu trong nước từ năm 2006 như các khu vực Bakken ở Bắc Dakota hay Eagle Ford tại Texas (2006 cũng là năm sản lượng dầu của Hoa Kỳ đạt 6,5 triệu thùng một ngày).
Sản lượng dầu của Hoa Kỳ tăng đều đặn 750 nghìn thùng một ngày chỉ tính riêng trong năm 2012. Tháng 4/2014, Hoa Kỳ sản xuất 8,4 triệu thùng dầu một ngày, mức cao nhất kể từ 27 năm qua từ dầu Texas và Bắc Dakota. Sản xuất dầu Texas đạt hơn 3 triệu thùng mỗi ngày, lần đầu tiên kể từ cuối năm 1970, tăng hơn gấp đôi sản xuất trong ba năm qua; sản lượng của Bắc Dakota đạt 1 triệu thùng mỗi ngày, lần đầu tiên trong lịch sử và đạt mức gần gấp ba lần sản lượng trong ba năm gần đây.
Về khí tự nhiên, tháng 1/2013, sản lượng khí tự nhiên của Hoa Kỳ là 64,9 tỷ feet khối, tương đương nhu cầu tiêu thụ trong nước. Giai đoạn này cũng là giai đoạn kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng chậm và như người ta nói, “nước Mỹ trên bốn bánh xe,” là đất nước của xe hơi đã bước vào một tư duy mới với công nghệ xe hơi tiết kiệm nhiên liệu.
Ngoài ra, hiệu ứng nhà kính làm trái đất nóng lên cũng làm người ta hướng nhiều sang việc phát triển “tiêu thụ năng lượng xanh” hay tận dụng chính việc trái đất nóng lên. Khi một nền kinh tế xã hội tiêu thụ năng lượng nhiều nhất thế giới thay đổi định hướng tư duy năng lượng, nó sẽ ảnh hưởng đến sản xuất dầu khí toàn cầu.
Nhìn qua chính sách năng lượng Hoa Kỳ, chúng ta có thể khái quát một số điểm chính:
Thứ nhất, trước đây Hoa Kỳ luôn sản xuất khai thác dầu mỏ một cách “cầm chừng,” để dành cả phần “nạc” (những khu vực dễ khai thác, giá thành thấp) lẫn phần “xương” (dầu đá phiến) như một nguồn dự trữ quốc gia. Nay bằng sự phát triển vượt bậc về công nghệ, nước này đã biết cách xử lý phần “xương” một cách dễ dàng hơn.
Thứ hai, cùng với xu hướng toàn cầu trong tiết kiệm năng lượng, giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và chuyển sang các nguồn năng lượng khác thân thiện hơn với môi trường.
Thứ ba, là thay đổi bản đồ cung cầu năng lượng toàn cầu, đưa thị trường tiêu thụ năng lượng Châu Mỹ trở nên độc lập, ít phụ thuộc hơn vào nguồn Trung Đông. Và hơn nữa, nước Mỹ trở thành nhà xuất khẩu dầu mỏ và khí tự nhiên “tầm cỡ,” không chỉ là nhà nhập khẩu có hạng nữa (nhập khẩu dầu mỏ của Hoa Kỳ trong năm 2015 được dự đoán sẽ giảm 22% so với năm trước và sẽ là mức thấp nhất trong vòng 45 năm qua).
Video đang HOT
Mỏ dầu đá phiến Bakken tại bắc Dakota của Mỹ
Ngai vàng Sa hoàng lung lay dữ dội
Hoa Kỳ vượt Saudi Arabia để trở thành những sản xuất dầu khí lớn nhất toàn cầu đúng vào thời gian xảy ra cuộc khủng hoảng Ukraine và quan hệ Nga – Phương Tây trở nên xấu chưa từng có. Nên việc nước này tăng sản lượng dầu khí hay bị gắn với một “âm mưu” hạ gục nước Nga trên mặt trận năng lượng hóa thạch.
Và điều này không phải vô căn cứ. Đầu năm 2014 giá dầu thế giới vẫn ở mức cao, chủ yếu do tình hình nội bộ của một số nước xuất khẩu dầu như Libya hay thất thoát dầu ở Nigeria… giá dầu Brent giao dịch tại London đạt mức cao nhất là 115 đô-la Mỹ một thùng ngày 19/6/2014.
Việc Hoa Kỳ tăng sản lượng dầu đã giúp giữ cân bằng mức giá, và đến nay thì giá dầu Tây Texas vẫn luôn thấp hơn giá dầu Brent từ 7 – 10 đô-la Mỹ. Nếu Hoa Kỳ tăng sản lượng, Saudia Arabia và cả các nước OPEC không thể giảm sản lượng vì sẽ mất thị phần. Đây chính là yếu tố chính dẫn tới việc giá dầu thô thế giới “rơi” thê thảm trong nửa cuối năm 2014.
Với Saudi Arabia, đất nước ngồi trên túi dầu của thế giới “thò xuống là có dầu,” dân số bằng 1/5 Nga và công nghệ khai thác tiến tiến hơn nhiều, thì việc vị mất ngôi xuất khẩu dầu mỏ chăng nữa, vấn đề cũng sẽ không quá lớn.
Nhưng với “Sa hoàng” Nga thì khác. Đánh giá về vị thế của Nga trước những thay đổi về thị trường dầu khí toàn cầu, bà Tatiana Mitrova, Viện hàn lâm Nghiên cứu Khoa học Năng lượng Nga cho biết, hơn 40% ngân sách của Nga từ dầu mỏ và khí đốt. Do đó từ năm 2013 Viện này đã dự báo tình hình khó khăn của Nga bắt đầu từ năm 2015 với sự thâm hụt ngân sách nghiêm trọng: xuất khẩu dầu mỏ của Nga có thể giảm xuống mức 25% – 30% sau năm 2015, làm giảm tổng sản phẩm quốc nội hơn 100 tỷ USD.
Nửa cuối năm 2014 cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, “vũ khí dầu mỏ và khí đốt” thường được Nga sử dụng hữu hiệu để o ép Châu Âu và đặc biệt là Ukraine, gần như trở nên vô dụng. Châu Âu vốn là thị trường truyến thống mua khí đốt của Nga, cũng đã dần chuyển hướng trong cả nguồn cung lẫn cách thức sử dụng năng lượng, và trở nên “nhờn đòn khí đốt” của Nga.
Bản đồ năng lượng thế giới không chỉ được vẽ lại ở tầm các tay chơi cỡ bự như Hoa Kỳ hay Châu Âu. Trong năm 2014, Turkmenistan đã cắt giảm lượng khí đốt nhập khẩu từ Nga từ mức 11 tỷ mét khối xuống mức 4 tỷ mét khối. Đất nước Trung Á có trữ lượng khí đốt đứng thứ tư thế giới này đã tái khởi động dự án “Đường ống ước mơ” với sự hậu thuẫn của Liên minh Châu Âu để có thể bán khí đốt sang Châu Âu từ năm 2019.
Nước Nga cũng không chịu ngồi yên – để tiếp tục chơi ván cờ, Gazprom đã thay dự án đường ống “Dòng chảy Phương Nam” bị hủy bỏ bằng “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” (vốn đều là những dự án một mũi tên hạ hai mục tiêu bỏ qua con đường Ukraine và vẫn bán được khí đốt sang Châu Âu.) Ngoài ra Hợp đồng khí đốt “khủng” với Trung Quốc cũng là môt phương án đa dạng hóa thị trường tiêu thụ của Nga.
Trong tương quan với “Đường ống ước mơ” thì “Dòng chảy Phương Nam” sẽ có một người cạnh tranh bán hàng khó có thể xem thường. Và nếu không có những “cú hích” đáng kể từ phía Chính phủ, Nga sẽ chắc chắn rơi vào tình thế “trở tay không kịp” khi thị trường toàn cầu thay đổi.
Không nằm ngoài dự đoán, nước Nga nhanh chóng rơi vào tình thế khó khăn vì mọi kế hoạch ngân sách đều tính toán dựa trên giá dầu mỏ 110 đô-la Mỹ một thùng.
Mấu chốt của vấn đề là chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên của sức sáng tạo phục vụ cuộc sống. Từ khi Liên Xô tan rã đến nay đã được hơn hai thập kỷ, hơn một thập kỷ cầm quyền của Tổng thống Putin, nước Nga có kinh tế tăng trưởng mạnh nhờ giá dầu mỏ lên cao, đã không có những sự đầu tư xứng đáng vào công nghệ.
Ngay cả hạ tầng của ngành dầu khí đang là xương sống của nền kinh tế cũng đã lỗi thời và lạc hậu, phần lớn có từ thời Xô-viết… Điều đó làm cho thứ hàng hóa chính này của Nga có sức cạnh tranh rất yếu so với dầu dễ khai thác của Saudi Arabia hoặc công nghệ khí hóa lỏng ngày càng tiên tiến của Hoa Kỳ nay được chở sang bán cho Châu Âu.
Với tiềm năng vô cùng phong phú về tài nguyên thiên nhiên, việc Nga bị đẩy ra khỏi tốp những nước dẫn đầu thế giới về sản xuất dầu khí cũng còn lâu. Nhưng rõ ràng trước những gì đang diễn ra, nước Nga cần xem lại cách thức “vượt lên dẫn đầu” lâu nay của mình.
Theo Phúc Lai
Vietnamnet
Báo cáo Đánh giá Năng lượng Thế giới của BP phát hành ngày 10/6 cho biết năm ngoái, sản lượng dầu thô nội địa của Mỹ đã đạt mức kỷ lục 1,6 triệu thùng một ngày trong năm ngoái. Tính chung trong cả năm 2014, Mỹ đã sản xuất được 1.250 triệu tấn dầu mỏ, trong khi Nga đạt mức 1.062 triệu tấn. Ngoài ra, sản lượng khí ga của Mỹ cũng vượt Nga, đưa Mỹ trở thành sản xuất hỗn hợp các hi-đrô cácbon lớn nhất thế giới.
Nga nâng cấp loại trực thăng lớn nhất thế giới
Trực thăng vận tải Mi-26T2 lớn nhất thế giới chính thức được đưa vào sản xuất hàng loạt tại Nga, Russia Todaydẫn thông báo từ Tổng Công ty trực thăng Nga.
Trực thăng Mi-26T2 là phiên bản nâng cấp của loại Mi-26 lớn nhất thế giới hiện nay - Ảnh chụp màn hình airforce-technology.com
Mi-26T2 là phiên bản nâng cấp của trực thăng Mi-26 (sản xuất từ năm 1983, dài đến 40 m) là trực thăng vận tải hạng nặng lớn nhất thế giới hiện nay.
"Chúng tôi công bố sẽ sản xuất hàng loạt trực thăng hạng nặng hiện đại Mi-26T2. Các dòng trực thăng của Mi-26 có những đặc điểm vô song, và việc cải tiến sẽ mở rộng đáng kể tiềm năng của chiếc trực thăng này", Russia Today ngày 22.5 dẫn lời Giám đốc điều hành của Tổng Công ty trực thăng Nga, ông Andrey Shibitov.
Theo ông Andrey Shibitov, việc sản xuất trực thăng vận tải hạng nặng là nhiệm vụ đặc biệt và là thách thức khó khăn với các nhà thiết kế Nga, tuy nhiên Nga là nước có "kinh nghiệm đáng kể và duy nhất" trong lĩnh vực này.
Theo kế hoạch, trực thăng Mi-26T2 được lắp ráp tại nhà máy Rosvertol ở thành phố Rostov trên sông Don, phía nam nước Nga.
Mi-26T2 được mô tả có khối lượng cất cánh 56 tấn và thùng chứa nhiên liệu bay được 800 km. Tốc độ tối đa của Mi-26T2 đạt 295 km/giờ, trong khi phiên bản tiết kiệm nhiên liệu có vận tốc 255 km/h, theo Russia Today.
Mi-26T2 chở được khối lượng hàng hoá đến 20 tấn, vượt xa đối thủ Sikorsky CH-53E của Mỹ (16 tấn). Hơn thế, Mi-26T2 cũng có khả năng cải tiến, nâng tải trọng tối đa lên 25 tấn.
Ngoài ra, Mi-26T2 được biết sẽ cải thiện hệ thống điện tử và điều khiển dẫn đường hiện đại với 5 màn hình. Điều này cho phép chỉ cần 3 phi công điều khiển thay vì 5 người như Mi-26 trước đây, dù "chỉ 2 người là đủ để vận hành bộ máy", theo Russia Today.
Thêm một điểm nữa, Mi-26T2 trang bị chế độ bay đêm đặc biệt nên sẽ có khả năng hoạt động 24/24.
Mi-26T2 đã thông qua tất cả các thử nghiệm cơ bản trong giai đoạn 2010-2011. Chiếc trực thăng này lần đầu tiên được giới thiệu tại buổi trình diễn MAKS-2011 năm 2011. Ông Shibitov tự tin cho rằng Mi-26T2 khi được sản xuất hàng loạt sẽ hữu ích tại Nga và được các đối tác nước ngoài chào đón.
Nhật Đăng
Theo Thanhnien
Nga tiết lộ dự án chế tạo tàu khu trục lớn nhất thế giới Nga đang nghiên cứu, phát triển nhiều mẫu chiến hạm mới trong đó có siêu tàu khu trục lớn nhất thế giới Shkval, sở hữu những tính năng tối tân và hỏa lực mạnh mẽ. Đồ họa tàu khu trục lớn nhất thế giới Shkval sắp trình làng của Nga. Ảnh: IHS Jane's Dự án chế tạo tàu khu trục Shkval mang số...
![Trung Quốc tung chatbot đấu ChatGPT, cổ phiếu Phố Wall chao đảo bốc hơi 1.000 tỉ](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/trung-quoc-tung-chatbot-dau-chatgpt-co-phieu-pho-wall-chao-dao-boc-hoi-1000-ti-600x432-0a6-7368245-250x180.webp)
![Ông Trump dọa trừng phạt Nga nếu ông Putin từ chối đàm phán chấm dứt chiến sự Ukraine](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/ong-trump-doa-trung-phat-nga-neu-ong-putin-tu-choi-dam-phan-cham-dut-chien-su-ukraine-600x432-77a-7365214-250x180.webp)
![Tàu vận tải Nga cập cảng Syria, chuẩn bị cho cuộc rút quân](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/tau-van-tai-nga-cap-cang-syria-chuan-bi-cho-cuoc-rut-quan-600x432-062-7366207-250x180.webp)
![Hé lộ kế hoạch mới của ông Trump về xung đột Nga-Ukraine](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/he-lo-ke-hoach-moi-cua-ong-trump-ve-xung-dot-nga-ukraine-600x432-ff5-7370647-250x180.webp)
![Ông Trump nói muốn gặp ông Putin ngay lập tức](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/ong-trump-noi-muon-gap-ong-putin-ngay-lap-tuc-600x432-3d1-7366202-250x180.webp)
!["Hỏa thần nhiệt áp" Nga ra đòn, nhằm thẳng cứ điểm Ukraine ở Kursk](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/hoa-than-nhiet-ap-nga-ra-don-nham-thang-cu-diem-ukraine-o-kursk-600x432-f79-7365749-250x180.webp)
![Tổng thống Trump lên tiếng về 'thảm kịch' hàng không ở thủ đô Washington DC](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/tong-thong-trump-len-tieng-ve-tham-kich-hang-khong-o-thu-do-washington-dc-600x432-fe8-7369318-250x180.webp)
![Iran công bố tên lửa đạn đạo mới nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nghien-cuu-chien-ham-trung-quoc-cung-luoi-tieu-diet-co-the-danh-bai-ham-doi-my-600x432-026-7371520-250x180.webp)
![Phương Tây đang học hỏi từ chiến sự Ukraine](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/phuong-tay-dang-hoc-hoi-tu-chien-su-ukraine-600x432-1ff-7366132-250x180.webp)
!['Chiến thắng' đầu tiên của Tổng thống Trump trong cuộc chiến trục xuất di dân lậu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/chien-thang-dau-tien-cua-tong-thong-trump-trong-cuoc-chien-truc-xuat-di-dan-lau-600x432-485-7368041-250x180.webp)
![Trung Quốc nghiên cứu truyền năng lượng laser cho phi thuyền trên mặt trăng](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/trung-quoc-nghien-cuu-truyen-nang-luong-laser-cho-phi-thuyen-tren-mat-trang-600x432-755-7365211-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Mỹ kích hoạt cuộc chiến thương mại mới và những hệ luỵ tiềm tàng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/my-kich-hoat-cuoc-chien-thuong-mai-moi-va-nhung-he-luy-tiem-tang-600x432-cb6-7372214-250x180.webp)
Mỹ kích hoạt cuộc chiến thương mại mới và những hệ luỵ tiềm tàng
![SpaceX phóng 21 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/spacex-phong-21-ve-tinh-starlink-len-quy-dao-600x432-45e-7372209-250x180.webp)
SpaceX phóng 21 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo
![Palestine kêu gọi tôn trọng nguyện vọng của người dân muốn ở lại Gaza](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/palestine-keu-goi-ton-trong-nguyen-vong-cua-nguoi-dan-muon-o-lai-gaza-600x432-100-7372201-250x180.webp)
Palestine kêu gọi tôn trọng nguyện vọng của người dân muốn ở lại Gaza
![Tình tiết mới trong vụ rơi máy bay của hãng Azerbaijan Airlines](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tinh-tiet-moi-trong-vu-roi-may-bay-cua-hang-azerbaijan-airlines-600x432-345-7372199-250x180.webp)
Tình tiết mới trong vụ rơi máy bay của hãng Azerbaijan Airlines
![Hàn Quốc 'đóng băng' trong luồng gió lạnh từ Bắc Cực](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/han-quoc-dong-bang-trong-luong-gio-lanh-tu-bac-cuc-600x432-181-7372197-250x180.webp)
Hàn Quốc 'đóng băng' trong luồng gió lạnh từ Bắc Cực
![Bé gái 1 tuổi tử vong sau nhiều giờ bị bỏ quên trong xe ở Sydney](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/be-gai-1-tuoi-tu-vong-sau-nhieu-gio-bi-bo-quen-trong-xe-o-sydney-600x432-1aa-7372193-250x180.webp)
Bé gái 1 tuổi tử vong sau nhiều giờ bị bỏ quên trong xe ở Sydney
![Các bên đồng loạt phản ứng sau khi Tổng thống Trump muốn Mỹ tiếp quản Dải Gaza](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cac-ben-dong-loat-phan-ung-sau-khi-tong-thong-trump-muon-my-tiep-quan-dai-gaza-600x432-934-7372190-250x180.webp)
Các bên đồng loạt phản ứng sau khi Tổng thống Trump muốn Mỹ tiếp quản Dải Gaza
![Giới đầu tư Thái Lan đề xuất giải pháp ứng phó với thuế quan của Tổng thống Trump](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/gioi-dau-tu-thai-lan-de-xuat-giai-phap-ung-pho-voi-thue-quan-cua-tong-thong-trump-600x432-afc-7372188-250x180.webp)
Giới đầu tư Thái Lan đề xuất giải pháp ứng phó với thuế quan của Tổng thống Trump
![Campuchia cảnh báo du khách về khỉ khi tới thăm Angkor Wat](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/campuchia-canh-bao-du-khach-ve-khi-khi-toi-tham-angkor-wat-600x432-933-7372181-250x180.webp)
Campuchia cảnh báo du khách về khỉ khi tới thăm Angkor Wat
![Mỹ đối mặt tổn thất hàng tỷ USD khi người Canada tẩy chay du lịch](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/my-doi-mat-ton-that-hang-ty-usd-khi-nguoi-canada-tay-chay-du-lich-600x432-339-7372167-250x180.webp)
Mỹ đối mặt tổn thất hàng tỷ USD khi người Canada tẩy chay du lịch
![Chính trường Pháp 'nín thở' chờ Thủ tướng Bayrou đấu tranh giữ ghế](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/chinh-truong-phap-nin-tho-cho-thu-tuong-bayrou-dau-tranh-giu-ghe-600x432-4a8-7372170-250x180.webp)
Chính trường Pháp 'nín thở' chờ Thủ tướng Bayrou đấu tranh giữ ghế
![Chiến dịch trấn áp người nhập cư bắt đầu 'làm nóng' đường phố Mỹ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/chien-dich-tran-ap-nguoi-nhap-cu-bat-dau-lam-nong-duong-pho-my-600x432-459-7372159-250x180.webp)
Chiến dịch trấn áp người nhập cư bắt đầu 'làm nóng' đường phố Mỹ
Có thể bạn quan tâm
![Đất hiếm thành 'cơm dẻo mềm thơm' xuất lậu: Có sự buông lỏng quản lý về cấp phép](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/duong-di-cua-dat-hiem-tu-viet-nam-xuat-lau-sang-trung-quoc-600x432-1f2-7372215-250x180.webp)
Đất hiếm thành 'cơm dẻo mềm thơm' xuất lậu: Có sự buông lỏng quản lý về cấp phép
Tin nổi bật
20:08:27 05/02/2025![Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cong-an-bat-giu-mot-so-doi-tuong-danh-nguoi-cuop-giat-tai-san-o-chua-kim-tien-600x432-1ca-7372210-250x180.webp)
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
Pháp luật
20:03:19 05/02/2025![Lê Giang từng thừa nhận là "người thứ 3", Trấn Thành vừa nghe liền hỏi ngược 1 câu thiếu nhạy cảm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/le-giang-tung-thua-nhan-la-nguoi-thu-3-tran-thanh-vua-nghe-lien-hoi-nguoc-1-cau-thieu-nhay-cam-600x432-7c3-7372195-250x180.webp)
Lê Giang từng thừa nhận là "người thứ 3", Trấn Thành vừa nghe liền hỏi ngược 1 câu thiếu nhạy cảm
Sao việt
19:21:53 05/02/2025![Đi về miền có nắng - Tập 18: Giám đốc cố tình ở chung phòng thư ký khi đi du xuân](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-ve-mien-co-nang-tap-18-giam-doc-co-tinh-o-chung-phong-thu-ky-khi-di-du-xuan-600x432-b6b-7372191-250x180.webp)
Đi về miền có nắng - Tập 18: Giám đốc cố tình ở chung phòng thư ký khi đi du xuân
Phim việt
19:16:21 05/02/2025![Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nong-nhat-weibo-me-tu-hy-vien-xoa-anh-chup-voi-con-re-hoi-han-vi-ga-con-gai-cho-nam-ca-si-han-600x432-6c6-7372186-250x180.webp)
Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?
Sao châu á
18:35:28 05/02/2025![Nóng: Kanye West cố tình dàn cảnh "kiếm chuyện" với Taylor Swift, cái kết khiến dân mạng dậy sóng!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nong-kanye-west-co-tinh-dan-canh-kiem-chuyen-voi-taylor-swift-cai-ket-khien-dan-mang-day-song-600x432-3d6-7372180-250x180.webp)
Nóng: Kanye West cố tình dàn cảnh "kiếm chuyện" với Taylor Swift, cái kết khiến dân mạng dậy sóng!
Sao âu mỹ
18:07:50 05/02/2025!['Nữ tiền đạo đẹp nhất thế giới' gặp biến cố](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nu-tien-dao-dep-nhat-the-gioi-gap-bien-co-600x432-e50-7372176-250x180.webp)
'Nữ tiền đạo đẹp nhất thế giới' gặp biến cố
Sao thể thao
17:59:16 05/02/2025![Thuế quan có thể 'đóng sập' khả năng Fed giảm lãi suất trong năm 2025](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/thue-quan-co-the-dong-sap-kha-nang-fed-giam-lai-suat-trong-nam-2025-600x432-273-7372164-250x180.webp)
Thuế quan có thể 'đóng sập' khả năng Fed giảm lãi suất trong năm 2025
![Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/sau-nhung-ngay-tet-day-ap-thit-ca-nhin-mam-com-nha-ai-cung-xuyt-xoa-600x432-321-7372151-250x180.webp)
Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa
Ẩm thực
16:45:10 05/02/2025![Đoạn video vỏn vẹn 22 giây nhưng xem xong ai cũng cảm thấy khó thở](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/doan-video-von-ven-22-giay-nhung-xem-xong-ai-cung-cam-thay-kho-tho-600x432-871-7372153-250x180.webp)
Đoạn video vỏn vẹn 22 giây nhưng xem xong ai cũng cảm thấy khó thở
Netizen
16:44:29 05/02/2025![4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/9-thoi-quen-toi-gian-giup-cuoc-song-trung-nien-binh-an-va-hanh-phuc-600x432-e86-7372125-250x180.webp)