Bí mật phía sau vụ đào trộm mộ cô gái trẻ tìm 5 cây vàng
Nghe bạn tù của chồng kể chuyện dưới mộ cô gái chết trẻ có hơn 5 cây vàng, Hà rủ người đào trộm mộ tìm vàng.
Nhóm đào trộm mộ tìm 5 cây vàng bị người dân và lực lượng công an bắt quả tang.
Ngày 3.7, chỉ huy Công an thị xã Chí Linh ( Hải Dương) cho biết, vừa bắt giữ nhóm 3 đối tượng đào trộm mộ tại nghĩa trang thuộc phường Thái Học (thị xã Chí Linh).
Các đối tượng bị bắt gồm: Vũ Thị Thu Hà (37 tuổi, trú tại khu dân cư Thủy Lợi, phường Thạch Khôi, TP.Hải Dương); Đỗ Văn Thảo (38 tuổi) và Nguyễn Văn Linh (27 tuổi) cùng trú ở huyện Bình Giang, Hải Dương.
Trước đó, khoảng 17h30 ngày 2.7, tại nghĩa trang thuộc khu dân cư Lạc Sơn, Công an thị xã Chí Linh phối hợp người dân địa phương bắt quả tang 3 đối tượng đang dùng xà beng, bay xây dựng và bát để đào phần mộ của chị C.T.H (SN 1986, mất năm 2002).
Video đang HOT
Theo lời khai ban đầu của các đối tượng tại cơ quan điều tra, trong quá trình thụ án tại Trại tạm giam Kim Chi (Hải Dương), chồng Vũ Thị Thu Hà là Nguyễn Thế Sang thường xuyên tâm sự với một người bạn tù tên là Khoa.
Qua trình nói chuyện với Khoa, Sang kể rằng vợ mình ở nhà thường xuyên ốm đau, con thì còn nhỏ.
Thấy hoàn cảnh gia đình Sang khó khăn, Khoa nói với Sang, anh ta có người em họ đã mất cách đây nhiều năm, trong quá trình an táng, có chôn cất cùng hơn 5 cây vàng.
Sau đó, Khoa chỉ cho Sang vị trí ngôi mộ của chị C.T.H và nơi cất giấu vàng. Một Hà tới thăm, Sang đã kể lại sự việc Khoa tiết lộ với mình. Trở về nhà, Hà đi tìm mộ chị C.T.H và lên kế hoạch đào trộm.
Sau nhiều lần quan sát, theo dõi, ngày 2.7, Hà rủ Thảo, Linh và 2 đối tượng tượng nữa cùng đi đào mộ chị H. Hà hứa sẽ cho mỗi đối tượng 5 triệu đồng… Khi các đối tượng đang đào mộ của của chị H tìm vàng thì bị công an và người dân địa phương bắt quả tang.
Chỉ huy Công an thị xã Chi Linh cho biết, công an thị xã đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ vụ việc.
Theo Danviet
Đang xét xử băng trộm vàng rúng động ở miền Tây
Sáng nay (30/6), TAND TP Cần Thơ tổ chức xét xử sơ thẩm băng nhóm trộm vàng bằng đường sông gây rúng động ở các tỉnh miền Tây trong thời gian dài.
7 bị cáo trước vành móng ngựa
7 bị cáo bị đưa ra xét xử về tội "trộm cắp tài sản" gồm Lý Văn Đợi (53 tuổi, An Giang), Nguyễn Văn Điệp (45 tuổi, TPHCM), Nguyễn Minh Thắng (54 tuổi, TPHCM), Phùng Thanh Tâm (43 tuổi, TP HCM), Lê Văn Mười (40 tuổi), Lê Văn Dũng (51 tuổi, anh ruột Mười) và Nguyễn Văn Dân (43 tuổi, cùng ngụ tỉnh Vĩnh Long).
Theo cáo trạng của VKS, Đợi, Thắng, Điệp và Tâm quen biết nhau từ trước. Do muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên các bị cáo nảy sinh ý định trộm cắp tài sản nên rủ thêm Lê Văn Mười (SN 1977, ngụ Vĩnh Long), Lê Văn Dũng (SN 1966, ngụ Vĩnh Long) và Nguyễn Văn Dân (SN 1974, ngụ Bạc Liêu) cùng rảo dọc theo các tuyến sông ở các tỉnh, thành miền Tây để lấy trộm tài sản. Mục tiêu của băng trộm này nhắm đến là các tiệm vàng.
Để có phương tiện di chuyển trên sông, băng trộm này đã mua 2 chiếc ghe có tải trọng từ 3,5-4 tấn. Ngoài ra, bọn chúng còn mua kiềm cộng lực, tuốc nơ vít, xà beng... để phục vụ cho việc ăn trộm ở các tiệm vàng.
7 đối tượng trộm vàng tại thời điểm bị bắt
Thủ đoạn của băng trộm này là ban ngày đi quan sát, chọn các cơ sở mua bán vàng nằm ven sông. Để tránh sự phát hiện của lực lượng tuần tra ban đêm, băng trộm này sử dụng vỏ lãi để di chuyển bằng đường sông, chọn thời điểm thích hợp rồi vô hiệu hóa camera an ninh, bịt mặt, đeo găng tay, cắt khóa đột nhập vào các tiệm vàng, thường nằm ven sông, để lấy tài sản.
Thậm chí, có những vụ khi đột nhập được vào bên trong tiệm vàng chúng ung dung vào bếp dọn cơm, xẻ dưa hấu ra ngồi ăn như chỗ không người. Ăn uống no nê, một tên đến tủ trưng bày lấy vàng, tên còn lại cầm một đoạn gỗ dài khoảng 80cm đứng tại cửa phòng của chủ tiệm vàng, nếu chủ nhà phát hiện đuổi bắt thì chúng sẵn sàng tấn công để tẩu thoát.
Bằng thủ đoạn như thế, từ tháng 1/2015 đến tháng 7/2016, băng trộm này đã thực hiện 7 vụ trộm tiệm vàng ở TP Cần Thơ, Tiền Giang và Sóc Trăng. Tổng giá trị tài sản mà băng trộm này chiếm đoạt được khoảng 10 tỷ đồng.
Phạm Tâm
Theo Dantri
Chuyện ít biết về "nữ quái" gây mê đại gia cướp vàng, tiền Dù sở hữu nhan sắc ở mức "khiêm tốn" nhưng nhờ thủ đoạn tinh vi và chuyên nghiệp, nữ quái ở miền Tây đã biến nhiều "quý ông" ham "của lạ" thành nạn nhân. Ly luôn xuất hiện với vẻ ngoài giàu có Lon nước yến giá 50 triệu Liên quan đến vụ "nữ quái" gây mê đàn ông ham "của lạ" để...