Bị liệt, hai chú cháu ruột ngồi xe lăn bán ma túy
Bị tàn tật bẩm sinh phải ngồi xe lăn, hai chú cháu Thiệt và Hồng đã kiếm tiền bằng cách mua ma túy rồi bán cho các con nghiện ngay tại nhà mình.
Ngày 18/6, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử 2 cá nhân mua bán trái phép chất ma túy là Lữ Văn Thiệt (43 tuổi) và cháu ruột là Lữ Thị Hồng (30 tuổi), trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong (Nghệ An).
Lữ Văn Thiệt và Lữ Thị Hồng tại phiên tòa.
Theo cáo trạng, một ngày cuối tháng 2/2012, Thiệt nhận được điện thoại của một người dân tộc không rõ tên hỏi “Có lấy ma túy để bán không?”. Thiệt nói có và bảo người đó đưa đến cho mình một lượng nhỏ ma túy để bán lấy lời.
Video đang HOT
Ngồi đợi người hàng đến thì Thiệt buồn ngủ quá nên dặn Lữ Thị Hồng là cháu ruột của mình “khi nào có người đàn ông mang ma túy đến thì cháu nhận còn tiền thì chú sẽ thanh toán sau với họ”. Giao nhiệm vụ cho cháu xong thì Thiệt vào nhà trong đi ngủ còn Hồng ngồi đợi khách.
Một lúc sau có người đàn ông đến nhà Thiệt đưa cho Hồng một túi nilon bên trong có nhiều gói nhỏ ma túy. Hồng cầm túi ma túy này vào nhà giao cho chú mình. Thiệt lấy 4 gói ma túy giấu vào gầm giường, số còn lại đem giấu vào tủ đựng quần áo. Đêm cùng ngày, cảnh sát nhận được tin báo có một số người đang tụ tập tại nhà Thiệt để mua ma túy.
Tiến hành kiểm tra nhà Thiệt, cảnh sát thu được trên giường ngủ của Thiệt có một gói heroin với trọng lượng 0,3g. Lúc này Hồng ở buồng ngủ bên cạnh lấy 4 gói ma túy ném qua cửa sổ hòng phi tang nhưng bị phát hiện.
Tiến hành khám xét, Hồng giao nộp thêm 5 gói ma túy và 2 gói chứa các viên ma túy tổng hợp, 1 lọ đựng chất dẻo màu nâu đen được xác định là thuốc phiện. Tổng cộng, cơ quan chức năng thu được 10 gói heroincó trọng lượng 43,2g, 27 viên ma túy tổng hợp trọng lượng 2,5g; 68,5g thuốc phiện trong nhà Thiệt.
Tại cơ quan điều tra, Thiệt khai lợi dụng bản thân bị tàn tật bẩm sinh, cháu ruột là Hồng cũng bị tàn tật nên Thiệt đón Hồng về nhà mình ở và tìm cách kiếm tiền bằng việc mua ma túy rồi bán cho con nghiện. Cơ quan công an cũng làm rõ Lữ Thị Hồng từng đi tù 8 năm về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.
Tại phiên tòa sơ thẩm, cả hội trường xét xử ai cũng ngạc nhiên khi chứng kiến hai bị cáo ngồi trên xe lăn trước vành móng ngựa. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Lữ Văn Thiệt 11 năm tù giam; Lữ Thị Hồng 13 năm tù giam.
Theo vietbao
Hai chú cháu ngồi xe lăn bán ma túy
Cùng bị liêt, hai chú cháu sông trong một nhà, kiêm ăn bằng viêc buôn bán ma túy.
Bản án tuyên sáng 18/6 của TAND tỉnh Nghệ An xác định, Lữ Văn Thiệt (43 tuổi, trú huyên Quê Phong) trong lúc ngôi chờ người giao ma túy thì buôn ngủ nên dặn cháu ruôt là Lữ Thị Hông (30 tuôi) nhân giúp, "tiên chú sẽ giao sau".
Thiệt vào nhà ngủ còn Hồng ngồi đợi. Lát sau, môt người đàn ông đến đưa cho Hồng túi nylon đựng nhiều gói ma túy. Thiệt lấy 4 gói giấu vào gầm giường, số còn lại bảo Hồng cât trong tủ đựng quần áo.
Đêm cùng ngày, môt sô thanh niên đên nhà Thiêt mua và sử dụng ma túy. Công an đên kiêm tra, thu trên giường của Thiêt môt gói heroin 0,3 gam. Hồng ngủ ở buồng bên cạnh lấy 4 gói ném qua cửa sổ phi tang nhưng bị phát hiên...
Hai bị cáo tại phiên xử. Ảnh: Hải Bình
Tổng cộng, nhà chức trách thu 10 gói heroin (43,2 gam), 27 viên ma túy tổng hợp, 68,5 gam thuốc phiện. Thiêt khai cùng bị tàn tât nên đón Hông vê ở chung, kiêm tiên bằng mua bán ma túy.
Tại phiên xét xử hôm nay, Thiệt và Hồng đều thừa nhận hành vi. HĐXX phạt Thiêt 11 năm tù vê tôi Mua bán trái phép chât ma túy; Hông chịu án 13 năm.
Hông từng 2 lân đi tù (án tông công 8 năm) vê cùng tôi danh.
Theo VNE
Liệt hai chân, ngồi xe lăn vẫn đi bán ma túy TAND thành phố Yên Bái vừa đưa ra xét xử 2 bị cáo Trịnh Xuân Hạnh (SN 1986, trú tại thôn 3, thị trấn Cổ Phúc, Trấn Yên) và Lê Phương Thảo (SN 1986, trú tại thôn 12, xã Việt Thành, Trấn Yên về hành vi "mua bán trái phép chất ma túy". Đối tượng Hạnh khi bị bắt giữ Điều đáng nói...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke
Có thể bạn quan tâm

Hồ nước trong nhất thế giới, nơi du khách phải lau sạch giày dép khi ghé thăm
Du lịch
09:56:36 10/03/2025
Dàn sao 'Interstellar' sau 10 năm: Ai cũng là siêu sao
Hậu trường phim
09:54:05 10/03/2025
Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển: Cặp đôi hot nhất làng pickleball, trên sân ăn ý ngoài đời yêu đương
Sao thể thao
09:51:54 10/03/2025
Nguy hiểm khi tiêm insulin sai cách ở người bệnh tiểu đường
Sức khỏe
09:51:07 10/03/2025
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân
Tin nổi bật
09:07:49 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Chuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sản
Sao châu á
08:32:35 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
Thế giới
08:17:18 10/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai
Phim việt
07:29:21 10/03/2025