Bị kỳ thị do mắc Covid-19

Một thời gian dài, Cortland Cronk là bệnh nhân Covid-19 nổi tiếng nhất, bị gọi là “ người truyền bệnh ”, “tên dối trá”, “kẻ giết người”.

Anh nhận được nhiều lời đe dọa đến nỗi phải chuyển tới Victoria, ở đầu kia đất nước, cách quê hương Saint John hơn 5.700 km. “Họ làm như thể tôi cố tình mắc Covid-19 vậy. Tôi bị dọa giết hàng trăm lần mỗi ngày. Mọi người nói rằng tôi nên bị ném đá công khai”, anh chia sẻ.

Nhân viên kinh doanh du lịch 26 tuổi được nhiều người biết đến sau khi xét nghiệm dương tính nCoV hồi tháng 11 trong chuyến công tác cho Tập đoàn Truyền hình Canada .

Ban đầu, Cronk không có biểu hiện nhiễm nCoV và không cần tự cách ly sau khi trở về từ chuyến công tác. 9 ngày sau, một vài triệu chứng xuất hiện. Anh chủ động đi xét nghiệm, kết quả dương tính. Cơ quan y tế bắt đầu công tác truy vết. Cronk lo sợ mình sẽ thành nguồn lây trong mắt mọi người.

“Saint John rất nhỏ. Chỉ ít lâu nữa thôi người ta sẽ chỉ thẳng tên tôi”, anh nói.

Để ngăn tình huống đó, anh chủ động tiếp cận kênh tin tức CBC và “kể rõ câu chuyện của mình, trước khi mọi người kịp đồn đại”. Toàn bộ F1 của anh đều âm tính. Anh chưa bao giờ bị phạt vì vi phạm các nguyên tắc cộng đồng.

Dù vậy, nhiều người vẫn cáo buộc anh là nguồn lây nhiễm. Đúng thời điểm đó, giới chức y tế thông báo số ca nhiễm toàn tỉnh tăng vọt, Thủ tướng Canada tuyên bố áp lệnh hạn chế du lịch và tụ tập dịp Giáng sinh. Với cộng đồng mạng, Cronk bị coi là “tội đồ”.

Bị kỳ thị do mắc Covid-19 - Hình 1

Cortland Cronk khi đã chuyển đến Victoria, Columbia. Ảnh: NY TImes

Nhiều người Canada tin rằng anh xứng đáng nhận điều này, rằng câu chuyện của anh là bài học cho các bệnh nhân cố tình phá quy tắc, khiến cuộc sống và sinh kế của nhiều người rủi ro. Một số ủng hộ chính phủ công khai danh tính những người làm lây lan dịch bệnh, bên cạnh mức phạt hành chính trước đó.

Số khác cho rằng Cronk là nạn nhân của một thực trạng ngày càng tồi tệ trong nước: kỳ thị người dương tính nCoV. Theo họ, điều này thiếu công bằng và khiến virus khó bị tiêu diệt hơn.

“Chẳng có bài học nào ở đây cả. Tôi bị bêu xấu không vì lý do gì”, anh nói.

Robert Huish, phó giáo sư Đại học Dalhousie ở Halifax, nhận định: “Việc công khai danh tính tưởng chừng hữu ích với cộng đồng, song có tác dụng rất nhỏ trong việc ngăn virus lây lan. Trong trường hợp này, nó gây tổn hại cho con người nhiều hơn”.

Người Canada nổi tiếng tốt bụng, khiêm nhường và công tâm. Tuy nhiên, một năm sau khi đại dịch bùng phát, nhiều người lo ngại đất nước đã bộc lộ mặt tính cách rất khác: phán xét, hoài nghi và thù địch. Kỳ thị người mắc Covid-19 (Covid-shaming) trở thành hiện tượng tại nhiều khu vực. Cộng đồng kêu gọi công bố danh tính người vi phạm quy định cách ly, dù đó là chính trị gia, bác sĩ hay gia đình, hàng xóm của họ.

Randy Boyagoda,giáo sư tiếng Anh tại Đại học Toronto, cho biết: “Chúng tôi không kỳ thị người mắc bệnh, vấn đề nằm ở việc phá luật”. Ông chỉ ra rằng nền tảng phát triển của Canada là “hòa bình, trật tự và thể chế tốt”.

“Điểm mấu chốt là những quy tắc. Để duy trì quy tắc, chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt. Dân Canada là những người tôn trọng và tuân thủ luật pháp”, ông nói thêm.

Các đường dây nóng khiếu nại trên khắp đất nước tràn ngập báo cáo về người bị nghi vi phạm quy tắc y tế, doanh nghiệp lơ là kiểm dịch, người đến từ bên ngoài đất nước, thành phố với biển số xe lạ. Nhóm hội Facebook đầy rẫy câu chuyện về cá nhân được “gắn mác” nguồn lây virus. Họ bị từ chối phục vụ, bị đuổi khỏi những buổi tụ tập gia đình và tố giác cho cảnh sát, cơ quan y tế công cộng.

Tiến sĩ Ryan Sommers, một trong 8 bác sĩ ở Nova Scotia ký vào bức thư kêu gọi người dân ngừng kỳ thị lẫn nhau, cho biết: “Điều này ảnh hưởng đến khả năng ngăn chặn virus”. Ông lo ngại thái độ của cộng đồng khiến người mắc Covid-19 giấu bệnh, không khai báo y tế.

Bị kỳ thị do mắc Covid-19 - Hình 2

Cronk nhiễm nCoV trong một chuyến đi công tác hồi tháng 11 năm ngoái. Ảnh: NY Times

Nova Scotia là tỉnh có tỷ lệ nhiễm nCoV thấp nhất cả nước, chỉ ghi nhận 18 trường hợp dương tính. Song thay vì an ủi lẫn nhau, mọi người trở nên quá khích, tiến sĩ Sommers nói.

Tại các tỉnh miền đông đất nước, người từ bên ngoài vào phải tiến hành cách ly y tế. Những lời đàm tiếu ở đây không chỉ trôi nổi trên mạng. Trong các cộng đồng nhỏ, “tình đoàn kết nhanh chóng biến thành sự giám sát lẫn nhau”.

Trisha Girouard, cư dân khu vực này, cho biết một thành viên trong gia đình cô đã báo cáo cơ quan y tế sau khi hay tin cô lái xe từ nhà ở New Brunswick, qua biên giới đến Maine để làm y tá. Cô không được mời đến các buổi tiệc cho em bé của gia đình dù đã tuân thủ nguyên tắc tự cách ly. Cảm giác bị kiểm soát bởi một cộng đồng nhỏ khiến cô thấy sợ hãi. Có những ngày, cô không dám bước vào quán cà phê để dùng nhờ phòng vệ sinh, thay vào đó chọn cách tiểu tiện trong chiếc cốc phía sau xe tải.

“Tôi là một người có học thức, nhưng họ dồn ép tôi đến mức đó”, cô chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn khi nhắc tới gia đình mình.

David Barnes, phó giáo sư Đại học Pennsylvania, chuyên gia nghiên cứu lịch sử bệnh truyền nhiễm, cho biết tình trạng kỳ thị trong đại dịch không mới. Khi dịch hạch bùng phát ở châu Âu, người Do Thái trở thành “tội đồ”. Trong đợt dịch tả ở Anh vào thế kỷ 19, dân lao động Ireland bị đổ lỗi. Mỹ từng gọi HIV/AIDS là “bệnh của người đồng tính nam”.

“Chúng ta khiến bản thân cảm thấy an toàn và ưu việt hơn bằng cách gán bệnh tật lên những người khác mình”, ông Barnes nói.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát của ĐH British Columbia hồi tháng 2 cho thấy tình trạng phớt lờ quy định y tế khá phổ biến. Một nửa số người được hỏi thừa nhận họ thường xuyên lui tới quán bar, nhà hàng với người ngoài gia đình. Điều này vốn bị cấm. 60% cho biết họ tuân thủ tốt hơn. Chính trị gia và chuyên gia y tế công cộng khắp đất nước lên tiếng cảnh báo về thái độ kỳ thị, nhưng đối với một số người, đó là chưa đủ.

Chính quyền tỉnh Manitoba bắt đầu công khai tên các doanh nghiệp bị phạt vì vi phạm quy định kiểm dịch hồi tháng 11. Kể từ đó, bản danh sách được cập nhật hàng tuần. Arthur Schafer, giám đốc sáng lập Trung tâm Đạo đức Ứng dụng, Đại học Manitoba, cho biết: “Đối với rất nhiều người, sự khinh miệt của hàng xóm đã là hình phạt”.

Biến chủng nCoV lan nhanh, Nam Phi vượt một triệu ca nhiễm

Nam Phi đã ghi nhận hơn một triệu ca nhiễm nCoV trong bối cảnh biến chủng virus có tên 501.V2 đang lây lan nhanh tại quốc gia này.

Theo số liệu từ trang cập nhật theo thời gian thực World Ometers, Nam Phi hiện ghi nhận 1.004.413 ca nhiễm và 26.735 ca tử vong do nCoV, trong khi 1.038.766 đã hồi phục.

Ca nhiễm toàn quốc vượt một triệu ngay khi Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa kêu gọi cơ quan phụ trách chống Covid-19 của quốc gia họp khẩn cấp. Theo các chuyên gia, biến chủng nCoV ở Nam Phi, có tên 501.V2, dễ lây lan hơn và đã xuất hiện ở nhiều cụm dịch đang tái bùng phát.

Biến chủng nCoV lan nhanh, Nam Phi vượt một triệu ca nhiễm - Hình 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV ở Johannesburg, Nam Phi, hôm 18/12. Ảnh: AFP.

Khi các bệnh viện ở Nam Phi đã quá tải và không có dấu hiệu nước này sắp đạt đỉnh dịch, Tổng thống Ramaphosa dự kiến thông báo áp đặt lại các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19 lây lan.

"Chúng ta không bất lực khi đối mặt với biến thể này. Chúng ta có thể thay đổi hành vi để kiềm chế virus này ít lây lan hơn", tiến sĩ Richard Lessells, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Nam Phi, nói, thêm rằng điều quan trọng nhất là phải tránh tiếp xúc trong nhà và không gian kín.

Tiến sĩ Lessells nhận định một triệu ca nhiễm nCoV là cột mốc nghiêm trọng, song ca nhiễm và tử vong thực thế ở Nam Phi chắc chắn cao hơn nhiều. Ông nói thêm biến chủng 501.V2 đã xuất hiện phổ biến ở các tỉnh ven biển như Western Cape, Eastern Cape và KwaZulu-Natal.

Nam Phi vẫn chưa có vaccine Covid-19, dù Tổng thống Ramaphosa từng nói ông hy vọng 10% trong tổng số 60 triệu dân Nam Phi sẽ được tiêm chủng trong những tháng đầu tiên của năm 2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo01:15Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip01:09Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tắm chung ở Nhật Bản, bắt cóc cô dâu tại Romani và những phong tục độc nhất vô nhị08:42Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tiêm kích Nga chặn trinh sát cơ Mỹ00:21Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz07:00

Tiêu điểm

Nhật Bản không can dự nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan
01:07:02 22/04/2021
Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo
02:55:46 22/04/2021
Cận cảnh siêu biệt thự trị giá 10 triệu đô của con trai ông Trump và bạn gái
09:09:09 22/04/2021
Chị gái mất tích, em gái dành 20 năm đi tìm công lý, phát hiện sự thật ngay cạnh mình
16:15:10 22/04/2021
6 người Israel bị zona nghi do tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer
15:44:22 21/04/2021
Tướng Campuchia vận chuyển trái phép người Trung Quốc
23:21:32 22/04/2021
Cụ bà 90 tuổi bị lừa 32 triệu USD
10:41:26 21/04/2021
Bị bạn gái cũ bắn chết giữa đường phố New York
19:32:49 22/04/2021
Mỹ áp thêm trừng phạt với Myanmar
13:18:44 22/04/2021
'Áo 6 múi' cháy hàng ở Trung Quốc
15:22:07 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Bị bạn Cao Thái Sơn tố nhận vơ Toà thị chính Paris là khách sạn 2500 tỷ nhà mình, Nathan Lee lên tiếng và tuyên bố kiện ngược
08:08:14 23/04/2021
NÓNG: Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong chính thức ly hôn sau bê bối ngoại tình
09:29:36 23/04/2021
Đàm Thu Trang hạnh phúc bên con gái và Cường Đô La
06:27:38 23/04/2021
Sao Việt 'chửi sấp mặt' kẻ chê con mình xấu
06:23:28 23/04/2021
Nathan Lee "khiêu chiến" Cao Thái Sơn: Gom hết đống nhà của em lại không bằng cái móng chân của anh!
08:24:42 23/04/2021
CHẤN ĐỘNG: Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong tuyên bố ly hôn sau 3 năm bên nhau
09:18:42 23/04/2021
Thương tình nên tôi chuyển khoản mừng cưới vợ cũ hẳn 10 triệu đồng, đến khi nhìn tin nhắn trả lại mà tôi "đứng hình"
07:08:02 23/04/2021
Cái kết của 5 sao kiểm soát người yêu quá mức: Seo Ye Ji lộ thêm gần chục phốt, Lâm Tâm Như nhận cái kết bất ngờ
05:59:46 23/04/2021
Bất ngờ với nhan sắc tuổi U60 của 'đệ nhất mỹ nhân' Vương Tổ Hiền
07:55:18 23/04/2021
Thực hư tin đồn Thu Minh và Nathan Lee "cạch mặt" từ năm 2014
08:18:15 23/04/2021

Tin mới nhất

Nợ công Eurozone tăng mạnh do tác động của đại dịch COVID-19

06:45:19 23/04/2021
Năm 2020, mức nợ công của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tăng mạnh do các chính phủ chủ yếu dựa vào các khoản vay giá trị lớn để triển khai các gói hỗ trợ nền kinh tế ứng phó với tác động của đại dịch COVID-19.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/4: Toàn khối có gần 20.000 ca mắc mới; Dịch bệnh tại Lào phức tạp

00:26:14 23/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 22/4, 9 quốc gia ASEAN ghi nhận gần 20.000 ca mắc COVID-19 và 290 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 3.247.223 ca, trong đó 65.408 người tử vong.

WHO và EU phối hợp đánh giá vaccine Sputnik V vào tháng 5

00:23:37 23/04/2021
Các chuyên gia kỹ thuật của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ phối hợp với Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) bắt đầu vòng đánh giá tiếp theo đối với vaccine Sputnik V của Nga vào ngày 10/5 tới.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 22/4

23:59:25 22/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 22/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 144.706.735 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.075.823 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 122....

Đức mở rộng chương trình trình tiêm chủng vaccine

23:57:32 22/04/2021
Đức dự kiến sẽ mở rộng chương trình tiêm chủng vaccine phòng bệnh COVID-19 cho tất cả người người trưởng thành chậm nhất vào tháng 6 tới.

AU hối thúc các nước thành viên sớm sử dụng vaccine được viện trợ

23:55:41 22/04/2021
Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) thuộc Liên minh châu Phi (AU) ngày 22/4 đã kêu gọi các nước thành viên nhanh chóng sử dụng vaccine ngừa COVID-19 đã được viện trợ, không để số vaccine này hết hạn giống như đang xảy ra tạ...

Na Uy cho Thụy Điển và Iceland vay vaccine AstraZeneca

23:53:17 22/04/2021
Bộ Y tế Na Uy ngày 22/4 thông báo sẽ cho Thụy Điển và Iceland vay 216.000 liều vaccine do AstraZeneca sản xuất trong kho của nước này.

Chủ tịch IOC ủng hộ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp tại Tokyo

23:51:44 22/04/2021
Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach ngày 22/4 bày tỏ ủng hộ kế hoạch của Chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp mới tại thủ đô Tokyo, đồng thời khẳng định quyết định này không ảnh hưởng đến Thế vận hội Olympic sắp đ...

Syria nhận lô vaccine đầu từ chương trình COVAX

23:50:03 22/04/2021
Ngày 22/4, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết Chính phủ Syria đã nhận được lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên từ chương trình COVAX - do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khởi xướng, với gần 200.000 liều vaccine do AstraZeneca sản xuất.

Khủng hoảng COVID-19 trầm trọng, người dân Ấn Độ tuyệt vọng lên mạng cầu cứu

23:47:57 22/04/2021
Những lời kêu cứu khẩn cấp, tuyệt vọng trên mạng xã hội cho thấy quy mô khủng khiếp của đại dịch COVID-19 tại Ấn Độ - quốc gia ghi nhận trên 300.000 ca mắc mới mỗi ngày trong thời gian gần đây.

Campuchia triển khai 'chợ di động' phục vụ người dân bị phong tỏa

23:45:57 22/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, chính quyền thủ đô của Campuchia đã cho phép Công ty Virak Buntham chuyển đổi đội xe buýt đang phải ngừng hoạt động của họ thành những “chợ di động” để cung cấp lương thực, thực phẩm với giá hợp lý ...

Mẫu tàu ngầm 'nhà nghèo' mất tích trong lòng biển Indonesia

23:40:55 22/04/2021
Tàu ngầm KRI Langgala là biến thể thuộc lớp Type 209 do Đức sản xuất, từng là khí tài đắt khách nhất của phương Tây do ưu thế giá rẻ.

Nga nói đạt mục tiêu diễn tập gần Ukraine

23:36:44 22/04/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết mục tiêu cuộc diễn tập gần Ukraine đã đạt được và các binh sĩ sẽ trở về căn cứ từ ngày 23/4.

Gặp thống tướng Myanmar, ASEAN ném đá dò đường

23:33:00 22/04/2021
Các chuyên gia không kỳ vọng thay đổi lớn khi ASEAN họp với lãnh đạo quân đội Myanmar nhưng xem đây là bước đi cần thiết đầu tiên cho đối thoại.

Biden tăng gấp đôi mục tiêu giảm phát thải của Mỹ

23:28:46 22/04/2021
Biden tăng gấp đôi tham vọng khí hậu của Mỹ trong hội nghị thượng đỉnh khí hậu, cam kết giảm 50-52% lượng khí thải nhà kính vào năm 2030.

Thủy thủ tàu ngầm Indonesia đủ oxy trong 72 giờ

23:08:18 22/04/2021
Lượng oxy dự trữ trên KRI Nanggala đủ cho thủy thủ đoàn trong 72 giờ sau sự cố nếu thân tàu không bị hư hại, theo hải quân Indonesia.

Hơn 10.000 lính Nga diễn tập gần Ukraine

22:52:15 22/04/2021
40 chiến hạm cùng hơn 10.000 quân nhân Nga tham gia diễn tập trên vùng biển ngoài khơi bán đảo Crimea, giáp Ukraine.

Vờ bắt hộ sâu bọ để sàm sỡ hơn 70 phụ nữ

22:46:33 22/04/2021
Nam công nhân xây dựng nói dối rằng có côn trùng trên người các cô gái và ngỏ ý bắt hộ để sàm sỡ hơn 70 người.

Australia nỗ lực thực hiện cam kết giảm phát thải

22:35:02 22/04/2021
Ngày 22-4, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố, quốc gia này sẽ chi 565,8 triệu đô la Australia (tương đương 436,5 triệu USD) để đồng tài trợ cho các dự án nghiên cứu và thí điểm về công nghệ xanh, trong bối cảnh Canberra nỗ lực...

Australia lý giải hủy thỏa thuận Vành đai và Con đường

22:32:45 22/04/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Australia Dutton lo ngại các thỏa thuận trong Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc được dùng nhằm mục đích tuyên truyền.

Căn cứ hải ngoại Trung Quốc có thể tiếp nhận tàu sân bay

22:19:40 22/04/2021
Căn cứ hải quân Trung Quốc tại Djibouti đã được mở rộng và xây thêm cầu cảng, có khả năng tiếp nhận tàu sân bay của nước này.

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca

22:17:05 22/04/2021
Ủy ban châu Âu đang chuẩn bị một vụ kiện chống lại hãng dược phẩm AstraZeneca nhằm gây áp lực đảm bảo nhận được lô hàng vaccine Covid-19 đã ký cho quý II.

Duterte không dự hội nghị ASEAN về Myanmar

22:15:30 22/04/2021
Tổng thống Philippines Duterte sẽ không dự hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo ASEAN cuối tuần này để bàn về khủng hoảng Myanmar, song không công bố lý do.

Dự kiến, ngành hàng không thế giới lỗ ròng sau thuế 47,7 tỉ USD trong năm 2021

22:15:11 22/04/2021
Ngày 22/4, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho biết các hãng hàng không trên thế giới sẽ phải đối mặt với một năm ảm đạm nữa với mức lỗ nhiều hơn dự báo trước đây.

Tàu ngầm Indonesia có nguy cơ không thể cứu

22:12:33 22/04/2021
Tàu ngầm Nanggala chìm xuống độ sâu khoảng 700 mét, khiến các thiết bị cứu hộ tàu ngầm hiện nay có thể không với tới.

Đồ ăn, thức uống nhập khẩu xuất hiện trở lại tại thủ đô của Triều Tiên

22:12:06 22/04/2021
Sau nhiều tháng gián đoạn thương mại, các sản phẩm nhập khẩu như nước giải khát Coca-Cola và kẹo socola được trông thấy xuất hiện trở lại trên các kệ hàng hóa ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Ấn Độ chìm trong địa ngục Covid-19

22:09:13 22/04/2021
Ấn Độ ghi nhận gần 315.000 ca Covid-19 trong 24 giờ qua, mức cao chưa từng có trên thế giới, khi bệnh viện ở New Delhi lo sợ bệnh nhân có thể chết vì thiếu oxy.

Mỹ cán mốc tiêm 200 triệu liều vaccine Covid-19

21:28:36 22/04/2021
Tổng thống Biden thông báo Mỹ đạt mục tiêu tiêm chủng 200 triệu liều vaccine Covid-19 trước 100 ngày tại nhiệm của ông.

Nga bắt 1.000 người tuần hành ủng hộ Navalny

21:25:23 22/04/2021
An ninh Nga bắt hơn 1.000 người tuần hành trên khắp đất nước, kêu gọi thả lãnh đạo đối lập Navalny do lo ngại sức khỏe của ông.

Có thể bạn quan tâm

Messi từ bỏ cơ hội lập hat-trick, nhường Griezmann ghi bàn

Bóng đá thế giới

09:59:10 23/04/2021
Siêu sao số 10 đã từ bỏ cơ hội lập hat-trick đầu tiên trong hơn 1 năm qua cho Baeca, khi nhường Griezmann đá phạt đền ở chiến thắng 5-2 của đội nhà trước Getafe.

Thanh niên chạy xe Wave cho người lạ 100k đổ xăng chỉ nói “có duyên mời cà phê được rồi”

Đời sống

09:58:15 23/04/2021
Nhiều thành viên mạng xã hội Facebook vừa chia sẻ câu chuyện ấm lòng về hành động nhỏ của thanh niên chạy xe Wave tại cây xăng ở Bình Dương.

Mê mẩn trước vẻ đẹp của mẫu phím cơ DareU A87, giá ngon lành gõ thì "bao chất"

Game offline

09:57:40 23/04/2021
DareU A87 sở hữu tới 4 phiên bản, tất cả đều có vẻ ngoài vô cùng dễ thương và độc đáo có thể đánh gục mọi ánh nhìn. Với giá chỉ khoảng 1,6 triệu VNĐ nhưng hội tủ đủ tất cả yếu tố cho một bàn phím cơ nổi bật, DareU A87 đang khiến anh em ...

Cách làm phở xào thịt bò rau củ nhanh gọn lẹ cho bữa tối dinh dưỡng

Ẩm thực

09:53:01 23/04/2021
Món phở xào thịt bò rau củ sẽ giúp bạn có ngay một món ăn vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt trong nháy mắt.

Chủ tịch Faker "làm content" chơi game kinh dị, nhưng nét diễn "giả trân" đến mức fan cũng... bó tay

Esport

09:52:44 23/04/2021
Không biết cha đẻ của các tựa game kinh dị này sẽ phản ứng thế nào khi chứng kiến cảnh Faker trải nghiệm đứa con tinh thần của mình nhỉ? Ai cũng biết, ngoài LMHT, Faker thường xuyên hứng thú với những tựa game indie dùng để giải trí tro...

Vợ Nick Carter sinh con thứ ba

Sao âu mỹ

09:52:05 23/04/2021
Nam ca sĩ nhóm Backstreet Boys Nick Carter và bà xã Lauren Kitt vừa chào đón em bé thứ ba trong niềm vui xen lẫn lo lắng vì hai mẹ con gặp biến chứng nhỏ.

Cúp Quốc gia 2021: HAGL đụng đối nhẹ, Kiatisuk đo tài "kép phụ"

Bóng đá việt nam

09:50:36 23/04/2021
HAGL của HLV Kiatisuk chỉ cần tung đội hình 2 cũng chiếm thế tiên cơ trong cuộc tiếp đón An Giang trên sân nhà, vòng loại Cup Quốc gia Bamboo Airways 2021.

Bom tấn có khác! Tứ Hoàng Mobile độc chiếm TOP 1 App Store, hàng loạt đối thủ "sừng sỏ" phải ngậm ngùi... hít khói

Game online

09:50:05 23/04/2021
Chẳng cần nhiều thời gian, Tứ Hoàng Mobile đã on TOP ở ngay vị trí khó nhằn nhất của App Store. Bảng xếp hạng của CH Play hay App Store là một nơi rất thú vị để người xem nắm được ứng dụng gì đang là trend tại thời điểm hiện tại.

Bom tấn kinh dị The Conjuring 3 tung trailer khiếp đảm, chứng minh “ma xui quỷ khiến” là có thật?

Phim âu mỹ

09:50:03 23/04/2021
The Conjuring 3 hứa hẹn bùng nổ phòng vé mùa hè này với cốt truyện ma quái, dựa trên một vụ án tâm linh có thật.

Cảnh hôn của Tiêu Chiến với đàn chị hơn 22 tuổi bùng nổ MXH, netizen nức nở "người yêu tôi đỉnh lắm"

Hậu trường phim

09:49:59 23/04/2021
Tiêu Chiến được nhận xét có kỹ năng diễn xuất và đài từ tốt, không hề lép vế khi đứng cạnh các nghệ sĩ gạo cội trong vở kịch Như Mộng Chi Mộng.

Đại gia ngầm: Ngày làm bảo vệ, đêm về nhà vài chục tỷ đi tìm vợ khiến dân tình ngỡ ngàng

Show việt

09:48:05 23/04/2021
Hai nhân vật có ít phút tìm hiểu nhau, gia thế anh bảo vệ khiến dân mạng ngạc nhiên 

Jack mặc vest trắng tóc bồng bềnh để lộ hình xăm ở ngực, nhìn thế nào cũng làm nhớ đến Sơn Tùng M-TP!

Sao việt

09:46:58 23/04/2021
Phong cách của Jack trong lần xuất hiện mới đây khiến dân tình không khỏi liên tưởng tới hình ảnh Sơn Tùng M-TP.

Lý giải nguyên nhân ô tô Trung Quốc nhập khẩu tăng sốc

Ôtô

09:42:57 23/04/2021
Lượng ô tô Trung Quốc nhập khẩu tăng mạnh được Tổng cục Hải quan thống kê chủ yếu là ô tô tải và ô tô các loại khác.

Trương Bá Chi vẫn "bội thu" dù bị loại khỏi show truyền hình vì hát kém

Sao châu á

09:42:16 23/04/2021
Trương Bá Chi bị loại khỏi show Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng nhưng cũng nhờ có chương trình này mà độ phủ sóng của cô sau một thời gian dài vắng bóng được hâm nóng thành công.

Không ở lại mừng sinh nhật Nữ hoàng, Harry còn có hành động phũ phàng với cha sau tang lễ ông nội, Meghan bị nghi đứng sau tất cả?

Netizen

09:41:50 23/04/2021
 Thái tử Charles được cho là không có cơ hội để nói chuyện riêng với con trai. Lý do được đưa ra khiến dư luận càng thêm chỉ trích nhà Sussex.