Bí kíp luyện thi hiệu quả

Nhiều giáo viên có kinh nghiệm trong việc ôn thi tốt nghiệp THPT đưa ra lời khuyên: Các em cần sắp xếp thời gian ôn tập giữa các môn phù hợp; có kế hoạch chi tiết cho từng môn, tránh học tủ; chú ý bảo đảm sức khỏe, tâm lý thoải mái…

Bí kíp luyện thi hiệu quả - Hình 1

Học sinh Trường THCS – THPT Đào Duy Anh ôn luyện kiến thức. Ảnh: Phan Nga

Lập kế hoạch ôn tập

Thầy Đặng Ngọc Ngận, Tổ trưởng Tổ Ngữ văn Trường THPT Phạm Phú Thứ (Quận 6 – TPHCM) cho biết: HS phải sắp xếp thời gian ôn tập thật khoa học. Tránh tình trạng không tập trung ôn tập hoặc quá ôm đồm, ôn thi quá nhiều mà quên việc bảo đảm sức khỏe cho bản thân. Nói như vậy để thấy rằng, các em vẫn còn thời gian chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPTsắp tới. Nếu ai đó chưa thực sự kỹ lưỡng từ những ngày đầu năm, nhưng để đạt kết quả tốt cần phải gấp rút hơn để bù đắp kiến thức còn thiếu hụt trước khi bước vào kỳ thi.

Ngoài việc lập kế hoạch ôn tập, theo thầy Đặng Ngọc Ngận, các em cần có thái độ tích cực, tâm thế học tập tốt nhất. Sau các buổi học, hãy dành thời gian tự học nhiều hơn, cũng như tham khảo thêm những bài tập nâng cao khi đã nắm chắc kiến thức cơ bản. Đồng thời, thầy Ngận nhấn mạnh rằng học trò khối 12 hãy lập cho bản thân thời khóa biểu ôn thi. Ôn tập ở đây là nắm lại kiến thức đã học và khắc sâu, củng cố kiến thức lại một lần nữa thật chắc chắn. Cần tìm cho mình phương pháp ôn tập phù hợp nhất và phải nhớ tập trung để hiểu vấn đề chứ không phải là học thuộc lòng kiến thức. Khi các em thật sự hiểu bài, sẽ có những kỹ năng để vận dụng giải quyết vấn đề tương tự.

Liên quan đến kỹ năng ôn tập sao cho hiệu quả, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Châu, giáo viên Trường THPT Đông Đô (quận Bình Thạnh) cho biết: Các em nên nắm vững kiến thức, học dần, đừng để dồn đến thi mới học. Phải sắp xếp thời gian cho từng môn, tránh học tủ, học phải hiểu và nắm vấn đề… Học bài nào nắm chắc nội dung bài đó, nhớ ghi chép cẩn thận nội dung giáo viên nhấn mạnh trong bài. Ở những tiết học trực tuyến, các em vẫn có thể đặt câu hỏi với giáo viên về các vấn đề mình còn mơ hồ để được giải đáp, hoặc ghi chú lại và trao đổi với giáo viên bằng nhiều hình thức sau tiết học. Khi học bài nào, HS nên cập nhật kiến thức thực tế vào bài học ấy và kết hợp kiến thức của các môn tổ hợp chọn để đăng ký thi.

Riêng đối với môn Giáo dục công dân, cô Hồng Châu cho rằng: Kiến thức của môn học không khó, tất cả là những vấn đề rất gần gũi và thiết thực trong cuộc sống hàng ngày và mọi người đều cần phải rèn luyện trong mọi lĩnh vực, hoàn cảnh. Liên hệ bản thân trong mỗi bài học, từ đó từng bước tự hoàn thiện mình trở thành công dân gương mẫu và vận dụng điều đó đưa vào bài làm giúp bài thi đạt kết quả tốt nhất.

Giữ sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái

Theo thầy Đặng Ngọc Ngận, trong quá trình ôn thi, HS cũng cần quan tâm đến thực phẩm giúp cho não hoạt động tốt hơn, tăng cường trí nhớ và nên dành thời gian thư giãn. Các em có thể lựa chọn cho mình thể loại nhạc phù hợp, có được quá trình cảm thụ, hiểu, đánh giá yêu thích và thưởng thức nghệ thuật, từ đó nảy sinh nhu cầu hoạt động sáng tạo và tạo ra được những giá trị thẩm mĩ, rất có lợi cho việc tạo ra năng lượng để học tập các môn học. Đặc biệt, HS không thức quá khuya để học bài, cần ngủ đủ giấc và tập thể thao tạo sự thoải mái, giữ sức khỏe cho bản thân.

Liên quan đến việc ôn tập, thầy Trần Minh, Trường THCS – THPT Đào Duy Anh (Quận 6) khuyến cáo: Các em nên xây dựng kế hoạch ôn tập với các chuỗi kiến thức được sắp xếp theo chủ đề, bám sát chương trình lớp 12 và nội dung kiến thức có tính kế thừa từ lớp 10, 11 nhằm trợ giúp để nắm vững kiến thức cơ bản lớp 12. Mục đích của việc ôn tập là để hệ thống, củng cố, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng nên cần học theo chủ đề. Có thể lập bảng tổng kết ngắn gọn hoặc vẽ sơ đồ tư duy để dễ ôn tập, nắm vững các nội dung cốt lõi cũng như các vấn đề cần giải quyết của mỗi chủ đề. Cần chú ý đến các dạng bài, đề tham khảo mà thầy cô hướng dẫn.

Cụ thể với môn Địa lý, thầy Minh cho rằng: Nắm chắc kiến thức cơ bản, ôn tập theo chủ đề, chủ điểm nhưng cần rèn thêm kỹ năng sử dụng Atlat để ôn tập. Đồng thời chú ý rèn luyện kỹ năng nhận xét, phân tích bảng số liệu và biểu đồ. Và điểm quan trọng là khi có đề minh họa, thầy cô thường đưa ra định hướng ôn tập phù hợp theo chủ đề, làm các dạng đề, các em phải tham khảo kỹ. Tuy nhiên, phải nhớ rằng, đề mang tính chất tham khảo và định hướng chủ đề ôn tập, nên cần có sự linh hoạt, tránh tình trạng học tủ.

Đề thi trắc nghiệm có khả năng bao quát chương trình, kiến thức kiểm tra rộng hơn so với thi tự luận, vì thế học tủ là điều cấm kỵ. Ở mỗi vấn đề quan trọng chỉ cần nắm “từ khóa” nói lên nội dung của vấn đề đó chứ không nên học thuộc lòng. Ngoài những nội dung mà Bộ GD&ĐT đã giảm tải, HS không được bỏ bất kỳ phần nào trong sách giáo khoa lớp 12, từ kênh chữ đến kênh hình, kể cả bài đọc thêm, bài thực hành.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự phát triển

Vào lúc 15 giờ hôm nay 14.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2020 môn GDCD tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2020 hôm nay sẽ phát sóng chuyên đề thứ 8 của môn GDCD do cô Võ Thị Hậu, Tổ trưởng tổ GDCD Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn.

Chuyên đề 8 là chuyên đề cuối cùng trong các chuyên đề ôn tập môn GDCD có chủ đề Pháp luật với sự phát triển của công dân và đất nước. Theo đó giáo viên sẽ hướng dẫn ôn tập kiến thức trọng tâm: Kiến thức cơ bản về các quyền học tập, quyền sáng tạo và quyền được phát triển; pháp luật với quyền tự do kinh doanh, với vấn đề xã hội, môi trường và quốc phòng an ninh.

Học sinh có thể xem lại các chuyên đề ôn tập của môn GDCD cùng các môn toán, ngữ văn, vật lý, hóa học, sinh học tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên

Chương trình do những giáo viên có kinh nghiệm của TP.HCM đang giảng dạy tại các trường THPT: chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1), Marie Curie (Q.3)... hướng dẫn.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự phát triển - Hình 1

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2020 có sự tài trợ, đồng hành của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Chương trình sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi THPT...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CHẤN ĐỘNG: Xôn xao ảnh thiếu nữ 17 tuổi bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức, ép tắm rửa loại bỏ bằng chứng03:32Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi là 2 nghệ sĩ nổi tiếng cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi người Anh03:09CHẤN ĐỘNG: Lộ ảnh 2 nghệ sĩ Việt bị còng tay ở "nhà đá" vì cưỡng hiếp, lộ bằng chứng không chối cãi03:24Phiên tòa xét xử Tịnh Thất Bồng Lai: Thầy ông nội ngồi xế hộp, loạt biểu cảm khó đỡ gây bật cười03:40Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi Kiều Thanh, Kim Oanh, "hai nghệ sĩ Việt" là "vô loài"03:10Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi "2 nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp gái Tây 17 tuổi là ung nhọt03:20Vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ lộ diện cùng con trai kín tiếng, ngoại hình của thiếu gia gây ngỡ ngàng07:42Sau 1 ngày, cụ ông nằm khóc bên ruộng dưa hấu nhận được 65 triệu đồng từ mạnh thường quân03:05Ông Dũng Lò Vôi đăng ảnh bà Hằng sau khi vợ bị gia hạn tạm giam, sự thật đằng sau gây phẫn nộ00:57Cư dân mạng không ngừng mỉa mai khi Khoa Pug tiết lộ tăng thêm 1cm sau khi phẫu thuật kéo dài chân43:34Chân dung vợ Hồng Đăng: Bị chê kém sắc nhưng đảm đang, tin tưởng chồng tuyệt đối, kinh doanh giỏi 03:35Chồng Trang Nemo mắng Hồ Ngọc Hà “thâm hiểm”, đáp trả khi bị bơ đẹp ở sự kiện: “Không có gì quê hết”03:44Âu Hà My và Midu: 2 cô giáo gây tranh cãi vì “nghiện” khoe body bốc lửa, lận đận tình duyên04:10Cô dâu 63 tuổi hiếm hoi lộ diện cùng chồng sau ồn ào qua đời: Nhìn như gái 2003:12Thiếu nữ 17 tuổi đổi đời, nổi tiếng nhờ sau khi khiến hai ngôi sao suýt ngồi tù03:59Lý Tử Thất hầu tòa, nguy cơ trắng tay03:43Duy Minh "Người ấy là ai" chính thức lên tiếng khi bị tố "bắt cá nhiều tay", quá khứ lăng nhăng03:46Phản ứng của CĐM khi VTV đưa tin về đường dây tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha, 4000 người mắc bẫy00:51Xôn xao hình ảnh Huấn Hoa Hồng nhập viện, phải ngồi xe lăn, biết nguyên nhân CĐM không khỏi sốt sắng04:22Hà Nội: Cô gái tố 'hàng xóm' nửa đêm đến gọi cửa, để lại thư xin được 'ngủ cùng em đêm nay'03:49

Tiêu điểm

Gặp thầy giáo chủ nhiệm được học trò tổ chức 'lễ bàn giao xe' gây bão mạng xã hội
21:32:44 04/07/2022
Giáo viên KHTN nói gì nếu phải kiêm nhiệm công việc khác vì ít HS chọn học?
08:28:28 05/07/2022
Thi THPT 2022: Giữ tâm lý vững vàng trong phòng thi
08:01:19 05/07/2022
Chưa lọc ảo nhưng thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển, lãnh đạo trường ĐH lý giải
08:12:45 04/07/2022
6 'bí kíp' cho bài thi tốt nghiệp Ngữ văn của thầy giáo trường chuyên
08:21:35 04/07/2022
Con gái đạt học sinh giỏi cấp thành phố, góa phụ nghèo nửa mừng nửa lo
07:58:10 04/07/2022
Gấp rút chuẩn bị cho 1 kỳ thi an toàn, nghiêm túc
08:15:10 04/07/2022
Mẹ nội trợ chia sẻ bí quyết dạy con học tiếng Anh theo kiểu 'con nhà nghèo'
08:18:12 04/07/2022
Chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT của các cựu thủ khoa
08:38:13 04/07/2022
Nâng cao tính chiến đấu trong giảng dạy lý luận Mác - Lênin
08:46:22 04/07/2022

Thông tin đang nóng

Đại gia Dũng Lò Vôi đi thăm vợ ở tù, bà Phương Hằng khóc nức nở vì nhớ con và Đại Nam?
07:37:01 05/07/2022
Kiều Thanh xóa bài viết liên quan đến Hồng Đăng, dân mạng đề nghị tước danh hiệu
07:31:49 05/07/2022
Vì sao Kim Kardashian và nhiều sao nữ hạng A lại si mê Pete Davidson
06:25:16 05/07/2022
Chồng sắp cưới của Lê Âu Ngân Anh sở hữu profile "khủng", hé lộ ảnh nàng hậu diện váy cưới xinh đẹp
09:07:38 05/07/2022
Mẹ Hồ Hoài Anh mất liên lạc với con trai, Học viện Âm nhạc Quốc gia liền đưa ra thông báo khẩn
09:07:45 05/07/2022
Tiếp tục lộ ảnh Thúy Vân đội vương miện tím quyền lực: Nhắm thẳng Hoa hậu Hoàn vũ chứ còn gì nữa!
07:20:07 05/07/2022
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Biến chủng BA.4, BA.5 của Omicron đã xuất hiện tại TP.HCM
09:32:22 05/07/2022
Suri 10 năm sau ngày cùng mẹ thoát khỏi Tom Cruise: Công chúa bỏ vương miện thành tiểu mỹ nhân, sống ra sao khi xa bố?
08:37:47 05/07/2022
Lưu Hương Giang ngồi bệt dưới sàn xắn quần cho Hồ Hoài Anh, dành sự ưu tiên cho chồng giữa tâm bão
09:26:08 05/07/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh bị tung ảnh vợ con lên mạng: Cần phải bị xử lý bằng các chế tài
08:20:50 05/07/2022

Tin mới nhất

Thí sinh, phụ huynh ký cam kết không để lộ lọt đề thi tốt nghiệp, có cần thiết?

08:23:20 05/07/2022
Thí sinh phải tuân thủ Thông tư Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không cần thiết phải ký cam kết không để lộ lọt đề thi

'Người đưa đò' của các vận động viên bơi Nghệ An

08:21:26 05/07/2022
Thắp lửa niềm đam mê Phổ cập môn bơi. Huấn luyện viên Lê Xuân Cường trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi để phòng, chống đuối nước. Ảnh: Đức Anh

Ngăn ngừa vấn nạn tự tử bằng lá ngón

08:14:59 05/07/2022
Thời gian qua, mặc dù các cấp, các ngành chức năng và chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, tuy nhiên, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên vẫn thường xuyên xảy ra các vụ...

Lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022

07:56:52 05/07/2022
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2022, các thí sinh Trung học phổ thông phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và một bài tổ hợp

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

07:54:34 05/07/2022
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn trong hai ngày 7 và 8-7. Đến nay, các địa phương đã hoàn tất các khâu để chuẩn bị cho kỳ thi

Phòng GD Minh Hóa không biết hiệu trưởng, hiệu phó chưa có quyết định tuyển dụng

07:52:28 05/07/2022
Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa, việc bổ nhiệm hiệu trưởng, hiệu phó, phòng chỉ có ý kiến về chuyên môn, việc tuyển dụng do phòng Nội vụ

'Mẹo' lấy điểm ở bài thi trắc nghiệm

08:50:44 04/07/2022
Các kỳ thi trắc nghiệm thường dựa trên khả năng nhận biết sự kiện của thí sinh. Các bài thi khách quan có thể khác nhau về phong cách

Vì sao ĐH quốc gia, ĐH vùng bỏ qua ưu thế của mô hình đại học đa lĩnh vực?

09:18:49 03/07/2022
TS Lê Viết Khuyến: Trong các đại học quốc gia, đại học vùng, các trường thành viên hoạt động gần như hoàn toàn độc lập nên không thể phát huy sức mạnh tổng thể

Học sinh Hải Phòng chuẩn bị tâm thái tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

09:13:20 03/07/2022
Đếm ngược 3 ngày nữa diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, học sinh Hải Phòng cân đối thời gian học và nghỉ ngơi để sẵn sàng bước vào kỳ thi

Có 2 kiểu học sinh 'học giỏi ngầm' nhưng ít người nhìn ra

09:10:56 03/07/2022
Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình học hành giỏi giang, thi đâu đỗ đấy, luôn xếp thứ hạng cao trong lớp. Vì vậy, đôi khi cha mẹ áp lực thành tích cho con, lấy điểm số để đánh giá kết quả học tập. Tuy nhiên, một đứa trẻ đạt điểm thấp chư...

Cuối kỳ, cuối năm GV mới nhận xét, vậy HS điều chỉnh thái độ, điểm số kiểu gì?

09:05:41 03/07/2022
Nhận xét để học sinh điều chỉnh thái độ, hành vi để cố gắng phấn đấu là trong quá trình học tập chứ để đến cuối kỳ, cuối năm thì nhận xét đâu còn tác dụng gì

Thầy giáo ở Quảng Nam 21 lần hiến máu

09:03:35 03/07/2022
Không chỉ 21 lần hiến máu cứu người, người thầy xứ Quảng còn là cầu nối giúp các bạn học sinh nghèo nhận được những món quà ý nghĩa

Văn hóa số - 'chìa khóa' để chuyển dịch số thành công

09:01:40 03/07/2022
Thực tế cho thấy, nhu cầu hoạt động trên các nền tảng số ngày càng tăng lên trong bối cảnh nước ta đang trong quá trình phục hồi nền kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19

Hỗ trợ học sinh Hà Tĩnh hoàn cảnh khó khăn trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT

08:58:32 03/07/2022
Hướng tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường THPT ở Hà Tĩnh đang thắp lửa phong trào tình nguyện tiếp sức mùa thi cho học sinh khó khăn bằng các hoạt động phong phú như: quyên góp, kêu gọi nguồn lực, hỗ trợ kiến thức, vật chất, tinh thầ...

Nam sinh 2k3 điển trai như tài tử tái hiện style chụp ảnh thập niên 90, mới năm nhất đã làm 3 công việc

10:13:03 02/07/2022
Thời gian gần đây, phong cách chụp ảnh thập niên 90 đã trở thành trào lưu sống ảo mới của nhiều bạn trẻ. Người chụp thì nhiều, tuy nhiên để khiến bộ ảnh trở nên viral và được nhiều người đón nhận không phải là chuyện dễ

Phương pháp giáo dục đạo đức khác biệt của Trường Quốc tế Nhật Bản

09:00:10 02/07/2022
Với tư tưởng giáo dục lấy nhân cách làm cốt lõi, Trường Quốc tế Nhật Bản đã tạo nên nhiều khác biệt trong việc bồi dưỡng đạo đức, giúp mỗi học sinh đều trở thành một tấm gương sáng về nhân cách và tri thức

Chuyện về nữ phó giáo sư đầu tiên của Trường đại học Đồng Nai

08:46:39 02/07/2022
PGS-TS Huỳnh Bùi Linh Chi hiện là Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo Trường đại học Đồng Nai. Từ một giáo viên dạy THPT, cô đã không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học và trở thành nữ phó giáo sư đầu tiên của nhà trường

Học sinh bị 'đẩy' đi, nhồi sang nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia: Lãnh đạo quận Hoàng Mai chỉ đạo dừng, dưới không nghe?

08:31:10 02/07/2022
Ông Nguyễn Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết quận đã chỉ đạo dừng cả phân tuyến học sinh lớp 1 khu vực HH3A, HH3B, HH3C, không nhồi về trường Chu Văn An, nhưng thực tế không diễn ra như vậy

Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm 'ăn chặn' tiền học sinh

07:42:00 02/07/2022
Giá SGK mới tăng cao đang tạo thêm áp lực cho không ít gia đình có con em đi học, đặc biệt, với các phụ huynh ở khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn

Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT: Quan trọng nhất vẫn là con người

07:39:53 02/07/2022
Để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 nghiêm túc, an toàn, hiệu quả, quan trọng nhất vẫn là người thực hiện.Do vậy Đắk Nông cần rà soát kỹ các khâu chuẩn bị trước khi thí sinh bước vào phòng thi, chủ động xử lý các tình huống có thể ph...

Có thể bạn quan tâm

Bộ Văn hóa thông tin nóng về Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh giữa ồn ào, tiết lộ thêm tình tiết mới

Sao việt

12:33:15 05/07/2022
Hiện tại những thông tin mới nhất về NS Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả cũng như dư luận cả nước

Việt Nam và Mexico xúc tiến hợp tác thương mại, kinh tế và đầu tư

Đời sống

12:28:07 05/07/2022
Ngày 4/7, đoàn doanh nghiệp Việt Nam gồm 23 doanh nhân, do Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải dẫn đầu, đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Mexico tại thủ đô Mexico City, nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác thương mại, kinh tế v...

Làm bánh bao kim sa nhân trứng muối tan chảy

Ẩm thực

12:23:31 05/07/2022
Sở hữu lớp nhân vàng ươm, tan chảy trong miệng, bánh bao kim sa có thể phù hợp cho các món ăn sáng hay bữa phụ cho cả gia đình

Cặp vợ chồng đi bộ xuyên quốc gia từ Pháp đến Thái Lan: Thoát chết thần kỳ sau tai nạn xe, lên kế hoạch chinh phục cả châu Á

Du lịch

12:21:11 05/07/2022
Cặp vợ chồng người Pháp Guillaume Perdigues và vợ Vanessa Mapp đã đi bộ qua 22 quốc gia trong 12 tháng, trải dài từ Pháp đến Thái Lan

Cận cảnh Kia Sportage Signature X-Line 2022 gần 1,1 tỷ tại Việt Nam

Ôtô

12:18:05 05/07/2022
Kia Việt Nam đã chính thức giới thiệu Kia Sportage 2022 hoàn toàn mới, tuy nhiên những chiếc xe đầu tiên chỉ vừa về đến đại lý trong vài ngày gần đây

Rating ‘Why Her?’ sụt giảm vì chuyện tình yêu của Seo Hyun Jin và Hwang In Yeop?

Phim châu á

12:14:16 05/07/2022
 Từng được đánh giá là bộ phim truyền hình chất lượng nhất nhì thời điểm hiện tại nhưngg Why Her? lại đang ghi nhận sự sụt giảm rating qua từng tập

Ngọc Lan xúc động trước chàng trai hi sinh chăm vợ khuyết tật bẩm sinh

Show việt

12:09:41 05/07/2022
 Bỏ nhà đi vì gia đình không chấp nhận con dâu khuyết tật, vợ chồng nghèo tự lực vươn lên, tình cảm sắt son sau nhiều sự cố khiến Ngọc Lan, Quốc Thuận ngưỡng mộ. 

Lisandro Martinez năn nỉ Ajax cho đến MU

Bóng đá thế giới

12:08:50 05/07/2022
Hậu vệ đa năng Lisandro Martinez được cho đã cầu xin Ajax hãy để anh sang Premier League, tái ngộ thầy cũ Erik ten Hag ở MU

Cư dân mạng tìm ra chi tiết ‘khó chối cãi’ việc Sơn Tùng M-TP và Hải Tú đã ‘đường ai nấy đi’

Nhạc việt

12:06:33 05/07/2022
Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng hoài nghi rằng Sơn Tùng và Hải Tú cố tình làm vậy để tạo tăng tương tác cho MV There s no one at all mà nam ca sĩ vừa công chiếu vào 00 giờ ngày 5/7

Dương Dương và Vương Sở Nhiên lộ cảnh tình tứ ở hậu trường, CĐM nhanh chóng “chèo thuyền”

Sao châu á

11:59:36 05/07/2022
Những khoảnh khắc hậu trường hé lộ những phân cảnh cực ngọt của Dương Dương và Vương Sở Nhiên trong Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi đang gây sốt cộng đồng mạng vì quá đẹp đôi

Trung vệ U23 Thái Lan bị đội bóng Đan Mạch đem cho mượn

Bóng đá việt nam

11:54:54 05/07/2022
Trung vệ U23 Thái Lan Jonathan Khemdee vừa bị đội bóng của Đan Mạch là Odense Boldclub (OB) đem cho mượn tại CLB Naestved ở giải hạng dưới

Thứ trưởng Bộ Y tế: Ca mắc và tử vong tăng trong 4 tuần qua nhưng người dân rất chủ quan

Sức khỏe

11:48:31 05/07/2022
Khi có biến chủng mới trên thế giới và tại Việt Nam, các ca mắc và tử vong tăng cao trong 4 tuần qua, nhưng thái độ lơ là chủ quan, mất cảnh giác của người dân ngược lại rất cao , Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cảnh báo