Bị kiện, Tổng thống Donald Trump tính bán khách sạn ở Washington DC
Tập đoàn Trump Organization của tổng thống Mỹ đang xem xét bán khách sạn Trump International Hotel tại thủ đô Washington DC.
Theo CNN, Eric Trump – con trai của tổng thống Mỹ, giữ chức phó chủ tịch Trump Organization – cho biết công ty đã thuê hãng bất động sản JLL để hỗ trợ việc bán Trump International Hotel. “Từ khi mở cửa, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm rất lớn về khách sạn này. Là công ty bất động sản, chúng tôi sẵn sàng xem xét mọi khả năng”, Eric Trump cho biết.
Con trai ông Trump không tiết lộ giá rao bán Trump International Hotel, nhưng nhiều khả năng bất động sản này rất đắt. Khách sạn của ông Trump nằm trong tòa nhà Old Post Office trên đại lộ Pennsylvania, ở khu vực giữa Nhà Trắng và đồi Capitol.
Ước tính tổng thống Mỹ kiếm được 80 triệu USD từ hoạt động kinh doanh của khách sạn kể từ khi bước vào Nhà Trắng. “Nhiều người phản đối việc gia đình tôi kiếm được nhiều tiền từ khách sạn này, do đó chúng tôi sẵn sàng bán nó”, Eric Trump giải thích.
Video đang HOT
Khách sạn Trump International Hotel nằm rất gần Nhà Trắng. Ảnh: Getty Images.
Ông Trump từ chức ở các công ty của ông trước khi lên làm tổng thống và chuyển tài sản vào một quỹ ủy thác. Nhờ đó, ông vẫn nhận được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của các công ty này, bao gồm khách sạn ở Washington DC.
Đã có một số nghị sĩ và tổ chức đâm đơn kiện ông Trump tội vi hiến. Theo họ, việc ông chủ Nhà Trắng sở hữu khách sạn ở Washington DC vi phạm quy định cấm tổng thống nhận quà hoặc tiền từ các chính phủ nước ngoài mà không có sự chấp thuận của Quốc hội.
Những người phản đối khẳng định từ khi ông Trump lên nắm quyền, hàng loạt lãnh đạo các công ty dầu khí và súng đạn, thành viên Quốc hội và phái đoàn quan chức nước ngoài đã đến nghỉ tại khách sạn Trump International Hotel để “lấy lòng” ông chủ Nhà Trắng.
Theo Zing.vn
TT Trump giải thích về bức ảnh lộ tiền nhét trong túi quần
Giải thích cho bức ảnh lộ 20 USD nhét trong túi quần sau, Tổng thống Trump cho biết ông thường xuyên mang theo tiền mặt để "boa" cho các khách sạn.
Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bước lên chuyên cơ Air Force One ở Mountain View, California, hồi đầu tuần này, phóng viên ảnh của Reuters đã ghi lại được khoảnh khắc cơn gió thổi bay tà áo, để lộ tờ tiền 20 USD đang được nhét hờ vào túi quần sau của ông.
Tối 18/9, trên đường quay trở lại Washington, Tổng thống Trump lý giải cho phóng viên về bức ảnh. Ông nói mình không dùng ví vì không sử dụng thẻ tín dụng, nhưng tổng thống Mỹ thích để lại tiền thưởng bằng tiền mặt ở khách sạn, theo Washington Post.
Bức ảnh của phóng viên Reuters ghi lại khoảnh khắc gió thổi bay tà áo, để lộ tiền trong túi quần sau của Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters.
Một phóng viên đặt câu hỏi liệu ông Trump có thường xuyên mang theo tiền mặt trong túi không. Tổng thống Mỹ đáp: "Có chứ! Có chứ!" và lấy một tờ tiền ra khỏi túi, giơ nó lên cho các phóng viên xem.
"Tôi không thể mang theo ví, vì tôi đã không phải sử dụng thẻ tín dụng trong một thời gian dài. Tôi thích để lại tiền thưởng cho khách sạn. Tôi thích mang theo chút gì đó", ông Trump nói.
"Tôi thích để lại tiền thưởng cho khách sạn. Có lẽ một tổng thống không nên làm điều đó, nhưng tôi thích để lại tiền boa cho khách sạn", tổng thống Mỹ nói thêm.
"Ồ, điều đó khá là vui đấy. Thế cái áo khoác bị thổi bay lên à?", ông Trump hỏi và nhận xét rằng phóng viên báo có "máy ảnh tốt thật".
Theo Zing.vn
Doanh nghiệp của ông Trump thua lỗ hơn 1 tỷ USD trong 10 năm Số tiền các doanh nghiệp của tỷ phú Trump thua lỗ nhiều đến mức ông có thể tránh trả thuế thu nhập 8 trong số 10 năm giai đoạn 1985-1994. Tờ New York Times cho biết họ đã thu thập được một số tờ khai trong hồ sơ thuế của ông Trump từ Sở Thuế vụ liên bang. Theo hồ sơ, chỉ tính...