Bi kịch trong ngôi nhà có năm mẹ con cùng lĩnh án vì “hàng trắng”
Tôi ân hận không chỉ riêng với án tù chung thân của mình mà còn ân hận vì đã để bốn đứa con sa ngã và tất cả đều chịu cảnh lao tù.
Bi kịch nghèo đói
Tôi quê ở xã Thủ Sĩ (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên). Khi còn là một thiếu nữ, tôi trốn nhà, làm cô giữ trẻ ở tỉnh Quảng Ninh. Sau đó, vì công việc khó khăn, tôi về Lạng Sơn làm ở một công ty xây dựng và lập gia đình.
Vào năm 1985, chồng tôi bị ung thư nên hai người phải chuyển về quê sinh sống. Tôi một tay lo thuốc thang cho chồng, chăm sóc con cái. Bệnh đeo đẳng 10 năm trời, chồng mất để lại cho tôi năm đứa con nhỏ nheo nhóc và một ngôi nhà tàn tạ.
Do cuộc sống khó khăn, nghèo đói, có người mách mối đi tìm vàng, mấy năm sau tôi đem theo ba con lên Na Rì (tỉnh Bắc Cạn) tìm vàng mong có một cơ hội đổi đời. Ở đó, tôi thuê nhà, làm giò chả bán và bắt mối thân quen với những cai thầu. Sau khi có một mối quan hệ nhất định, tôi chuyển đi làm cai.
Khi cảm thấy đã đủ giàu có, lại sợ những cơn mưa lũ bất ngờ đổ về, tôi mang các con về quê tậu đất và chuẩn bị lấy vợ cho cậu cả. Có vàng tức là giàu rồi, tôi định sẽ xây cho mỗi con một cái nhà. Thật chẳng may mắn, cậu em tôi đã mắc nghiện và rủ rê thằng con thứ hai tên H. của tôi cùng hút, nó thành ra nghiện. Xã tôi ngày đó nghiện ngập nhiều lắm.
Tôi bắt con bỏ, nó nói bỏ khó lắm. Tôi dỗ nó là bỏ dần, không cần phải bỏ ngay. Cháu có nghe, làm tôi mừng thầm. Bằng cách là giảm liều lượng của mỗi lần dùng theo từng ngày. Ví như trước đây, H. dùng 100 ngàn đồng thuốc/ngày thì cứ bớt dần, cho đến khi chỉ còn 10 ngàn đồng/ngày, công việc đã gần như thành công. Sau đó, tôi kêu H. lên Tuyên Quang làm ăn cho con quên môi trường nghiện ngập.
Thế nhưng, buổi sáng của ngày lên đường (tháng 4/1998), H. bị vật vì nhớ thuốc. Vì thương con đau đớn, tôi đã bơm cho con 2cc để đỡ nhớ. Cũng chính buổi sáng định mệnh đó, tôi bị công an bắt vì tội “Tàng trữ chất ma túy” và mấy giờ sau H. cũng bị tóm gọn.
Sau đó, tôi bị kết án 42 tháng tù giam và H. thì bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Cũng chính thời gian này, vì ở trong tù, nên tôi không kèm cặp, dạy bảo những đứa con còn lại nên lần lượt các con của tôi đều nghiện, nhúng đời mình vào thế giới đen tối.
Video đang HOT
Cuối năm 2000, tôi được ra tù thì mấy năm sau các con bị bắt vì buôn bán ma túy và chịu sự trừng phạt của pháp luật. Con trai cả bị bắt năm 2006, hiện ở trại giam ở Hà Nam; con trai thứ bị bắt năm 2007, hiện ở trại giam ở Hải Dương; cô con gái út cũng tàng trữ ma túy và bị bắt vào năm 2007. Về phần H., sau khi hoàn thành việc cai nghiện, H. được thả nhưng rồi cũng dính vào lao lý cũng vì ma túy.
Ma túy đã phá nát tương lai của chính tôi và các con của mình (Ảnh minh họa)
Hai bánh ma túy oan nghiệt
Trước nỗi đau đớn các con đi tù vì ma túy, tôi lầm lũi sống và kiếm tiền thăm nuôi các con. Tuy nhiên, cuộc sống hậu những ngày ra tù vô cùng khó khăn đối với tôi. Tiền kiếm được quá ít ỏi khiến tôi lúc nào cũng u uất, sầu não.
Tuy nhiên, vào một buổi sáng, tôi bất ngờ nhặt được một cái làn nhựa có hai bánh ma túy lớn. Lúc này, tôi nghĩ mình sẽ đem bán hai bánh ma túy này để lấy một số tiền lớn. Ngoài việc lấy vốn làm ăn, tôi sẽ dành phần còn lại để đi thăm nuôi các con.
Nghĩ là làm, tôi liền mang hai bánh ma túy trên về nhà giấu vào đống gạch. Khoảng 40 ngày sau, qua dò la tin tức, tôi gặp người đàn ông tên Quỳnh (vốn là một trùm ma túy) và bán cho hắn đi tiêu thụ. Thế nhưng, 10 ngày sau, Quỳnh gọi điện nói là số hàng đó do để lâu ngày đã hỏng không dùng được. Do sợ bị “thanh toán”, tôi đành phải đồng ý trả lại hắn số tiền 100 triệu.
Tuy nhiên, số tiền trên tôi đã chi dùng vào nhiều việc nên đã vơi đi quá nửa. Trong cảnh khốn cùng, tôi phải đi vay nóng để trả nợ. Khi thanh toán xong số tiền 100 triệu đồng, tôi lại vướng vào chuyện phải trả tiền vay nóng.
Những ngày sau đó, chuyện trả nợ đã khiến tôi chọn cho mình một tương lai u tối – đó là đi buôn ma túy để lấy tiền trả nợ. Và quyết định sai lầm đó đã khiến tôi lãnh án chung thân.
Sự nghèo khó đã đẩy mấy mẹ con tôi đi đào vàng và sau đó là hậu quả của những ngày có quá nhiều vàng. Gia đình tôi giờ tan nát, tôi căm thù ma túy, tôi căm thù mình. Nhưng giờ ân hận thì cũng đã quá muộn, chỉ mong các con tôi tích cực cải tạo để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Tôi chia sẻ những lời này mong báo chí chuyển đến tay các con, khuyên bảo chúng. Mong rằng chúng biết nghe lời.
Trong những ngày trong trại giam, tôi vẫn còn một niềm hy vọng, là con trai cả trước khi bị bắt đã kịp lấy vợ và có hai con (một trai, một gái). Coi như dòng dõi của gia đình tôi vẫn còn. Tôi từng là một người phụ nữ mạnh mẽ, khéo tay, hay giúp đỡ người nghèo. Nếu không vì ma túy, gia đình không tan nát, thì tôi đã có thể an nhàn, được các con phụng dưỡng. Tôi đã có thể được bế ẵm các cháu và chứng kiến chúng lớn lên trong niềm vui sướng.
Theo Công lý
"Ma túy em mua về để dùng"
Qua khám xét, tổ công tác Y4/141 phát hiện trong túi quần của nam thanh niên điều khiển xe đang cất giấu 02 gói ma túy...
Vụ việc được phát hiện lúc 16h30 ngày 11/3, khi tổ công tác Y4/141 - CATP Hà Nội do Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng làm chỉ huy, khi làm nhiệm vụ trên đường Hồ Tùng Mậu (đoạn trước cổng Nhà hát Quân đội) địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Vào khoảng thời gian trên, các trinh sát phát hiện hai thanh niên điều khiển xe máy mang BKS: 29X7 - 160.63 có biểu hiện nghi vấn, đã nhanh chóng thông báo về vị trí chốt chặn để tiến hành dừng xe kiểm tra.
Phương tiện của thanh niên tàng trữ ma túy
Nhận được thông báo của trinh sát, chỉ huy tổ công tác đã ra hiệu lệnh cho cán bộ trong tổ công tác ra tín hiệu cho người điều khiển dừng xe.
Vừa nhìn thấy sự xuất hiện của cảnh sát, nam thanh điều khiển xe bất ngờ quay đầu xe bỏ chạy. Nhưng chạy được hơn 100m thì thanh niên này bị các trinh sát tóm gọn đưa về chốt kiểm tra.
Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi quần bò của thanh niên điều khiển xe có 02 tép ma túy.
Tang vật được tổ công tác niêm phong bàn giao về CAP Mai Dịch tiếp tục xác minh làm rõ
Tại chốt, thanh niên tàng trữ ma túy được làm rõ là Phạm Đức Huân (SN: 1993, trú tại Giao Thiện, Giao Thủy, TP. Nam Định). Huân khai nhận, số tang vật cảnh sát phát hiện là ma túy, "em mua về để dùng".
Phạm Đức Huân tại chốt 141
Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, bàn giao người và tang vật về CAP Mai Dịch tiếp tục xác minh làm rõ.
Theo Phap luât Xa hôi
Hà Nội: Ngỡ ngàng vì bạn trai giấu ma túy trong... quần lót Kiểm tra hành chính đôi nam nữ đi xe máy, tổ công tác phát hiện người đàn ông giấu một gói ma túy dạng "đá" trong quần lót. Lúc này, người phụ nữ đi cùng tỏ ra ngỡ ngàng khi bạn trai mình tàng trữ ma túy. Ngày 27/2, cơ quan công an đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Anh (SN 1978,...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả
Có thể bạn quan tâm

Trong lúc chờ vợ đẻ, người đàn ông có hành động được nhiều người khen ngợi
Netizen
10:24:31 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"
Hậu trường phim
10:24:14 06/03/2025
Các thuốc điều trị bệnh vảy nến
Sức khỏe
10:19:44 06/03/2025
Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh
Nhạc việt
10:19:31 06/03/2025
Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại
Lạ vui
10:15:53 06/03/2025
Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?
Làm đẹp
10:12:13 06/03/2025
Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2
Du lịch
10:10:25 06/03/2025
Quá khứ hư hỏng của mỹ nam Thơ Ngây: Lộ ảnh thân mật với sao nữ có chồng, nghi dính líu tội ác của Seungri
Sao châu á
10:07:40 06/03/2025
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây
Thế giới
09:48:20 06/03/2025