Bi kịch của người mẹ bán đất cho con du học nhận lại “trái đắng”
Bán đất hương hoả lấy tiền cho con đi du học, những tưởng được nương nhờ con lúc tuổi già sức yếu, chân mỏi gối chùn, thế nhưng người mẹ nghèo lại phải nhận “trái đắng” khi cậu con trai sau khi nhận lấy được tấm bằng đại học quốc tế từ Đài Loan đã mắc bệnh thần kinh rồi gây ra án mạng đau lòng.
Bà Nguyễn Thị Gia bên căn nhà xiêu vẹo của mình tại xã Xuy Xá (Mỹ Đức Hà Nội)
25 tuổi bế con rời nhà chồng
Về gia đình bà Nguyễn Thị Gia (SN 1961, tại xã Xuy Xá, Mỹ Đức, Hà Nội) vào một buổi trưa hè oi ả, ra đón tiếp chúng tôi là một người phụ nữ với thân hình nhỏ thó, nước da đen sạm, trên quần áo vẫn lấm lem bùn đất vì vừa đi cấy lúa về.
Dù bận việc đồng áng nhưng khi chúng tôi hẹn tới thăm nhà để tìm hiểu về hoàn cảnh của gia đình, ngay từ sáng sớm bà Gia đã gọi điện hỏi han để chuẩn bị cơm nước.
“Sáng nay cô cấy nốt ít lúa nên các cháu về cô không chuẩn bị được gì. Cô cắm cơm rồi trưa nay các cháu ở lại đây ăn với cô bát cơm nhé, nhà có mình cô buồn lắm”, bà Gia vừa nói vừa bê chiếc mâm bên trên đặt một nồi chè đỗ đen và một đĩa hoa quả ra trước hiên nhà.
“Các cháu đi đường có mệt không? các cháu ăn cốc chè, hoa quả cho mát”, bà Gia mời chúng tôi rồi vội vã chạy đi lấy thêm cốc nước và một xô đá tới. Dáng vẻ tất tả của người phụ nữ nghèo nhưng hiếu khách khiến chúng tôi xúc động.
Ngồi trước hiên căn nhà 2 gian đã xiêu vẹo, bà Gia kể với chúng tôi về cuộc đời đầy gian truân, bất hạnh của mình. Bà xuất thân trong gia đình khó khăn, cuộc sống vất vả từ nhỏ.
Vừa mới trưởng thành, bà lập gia đình với người đàn ông ở xã kế bên rồi sinh được 2 người con trai. Tuy nhiên, hạnh phúc chẳng tày gang, chung sống với nhau được một thời gian ngắn, bà Gia và chồng ly hôn.
“Hai vợ chồng chia tay khi cô mới 25 tuổi đầu, tòa án giải quyết thằng đầu ở với bố và dì (vợ hai của chồng bà Gia) còn thằng Bằng (Nguyễn Văn Bằng, con thứ 2 của bà Gia – PV) ở với tôi”, bà Gia rớm nước mắt nhắc lại chuyện cũ.
Người chồng nhanh chóng tìm được hạnh phúc mới bên người phụ nữ khác, còn bà Gia bế Bằng khi đó mới khoảng 1 tuổi trở lại thôn Đoài sinh sống.
Video đang HOT
Tuy nhiên, tai họa tiếp tục ập xuống đầu bà Gia khi Bằng ốm thập tử nhất năm 1 khiến tay chân bị co giật. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng với tình yêu thương con hết mực, bà chạy vạy vay mượn tiền để chữa bệnh cho con. Cuối cùng bệnh tình của Bằng cũng thuyên giảm, nhưng cánh tay trái của Bằng mãi mãi bị teo lại không thể hồi phục.
Người mẹ nghèo thương con quyết định ở vậy, không đi bước nữa vì nghĩ rằng bây giờ bà là chỗ dựa duy nhất cho con trai mình. Bà Gia cặm cụi làm ăn, chắt bóp từng đồng để lo cho Bằng ăn học. Những tấm giấy khen học sinh giỏi của cậu con trai hiếu học mỗi ngày một dầy lên càng tiếp thêm động lực cho người mẹ nghèo hết lòng vì con.
“Bằng nó chăm học lắm, lúc nào tôi cũng thấy nó học, rảnh rang lại xin tiền mẹ đi mua sách về đọc. Ngày mùa bận rộn biết con sức khoẻ yếu nên tôi chẳng bao giờ bắt nó làm việc gì nặng nhọc, thế nhưng thương mẹ nó vẫn thi thoảng nấu cho mẹ bữa cơm, nồi cháo.”, bà Gia nhớ lại.
Mỗi khi nhắc đến người con trai hay số phận kém may mắn của mình là bà Gia lại không cầm nổi nước mắt
Học hết cấp 3, bà Gia khuyên con nên đi làm hoặc học nghề chứ không nên học đại học vì nghĩ gia cảnh nhà nghèo, không có đủ chi phí để nuôi.
“Thấy tôi nói thế nhưng nó không chịu, nó bảo tay con bị tật nên không thể làm ruộng được, nó xin tôi cho nó đi học để sau này kiếm tiền bằng con chữ. Thế rồi thương con, tôi lại động viên nó ôn tập để thi đại học”, nước mắt người mẹ già chực trào ra khi nhớ về người con trai hiện đang ở trong tù.
Ngày giấy báo Bằng trúng tuyển một trường đại học danh tiếng ở Hà Nội, cả thôn xóm ai cũng trầm trồ, ngưỡn mộ nghị lực của chàng thanh niên khuyết tật, thán phục tấm lòng hết lòng vì con cái của người mẹ nghèo.
Tấm bằng tốt nghiệp đại học của Bằng vừa là niềm tự hào nhưng cũng là nỗi đau của người mẹ nghèo
Sau hai năm học đại học, Bằng lại tiếp tục khiến cả thôn Đoài ngạc nhiên bởi nhận được học bổng du học tại trường đại học Minh Tuyền ở Đài Loan.
Tuy nhiên, Bằng cần một khoản tiền lớn để đi học. Vậy là bà Gia đành dứt ruột bán đi một phần đất ông bà để được hơn 200 triệu để lo cho tiếp tục con đường học vấn. Mỗi tháng bà Gia lại phải tích góp, vay mượn tiền gửi sang cho con chi tiêu, học hành .
Hai năm du học xa nhà, trở về với tấm bằng tốt nghiệp đại học Minh Tuyền (Đài Loan) khiến bà Gia tự hào và đặt rất nhiều kỳ vọng. Bà Gia tưởng rằng, bao công sức, vất vả nuôi con suốt hơn 20 năm trời sắp đến ngày được đền đáp. Thế nhưng, bà không ngờ rằng, lúc con ra trường cũng là lúc tấm bi kịch đau lòng sắp đổ xuống gia đình bà.
————————
Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo “ Nhát dao oan nghiệt và nỗi đau xé lòng của người mẹ già ” vào 19h ngày 9/7/2017.
Theo Danviet
Vụ cháu bé ở Quảng Bình mất tích bí ẩn: Xác minh bức ảnh gây xôn xao
Cơ quan Công an đang xác minh bức ảnh một cháu bé ngồi sau xe máy được cho là mất tích mấy ngày trước đó ở Quảng Bình.
Công an Hà Nội và Công an Quảng Bình đã vào cuộc xác minh thực hư bức ảnh cháu bé ngồi sau xe máy được cho là bé trai 6 tuổi ở Quảng Bình mất tích hôm 3.7
Ngày 6.7, Công an thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) đang điều tra, truy tìm tung tích cháu Trần Trung Nghĩa (SN 2011, trú tại tổ dân phố Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) mất tích hôm 3.7.
Theo thông báo truy tìm của Công an thị xã Ba Đồn, khoảng 20h ngày 3.7, Công an thị xã Ba Đồn nhận được tin báo của anh Trần Văn Ất (bố cháu Nghĩa) về việc, khoảng 17h cùng ngày, cháu Nghĩa chơi cùng bố mẹ và anh trai ở sân của gia đình.
Khoảng 17h30, mẹ cháu Nghĩa đi vào nhà nấu ăn, khoảng 30 phút sau quay ra thì không thấy cậu con trai 6 tuổi đâu.
Gia đình anh Ất đi tìm nhưng không thấy cháu Nghĩa. Gia đình anh Ất nghi ngờ con trai bị bắt cóc nên đã trình báo Công an thị xã Ba Đồn.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Ba Đồn đã vào cuộc xác minh, ra thông báo tới công an các địa phương phối hợp tìm cháu Nghĩa.
Theo thông báo của Công an thị xã Ba Đồn, cháu Nghĩa cao khoảng 1 mét, nặng 20kg, mắt tròn, tóc cắt ngắn dạng đầu đinh, nước da màu trắng. Trước khi mất tích Nghĩa mặc bộ quần áo thể thao màu trắng, có in chữ Adidas dạng áo cổ tròn, trên tay phải có mang một chiếc vòng kim loại màu trắng hình mắt xích.
Thông báo truy tìm cháu Nghĩa của Công an tỉnh Quảng Bình và hình ảnh của cháu bé trước khi mất tích
Sau khi xảy ra sự việc cháu Nghĩa mất tích, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin chia sẻ tìm cháu bé kèm theo đó là một bức ảnh được cho là cháu Nghĩa đang được một người ngồi sau xe máy bế. Gương mặt cháu bé có dấu hiệu sợ hãi.
Theo thông tin chia sẻ kèm theo, bức ảnh được chụp ở tuyến đường ở ngã tư Sài Đồng (quận Long Biên và huyện Gia Lâm, Hà Nội).
Rất nhiều người sử dụng Facebook và trang mạng xã hội đã chia sẻ bức ảnh kèm theo thông tin trên với mong muốn giúp gia đình tìm thấy tung tích cháu Nghĩa.
Trao đổi với PV sáng 6.7, một người thân của cháu Nghĩa cho biết, gia đình đã xem bức ảnh chia sẻ trên mạng và nhận thấy có nét giống nhưng không khẳng định 100% đó là cháu Nghĩa. Tuy nhiên, gia đình vẫn hy vọng mọi người nếu phát hiện thấy cháu bé có đặc điểm giống cháu Nghĩa thì báo với công an hoặc gia đình.
Về phía cơ quan công an, sau khi trên mạng xuất hiện thông tin trên lãnh đạo Công an quận Long Biên đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xác minh. Tuy nhiên, chưa thể khẳng định, bức ảnh chụp cháu bé có thuộc địa bàn hay không và cháu bé trên xe có phải cháu bé mất tích ở Quảng Bình hay không.
Trong khi đó, lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm cho biết chưa nhận được thông tin về vụ việc.
Sáng cùng ngày, một lãnh đạo Công an thị xã Ba Đồn cho biết, hiện cơ quan điều tra đang tập trung xác minh các thông tin nêu trên. Hiện chưa có thông tin về tung tích cháu Nghĩa, cơ quan điều tra cũng chưa có căn cứ xác định cháu bé bị bắt cóc.
Theo Danviet
Cô gái 18 tuổi lừa hàng loạt công ty tổ chức sự kiện ở SG Sử dụng giấy CMND giả, cô gái 18 tuổi đến các công ty tổ chức sự kiện ở Sài Gòn thuê tivi, máy ảnh, laptop...rồi gọi taxi đến chở đi bán, cầm cố lấy tiền tiêu xài. Đối tượng Đặng Thị Thùy Dương. Cơ quan Công an quận 3, TP.HCM cho biết vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố về tội danh lừa...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra làm rõ vụ một người đàn ông làm nghề cứu hộ giao thông bị đánh gây thương tích

Truy nã đặc biệt Nguyễn Quang Hưng cưỡng đoạt tài sản và đánh bạc

Công an Hà Nội làm việc với streamer Độ Mixi liên quan đến hình ảnh sử dụng chất cấm

Triệt phá đường dây sản xuất yến sào giả

Công an Hà Nội cảnh báo 2 lỗ hổng nghiêm trọng trên WinRAR

Bộ Công an phối hợp điều tra vụ lộ dữ liệu tại Trung tâm tín dụng Quốc gia

Chân dung ông trùm đứng sau ý tưởng kẹo rau củ tặng hoa hậu Thùy Tiên

Toàn cảnh các vụ triệt phá băng, ổ nhóm giang hồ cộm cán ở Thanh Hóa

Lý do mức đề nghị án nhiều bị cáo vụ Thuận An thấp hơn khung truy tố

Hiếp dâm thai phụ, bác sĩ ở Đồng Nai lĩnh án

Nhóm thanh niên mang dao kiếm, bom xăng gây náo loạn đường phố

Hàng chục thanh, thiếu niên đuổi đánh nhau, gây náo loạn giữa đêm ở Sầm Sơn
Có thể bạn quan tâm

Vụ "mỹ nam số 1 Trung Quốc" ngã lầu: Cảnh sát không thể kết luận nguyên nhân tử vong, mẹ đau đớn đến ngất xỉu
Sao châu á
12:57:33 12/09/2025
Vbiz có mỹ nhân hở bạo: U40 nhưng body như "búp bê sống", kèn cựa "nữ hoàng nội y" với Ngọc Trinh
Sao việt
12:50:33 12/09/2025
Thực đơn cơm nhà ngon lành, bổ dưỡng của bà mẹ 3 con
Ẩm thực
12:45:33 12/09/2025
Sau 10 năm mẹ mất, chị em tôi vẫn không thể tha thứ cho cha mình
Góc tâm tình
12:44:18 12/09/2025
Cúm A: Bệnh 'quen mặt' nhưng chẳng hề lành tính
Sức khỏe
12:38:53 12/09/2025
4 cách ăn trứng giúp giảm cân hiệu quả
Làm đẹp
12:09:52 12/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump: Vụ UAV rơi xuống Ba Lan có thể là "sai lầm"
Thế giới
11:57:10 12/09/2025
Giá iPhone 17 Pro Max, iPhone 17, iPhone 17 Air mới ở Việt Nam bao nhiêu tiền khiến dân tình xôn xao 'đứng ngồi không yên'?
Đồ 2-tek
11:50:41 12/09/2025
Phó Thủ tướng sắp họp với thống đốc ngân hàng về giá vàng
Tin nổi bật
11:39:06 12/09/2025
Tử vi ngày 12/9: Top 3 con giáp đạt chỉ số may mắn cao nhất, tài lộc và sự nghiệp đều vượng phát
Trắc nghiệm
11:30:08 12/09/2025