Bi kịch con giết cha trong ngày cúng mẹ
Chỉ vì bị cha mình là ông Đặng Chớ (SN 1935) nhắc nhở vài câu trong ngày làm cơm cúng mẹ mới mất, đứa con trai là Đặng Văn Sinh (SN 1970) đã nhẫn tâm dùng cây gỗ đánh tử vong cha mình, ngay trước bàn thờ mẹ.
Theo lời chị Đặng Thị Lịch, con gái ông Đặng Chớ (Mỹ Lợi, Phù Mỹ, Bình Định), chị gái Sinh kể lại thì, khoảng 10h30 ngày 20.11.2013, chị sang nhà ba để chuẩn bị làm mâm cơm cúng 3 tháng ngày mẹ chị mất. Sau khi mâm cúng đã chuẩn bị đầy đủ để dọn lên bàn thờ, chị gọi ba vào để làm lễ, nhưng gọi mãi chẳng thấy ông Chớ đâu.
Sau đó chị vội vàng chạy ra xung quanh để tìm kiếm, trong lúc này Lịch chỉ thấy người em trai là Đặng Văn Sinh đang hốt hoảng từ nhà dưới chạy lên. Chưa kịp hỏi gì thì Sinh đã chạy mất ra bên ngoài, chị xuống bếp kinh hoàng phát hiện ba mình trong tình trạng bê bết máu đang nằm trên giường. Ông Chớ chỉ kịp nói với con gái là mình bị thằng Sinh đánh vào đầu nên mới thế này, rồi ngất lịm ngay tại chỗ. Sau đó chị Lịch tri hô hàng xóm tới để chuyển nạn nhân vào bệnh viện.
Chiếc giường nơi ông Chớ nằm.
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, nhận thấy nạn nhân Đặng Chớ đang trong tình trạng rất nguy kịch nên các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật gấp với hy vọng mong manh là có thể cứu sống. Nhưng vì nạn nhân tuổi cao sức yếu, cộng với vết thương quá nặng nên đã tử vong sau 3 ngày cấp cứu. Cũng trong ngày 23.11.2013 lực lượng chức năng đã đến khám nghiệm tử thi, kết quả giám định cho biết nạn nhân tử vong do bị đánh vào đầu gây chấn thương sọ não, hung khí gây án được thu giữ tại hiện trường là một khúc gỗ dài khoảng 1m.
Video đang HOT
Theo tìm hiểu của chúng tôi, Sinh là một trong năm người con của gia đình ông Chớ. Năm 25 tuổi, Sinh cùng một số bạn bè lên Tây Nguyên khai thác gỗ. Lúc đi thì Sinh vẫn khỏe mạnh bình thường nhưng hơn một năm sau, khi về thì người nhà phát hiện ra Sinh có biểu hiện bất thường. Cụ thể là việc anh ta bị mất trí nhớ, thường đập phá, gây lộn vô cớ với người trong nhà, những triệu chứng của người bị tâm thần nhẹ.
Thời gian đó, ông Chớ có đưa con đi bệnh viện tâm thần chữa trị nhưng Sinh trốn về. Thương con, dù biết có thể có hậu quả nhưng gia đình vẫn để Sinh ở nhà, không đến bệnh viện chữa trị mà mời thầy về cúng, trừ ma. Ai ngờ, kết quả lại xảy ra bi kịch tận cùng như vậy.
Di ảnh nạn nhân.
Cũng theo chị Lịch thì nguyên nhân vụ án có thể là do lúc ông Chớ chuẩn bị cúng cơm cho vợ thì Sinh có ý định gạt đổ chén cơm trên bàn thờ. Sợ con phá hỏng mâm cơm, ông đã rầy Sinh. Sinh không chịu bỏ đi mà vẫn nấn ná đứng đó. Dù đã nhắc nhở nhưng con vẫn không nghe, ông Chớ tức giận nên dọa đánh. Nhìn vẻ mặt nổi giận của cha, Sinh bỏ đi.
Ông Chớ thấy vậy nghĩ bụng con trai đã biết ngoan ngoãn nghe lời nên đi xuống bếp nấu nước pha trà. Khi ông Chớ đang lom khom thổi lửa nấu nước, Sinh từ phía sau bước tới bổ mạnh khúc gỗ vào đầu cha. Ông Chớ kịp giơ tay lên ôm lấy đầu nhưng cú đánh quá mạnh khiến đầu bàn tay bị giập nát. Ông Chớ choáng váng rồi ngã gục xuống nền. Lúc này Sinh mới chịu dừng tay bỏ đi. Người cha mới gượng dậy lê người vào giường nằm. Đến 2 giờ sau sự việc mới được phát hiện.
Sau khi gây án, Đặng Văn Sinh đã bị lực lượng chức năng nhanh chóng bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. Tại cơ quan công an, bước đầu Sinh đã khai nhận việc mình đã dùng cây gỗ gây ra cái chết của người cha vì bị ông Chớ la mắng lúc sắp cúng cơm cho mẹ. Hiện vụ việc đang được công an điều tra để khởi tố trước pháp luật .
Bên cạnh đó, vụ án đã để lại nỗi đau khôn nguôi đối với gia đình nạn nhân. Bi kịch càng thêm bi kịch khi người cha đã ra đi đúng vào ngày cúng 3 tháng ngày mất mẹ.
“Giờ đây thì đứa em sắp phải vướng vòng lao lý, thử hỏi gia đình chúng tôi có tội gì mà giờ trở nên bi thảm thế này. Nếu lúc trước, ba tôi nghe lời những bác sĩ ở bệnh viện để em tôi dưới đó cho họ quản thúc thì giờ đây có lẽ đã không xảy ra án mạng con giết cha như thế này. Dù biết rằng pháp luật sẽ nghiêm trị đúng người đúng tội, nhưng em tôi nó mắc bệnh tâm thần có biết gì đâu. Mong cơ quan chức năng cho em tôi cơ hội làm lại cuộc đời”, chị Lịch đau đớn chia sẻ.
Theo Dân việt
Con đẻ ra tay sát hại cha
Chiều ngày 15/10, ông Phạm Đình Độ, Trưởng công xã Thọ Dân (huyện Thọ Xuân- Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân bị chính con đẻ của mình sát hại.
Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 10h sáng ngày 15/10 tại thôn 9, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa). Nạn nhân là ông Lê Văn Bảng (SN 1952), còn kẻ ra tay giết chết ông Bảng là đứa con trai ruột tên là Lê Văn Lực (SN 1979).
Tại hiện trường xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng thu giữ một bơm xe đạp, một cây gậy bằng gỗ được cho là vũ khí mà tên Lực đã ra tay giết hại cha mình.
Căn nhà xảy ra vụ án mạng
Theo ông Độ thì sau khi Lực đi bộ đội về có biểu hiện thần kinh không ổn định, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không thể đưa đi chữa trị được. Thời điểm xảy ra vụ án mạng, cả gia đình đều ra đồng chỉ có hai bố con ông Bảng ở nhà, không hiểu lý do gì Lực đã dùng hung khí đập nhiều nhát vào gáy ông Bảng khiến ông chết ngay tại chỗ.
Ngay sau khi án mạng xảy ra, chính quyền, công an xã kết hợp với công an huyện Triệu Sơn đã có mặt kịp thời bảo vệ hiện trường và bắt giữ đối tượng Lực, tiếp tục điều tra nguyên nhân.
Nguyễn Thùy
Theo Dantri
Con trai độc đinh cầm búa giết cha vì một mảnh đất Mâu thuẫn trong phân chia đất đai với người chị cả, gã con trai duy nhất trong 4 người con đã đang tâm tước đoạt mạng sống của đấng sinh thành. Bi kịch gia đình vì đất đai. Chuyện mâu thuẫn gia đình vì chia chác đất đai, tài sản không phải là chuyện hiếm từ trước đến nay. Tuy nhiên, cách xử...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhà

Khoảnh khắc xe limousine tông thẳng vào đuôi xe tưới cây trên cao tốc

Tài xế ô tô khai lý do đánh cụ ông ở phường Sài Gòn

Phát hiện đôi dép và điện thoại trên cầu Bạch Đằng, người dân báo cảnh sát

Đắk Lắk: Xe máy va chạm xe đạp điện, 1 học sinh lớp 10 tử vong

Ô tô đột ngột lật nghiêng trước chợ, người phụ nữ tử vong trong cabin

Điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong sau va chạm với xe bồn ở Hà Nội

Tranh cãi việc dân lắp điện mặt trời tự dùng, tại sao lại phạt?

Hai thanh niên dũng cảm cứu người bị đuối dưới sông sâu

Vụ tâm thư "cứu con khỏi dì ghẻ": Công an Hà Nội sẽ xử lý hành vi bạo hành

Vụ bé trai sống cùng mẹ kế kêu cứu: Nhà trường cho biết cháu đang an toàn

Phát hiện thi thể công nhân phân hủy trong phòng trọ ở TPHCM
Có thể bạn quan tâm

Drama căng nhất lúc này: Cát Phượng công khai chê bai phim mình đóng, đạo diễn đáp trả bằng 1 từ quá gắt
Hậu trường phim
23:59:52 15/09/2025
Cuộc đời ai chưa xem phim Trung Quốc này đúng là ngàn lần hối tiếc: Nữ chính diễn đỉnh quá trời, MXH tâng lên 9 tầng mây
Phim châu á
23:57:40 15/09/2025
Ở Barca, chỉ 'Ngài Raphinha' được phép đi tập muộn
Sao thể thao
23:44:17 15/09/2025
Truy nã hotgirl Ly 'Meo' liên quan đường dây ma túy từ Tam giác vàng về
Pháp luật
23:41:34 15/09/2025
Phong tục cải táng lần đầu lên phim điện ảnh với sự góp mặt của Rima Thanh Vy, Thiên An, Avin Lu, Lâm Thanh Nhã
Phim việt
23:36:59 15/09/2025
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin được chuyển vào khu y tế trong tù
Thế giới
23:35:27 15/09/2025
Chị chồng cho từ bỉm sữa đến căn hộ tiền tỷ, sự thật khiến tôi bật khóc
Góc tâm tình
23:14:57 15/09/2025
Nghệ sĩ cải lương Bửu Khánh nhập viện vì khối u phổi, hoàn cảnh khó khăn
Sao việt
23:14:07 15/09/2025
Nhạc sĩ Dương Thụ: Tôi suýt mời Thanh Lam khỏi phòng thu
Nhạc việt
22:59:09 15/09/2025
Tình cũ bất lực vì không thoát khỏi cái bóng của Lý Tiểu Long
Sao châu á
22:53:45 15/09/2025