Bị ĐT Việt Nam cho “hít khói”, HLV ĐT Malaysia vẫn cố “chơi chiêu”
Dù kém ĐT Việt Nam 60 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, nhưng HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia nói không quan tâm đến điều này.
Do ảnh hưởng của COVID-19 với bóng đá trên toàn thế giới ảnh hưởng, ĐT Malaysia cũng không ngoại lệ. Trong suốt 1 năm qua, “Những chú hổ Malaysia” không thi đấu nên thứ hạng của họ vẫn là 154 trên thế giới, kém thứ hạng của tuyển Việt Nam tới 60 bậc.
Hiện “Những ngôi sao Vàng” hiện xếp hạng 94 thế giới, 14 châu Á và số 1 Đông Nam Á. Xếp sau ở khu vực là Thái Lan với hạng 113 thế giới, 20 châu Á. Tuy xếp sau Việt Nam sâu như vậy, HLV Tan Cheng Hoe tỏ ra rất bình thản. Ông không quan tâm đến thứ hạng FIFA của đội tuyển quốc gia mà chỉ muốn tập trung vào việc giúp đoàn quân của mình đạt được mục tiêu giành quyền tham dự Asian Cup 2023.
HLV Tan Cheng Hoe cố gắng tỏ ra bình tĩnh
Video đang HOT
Ông Tan hy vọng học trò dù không được thi đấu trong thời gian qua nhưng luôn chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần lẫn thể chất để trở lại đội tuyển khi được tập trung.
“Chúng tôi rất muốn có đợt tập trung đội tuyển và có những trận giao hữu vì đó là công việc và trách nhiệm của chúng tôi để đảm bảo cho sự tiến bộ của các cầu thủ.
Tuy nhiên, dịch bệnh khiến mọi thứ không thể diễn ra. Tất nhiên, khi một đội không thi đấu, họ sẽ không hài lòng với thứ hạng của mình. Tôi muốn tập trung vào việc giúp các cầu thủ cải thiện về mọi mặt”, ông Tan cho biết.
HLV Tan Cheng Hoe vẫn đặt ra những mục tiêu cao với ĐT Malaysia
Cùng với đó, HLV Malaysia cho biết sẽ sớm thảo luận với Liên đoàn bóng đá Malaysia về các phương án khả thi trong việc triệu tập các cầu thủ lên tuyển quốc gia vào năm sau. Sau khi công bố lịch thi đấu M-League mùa giải tới vào thứ Ba tuần này, cựu HLV Kedah sẽ trình bày sơ bộ kế hoạch của đội tuyển.
“Trước khi lịch thi đấu được đưa ra, tôi đã thảo luận với Liên đoàn bóng đá Malaysia về kế hoạch của năm tới. Ban đầu, thật khó khăn cho cả hai bên để đưa ra một giải pháp hợp lý”, ông Tan nhấn mạnh.
Tại bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Malaysia hiện đứng thứ 2 sau Việt Nam với 9 điểm. Họ sẽ đấu với UAE, Việt Nam và Thái Lan ở các lượt trận tiếp theo, bắt đầu từ 22/3/2021.
Vị chiến lược gia 52 tuổi này mới đây còn vừa được “tiếp sức” hướng đến cuộc tranh vé ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 sau khi được Liên đoàn Bóng đá nước này (FAM) gia hạn hợp đồng.
Tiền vệ Malaysia thách thức vị trí đầu bảng của ĐT Việt Nam
Ở bảng G vòng loại World Cup 2022, ngoài ngôi đầu của ĐT Việt Nam, ĐT Malaysia cũng đang tạo nên ấn tượng với vị trí thứ hai. Sau 5 lượt trận đầu tiên, họ xếp trên cả những đối thủ vốn được đánh giá cao hơn như Thái Lan hay UAE.
Dẫu vậy, tham vọng của người Mã vẫn chưa dừng lại ở đó. Khi mà khoảng cách chỉ là 2 điểm, ĐT Malaysia còn đang muốn chiếm lấy vị trí dẫn đầu của ĐT Việt Nam. Tiền vệ Brendan Gan - một trong những quân bài chủ chốt của HLV Tan Cheng Hoe đã không giấu giếm mục tiêu của mình và toàn đội
Cầu thủ 32 tuổi tuổi chia sẻ: "Tất cả mọi người đều có thể nhận thấy rằng Malaysia có đủ mọi yếu tố để đi đến vòng loại cuối cùng. Điều quan trọng nhất là phải duy trì được sự ổn định và tự tin. Sau một vài trục trặc nhỏ, mọi việc cũng đã đi đúng theo quỹ đạo. Bây giờ chính là lúc để tiến thêm một bước dài nữa.
Tiền vệ Brendan Gan của Malaysia muốn chiếm lấy ngôi đầu bảng G của ĐT Việt Nam
Chúng tôi không nên nghĩ đến Asian Cup mà phải tập trung vào vòng loại World Cup trước đã. Chúng tôi hiện đang xếp thứ 2 nhưng khoảng cách với Việt Nam không phải là quá nhiều. Tôi, và các đồng đội, muốn trở thành đội dẫn đầu. Chẳng ai muốn đứng thứ 2 cả".
Vào ngày 26/8 tới, giải VĐQG Malaysia mới chính thức trở lại. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ĐTQG Malaysia sẽ có ít thời gian tập trung hơn và các cầu thủ sẽ đối mặt với lịch thi đấu dày đặc hơn. Tuy nhiên, Brendan Gan lại cho rằng đây không phải là vấn đề quá lớn. Anh khẳng định: "Việc phải thi đấu nhiều hơn không còn xa lạ với chúng tôi. Ở thời điểm này, tôi và các đồng đội cần phải tăng cường khối lượng tập luyện hơn nữa".
Khi vòng loại World Cup 2022 trở lại, ĐT Malaysia sẽ có 2 trận đấu vô cùng quan trọng với UAE (8/10, SVĐ Al Maktoum) và Việt Nam (13/10, SVĐ Bukit Jalil).
HLV Malaysia bị từ chối kế hoạch chuẩn bị đánh bại Việt Nam HLV Tan Cheng Hoe nhiều khả năng sẽ không thể tập trung sớm ĐT Malaysia để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Malaysia hiện đang là một trong những ứng cử viên cho tấm vé đi tiếp tại bảng G. Hiện tại, họ đang đứng thứ 2...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Kim Soo Hyun trên phim "yêu sống yêu chết", ngoài đời bị tố bạc bẽo vô tình
Hậu trường phim
15:31:32 12/03/2025
Sao Việt 12/3: Midu tiết lộ lý do sống khép kín
Sao việt
15:23:05 12/03/2025
Vén màn mối quan hệ giữa Kim Soo Hyun và G-Dragon, show của thủ lĩnh BIGBANG gặp biến căng
Nhạc quốc tế
15:20:36 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
Tin nổi bật
15:11:02 12/03/2025
Quảng Ngãi: Búi tóc khổng lồ trong dạ dày một bé gái
Sức khỏe
15:09:15 12/03/2025
Lâm Bảo Ngọc xin lỗi
Nhạc việt
15:08:06 12/03/2025
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang
Pháp luật
15:06:54 12/03/2025
Dispatch tung bằng chứng phản bội gây sốc của Kim Soo Hyun với Kim Sae Ron!
Sao châu á
15:04:04 12/03/2025
Lê Phương hé lộ lý do nhận lời yêu chồng kém 7 tuổi
Tv show
14:56:49 12/03/2025