Bị cáo vụ nữ sinh giao gà kêu oan rồi lại nhận tội
Sau một hồi kêu oan vì cho rằng bị đánh đập, ép cung, một bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên bất ngờ xin lỗi HĐXX rồi nhận tội.
Sáng 26-12, sau khi đại diện VKS công bố bản cáo trạng, HĐXX đề nghị lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp đưa một số bị cáo trở lại nơi giam giữ. Bùi Thị Kim Thu, Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng là ba bị cáo ở lại để xét hỏi đầu tiên.
Trả lời trước tòa, Cầm Văn Chương cho hay trước kia nghiện ma túy (năm 2014) nhưng hiện giờ thì không. Bị cáo thường xuyên đến bản Bum, xã Thanh Yên để mua ma túy về sử dụng.
Bị cáo khai không mua ma túy của Bùi Văn Công mà chỉ quen Công vì ba mẹ công tác cùng cơ quan. Bị cáo mới chỉ đến nhà Công một lần để xây bếp và nhà vệ sinh.
Bị cáo Cầm Văn Chương. Ảnh: TUYẾN PHAN
Đáng chú ý, Chương xin tòa xem xét lại nội dung cáo trạng truy tố đối với mình. Tuy nhiên chủ tọa cắt lời và đề nghị bị cáo trả lời trực tiếp các câu hỏi.
Khai về vụ việc, Chương nói ngày 6-2-2019, bị cáo xuống nhà Vì Văn Toán để mua hồng phiến, sau khi “chơi” xong ngay tại nhà Toán thì về luôn. Thời điểm Công đến nhà chỉ có Toán, ngồi chơi một lúc thì Công vào.
Tiếp đó, bị cáo đi chúc Tết nhà anh chị mình, khi ra ngoài đường thì gặp vợ chồng Công cũng đi chúc Tết về. Bị cáo không vào nhà Công mà về nhà mình luôn.
“Bị cáo không thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nữ sinh CMD” – Chương bất ngờ phản cung và nói do thời điểm đó sợ quá và bị CQĐT ép khai.
Chủ tọa sau đó đề nghị đại diện VKS làm rõ hành vi phạm tội của Chương. Trả lời VKS, Chương nói chỉ quen biết các bị cáo còn lại, không có thù tức hay mâu thuẫn với ai.
“Bị cáo khai bị đánh đập, ép buộc khai? Ai đánh?” – đại diện VKS hỏi. Đáp lại, Chương khai những ngày đầu bị bắt, bị cáo bị dùng dùi cui điện đánh đập nhưng không nhớ cụ thể là ai. Đại diện VKS sau đó hỏi bị cáo có nhận ra ai là ĐTV hoặc KSV được triệu tập tại tòa hôm nay hay không, Chương nói không.
Chương cũng khai sau khi bị đánh bằng dùi cui điện thì sức khỏe rất yếu nhưng không đi điều trị, cũng không làm đơn tố cáo, có rất nhiều cán bộ chứng kiến nhưng không biết tên của ai.
Được hỏi suy nghĩ như thế nào về lời khai tại CQĐT, trong đó có cả lời cam đoan của bị cáo tại cuối các bản cung? Chương tiếp tục nói bị đánh và ép khai để khớp cung.
Nữ KSV hỏi Chương các bản tự khai có phải do chính tay viết không? Chương thừa nhận đó là chữ của mình nhưng do bị ép buộc.
Video đang HOT
Được hỏi suy nghĩ như thế nào khi các bị cáo khác khai rằng bị cáo cùng tham gia hành vi phạm tội? Chương nói “cái này thì bị cáo không rõ”.
Nữ KSV cho biết quá trình điều tra có ghi âm, ghi hình, cùng rất nhiều bút lục cho thấy bị cáo từng thành khẩn khai báo. Kết quả thực nghiệm điều tra, Chương đã thực hiện các hành vi phù hợp với tài liệu vụ án cũng như lời khai của các bị cáo khác…
Ngay sau đó, chủ tọa đề nghị các ĐTV trực tiếp thụ lý vụ án hỏi Cầm Văn Chương. ĐTV cho biết trong rất nhiều buổi làm việc, trong đó có cả ghi âm ghi hình, bị cáo đều thành khẩn khai báo.
Nếu bị cáo nói bị ép thì sau lời khai đầu tiên hoàn toàn có thể thay đổi trong những lời khai tiếp theo. Hơn thế, quá trình thực nghiệm có sự chứng kiến của nhiều cơ quan chức năng diễn ra hoàn toàn khách quan.
Tiếp đó, đại diện VKS đánh giá lời khai của Chương là gian dối, hoàn toàn không có căn cứ.
Để khách quan, HĐXX đề nghị LS bào chữa cho Chương tham gia xét hỏi. LS hỏi Chương tại sao trong buổi hỏi cung có LS tham gia nhưng Chương không trình bày việc bị đánh đập, ép buộc khai, Chương nói sợ và không dám nói….
Sau khi để các bên tham gia xét hỏi đầy đủ, thẩm phán Phạm Văn Nam đề nghị Cầm Văn Chương suy nghĩ kỹ và trả lời một lần cuối rằng có thừa nhận hành vi phạm tội hay không?
Bất ngờ, Chương xin lỗi tòa và thừa nhận quan hệ tình dục trái ý muốn với nạn nhân, nội dung truy tố đối với mình là đúng…
Lập tức, phía dưới hội trường xét xử, người dân ồ lên, tỏ sự bức xúc trước lời khai báo quanh co của bị cáo này.
TUYẾN PHAN
Theo news.zing.vn
Vụ nữ sinh giao gà bị hạ sát ở Điện Biên : Bà Trần Thị Hiền tóc bạc trắng sau 2 tuần bị bắt
Sau nhiều ngày bị bắt, bà Trần Thị Hiền vẫn tỏ ra ngoan cố, không thành khẩn, khai báo nhỏ giọt về hành vi tội lỗi của mình. Đáng chú ý, tóc bà ta đã bạc trắng sau 2 tuần bị bắt.
Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ Duyên bị hãm hiếp, sát hại dịp Tết vừa qua, chiều ngày 12/6, đại diện Công an tỉnh Điện Biên cho biết, sau nhiều ngày bị bắt, đến nay bà Trần Thị Hiền vẫn rất "cứng đầu" không thành khẩn khai báo về việc mua bán ma túy. Bà Hiền cũng rất ngoan cố, không thừa nhận mối quan hệ với Vì Văn Toán.
Chia sẻ trên VTC, vị lãnh đạo cho biết: " Cơ quan công an có tài liệu chứng minh bà Trần Thị Hiền buôn bán ma túy. Tuy nhiên, đến nay, bà này chưa khai gì, hiện vẫn 'cứng đầu' lắm".
Bà Trần Thị Hiền khi bị bắt
Trên báo Bảo Vệ Pháp Luật cũng cho biết, bà Trần Thị Hiền chỉ khai báo nhỏ giọt, có nhiều chiêu trò, thủ đoạn đối phó với các điều tra viên.
Không hiểu vì lý do ủ mưu đối phó với Công an hay vì dằn vặt, ân hận gián tiếp gây nên cái chết oan nghiệt cho con gái mà chỉ sau 2 tuần bị bắt, mái tóc của bà Hiền đã gần như bạc trắng.
Bà Trần Thị Hiền vẫn tỏ ra ngoan cố, không chịu khai báo
Cũng chia sẻ trên VTC, đại diện Công an tỉnh Điện Biên cũng lên tiếng phủ nhật thông tin kẻ cầm đầu vụ án Vì Văn Toán khan nhận bà hiền nợ Toán tiền trong lúc "làm ăn". " Không phải đâu, giờ đã có thông tin đó đâu", vị này cho hay.
Trước đó, báo Người Đưa Tin cho biết, đối tượng Vì Văn Toán - kẻ được cho là cầm đầu vụ án đã khai rằng, bà Trần Thị Hiền - mẹ ruột của nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên nợ hắn một khoản tiền khoảng 300 triệu đồng.
Do đó, nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và các đồng phạm khác đã tìm cách bắt giữ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên nhằm gây sức ép với người nhà của Duyên để đòi tiền nợ.
Cũng theo nguồn tin, Vì Văn Toán còn khai, sau khi nhóm của Bùi Văn Công bắt giữ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. thì nhóm này có liên lạc với bà Trần Thị Hiền để thông báo tình hình. Đại ý nhắn với bà Hiền rằng "con bà đã nằm trong tay bọn tôi" nhằm ép bà Hiền phải trả tiền.
Các đối tượng trong vụ án và hiện trường nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên.
Tuy nhiên, theo lời khai của Vì Văn Toán thì bà Hiền cho rằng nhóm của Toán không dám hại con gái mình nên bà Hiền không có "động tĩnh" gì về việc trả tiền.
Bên cạnh đó, các đối tượng trong vụ án cũng khai rằng, việc sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên không nằm trong kế hoạch từ đầu của bọn chúng.
Mục đích chính của Toán mong muốn nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên là để đòi được tiền. Bởi vậy, Công đã hướng dẫn Hùng ra chợ phải "điều" đúng nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên đi giao gà, rồi bắt giữ nữ sinh này, đưa về nhà Công.
Trước đó, trưa 25/5, Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ bà Trần Thị Hiền để điều tra về hành vi buôn bán ma túy. Bà Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Bà Hiền là mẹ của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1996, sinh viên Đại học Nông Lâm ĐH Thái Nguyên).
Được biết, Trần Thị Hiền có mối quan hệ "làm ăn" (buôn bán ma túy) thân thiết với Vì Văn Toán từ trước khi đối tượng này đi tù vào năm 2008 (Toán đi tù 10 năm, mới ra trại giữa năm 2018- PV).
Qua lời khai đối tượng, Cơ quan điều tra xác định tháng 5/2017, bà Trần Thị Hiền đã đặt mua heroin từ nhóm của Bùi Văn Công. Nhóm này đã gom hàng và chuyển cho bà Hiền tiêu thụ.
Liên quan đến việc có hay không việc bà Hiền nợ tiền của Vì Văn Toán, bắt cóc Cao Mỹ Duyên để gây áp lực, Cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ. Tuy nhiên, Ban chuyên án có cơ sở khẳng định bà Hiền biết nhóm của Toán bắt cóc con gái, nhưng bà ta khai báo không trung thực, gián tiếp dẫn đến cái chết của con gái.
Sau hơn 2 tháng điều tra, 9 người liên quan bị bắt tạm giam về các tội: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.
9 kẻ bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên gồm:
1. Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) về hành vi "Giết người", "Cướp tài sản", "Hiếp dâm".
2. Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi "Giết người", "Cướp tài sản", "Hiếp dâm", "Bắt giữ người trái pháp luật", "Tàng trữ trái phép chất ma túy".
3. Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại Đội 19, xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên) về hành vi "Giết người", "Hiếp dâm".
4. Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại, Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi "Giết người", "Hiếp dâm".
5. Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại Bản Mển, xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên) về hành vi "Giết người", "Hiếp dâm".
6. Phạm Văn Dũng (SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên, anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi "Hiếp dâm".
7. Cầm Văn Chương (SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh, tỉnh Điện Biê) về hành vi "Hiếp dâm".
8. Bùi Thị Kim Thu (SN 1975 ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về hành vi "Không tố giác tội phạm".
MT (TH)
Theo Vietnamnet
Bắt Bùi Thị Kim Thu trước ngày xét xử vụ nữ sinh giao gà Để phục vụ phiên tòa xét xử vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị hạ sát khi đi giao gà chiều 30 Tết, bị cáo Bùi Thị Kim Thu đã bị bắt tạm giam. Chánh án TAND tỉnh Điện Biên Phạm Văn Nam - thẩm phán chủ tọa phiên tòa xét xử vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (xã Thanh Hưng,...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe
Có thể bạn quan tâm

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí
Thế giới
14:28:59 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
Sao việt
14:03:29 04/03/2025
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"
Sao châu á
13:43:00 04/03/2025
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm
Netizen
13:30:31 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện
Phong cách sao
12:56:24 04/03/2025
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?
Sao thể thao
12:54:40 04/03/2025
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt
Nhạc việt
12:52:48 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
Tin nổi bật
12:50:30 04/03/2025