Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ người đàn ông bị truy nã về tội h.iếp d.âm, cướp tài sản hơn 34 năm trước
Chiều 9-1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ Nguyễn Văn Nam (63 tuổi, ngụ huyện Quảng Xương) sau 34 năm lẩn trốn.
Theo tài liệu của công an, chiều 29-8-1988, Nguyễn Văn Nam khống chế, đưa chị NTM (ngụ huyện Nông Cống, Thanh Hóa) xuống bờ đê ở cầu Ghép để thực hiện hành vi h.ãm h.iếp, đồng thời dùng dao đe dọa cướp đi 12.000 đồng.
Sau khi gây án, Nam đã lẩn trốn vào các tỉnh phía Nam và Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh truy nã đối với Nguyễn Văn Nam về tội cướp tài sản và h.iếp d.âm.
Video đang HOT
Quyết định truy nã của công an và Nguyễn Văn Nam bị bắt giữ sau 34 năm lẩn trốn. Ảnh: CATH
Sau 34 năm, cuối tháng 12-2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Thanh Hoá đã phối hợp xác minh, làm rõ và bắt giữ Nguyễn Văn Nam khi đang lẩn trốn tại TP Vũng Tàu.
Tại công an, Nam khai nhận trong quá trình lẩn trốn đã sử dụng giấy tờ tùy thân của một người dân cùng thôn và đổi tên thành Nguyễn Văn Dũng để đăng ký nhập khẩu tại phường Thống Nhất, TP Vũng Tàu; đồng thời cắt đứt mọi liên lạc với người thân, cũng không trở về quê.
Công an Thanh Hóa đã đưa Nam về Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý.
Mâu thuẫn do hát karaoke bằng loa kẹo kéo, hai người thương vong
Ngày 1/1/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa (SN 2000, quê tỉnh Phú Yên) để điều tra làm rõ hành vi giết người.
Theo điều tra, chiều ngày 31/12/2022, sau giờ làm việc, Nghĩa cũng 3 người khác tổ chức ăn nhậu và hát karaoke bằng loa kẹo kéo trong xưởng bánh kẹo nơi Nghĩa làm việc ở khu phố Bình Đáng, phường Bình Hoà, TP Thuận An (Bình Dương). Đến khoảng 21h thì có hai người về trước, Nghĩa và Danh Minh Nguyên (SN 1984, quê Sóc Trăng) tiếp tục ở lại nhậu và hát karaoke.
Đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa.
Cùng thời điểm này, Lý Hoàng Giang (SN 1988) và Thạch Mai (SN 2001, cùng quê Sóc Trăng) cùng 3 thanh niên khác cũng đang ngồi nhậu và hát karaoke bằng loa kẹo kéo ở phòng trọ gần đó.
Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng.
Đến khoảng 23h30, cho rằng nhóm của Nghĩa và Nguyên đốt pháo nổ và mở nhạc to hơn để đón giao thừa nên nhóm của Giang và Mai cầm theo vỏ chai bia đi vào xưởng đánh Nghĩa và Nguyên. Trong lúc xô xát, Nghĩa dùng dao Thái Lan đâm Thạch Mai tử vong và Lý Hoàng Giang bị thương tích nặng.
Quen qua mạng, rủ "đến nhà anh chơi" rồi giở trò thú tính Công an huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Nam, SN 2001, HKTT tại thôn Ken 2, xã Chiềng Ken, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai về hành vi hiếp dâm. Trước đó, tối ngày 1/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Bàn nhận được đơn trình...
Tin mới nhất
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới
09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa
09:07:25 06/02/2025
Bộ Tư pháp lo ngại đối tượng phạm tội lợi dụng kẽ hở pháp luật hiện hành để thực hiện các hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa.
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội
08:38:07 06/02/2025
Người đàn ông quốc tịch Iran làm ảo thuật , lấy đi 20 triệu đồng của nữ nhân viên cửa hàng cầu lông ở TPHCM trong chớp mắt.
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh
08:26:00 06/02/2025
Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, sợ hãi và hạn chế kiến thức về tín ngưỡng là 2 trạng thái tâm lý trở thành điểm yếu bị các đối tượng lừa đảo về tâm linh tấn công, nhằm chiếm đoạt tài sản.
Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?
08:12:09 06/02/2025
Theo Bộ Công an, việc kiểm soát quá trình sử dụng nguyên liệu nhập khẩu dùng để sản xuất còn sơ hở, tạo cơ hội để các bị can xuất khẩu trái phép đất hiếm với số lượng lớn.
Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?
07:00:03 06/02/2025
Ông Dương Văn Đông, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, bị truy tố vì có hàng loạt sai phạm liên quan tới vụ án ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn.
Gần 640.000m3 đất, đá ở Đà Nẵng bị khai thác "lậu"
06:56:43 06/02/2025
Có 4 công ty khai thác khoáng sản ở thành phố Đà Nẵng bị thanh tra chỉ ra sai phạm trong việc khai thác đất, đá khi chưa hoàn thiện hồ sơ. Tổng sản lượng khai thác là hơn gần 640.000m3.
Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa
20:23:00 05/02/2025
Do ghen tuông, nghi ngờ vợ có mối quan hệ với người đàn ông khác nên Đỗ Văn Nhựa (ở Thanh Hóa) đã ra tay sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai rồi bỏ trốn.
Bắt 2 thanh niên sát hại dã man người chuyển giới, cướp tiền vàng
20:20:32 05/02/2025
Hai thanh niên giết một người chuyển giới ở Tiền Giang rồi cướp tiền, vàng của nạn nhân; hai nghi phạm đã bị công an bắt giữ.
Bắt giam con trai phóng hoả đốt nhà khiến mẹ ruột bỏng nặng
20:17:50 05/02/2025
Mâu thuẫn trong việc phân chia đất đai, con trai phóng hoả đốt nhà khiến mẹ ruột bị bỏng nặng. Người này sau đó bị Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Cà Mau khởi tố, bắt tạm giam.
Bắt người nước ngoài dùng 'ảo thuật' chiếm đoạt tiền ở TPHCM
20:15:12 05/02/2025
Lợi dụng sự bất đồng ngôn ngữ, trong lúc thanh toán, một người nước ngoài đã giật lấy cọc tiền của nữ nhân viên rồi dùng ảo thuật để chiếm đoạt.
Khởi tố cán bộ của Sở Y tế Hà Nội
20:13:19 05/02/2025
Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Đức (Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội) cùng 6 người khác.