Bị bắt sau 9 năm đục tường trốn trại
Gần chục năm cùng đồng bọn khoét tường trốn khỏi buồng giam, Duy bị bắt khi trở về gần địa phương kiếm sống.
Rạng sáng 17/5, Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Bình Dương bàn giao Trương Vũ Duy (tức Muội, 29 tuổi, ngụ Bình Phước) cho Công an thị xã Tân Uyên.
Duy bị bắt trong đêm khi vừa đi làm phụ hồ về đến nhà trọ. Ảnh: Nguyệt Triều
Trước đó, tháng 9/2005, Duy bị bắt về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại nhà tạm Công an Tân Uyên, tên này cùng 4 phạm nhân khác dùng vật cứng đục khoét buồng giam thông ra ngoài trốn thoát. Những phạm nhân vượt trại sau đó bị bắt lại, riêng Duy trốn sang huyện Bù Đốp (Bình Phước) và bị truy nã.
Trốn gần biên giới Campuchia nhiều năm Duy không bị phát hiện. Gần đây tên này lấy vợ, chuyển về phường An Phú, thị xã Thuận An sống bằng nghề phụ hồ.
Video đang HOT
Tối 16/5, nhiều trinh sát phát hiện kẻ trốn truy nã và bí mật bao vây khu nhà trọ để bắt giữ khi Duy vừa đi làm về.
Theo VNE
Bi hài trùm ma túy sợ hãi 'bậy' ra quần khi bị bắt
Sau hàng chục ngày mật phục, tổ phòng chống ma túy và lực lượng phòng chống tội phạm thị xã Thuận An đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Thanh và Nguyễn Văn Nam.
Đối tượng Hoàng Thanh (SN 1979, ngụ phường An Phú, thị xã Thuận An) và Nguyễn Văn Nam (SN 1985, ngụ Trảng Bom, Đồng Nai) đã bị bắt giữ khi đang buôn bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Trước đó vào ngày 10/4 công an thị xã đã nhận được tin báo của nhiều người dân tại khu công nghiệp Việt - Sing gần đây xảy ra xuất hiện nhiều đối tượng chuyên mua bán trái phép ma túy. Cảnh sát lập chuyên án để theo dõi bắt quả tang.
Nguyễn Văn Nam và Hoàng Thanh bị bắt tại cơ quan công an
Nghi phạm Thanh cùng đồng bọn khá tinh quái. Khi thấy có bóng dáng của lực lượng công an thì chúng ngưng hoạt động hoặc đổi giờ giấc giao hàng. Chính vì thế nhiều lần cảnh sát đã bắt hụt.
Nhận được tin báo vào ngày 26/4 Thanh sẽ giao hàng cho Nam và Bùi Thanh Tùng (SN 1969, ngụ Thuận An) để phân phát cho các con nghiện trong địa bàn, trinh sát mật phục tại một quán café gần đó. Theo lời kể của một trinh sát: "Chúng tôi mật phục từ 9h sáng. Suốt 4 tiếng đồng hồ, anh em đã gần như nản khi không thấy bất cứ hoạt động nào từ phía đối tượng. Nhưng đến 13h30, hai tên Nam và Tùng đã đi bán "hàng"".
Lực lượng chức năng bắt giữ hai đối tượng trên, đồng thời tiếp tục mật phục tại nhà Thanh. Đến khoảng 16h30, Thanh tra tay vào còng khi đang chuẩn bị giao ma túy cho một đối tượng khác. Một điều khiến cho công an bất ngờ là một kẻ liều lĩnh dám buôn bán ma túy nhưng lại sợ hãi "bậy" cả ra quần. "Chúng tôi không ngờ lại xảy ra tình huống như thế. Lúc đó anh em trong lực lượng phải ráng nín thở mà khóa tay hắn lại", một trinh sát nhớ lại.
Gã trùm ma túy này đã ngã quỵ xuống trước cổng nhà và gần như bất tỉnh, phải nhờ vợ đối tượng từ trong nhà ra trấn tĩnh cho chồng. Khi bị bắt trong người Thanh đang chứa một lượng ma túy đá.
Ma tuý và áo giáp thu được tại nhà Thanh
Đối tượng Thanh đã từng có hai tiền án tiền sự về buôn bán ma túy. Thanh quê Bắc Ninh, từng bị tòa án Bắc Ninh tuyên án 1 năm tù về tội liên quan đến chiếm đoạt tài sản. Là một con nghiện lâu năm nhưng không có công ăn việc làm ổn định, để phục vụ cho việc "chích hút" của mình, Thanh đã liều lĩnh trở thành một trùm ma túy chuyên phân phối cho các con nghiện trên địa phương.
Năm 2005, Thanh cũng đã bị tòa án Bình Dương tuyên 8 năm tù về tội buôn bán trái phép ma túy. Trong thời gian thụ án, Thanh đã cải tạo tốt và cai được nghiện nên vào năm 2012 được giảm án và cho ra trước thời hạn. Ra tù, Thanh tái nghiện, gây dựng lại đường dây buôn bán ma túy cho các con nghiện. Thanh có cách thức hoạt động khá đơn giản nhưng luôn khiến cho lực lượng chức năng bất ngờ. Thường ngày, Thanh là người đi giao hàng cho những đối tượng quen biết. Thanh chưa bao giờ dám bán cho một đối tượng lạ mặt, ai muốn mua phải được Thanh tìm hiểu kỹ về lí lịch để khỏi phải bị "giăng bẫy".
Đồng phạm của Thanh là Nam cũng đã có một tiền án 6 năm tù vì tội gây tai nạn giao thông đến chết người. Nam chính là cánh tay đắc lực của Thanh, đều nghiện ngập và kết thân với nhau từ những lần sử dụng ma túy. Nếu Thanh bận việc thì Nam chính là người thay thế để đi giao "hàng".
Khám xét nhà Thanh, ngoài những gói hàng đá đã xé lẻ ra, công an còn tìm thấy áo giáp và cả roi điện không rõ sử dụng với mục đích gì. Tại cơ quan công an, Thanh khai nhận đi lấy "hàng" từ TP.HCM về phân phối. Hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra để truy ra đường dây buôn bán này.
Theo Công lý
Kẻ mang lệnh truy nã sa lưới khi đi xin việc Đang mang trên mình lệnh truy nã nhưng nam thanh niên vẫn vào trong khuôn viên của công an để xin việc làm. Hắn cho rằng "nơi nguy hiêm nhât la nơi an toan nhât". Dù mang lệnh truy nã nhưng nam thanh niên vẫn vào trong khuôn viên của công an để xin việc làm Ngày 25/4, Phong Canh sat truy na...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận
Có thể bạn quan tâm

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
Tin nổi bật
22:25:35 10/03/2025
Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?
Netizen
22:19:55 10/03/2025