Bị 6 nước cô lập, Qatar trấn an người dân về thiếu lương thực
Qatar khẳng định sẽ làm mọi cách để bình ổn đời sống người dân do bị đóng cửa biên giới.
Người Qatar đổ xô tới mua sắm ở siêu thị. Ảnh: Doha News
Bộ Ngoại giao Qatar ra thông cáo cho biết việc đóng cửa biên giới sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân, Doha News hôm qua đưa tin. Thông cáo nhấn mạnh chính quyền Qatar sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo điều này và ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội , kinh tế.
6 nước gồm Arab Saudi , Bahrain , Ai Cập , Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất , Yemen , Libya và Maldives hiện đã cắt mối quan hệ ngoại giao với Qatar, do cáo buộc nước này hỗ trợ các nhóm khủng bố, trong đó có một số nhóm được Iran hậu thuẫn, “làm bất ổn khu vực”. Các nước cũng đóng cửa biên giới trên đất liền, trên biển, trên không với Qatar.
Truyền thông Qatar hôm qua cho biết nhiều cư dân chất đống trên xe đẩy các loại thực phẩm như sữa, nước, gạo và trứng, lượng người mua thậm chí còn đông hơn so với mức thông thường vào lễ Ramadan của người Hồi giáo.
Video đang HOT
“Tôi chưa từng nhìn thấy điều gì giống như thế. Xe đẩy của mọi người chất đầy thực phẩm và nước”, một cư dân lâu năm nói trong khi đang ở khu mua sắm.
Quầy hàng trống không ở Qatar. Ảnh: Doha News
Các bức ảnh trên mạng xã hội Qatar cho thấy những quầy hàng trống không, cư dân nước này đã mua toàn bộ thịt gà, thịt tươi và thịt đông lạnh ở một số cửa hàng. Tuy nhiên, truyền thông Qatar cho biết một số cửa hàng khác vẫn có nguồn cung dồi dào.
Chính quyền Qatar hôm qua tuyên bố dù bị đóng cửa biên giới đường bộ duy nhất với Arab Saudi, đường không và đường biển vẫn được mở để nhập khẩu và di chuyển.
Qatar là một bán đảo, dựa chủ yếu vào biên giới đất liền duy nhất với Arab Saudi để tiếp cận nguồn lương thực, nguyên liệu cho các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn.
Vị trí các quốc gia vùng Vịnh. Đồ họa: BBC
Văn Việt
Theo VNE
Qatar chi 1 tỷ USD chuộc thành viên Hoàng gia bị bắt cóc?
Qatar được cho là đã chi 1 tỷ USD để chuộc lại câu lạc bộ đi săn trong đó có một số thành viên Hoàng gia bị nhóm vũ trang có liên hệ với chi nhánh của al-Qaeda bắt cóc, Financial Times cho biết ngày 5/6.
Ảnh minh họa: Reuters
Thủ lĩnh của các nhóm vũ trang và các quan chức chính phủ trong khu vực cho biết với Financial Times rằng, Qatar đã chi 1 tỷ USD để giải thoát cho 26 thành viên hội săn chim ưng và khoảng 50 người khác bị các phiến quân Hồi giáo ở Syria bắt giữ khi đang săn ở khu vực miền nam Iraq.
Cuộc thương lượng, trao đổi này đã hoàn tất vào tháng 4. Nguôn thân cận vơi chinh phu Qatar cho biêt răng việc thanh toán cũng đã hoàn tất, song người này không rõ chính xác số tiền chi trả cũng như nguồn tiền chảy đi đâu.
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh hàng loạt quốc gia ở Trung Đông tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar. Cụ thể, chỉ trong ngày hôm qua, 7 quốc gia trong khu vực gồm Ai Cập, Bahrain, Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), Ả-rập Xê-út, Yemen, Lybia và Cộng hòa Maldive, đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar vì cáo buộc nước này cổ súy cho chủ nghĩa khủng bố.
Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Qatar mô tả hành động của các nước kể trên hoàn toàn phi lý và dựa trên những thông tin vô căn cứ.
Minh Phương
Theo FT
Qatar đề nghị Kuwait giúp xử lý khủng hoảng vùng Vịnh Quốc vương Qatar hoãn phát biểu với người dân về việc bị các nước Arab cắt quan hệ để Kuwait có điều kiện xử lý khủng hoảng vùng Vịnh. Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani. Ảnh: Reuters. Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani đêm 5/6 điện đàm với người đồng cấp Kuwait Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah, Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Venezuela điều 25.000 binh sĩ đến biên giới giữa căng thẳng với Mỹ

Bác sĩ bị cáo buộc làm nạn nhân ngưng tim rồi cứu sống

Thái Lan bắt giữ người Việt buôn lậu sừng tê giác từ châu Phi

Thủ tướng Nepal từ chức trước làn sóng biểu tình 'Gen Z'

Hơn 100 phụ nữ Hàn Quốc khởi kiện vì bị ép bán dâm cho binh sĩ Mỹ

Ông Trump nói 'một chút cãi vặt với vợ' cũng bị tính là tội phạm

Bắt thiếu niên tàng trữ 'kho súng', có ý tưởng xả súng ở Mỹ

Tòa tuyên án ông Thaksin phải ngồi tù 1 năm

Chính phủ Mỹ mở chiến dịch trấn áp người nhập cư ở Chicago

Vướng 99 cáo buộc quấy rối tình dục, cựu thị trưởng vẫn trúng cử

Lở đất kinh hoàng ở Sudan, ít nhất 375 người tử vong

Tác động của thỏa thuận khí đốt Nga - Trung với Mỹ và châu Âu
Có thể bạn quan tâm

Clip hot: Sao nhí đắt show nhất Việt Nam dậy thì thành đại mỹ nhân, đứng thở thôi cũng cuốn trôi mọi ánh nhìn
Hậu trường phim
23:46:03 09/09/2025
24 năm mới lại có 1 phim Việt hay như Hoa Cỏ May: Dàn cast diễn đỉnh xuất thần, vừa xem vừa sợ hết
Phim việt
23:32:24 09/09/2025
Hàn Quốc hiện tại tìm đâu ra phim cổ trang đỉnh hơn thế này: Nữ chính đẹp nhất 2025, không xem coi chừng lạc hậu
Phim châu á
23:29:38 09/09/2025
Từng là hai ngôi sao được kỳ vọng nhất, Triệu Lộ Tư và Ngu Thư Hân đứng trước nguy cơ bị "phong sát"?
Sao châu á
23:22:50 09/09/2025
Diễn viên 'Gặp nhau cuối tuần' sau 25 năm: Người qua đời, người lẻ bóng tuổi U70
Sao việt
23:04:10 09/09/2025
Lisa nhảy hở nửa vòng 3 trước mặt vũ công nam, 10 giây phản cảm không ai nhìn nổi
Nhạc quốc tế
22:56:05 09/09/2025
1 phút Đại lễ 2/9 cho Mỹ Tâm những con số gây choáng: Follower tăng đột biến, gây sốt trang Thông tin Chính phủ
Nhạc việt
22:53:10 09/09/2025
Angelina Jolie tái hiện màn khoe chân dài miên man đình đám 1 thời, "đại náo" cả thảm đỏ LHP Toronto
Sao âu mỹ
22:43:13 09/09/2025
Luis Suarez bị MLS treo giò 9 trận vì hành vi không thể dung thứ
Sao thể thao
21:59:14 09/09/2025
Gãy cột điện, một người tử vong
Tin nổi bật
21:51:19 09/09/2025