Bentley giới thiệu siêu phẩm EXP 12 Speed 6e
Ý tưởng xe siêu sang vận hành bằng động cơ điện tiếp tục được Bentley theo đuổi với mẫu concept bắt mắt và ấn tượng.
Cách đây 2 năm trong triển lãm Geneva, Bentley từng trình làng một mẫu xe concept ấn tượng mang tên EXP 10 Speed 6. Năm nay, khi tham gia triển lãm, Bentley tiếp tục ra mắt phiên bản mui trần của mẫu xe concept kể trên, điều bất ngờ là mẫu xe mới này chạy hoàn toàn bằng điện. Và các chi tiết nội thất vẫn giữ được chất truyền thống thượng lưu của Bentley.
Chiếc coupe Bentley EXP 12 Speed 6e này có ngoại hình rất rắn rỏi và bề thế, với những đường gân lấy cảm hứng từ những chiếc phi cơ. Logo “6e” còn phát sáng màu trắng khi mẫu xe mui trần này chạy trên đường. Ca-pô được kéo dài và nổi bật với sọc gân chạy dài từ đầu xe, 2 hốc gió với nhiệm vụ hỗ trợ quá trình làm mát cụm pin và hệ dẫn động điện. Lưới tản nhiệt được thiết kế mới với kích thước lớn, được ốp chặt bằng cụm đèn pha kép hai bên. Bentley EXP 12 Speed 6e còn đi kèm camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu truyền thống. Đây là một xu hướng ngày càng phổ biến trong làng xe thế giới.
Động cơ xe chạy điện, với pin dung lượng lớn giúp xe có thể di chuyển hành trình dài mà không cần sạc điện. Bentley vẫn chưa công bố nhiều thông số kỹ thuật của EXP 12 Speed 6e. Chỉ biết rằng, Bentley EXP 12 Speed 6e có thể hoàn thành quãng đường tối đa 413km chỉ trong một lần sạc điện.
Nội thất của xe được chăm chút tỉ mỉ. Các chi tiết được làm từ da bọc màu đỏ vang, gỗ tự nhiên và những chi tiết ốp kim loại đánh bóng được sử dụng kết hợp một cách khéo léo. Thiết kế trong cabin được bố trí gọn gàng và tối giản, tạo cảm giác như một chiếc xe thể thao 2 cửa mạnh mẽ truyền thống. Mặt táp-lô và cụm hiển thị trung tâm sau vô lăng vẫn sử dụng đồng hồ kiểu kim cơ cổ điển, kết hợp với hốc gió trên xe cũng mang thiết kế tròn ốp viền độc đáo.
Video đang HOT
Điểm nhấn bên trong Bentley EXP 12 Speed 6e là cụm điều khiển trung tâm với màn hình cảm ứng OLED độ nét cao kéo dài. Vì Bentley EXP 12 Speed 6e không dùng động cơ đốt trong nên cần số được thay bằng núm xoay nằm dưới cụm điều khiển trung tâm. Vô lăng bị cắt một nửa, tạo cảm giác như xe đua nhưng được tạo tác từ những vật liệu cổ điển, các phím chức năng được tích hợp gọn gàng trên vô-lăng bọc da cùng tông màu nội thất. Trên vô-lăng, có 2 phím chức năng đặt ở đỉnh: 1 phím giúp xe nâng vọt hiệu suất để tăng tốc tức thì, 1 phím kiểm soát hành trình giúp xe lưu thông dễ dàng với tốc độ cố định.
Bentley EXP Speed 6e concept sẽ hướng tới những đại gia trẻ tuổi đang thành danh ở các nền kinh tế mới đang phát triển. Bentley vẫn chưa có kế hoạch đưa mẫu xe này lên dây chuyền sản xuất, vì còn chờ đợi ý kiến phản hồi từ khách hàng.
Theo Danviet.vn
Loạt xe độ ấn tượng tại triển lãm Geneva
Triển lãm Geneva không chỉ là nơi các hãng xe khoe sản phẩm mới, mà còn là sân chơi để các hãng độ lớn trên thế giới thể hiện tài năng của mình.
Dù đã dừng sản xuất, Ferrari 458 Italia vẫn là chiếc xe tạo cảm hứng cho những người thợ của Liberty Walk. Hãng độ Nhật Bản đã làm lại ngoại thất xe, với nhiều chi tiết đặc biệt như cánh gió phía sau, la-zăng có kích thước 20 inch, bản rộng.
Porsche Panamera độ theo phong cách của Mansory mang phong cách hầm hố hơn nguyên bản. Những chi tiết thay đổi ở ngoại thất khiến chiếc xe hạng sang này trở nên hầm hố hơn. Cách phối màu của Mansory cũng khiến cho Panamera trở nên đặc biệt hơn.
Siêu xe Mercedes-McLaren SLR được FAB Design khoác lên mình bộ cánh làm hoàn toàn từ sợi carbon rất ấn tượng và bắt mắt. Đây là sản phẩm đánh dấu mốc 20 năm tham gia lĩnh vực độ xe của FAB Design.
Bentley Bentayga Black Edition là sản phẩm độ của Mansory. Đúng như tên gọi, hãng độ Đức đã khoác lên mẫu SUV siêu sang này bộ cánh đen độc đáo, với 2 tông màu. Ca pô, hai bên sườn xe hay cản trước cũng có thay đổi nhẹ, tạo điểm nhấn rõ rệt.
BMW i8 được độ bởi AC Schnitzer, với những thay đổi ở ngoại thất, như bổ sung thêm một số chi tiết làm từ sợi carbon và màu sơn ngoại thất đỏ bắt mắt. Đuôi xe được bổ sung thêm cánh gió khá đặc biệt. Chiều cao xe được giảm cả phía trước và sau, lần lượt là 25 và 20 mm.
ABT Audi R8 V10 sở hữu gói body kit khác biệt, với những thay đổi rõ rệt ở đầu xe như khuếch tán gió trước bằng sợi carbon, hốc gió lớn hơn. Hệ thống treo được nâng cấp, giúp giảm trọng lượng khoảng 50 kg. Hệ thống xả của xe cũng được thay thế mới. Động cơ V10 cho công suất tối đa 621 mã lực.
Mansory Siracusa 4XX Spider được tạo ra từ siêu xe mui trần Ferrari 488 GTB Spider. So với bản gốc, diện mạo của siêu xe mui trần này thay đổi đôi chút với những chi tiết làm từ sợi carbon. Trong khi đó, động cơ V8 3.9L tăng áp kép của xe được độ lên công suất 790 mã lực, cao hơn mức 662 mã lực.
Brabus 550 Adventure 4x4 là sản phẩm đến từ Đức, phát triển từ chiếc Mercedes-Benz G550 4x4. Được xem là một chiếc xe lý tưởng cho việc chinh phục nhiều địa hình khác nhau, G550 4x4 được Brabus độ thêm sức mạnh và thay đổi lại hệ thống treo. Cỗ máy V8 4.0L phát triển bởi AMG có thể cho công suất 550 mã lực.
Siêu xe McLaren 650S khoác trên mình bộ cánh sặc sỡ này là sản phẩm độ của Liberty Walk. Một số bộ phận của xe được thay đổi. Phía đuôi xe trang bị thêm cánh gió. Đầu xe bổ sung những chi tiết làm từ sợi carbon.
Duy Hải
Ảnh: Topgear
Theo Zing
5 SUV đắt nhất thế giới năm 2017 Phân khúc SUV siêu sang đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt từ các ông lớn. Từ giới hạn 100.000 USD trước đây, những chiếc SUV cao cấp hiện nay đã vượt ngưỡng 200.000 USD. Cách đây không lâu, SUV chỉ đơn thuần là những chiếc xe thể thao đa dụng và có giá dưới 100.000 USD. Với nhu cầu ngày càng...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Yamaha Augur 155 VVA trình làng: Thiết kế độc đáo, trang bị xịn xò

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc
Có thể bạn quan tâm

Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?
Sao việt
20:14:27 06/03/2025
Check từ A tới Á vụ chi ra 3 triệu để được "đi date" với 30 người một đêm khiến hội độc thân tò mò
Netizen
20:12:04 06/03/2025
Hàng dài du khách xếp hàng, hào hứng được ghé thăm cặp gấu trúc song sinh siêu đáng yêu ở Hồng Kông (Trung Quốc)
Lạ vui
20:09:21 06/03/2025
Hot: Nữ diễn viên sống sót qua nhiều lần tự tử bất ngờ kết hôn với bạn thân 17 năm
Sao châu á
19:57:02 06/03/2025
Lý do đi bộ thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ
Sức khỏe
19:52:26 06/03/2025
Qua đêm nay (ngày 6/3/2025), 3 con giáp này sẽ trở thành đại gia, may mắn ngập tràn, tiền vàng vận hết vào người
Trắc nghiệm
19:41:33 06/03/2025
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời
Phim việt
18:45:54 06/03/2025
Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc
Thế giới
18:41:49 06/03/2025
Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa
Ẩm thực
17:48:41 06/03/2025
Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12
Sao thể thao
17:21:25 06/03/2025