Bệnh viện Mắt Sài Gòn bị bệnh nhân đòi 80.000 USD
Cho rằng các bác sĩ thiếu trách nhiệm trong quá trình điều trị khiến một bên mắt bị biến chứng, ông Thông – Việt kiều Mỹ – đã đâm đơn kiện đòi bệnh viện bồi thường 80.000 USD
Theo trình bày của ông Nguyễn Hữu Thông , đầu tháng 6/2009, trong lần về nước, ông thấy mắt hơi mờ nên đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn (chi nhánh Bệnh viện mắt Thái Thành Nam ) khám. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán ông Thông bị đục thủy tinh thể và chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp phaco.
Sau khi phẫu thuật mắt ông không khá hơn mà lại càng không nhìn thấy nữa. Ông đến gặp bác sĩ thì được kê đơn thuốc uống và thuốc nhỏ mắt. Không yên tâm, ông Thông tiếp tục đến Bệnh viện Mắt TP HCM khám lại thì được chẩn đoán mắt bị loạn dưỡng giác mạc, loét giác mạc, sẽ mù vĩnh viễn nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời.
Lo sợ tình trạng bệnh nặng, ông Thông trở về Mỹ đến điều trị ở bệnh viện San Francisco General với chi phí hết 46.700 USD. Sau thời gian điều trị, ông Thông về lại Việt Nam và kiện đòi Bệnh viện Mắt Sài Gòn bồi thường toàn bộ chi phí ông phải sang Mỹ điều trị và tiền mất thu nhập trong thời gian này là hơn 79.000 USD. Ông Thông cho rằng mắt mình bị giảm thị lựclà do “các bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp”.
Video đang HOT
Ông Thông cho biết hiện mắt bên phải của ông không nhìn rõ. Ảnh: Hải Duyên
Tại tòa, đại diện Bệnh viện Mắt Sài Gòn không đồng ý bồi thường vì “đã làm đúng quy trình” và cho rằng trong mổ phaco có tỉ lệ nhỏ bị biến chứng, bệnh viện đã tư vấn đầy đủ cho ông Thông trước khi phẫu thuật. “Sau mổ bệnh viện đang theo dõi, chăm sóc sau phẫu thuật thì bệnh nhân lại tự ý bỏ đi, không đến tái khám theo quy định. Bệnh viện cũng khẳng định, nếu ông Thông bị biến chứng nhưng báo với bệnh viện thì đơn vị này hoàn toàn có thể chữa trị được”, đại diện bị đơn nêu quan điểm.
Tuy nhiên, ông Thông khẳng định, trong lần khám cuối cùng bệnh viện không hẹn ngày tái khám. “Khi về Mỹ, tôi tiếp tục liên lạc với bệnh viện và bác sĩ để thông báo tình trạng bị biến chứng thì các bác sĩ ở đây nói cứ tiếp tục điều trị. Chi phí thế nào sau này họ sẽ thanh toán lại”, ông Thông nói và cho biết trước đó Bệnh viện Mắt Sài Gòn từng đưa ra mức hỗ trợ 7.500 USD sau đó nâng lên 25.000 USD nhưng ông không đồng ý.
Ngày 1/4, sau nhiều ngày xét xử và nghị án, TAND TP HCM đã bác yêu cầu của ông Thông. Theo toà, căn cứ vào hồ sơ vụ án và các chứng cứ do hai bên cung cấp, sau khi mổ ông Thông đã được bệnh viện tái khám. Trong ngày 20/6, sau khi tái khám ông Thông tự ý bỏ về Mỹ nhưng không có thỏa thuận gì với bệnh viện. Tại phiên tòa, ông Thông trình bày sau khi về Mỹ giữa ông và các bác sĩ có trao đổi và hứa hẹn qua điện thoại nhưng bị đơn phủ nhận việc này.
Ngoài ra, HĐXX cho rằng, không có đủ cơ sở kết luận nguyên nhân dẫn đến phù và loạn dưỡng giác mạc của ông Thông là do bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn mổ. “Trong biến chứng y khoa có nhiều nguyên nhân như do cơ địa, hạn chế tay nghề, sai sót y khoa, điều trị không đúng… Nhưng phía nguyên đơn không chứng minh được nguyên nhân dẫn đến việc phù loạn giác mạc là do lỗi của phía bị đơn”, vị chủ tọa nhận định.
Hải Duyên
Theo VNE
Bí ẩn trong căn phòng khóa trái cửa
Thời gian gần đây, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương liên tiếp nhận tin báo của người dân về những dấu hiệu bất thường trong căn phòng trọ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An do một cặp vợ chồng đến thuê. Mặc dù người chồng còn trẻ, sức dài vai rộng nhưng suốt ngày cứ ru rú trong nhà. Cô vợ thì sử dụng xe máy đi về như con thoi. Điều bất thường nữa là những người khách đến chơi của cặp vợ chồng này đều đi cửa sau, cánh cửa trước của căn phòng luôn khóa trái bên ngoài. Qua điều tra theo dõi, trinh sát phát hiện những người khách lui tới phòng trọ đều có biểu hiện uể oải, bệnh hoạn.
Đi sâu tìm hiểu hoạt động của hai vợ chồng này, trinh sát phát hiện đây là một "đại lý" ma túy, chuyên cung cấp hàng cho các con nghiện. Những khách hàng quen thuộc thường đến giao hàng tận nhà, còn khách mới hoặc chưa tin cậy lắm thì cô vợ chạy xe máy đi giao ma túy di động theo yêu cầu của khách. Chiều 5-10, trinh sát Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thị xã Thuận An kết hợp với Công an phường Bình Hòa chặn đường kiểm tra đột xuất cô vợ là Lê Thị Thắm (SN 1982, ngụ tỉnh Thanh Hóa). Khám xét nhanh người Thắm, công an thu giữ nhiều tép heroin đã được phân nhỏ. Cùng thời điểm này, một nhóm trinh sát phá cửa căn phòng trọ của chồng Thắm, bắt giữ Nguyễn Hữu Thông (SN 1987, ngụ tỉnh Bắc Giang).
Tại cơ quan công an, Thắm khai nhận cả hai vợ chồng đều nghiện ma túy nặng. Trong thời gian mua ma túy sử dụng, Thắm biết được nhiều bạn nghiện nên hai vợ chồng mua ma túy về phòng trọ phân ra thành từng tép nhỏ đem bán kiếm lời. Chỉ trong buổi sáng 5-10, Thắm đã bán cho hai con nghiện 3 tép heroin.
Con nghiện đến nhà mua hàng đều đi cửa sau hoặc đưa tiền qua cửa sổ để nhận ma túy. Qua kiểm tra trong phòng, CA phát hiện hàng chục tép heroin được giấu quanh vách nhà. Sau khi bị bắt, Thông luôn miệng đổ hết tội cho vợ. Bước đầu, điều tra viên xác định hai vợ chồng Thắm, Thông có liên quan đến một số đường dây mua bán ma túy khác. Cơ quan CA đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ.
Theo CATP




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thông tin mới nhất vụ con bị cô giáo tát, phụ huynh "tố" lên mạng xã hội

4 thuyền trưởng bị phạt gần 900 triệu đồng vì ngắt giám sát hành trình

Bão Bualoi "lao nhanh" gấp đôi các cơn bão khác, tới 30 km/giờ

Giải cứu người đàn ông nhốt mình trong phòng với 3 bình gas đã mở van

Xe máy "kẹp 3" lao vào ô tô tải, 3 người thương vong

Bão số 10 sẽ gây mưa cực lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ

"Xây nhầm" nhà trên đất: Không thể chỉ coi là tranh chấp dân sự đơn thuần

Bão Bualoi giật cấp 14 di chuyển nhanh, tiếp tục mạnh thêm khi vào Biển Đông

Ô tô lật ngửa sau va chạm với xe máy, một người tử vong

Cảnh sát giải cứu 6 người trong đám cháy nhà cao tầng ở TPHCM

Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây
Có thể bạn quan tâm

Thịt bò không biết chế biến dễ bị dai, thử 7 món này ngon mê ly
Ẩm thực
23:39:22 26/09/2025
Điện Kremlin đáp trả cứng rắn khi NATO dọa bắn hạ máy bay Nga xâm phạm
Thế giới
23:39:12 26/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ: Xe hỏng phanh từ trước, tài xế tưới nước sửa tạm
Pháp luật
23:37:02 26/09/2025
Phim 18+ hay khủng khiếp đang viral khắp cả thế giới: Nữ chính đẹp vô cùng tận, không thể không xem
Phim châu á
23:23:22 26/09/2025
Những yếu tố gây tò mò của 'Đồi hành xác: Tà thuyết đen trở lại'
Phim việt
23:21:04 26/09/2025
Diễn viên Tử Chiến Trên Không là đại gia ngầm: Sở hữu 3 căn nhà, 8.500m2 đất nhưng toàn đeo túi rách
Hậu trường phim
23:18:27 26/09/2025
Messi khẳng định vị thế số một ở MLS
Sao thể thao
23:14:33 26/09/2025
Cát xê của Đức Phúc tăng gấp 2 lần hậu chiến thắng Intervision 2025, chạm đến mốc tiền tỷ?
Nhạc việt
23:01:41 26/09/2025
Bé gái 19 tháng tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn liên tục vào vùng đầu mặt
Sức khỏe
22:59:24 26/09/2025
"Cặp đôi vàng" Han Ga In và Yeon Jung Hoon sẽ ly hôn trong 2 năm tới?
Sao châu á
22:57:45 26/09/2025