Bệnh nhân vào điều trị dạ dày rồi tử vong đột ngột, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang nói gì?
Ông Cao Danh H. (sinh năm 1977, ở Long Biên, Hà Nội) vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị ngày 8-1 do đau bụng nhiều, nghi viêm loét dạ dày tá tràng nhưng đến tối ngày thứ ba tại viện thì bất ngờ tử vong…
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường thông tin đến báo chí về vụ việc
Chiều nay, 4-1, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã thông tin đến báo chí liên quan đến vụ tử vong bất thường của nam bệnh nhân Cao Danh H. khi đang điều trị tại bệnh viện này.
TS.BS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc bệnh viện cho biết, anh H. vào viện lúc chiều 8-1 trong tình trạng đau nhiều vùng thượng vị. Kết quả thăm khám, chiếu chụp, nội soi cho thấy bệnh nhân bị trào ngược dạ dày , viêm loét, bác sĩ chẩn đoán: đau dạ dày tá tràng.
Chiều 10-1, bệnh nhân lâm vào tình trạng bạch cầu tăng cao, có dấu hiệu nhiễm trùng , được điều trị theo phác đồ nhưng vẫn đau. Lúc này, để điều trị, bệnh viện hội chẩn liên khoa và chuyển bệnh nhân lên khoa Ngoại Tổng hợp tiếp tục điều trị.
Tại đây, bệnh nhân vẫn đau, sốt. Khoảng 1h sáng 12-1, anh H. đau nhiều hơn. Bác sĩ điều trị chỉ định cho dùng thuốc giảm đau . Sau khi dùng thuốc, bệnh nhân có đi vệ sinh rồi bị ngã và ngừng tim ngay, dù được cấp cứu theo phác đồ liên tục 2 giờ đồng hồ nhưng không qua khỏi.
Video đang HOT
Trước câu hỏi từ báo chí và phía gia đình người bệnh về nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của anh H., Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, khi xảy ra vụ việc, bệnh viện đã tiến hành họp hội đồng chuyên môn để kiểm tra, đánh giá nguyên nhân.
“Thông thường với những trường hợp tử vong đột ngột như vậy, chúng tôi tính tới 2 nguyên nhân: có thể thiệt mạng do đột quỵ não và tim mạch. Qua xem xét, Hội đồng bệnh viện đánh giá, khả năng đột quỵ là rất khó xảy ra. Vì thế nguy cơ cao nhất là bệnh nhân thiệt mạng do liên quan tới vấn đề tim mạch” – TS Nguyễn Văn Thường nói.
Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
Lý giải thêm cho nhận định này, ông Thường cho biết, ngày đầu tiên bệnh nhân đến viện với chỉ số tim rất thấp, chỉ 51, trong khi người bình thường phải trên 70. Qua chụp CT có thấy một số mạch bị căng cứng.
Do vậy, hội đồng thống nhất nhận định nguyên nhân khiến bệnh nhân thiệt mạng có thể do mắc các vấn đề bất thường về tim mạch. Hiện nay, cơ quan chức năng đã tiến hành mổ giám định tử thi của bệnh nhân để tìm nguyên nhân. Do vậy, để khẳng định chắc chắn thì phải đợi kết quả giám định pháp y.
Báo chí đặt câu hỏi, bệnh nhân Cao Danh H. chỉ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng nhưng đến ngày thứ ba vẫn đau liên tục, phải tiêm giảm đau rồi bất ngờ tử vong, liệu có việc các bác sĩ tắc trách khi điều trị, cấp cứu người bệnh hay không?
Trả lời, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường cho biết, dù bệnh nhân tới bệnh viện vào ngày nghỉ nhưng chỉ trong 3 ngày ở viện đã được siêu âm tới 3 lần, chụp CT 2 lần, xét nghiệm máu 2 lần, hội chẩn liên khoa, chuyên khoa, thậm chí có ngày được bác sĩ khám tới 7 lần…
“Chúng tôi khẳng định không có chuyện y bác sĩ tắc trách. Trong quá trình theo dõi, điều trị bệnh nhân, qua xem xét chúng tôi đánh giá, các kíp y bác sĩ điều trị đã cố gắng tối đa” – bác sĩ Thường nói.
Cũng theo ông Thường, đây là sự việc đáng tiếc, không mong muốn. Ngay khi bệnh nhân H. thiệt mạng, bệnh viện đã có liên lạc, gặp gỡ gia đình. Quan điểm của bệnh viện là rất chia sẻ với nỗi mất mát của gia đình người bệnh. Bệnh viện rất lấy làm tiếc vì không thể cứu chữa được người bệnh.
Theo anninhthudo
Người đàn ông tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc giảm đau ở bệnh viện
Sau khi tiêm thuốc giảm đau, người đàn ông này đi vệ sinh rồi cảm thấy chóng mặt, ngất tại giường sau đó tử vong.
Chiều 12/1, ông Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang, quận Long Biên (Hà Nội) xác nhận nơi đây vừa có một nam bệnh nhân tử vong khi đang điều trị tại bệnh viện.
Theo xác nhận, nạn nhân tên là Cao Danh H. (sinh năm 1977, trú tại quận Long Biên) bị chóng mặt được đưa vào bệnh viện đa khoa Đức Giang từ ngày 8/1.
Bệnh viện đa khoa Đức Giang, nơi xảy ra vụ việc
Theo báo cáo ban đầu từ phía bệnh viện, nguyên nhân tử vong được cho là liên quan đến cơ tim. Lúc nhập viện nhịp tim của bệnh nhân chậm. Tuy nhiên bệnh nhân sau khi tiêm thuốc giảm đau đã tử vong do sốc phản vệ, trường hợp như thế này rất hiếm.
Được biết trước đó sau khi nhập viện, bác sĩ khám và phát hiện anh H bị viêm dạ dày trào ngược thực quản. Đến chiều ngày 10/1, bác sĩ khoa Nội tổng hợp chẩn đoán anh có thể bị viêm ruột thừa nên đã chuyển sang khoa Ngoại tổng hợp điều trị. Tại đây bệnh nhân được truyền nước, gia đình không cho ăn để theo dõi ruột thừa.
Đến chiều 11/1, bác sĩ chỉ định gia đình cho bệnh nhân ăn cháo nhẹ. Đêm cùng ngày, bệnh nhân vẫn âm ỉ đau bụng, bác sĩ tiêm thuốc giảm đau.
Chưa đầy 20 phút sau đó, anh H. đi vệ sinh và chóng mặt rồi ngất tại giường, bác sĩ đã khẩn trương tiến hành hô hấp đến khoảng gần 3h sáng nay thì anh H. không qua khỏi.
Gia đình anh H. cho biết, hiện thi hài anh H. đang được người thân đưa ra nhà tang lễ bệnh viện để phục vụ công tác khám nghiệm tử thi. Nguyên nhân anh H. tử vong vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo saostar
Phát hiện nam sinh viên treo cổ tử vong trong cư xá Không thấy người yêu trả lời tin nhắn, cô gái chạy đến phòng trọ tại cư xá thì phát hiện bạn trai đã tử vong. Ngày 28/12, Ban quản lý khu cư xá ở 15 Lương Văn Can (TP Huế, Thừa Thiên Huế) thông tin về việc phát hiện một nam thanh niên tử vong bất thường tại đây. Khu cư xá nơi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cái ôm của chàng sinh viên sa chân vào vòng lao lý ngày được đặc xá

Tài xế dùng điện thoại trên cao tốc, bị khách phản ánh tới Cục trưởng CSGT

Viết giấy "đã có người ngồi" và muôn kiểu giữ chỗ chờ xem diễu binh 2/9

5 du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Phú Quốc

Khám phá Lạc Hồng 900 LX bản Chống đạn: Chịu 440 phát bắn, 11 lần nổ mìn

Uy lực tổ hợp tên lửa đạn đạo của Quân đội nhân dân Việt Nam

Những mẫu điện thoại Samsung sẽ được nâng cấp hệ điều hành One UI 8

Nữ tài xế lái ô tô tông vỡ kính cửa hàng điện tử ở Đồng Nai

Khoảng 500 xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy bãi xe gầm cầu Vĩnh Tuy

Chi tiết lịch cấm đường ở Hà Nội từ 18h ngày 1/9 để phục vụ diễu binh, diễu hành

Nữ chiến sĩ biệt động gây sốt với đoạn clip 11 giây cười tươi giữa trời mưa

Người dân không có tài khoản ngân hàng sẽ nhận quà 100.000 đồng ở đâu?
Có thể bạn quan tâm

Đằng sau bức ảnh "Nụ cười Thành cổ" trong phim Mưa đỏ đang gây sốt trở lại
Hậu trường phim
22:22:39 01/09/2025
NSƯT Tân Nhàn tiết lộ về màn hoà ca của 80 nghệ sĩ tại đại lễ A80
Nhạc việt
22:17:15 01/09/2025
Thanh Hằng xúc động khi thí sinh Next Top Model tái hiện ký ức chiến tranh
Tv show
22:10:51 01/09/2025
Hoàng Thùy Linh: "Tôi bật khóc khi được thông báo tham gia đoàn diễu hành"
Sao việt
22:08:28 01/09/2025
12 bộ phim Việt về đề tài chiến tranh lấy đi nước mắt khán giả
Phim việt
21:59:47 01/09/2025
Hai máy bay đâm nhau trên không
Thế giới
21:49:23 01/09/2025
Dibu Martinez yêu cầu chuyển nhượng gấp đến MU
Sao thể thao
21:39:18 01/09/2025
Top 3 con giáp có đường tài lộc viên mãn, nở rộ nhất trong tháng 9
Trắc nghiệm
20:54:58 01/09/2025
Màn trình diễn collab với "bà cố nội vocal" khiến giới idol Kpop bị gọi là dân hát bè
Nhạc quốc tế
20:38:33 01/09/2025
Những xe máy điện hút phái đẹp Việt, giá từ 20-50 triệu đồng
Xe máy
20:22:49 01/09/2025