Bệnh nhân thứ 16 tử vong do COVID-19, bệnh nhân 832

Theo dõi VGT trên

Bộ Y tế vừa thông báo bệnh nhân 832 tử vong do COVID-19 và bệnh nền. Đây là ca tử vong thứ 16 kể từ đầu mùa dịch.

Bệnh nhân thứ 16 tử vong do COVID-19, bệnh nhân 832 - Hình 1

Chiều nay (11-8), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là trường hợp tử vong do COVID-19 thứ 16 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam.

Bệnh nhân tử vong là ca bệnh 832 (BN 832), bệnh nhân nam, 37 tuổi, địa chỉ: Hướng Hóa, Quảng Trị. Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường type 1, suy kiệt dài ngày, suy tim.

Từ ngày 8-8, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quảng Trị và được lấy mẫu xét nghiệm; Ngày 9-8, bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-COV-2;

Ngày 10-8, do suy kiệt, bệnh nhân được Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quảng Trị chuyển đến Trung tâm cách ly và điều trị COVID-19 – Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) và được chẩn đoán: Viêm phổi do COVID-19 biến chứng suy hô hấp trên bệnh nhân đái tháo đường type I, suy tim, suy kiệt nặng.

Ngày 11-8, bệnh nhân có 4 lần ngừng tuần hoàn hô hấp, được các bác sĩ tiến hành cấp cứu, hồi sức tích cực, tạo nhịp tim ngoài lồng ngực nhiều lần; Tuy nhiên đến 10h30 cùng ngày, bệnh nhân tử vong.

Video đang HOT

Đây là ca tử vong đầu tiên ở Quảng Trị và là ca tử vong thứ 16. Về tuổi, đây là bệnh nhân trẻ tuổi thứ 2 trong số ca tử vong, tuy nhiên tất cả 16 bệnh nhân tử vong đều có bệnh nền.

Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư: "Khẩn trương truy vết F1, không để mất dấu"

"Phải tổ chức giám sát quyết liệt các trường hợp sốt, ho kể cả cảm cúm, nghi ngờ mắc COVID-19, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm toàn bộ", PGS.TS Trần Như Dương cho hay.

Quảng Trị còn cơ hội khống chế dịch bệnh

Sáng 11/8, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, đến thời điểm hiện nay Quảng Trị đã có 4 ca nhiễm COVID-19 trong đó trường hợp đầu tiên có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi được chọn làm địa điểm cách ly y tế chính để phòng chống dịch bên cạnh đó có thêm Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng được sử dụng một phần để làm cơ sở cách ly tập trung. Huy động nguồn lực đảm bảo chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng trang thiết bị để phòng chống dịch.

Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư: Khẩn trương truy vết F1, không để mất dấu - Hình 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Về tuyến y tế cơ sở, các Trung tâm y tế tuyến huyện sẽ tiếp nhận, cách ly và điều trị cho những người nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 theo phương châm bốn tại chỗ. Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà được lựa chọn trở thành Bệnh viện dã chiến khi có yêu cầu.

Tuy nhiên phòng xét nghiệm SARS-COV-2 còn lạc hậu chưa đáp ứng đủ nhu cầu xét nghiệm và trang thiết bị vẫn còn thiếu để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao các nỗ lực của tỉnh Quảng Trị trong công tác phòng chống dịch COVID-19; các giải pháp đưa ra tương đối phù hợp. Tuy nhiên, cần thành lập các tổ cộng đồng phòng chống COVID tại địa phương để sàng lọc các đối tượng nghi ngờ COVID-19; Tổ chức các khu cách ly riêng với các ca nghi ngờ nhiễm bệnh, nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm.

Theo PGS.TS Trần Như Dương, khác với Đà Nẵng, Quảng Trị còn cơ hội khống chế dịch bệnh, vì vậy phải tận dụng cơ hội này để khống chế lây lan và không được mất dấu.

Theo đó, phải truy vết F1, cách ly tập trung triệt để, bắt buộc, không có ngoại lệ, bởi dù họ cam kết nhưng ý thức chủ quan là rất dễ lây ra cộng đồng. Cần thần tốc và quyết liệt hơn

Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương nhấn mạnh, ngoài những trường hợp F1 đã rà soát, cần phải truy lại, nắm những người này họ ở đâu, làm gì?

"Phải tổ chức giám sát quyết liệt các trường hợp sốt, ho kể cả cảm cúm, nghi ngờ mắc COVID-19, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm toàn bộ", PGS.TS Trần Như Dương cho hay.

"Hy vọng dịch COVID-19 tại TP. Đà Nẵng sẽ sớm được kiểm soát"

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng có những chia sẻ về công tác phòng dịch ở Đà Nẵng.

Theo đó, 3 BV Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C và BV Chấn thương chỉnh hình, phục hồi chức năng bị phong toả là một gánh nặng rất lớn cho các cơ sở y tế khác trên địa bàn Đà Nẵng. Chúng ta phải tiếp nhận khám chữa bệnh, điều trị, đặc biệt những trường hợp nặng từ các BV tuyến dưới. Với việc Bệnh viện C được tháo dỡ lệnh phong toả, chúng tôi nghĩ đây là một tín hiệu rất tích cực và cũng là một địa chỉ để cấp cứu những trường hợp bệnh nhân nặng và tiếp nhận những trường hợp bệnh nhân đã điều trị ngoại trú ở BV C Đà Nẵng từ trước.

Trước mắt, lộ trình đề xuất là tiếp nhận những trường hợp cấp cứu. Thứ hai là điều trị ngoại trú cho các bệnh nhân đang điều trị tại BV C và nâng cao năng lực của khoa khám bệnh để tiếp nhận, điều trị cho các trường hợp cần thiết của người dân Đà Nẵng.

Ngoài ra, theo Thứ trưởng Bộ Y tế, BV dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn để dự phòng cho công cuộc điều trị, phòng chống dịch COVID-19. Thành lập Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn là một quyết định rất đúng đắn và chính xác của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng.

"Chúng ta hy vọng là dịch COVID-19 tại TP Đà Nẵng sẽ sớm được kiểm soát và đỉnh dịch sẽ giảm xuống trong những ngày tới. Trước đây, chúng tôi cũng dự báo là khoảng 10 ngày, sau đó thì sẽ giảm xuống ở tại các địa phương trên cả nước. Điều này phụ thuộc rất lớn vào nỗ lực của chính quyền và ban chỉ đạo ngành y tế và của các đơn vị trong cộng đồng. Chúng ta đều phải cùng chung tay để có thể kiểm soát, giám sát, phát hiện được những trường hợp người nhiễm bệnh, cách ly được những đối tượng F1, và nhắc nhở người dân luôn tuân thủ theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội, nhà cách ly nhà, người cách ly người. Với tinh thần đó thì chúng tôi hi vọng Đà Nẵng sẽ kiểm soát sớm được dịch COVID- 19", lãnh đạo Bộ Y tế nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?
07:44:19 08/03/2025
Vụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiềnVụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiền
07:14:17 08/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
'Bà hỏa' đốt xe trên cao tốc'Bà hỏa' đốt xe trên cao tốc
11:00:21 07/03/2025
Ngồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầuNgồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầu
06:55:16 08/03/2025
Bố bị xe khách tông tử vong khi đi đón conBố bị xe khách tông tử vong khi đi đón con
07:02:32 08/03/2025
Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
07:30:30 08/03/2025
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêmGia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm
11:00:14 08/03/2025

Tin đang nóng

Đi làm về muộn, cả nhà đã ngủ ngon lành, lúc mở lồng bàn ăn cơm, tôi lặng người khi thấy tờ giấy mà mẹ vợ đặt trên mâmĐi làm về muộn, cả nhà đã ngủ ngon lành, lúc mở lồng bàn ăn cơm, tôi lặng người khi thấy tờ giấy mà mẹ vợ đặt trên mâm
05:30:48 09/03/2025
Hòa Minzy trả lời về con số 8 tỷ đồng làm MV Bắc Bling, cát-xê của Xuân Hinh gây xôn xaoHòa Minzy trả lời về con số 8 tỷ đồng làm MV Bắc Bling, cát-xê của Xuân Hinh gây xôn xao
07:29:12 09/03/2025
Hot nhất 8/3: Lưu Diệc Phi công khai theo đuổi Chủ tịch Huawei hơn 18 tuổi bằng 1 hành động hiếm có?Hot nhất 8/3: Lưu Diệc Phi công khai theo đuổi Chủ tịch Huawei hơn 18 tuổi bằng 1 hành động hiếm có?
06:58:54 09/03/2025
Thầm ngưỡng mộ bạn gái lương 40 triệu/tháng nhưng khi phát hiện việc làm của 2 mẹ con cô ấy trong chuyến du lịch thì tôi khủng hoảng thật sựThầm ngưỡng mộ bạn gái lương 40 triệu/tháng nhưng khi phát hiện việc làm của 2 mẹ con cô ấy trong chuyến du lịch thì tôi khủng hoảng thật sự
05:33:27 09/03/2025
Cảm động vì chiều nào chồng cũng nấu cơm đợi vợ ăn chung, nhưng sự thật từ chiếc camera hàng xóm khiến tôi ném cả mâm vào thùng rácCảm động vì chiều nào chồng cũng nấu cơm đợi vợ ăn chung, nhưng sự thật từ chiếc camera hàng xóm khiến tôi ném cả mâm vào thùng rác
05:19:51 09/03/2025
Đời thực bẽ bàng của F4 Vườn Sao Băng sau 16 năm: Lee Min Ho hết thời, Kim Hyun Joong về quê làm nông dân nhưng gặp biếnĐời thực bẽ bàng của F4 Vườn Sao Băng sau 16 năm: Lee Min Ho hết thời, Kim Hyun Joong về quê làm nông dân nhưng gặp biến
07:02:05 09/03/2025
Mỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứMỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứ
06:40:17 09/03/2025
Người mặc đồ giống ông Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả trong quán cà phêNgười mặc đồ giống ông Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả trong quán cà phê
04:45:02 09/03/2025

Tin mới nhất

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.
Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

06:37:45 08/03/2025
Mùa khai thác ốc gạo, mỗi ngư dân có thể kiếm được 1-2 triệu đồng trong một ngày. Điều này dẫn đến tình trạng ngư dân tranh chấp ngư trường, ẩu đả trên biển.
Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

19:46:48 07/03/2025
Ngoài ra, đêm 7 và ngày 8/3 vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

19:26:19 07/03/2025
Lực lượng chức năng đã tiếp cận, đưa 9 thuyền viên trên tàu lên bờ an toàn. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai phương án cứu hộ tàu bị nạn.
Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

17:58:47 07/03/2025
Theo đánh giá, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng đến việc lấy nước của các công trình thủy lợi cách biển 40-60 km nhưng thời gian xuất hiện ngắn từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, trong tháng 1, tháng 2/2025, ở ĐBSCL có xuất hiện mưa trái mùa.
Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

14:22:47 07/03/2025
Ngày 6/3, mạng xã hội lan truyền hình ảnh về vụ TNGT ở ngã tư Võ Chí Công - Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến 5 người tử vong tại chỗ. Thông tin trên ngay sau khi được đăng tải đã gây hoang mang dư luận.
Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

11:49:19 07/03/2025
UBND xã Giao An, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) mới ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi đối với hộ gia đình bà Lê Thị Chính, chủ trang trại lợn xây dựng trái phép, gây ô nhiễm.
Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

10:58:25 07/03/2025
Do thời tiết xấu, sóng to, cả 8 ngư dân trên 2 tàu đã rời phương tiện và bơi vào bờ. Tuy nhiên, chỉ có 7 ngư dân vào bờ an toàn, còn ông Mai Xuân Miền mất tích. Lực lượng Biên phòng Lý Sơn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích và cứu...
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Pháp luật

08:17:41 09/03/2025
Làm đẹp ở thẩm mỹ viện Gangwho, nhiều khách hàng ở Thanh Hóa bị sái hàm, méo miệng. Cơ quan chức năng xác định nhân viên tại đây không có trình độ chuyên môn nhưng vẫn làm dịch vụ cho khách.
Công dụng dưỡng nhan, hoạt huyết của củ tam thất

Công dụng dưỡng nhan, hoạt huyết của củ tam thất

Thế giới

08:03:08 09/03/2025
Bột tam thất sống được làm từ rễ tam thất phơi khô rồi gia công thành bột, sau khi mua về mọi người có thể uống trực tiếp với nước ấm, mỗi lần 2g, mỗi ngày hai lần. Chú ý nước không được quá nóng, tốt nhất nên dùng nước dưới 30 độ C.
Vì sao ngâm chân tốt cho giấc ngủ?

Vì sao ngâm chân tốt cho giấc ngủ?

Sức khỏe

07:57:58 09/03/2025
Tuy nhiên, hoa cúc có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ chủ quan ở những người không bị mất ngủ, dựa trên một phân tích tổng hợp từ năm thử nghiệm.
Biến concert thành lễ hội

Biến concert thành lễ hội

Nhạc việt

07:53:26 09/03/2025
Để có thể tạo hiệu ứng vượt trội, 33 anh tài cũng hứa hẹn sẽ tạo nên những khoảnh khắc bùng nổ với những bộ trang phục truyền thống.
Người làm Jennie khóc nức nở ở concert là G-Dragon?

Người làm Jennie khóc nức nở ở concert là G-Dragon?

Nhạc quốc tế

07:45:06 09/03/2025
Jennie trải lòng Twin là một bài hát dành riêng cho một người. Cô nàng thừa nhận trên sóng phỏng vấn với Jane Lowe rằng Twin là một bài hát cực kỳ riêng tư .
YouTuber nổi tiếng người Việt gặp tai nạn trên cao tốc ở Australia

YouTuber nổi tiếng người Việt gặp tai nạn trên cao tốc ở Australia

Netizen

07:34:29 09/03/2025
YouTuber đồng thời là người sáng lập một chuỗi cửa hàng bán điện thoại ở TPHCM bị thương sau vụ tai nạn xảy ra trên cao tốc ở Australia.
Cầu thủ bị đồng đội "hạ knock-out" ghê rợn trong ngày HLV Mourinho thảm bại

Cầu thủ bị đồng đội "hạ knock-out" ghê rợn trong ngày HLV Mourinho thảm bại

Sao thể thao

07:25:03 09/03/2025
Robin Propper của Rangers đã đổ gục xuống sân sau pha va chạm kinh hoàng với thủ môn Jack Butland trong chiến thắng của Rangers trước Fenerbahce tại Europa League.
Hoàng Thùy Linh nay lạ lắm: Vóc dáng đầy đặn thấy rõ, lia tới vòng 2 mới bất ngờ

Hoàng Thùy Linh nay lạ lắm: Vóc dáng đầy đặn thấy rõ, lia tới vòng 2 mới bất ngờ

Sao việt

06:54:05 09/03/2025
Lộ diện tại sự kiện ra mắt phim, Hoàng Thùy Linh mặc bộ váy tông màu trắng có thiết kế rộng rãi. Do đó, trong nhiều khoảnh khắc, nữ ca sĩ sinh năm 1988 lộ vòng 2 lùm lùm.
Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Ẩm thực

06:41:17 09/03/2025
Bún bò là một món ăn đặc trưng của miền Trung với hương vị đậm đà, thơm ngon, sau đây là cách nấu bún bò ngon, bạn có thể làm tại nhà.
Bạch Lộc nói thẳng 1 điều, cả MXH gật gù thán phục

Bạch Lộc nói thẳng 1 điều, cả MXH gật gù thán phục

Hậu trường phim

06:35:26 09/03/2025
Thời điểm hiện tại, những thông tin xoay quanh Bạch Lộc và bộ phim chính kịch Bắc Thượng do cô đóng chính đang thu hút nhiều sự chú ý.
Trước khi đập bỏ nhà cũ, chồng mời các em ăn bữa cơm cuối trong ngôi nhà của bố mẹ mà tôi thấy bản thân quá thất đức

Trước khi đập bỏ nhà cũ, chồng mời các em ăn bữa cơm cuối trong ngôi nhà của bố mẹ mà tôi thấy bản thân quá thất đức

Góc tâm tình

05:28:20 09/03/2025
Trong khi các em chúc mừng vợ chồng tôi sắp xây nhà mới thì tôi thấy mình tham lam, ích kỷ và không dám nhìn mặt mọi người.