Bệnh nhân Covid-19 lớn tuổi nhất Việt Nam vẫn liệt nửa người
Trong số 3 bệnh nhân Covid-19 nặng, bệnh nhân 161 là cụ bà 88 tuổi quê ở Hưng Yên vẫn phải thở máy, liệt cứng nửa người trái, còn bệnh nhân 19 có thời gian điều trị lâu nhất Việt Nam đang được cai máy thở.
Chiều tối 26-4, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết trong 45 bệnh nhân đang điều trị tại 8 cơ sở y tế trong cả nước có 3 bệnh nhân nặng. Đó là bệnh nhân số 19 (64 tuổi, ở Hà Nội – bác gái bệnh nhân 17) điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Hiện bệnh nhân vẫn thở máy qua ống mở khí quản, phổi còn tổn thương nhưng oxy hóa máu đã cải thiện. Tim còn rối loạn nhịp, nhưng mức độ nhẹ hơn, huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều.
Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương- Ảnh: BVCC
Bệnh nhân ăn qua ống thông dạ dày, không có tình trạng xuất huyết. Các bác sĩ đang cho bệnh nhân tiếp tục cai máy thở, tập phục hồi chức năng. Đây là bệnh nhân có thời gian điều trị lâu nhất Việt Nam, bệnh nhân này nhập viện từ đêm 6-3, ngay sau khi phát hiện ca bệnh Covid-19 số 17 là nữ bệnh nhân sinh năm 1993 ở Hà Nội.
Bệnh nhân 161 là cụ bà 88 tuổi quê Hưng Yên, còn thở máy qua ống mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, phổi tiến triển tốt, ngày qua tiếp tục cho bệnh nhân tập tự thở qua máy. Gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm nhưng bệnh nhân vẫn liệt cứng nửa người trái.
Dù bệnh nhân không có biểu hiện xuất huyết nhưng chỉ điểm đông máu còn cao hơn mức bình thường, nhiễm trùng tăng nhẹ. Bệnh nhân không sốt. Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính yếu, tiếp tục cai máy thở.
Trước khi phát hiện mắc Covid-19, bệnh nhân 161 bị xuất huyết não, điều trị ở Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 25-3, bệnh nhân này được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đến hôm nay, bệnh nhân đã có hơn 1 tháng điều trị Covid-19.
Cả nước còn 45 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, trong đó có 3 bệnh nhân nặng – Nguồn: Bộ Y tế
Video đang HOT
Bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh (43 tuổi) điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM từ ngày 19-3 hiện vẫn phải dùng an thần. Kết quả siêu âm tim-phổi cho thấy bệnh nhân tim co bóp tốt. Phổi phải đông đặc mặt sau và đáy phổi, phổi trái đông đặc 1/2 dưới. Bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo), tiên lượng còn nặng.
Hiện TP HCM chỉ còn duy nhất một trường hợp mắc Covid-19 phải điều trị là bệnh nhân số 91. Đến nay, TP HCM đã qua 19 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới Covid-19.
Tròn 10 ngày Việt Nam không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng
Bộ Y tế cho biết ngày 26-4 Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới và là ngày thứ 10 không phát hiện ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng.
Tinh đên nay, đa co 270 nguơi nhiêm SARS- CoV-2, trong đo điêu tri khoi ra viẹn 225 truơng hơp (83,3%), con lai 45 nguơi bẹnh (16,7%), đang điêu tri tai 8 co sơ kham chưa bẹnh. Trong số 45 ca đang điều trị tại các bệnh viện, 13 người có kết quả xét nghiệm chuyển âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 3 ca âm tính 2 lần liên tiếp trở lên.
Đã 10 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng- Nguồn: Bộ Y tế
D.Thu
Sức khoẻ bệnh nhân Covid-19 điều trị lâu nhất Việt Nam
Bệnh nhân 19 là trường hợp điều trị lâu nhất tại Việt Nam nhưng hiện sức khoẻ có nhiều tiến triển, chuẩn bị cai máy thở.
Theo Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đến chiều nay cả nước còn 45 bệnh nhân đang điều trị tại 8 cơ sở y tế.
Hầu hết các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định, trong đó 15 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, 2 bệnh nhân đã âm tính từ 2 lần trở lên.
3 bệnh nhân nặng gồm bệnh nhân 19, 91 và 161 vẫn đang được các chuyên gia hội chẩn thường xuyên, theo dõi sát sức khoẻ.
Bệnh nhân 19, 64 tuổi đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương vẫn đang thở máy qua ống mở khí quản; phổi của bệnh nhân còn tổn thương nhưng oxy hóa máu đã cải thiện.
Tim còn rối loạn nhịp, nhưng mức độ nhẹ hơn, huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều.
Bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: TTXVN
Bệnh nhân ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không có tình trạng xuất huyết.
Hiện bệnh nhân không sốt, chỉ điểm rối loạn đông máu còn cao hơn mức bình thường, chỉ điểm nhiễm trùng tăng nhẹ trên mức bình thường nhưng có giảm hơn so với ngày hôm trước.
Các chuyên gia đã hội chẩn, đánh giá tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm nấm và chỉ định tăng cường thêm kháng sinh cho bệnh nhân, đồng thời cai máy thở, tập phục hồi chức năng.
Bệnh nhân 19 nhập viện từ ngày 7/3, nhưng chỉ vài ngày sau khi vào viện, bệnh nhân trở nặng rất nhanh. Từ ngày 15/3 bệnh nhân bắt đầu phải thở máy, ngày 20/3 vừa thở máy vừa sử dụng ECMO.
Đến ngày 4/4, bệnh nhân cai được ECMO nhưng 3 ngày sau, tình trạng nặng lên đột ngột, ngay trong đêm 7/4 có 3 lần ngừng tuần hoàn.
Đã có nhiều thời điểm, bệnh nhân này được tiên lượng rất nặng, khó qua khỏi nhưng cuối cùng vẫn hồi phục và có tiến triển ngoạn mục.
Bệnh nhân 161, 88 tuổi, chuyển từ bệnh viện Bạch Mai sang BV Bệnh nhiệt đới Trung ương đang thở máy qua ống mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, phổi tiến triển tốt.
Ngày hôm qua, các bác sĩ đã cho bệnh nhân tập tự thở qua máy. Tim mạch bình thường, huyết áp bình thường. Gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, liệt nửa người trái.
Bệnh nhân tiểu nhiều, ăn tiêu qua sond, không có biểu hiện xuất huyết nhưng chỉ điểm đông máu còn cao hơn mức bình thường, chỉ điểm nhiễm trùng tăng nhẹ nhưng có giảm hơn so với ngày hôm trước.
Hiện tại bệnh nhân không sốt. Qua hội chẩn, các chuyên gia đã quyết định dừng kháng sinh cho bệnh nhân và cai máy thở.
Trường hợp nặng nhất hiện nay là bệnh nhân 91, 43 tuổi, phi công Vietnam Airlines, đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM. 3 ngày nay, bệnh nhân nặng lên, không sốt, đang thở máy kết hợp ECMO và lọc máu liên tục.
Bệnh nhân đang tiếp tục rối loạn đông máu, hình ảnh X-quang phổi xấu hơn so với phim trước dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Bác sĩ tiên lượng bệnh nhân còn rất nặng.
Thúy Hạnh
Âm tính sau khi tái dương tính, bệnh nhân 188 vẫn được công nhận khỏi COVID-19 Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân 188 vẫn được công nhận điều trị khỏi COVID-19. Ngày 20/4, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng tiểu Ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo, xét...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Ý Nhi thi Miss World: 'Gia đình và bạn trai ủng hộ vô điều kiện'
Sao việt
23:03:52 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm
Sao châu á
22:27:38 06/03/2025
'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối' tung trailer, kể cuộc chiến khốc liệt ở Củ Chi
Phim việt
22:19:13 06/03/2025
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi
Trắc nghiệm
21:59:42 06/03/2025
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ
Góc tâm tình
21:36:40 06/03/2025
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả
Sức khỏe
21:22:56 06/03/2025
Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường
Sao âu mỹ
21:08:51 06/03/2025