Bệnh nhân 57 mắc Covid-19 ở Quảng Nam xuất viện
Bệnh nhân 57 đã nhận giấy ra viện tại BV Đa khoa TƯ Quảng Nam , sau thời 21 ngày điều trị Covid-19.
Chiều nay, ông Đinh Đạo, GĐ BV Đa khoa TƯ Quảng Nam cho biết, sau 21 ngày điều trị, bệnh viện đã tổ chức xuất viện cho bệnh nhân 57 mắc Covid-19.
Bệnh nhân 57 cùng vợ nhận giấy ra viện của BV Đa khoa TƯ Quảng Nam
Bệnh nhân 57 là nam du khách người Anh( 66 tuổi), là hành khách trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến Hà Nội ngày 9/3.
Sau đó, bệnh nhân 57 tới TP Hội An (Quảng Nam) để du lịch cùng vợ, được ngành chức năng tại Hội An tiến hành đưa đi cách ly.
Ngày 16/3, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, bệnh nhân 57 được đưa đến BV Đa khoa TƯ Quảng Nam để cách ly và điều trị.
Bệnh nhân 57 tặng hoa cảm ơn các bác sĩ của bệnh viện
Video đang HOT
Theo ông Đinh Đạo, qua 2 lần xét nghiệm vào các ngày 28/3 và 1/4, bệnh nhân 57 đều cho kết quả âm tính với Covid-19.
“Bệnh nhân 57 nhập viện vào ngày 16/3 với triệu chứng ho và sốt. Từ ngày 18/3 đến nay, bệnh nhân có sức khỏe tốt, không ho, không sốt và các chỉ số khác cũng ổn định. Ngoài ra, 2 lần xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, hiện bệnh nhân đủ điều kiện để xuất viện theo quy định của Bộ Y tế”, ông Đạo nói thêm.
Cũng theo ông Đạo, bệnh nhân 57 sẽ tiếp tục được cách ly tại một khách sạn ở Hội An trong vòng 14 ngày và được ngành y tế theo dõi thường xuyên.
Lê Bằng
Công bố lịch trình sơ bộ của ca bệnh COVID-19 số 57
Sáng 16-3, TP Hội An đã thông tin lịch trình sơ bộ về ca bệnh số 57 dương tính với COVID-19 - hiện đang được điều trị tại Quảng Nam.
Khách du lịch tham quan tại Hội An trong những ngày có dịch COVID - 19. Ảnh: B.D
Trước đó, tối 15-3 Bộ Y tế nhận được thông báo của Viện Pasteur Nha Trang về mẫu xét nghiệm của người này và xác định đây là ca mắc COVID-19 thứ 57 của Việt Nam.
Nam bệnh nhân này là ông C.P.S (66 tuổi, quốc tịch Anh). Ông bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9-3-2020 (cùng chuyến bay với bệnh nhân 46 là tiếp viên của Vietnam Airlines).
Bệnh nhân sau đó đi Quảng Nam chơi và xuất hiện triệu chứng bệnh. Ngành y tế Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang, kết quả cho thấy dương tính với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh COVID-19).
Ông Nguyễn Văn Lanh - trưởng Phòng Văn hoá - thông tin Hội An (Quảng Nam) cho biết liên quan đến ca bệnh số 57 này, hiện hơn 30 người đang được cách ly tại một địa điểm ở Hội An. Các mẫu xét nghiệm bước đầu cho thấy đa số những người cách ly thuộc diện F2 đều cho kết quả âm tính.
Lịch trình của ông C.P.S sơ bộ như sau:
Lúc 5h20 phút ngày 9-3, khách nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN54, sau đó về Khách sạn Anise - 22 Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội).
Lúc 8h15: Ăn sáng tại khách sạn và đi dạo Hồ Gươm. Sau đó mua tự mua tour đi Hạ Long tới ngày 11-3. Lúc 12h ngày 11-3 khách ông S. check in lên tàu Paradise. Sau đó lên chuyến bay VN183 về Đà Nẵng lúc 17h. Từ sân bay Đà Nẵng, ông S. tự book xe về Hội An. Hiện danh tính tài xế chở ông S. vẫn đang được các cơ quan chức năng tích cực truy tìm.
- Ngày 12-3: khách đến khách sạn Ven sông số 175 Cửa Đại (Cẩm Châu, Hội An). Lúc 19h30, sau khi làm thủ tục với Lễ tân, khách được bảo vệ đưa về phòng 2105. Lúc 19h45, lễ tân đặt xe điện cho khách lên phố cổ Hội An để tham quan.
- Ngày 13-3 : Lúc 8h30 ông S. ăn sáng tại khách sạn rồi xuống hồ bơi để tắm. Lúc 11h ông S. đi xe của khách sạn xuống biển Tân Thành (Cẩm An, Hội An).
Sau khi có thông tin về trường hợp ca 46 là tiếp viên trên chuyên bay dương tính với COVIP-19, đối chiếu và sàng lọc danh sách chuyến bay, các ngành chức năng và doanh nghiệp khẩn trương tìm và khoanh vùng.
Lúc 15h10 ngày 13-3 ông S. về lại khách sạn và được thông báo về việc có ca bệnh COVID-19 trên chuyến bay mà ông đi. Ngay lập tức ông S. được cho cách ly tại phòng. Lúc 19h15 ông S. được đưa về cách ly tại Nhà khách Hội nông dân (phường Cửa Đại, TP Hội An).
- Tới ngày 15-3 , khi có kết quả dương tính thì ông S. được đưa đi điều trị tại bệnh viện ở Quảng Nam.
"Hiện Hội An đã khoanh vùng danh sách 8 trường hợp từ F2 chuyển lên thành F1 và trưa 16-3 sẽ đưa cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hội An. Đồng thời sẽ tiếp tục rà soát những trường hợp F1 khác nếu có. Danh sách các trường hợp F3 nay chuyển lên thành F2 cũng sẽ cách ly tại chỗ ở, ngoài ra thành phố cũng mở rộng rà soát khoanh vùng danh sách các F khác để quản lý y tế" - trưởng Phòng Văn hoá - thông tin Hội An Nguyễn Văn Lanh nói.
THÁI BÁ DŨNG (tuoitre.vn)
Du khách Anh mắc COVID-19 ở Hà Nội, ca thứ 57 Nam du khách 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9-3 đã được xác định mắc COVID-19, ca thứ 57 ở Việt Nam. Diễn tập chuyển bệnh nhân vào các phòng cách ly tại bệnh viện dã chiến ở Củ Chi để thăm khám - Ảnh: DUYÊN PHAN. Lúc 21h30, Bộ Y tế nhận...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ô tô chở 3 người bị khối đất sạt lở hất tung xuống vực sâu ở Lào Cai

Tỉnh yêu cầu nghỉ tránh bão Bualoi, một trường vẫn mở cửa đón học sinh

Người phụ nữ ngồi trên xe máy rải bột lạ xuống đường ở TPHCM

Ôtô, xe máy bị thổi bay, hư hỏng trong bão

Sau bão số 10: Tiếng khóc nơi cửa Gianh và lời kể của thuyền viên thoát nạn

Hai tàu cá đứt neo lúc bão Bualoi đổ bộ, 9 ngư dân mất tích

Nam thanh niên tử vong trong ô tô dưới mương nước

Xác định danh tính người đàn ông không đội mũ bảo hiểm còn húc xe, dọa đạp phụ nữ

Chủ khách sạn ở Huế mở cửa miễn phí đón người dân, du khách tránh bão

Khoảnh khắc pin dự phòng phát nổ, bốc cháy trong phòng ngủ tại TPHCM

Cựu tiếp viên Việt kể phút sinh tử, bị trúng đạn trong vụ cướp máy bay 1978

Hà Nội: Người đàn ông tố bị hàng xóm phá cửa, xông vào đánh vợ giữa đêm
Có thể bạn quan tâm

Khối tài sản của Đức Phúc ra sao mà được khen "giàu nhất gia đình Hoa dâm bụt"?
Sao việt
20:48:29 29/09/2025
Thực hư chuyện bồi thường 2 tỷ đồng vụ cháu bé làm hỏng thang máy
Netizen
20:42:11 29/09/2025
Hành động đáng ngờ của tình cũ đúng ngày Selena Gomez kết hôn, còn lụy như này chối sao nổi!
Nhạc quốc tế
20:41:11 29/09/2025
Khởi tố 4 đối tượng liên quan vụ mỏ cát được đấu giá từ 1,2 tỷ lên 370 tỷ đồng
Pháp luật
20:40:49 29/09/2025
1 Anh Tài dính biển đen im lặng gây sốc, tất cả là tại Sơn Tùng?
Nhạc việt
20:37:23 29/09/2025
Mặt Trăng có thể cất giấu trữ lượng bạch kim quý giá khổng lồ
Lạ vui
20:25:42 29/09/2025
Bạn thân vay 170 triệu đồng, tôi hả hê nhìn cô ta "trả nợ" với chồng mình
Góc tâm tình
20:17:00 29/09/2025
Đây là lý do Taylor Swift bỏ về giữa chừng tại đám cưới của Selena Gomez, tình bạn thân có còn lâu bền?
Sao âu mỹ
19:48:21 29/09/2025
Mỹ nhân sở hữu body bốc lửa nhất showbiz nhưng không ai muốn cưới
Sao châu á
19:43:56 29/09/2025
Mazda CX-5 và triết lý Monozukuri: Nâng tầm nghệ thuật chế tác
Ôtô
19:39:45 29/09/2025