Bé trai tử vong vì nhiễm trùng huyết
Trưa 25-10, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) xác nhận bé trai N.Đ.K.( 7 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) tử vong do nhiễm trùng huyết. Trước đó, bé K. được Bệnh viện quận Thủ Đức chuyển đến trong tình trạng nặng, tổn thương đa cơ quan.
Ảnh minh họa
Cùng ngày, đại diện phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết bé K. nhập viện vào lúc 18h40 ngày 22-10 trong tình trạng tỉnh, sinh hiệu ổn với chẩn đoán ban đầu là viêm phổi, sốt cao co giật, viêm họng.
Trong khoảng thời gian điều trị tại bệnh viện, bé K. co giật nhiều lần và được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tích cực.
Video đang HOT
Đến 1h15 sáng ngày 24-10, bé K. co giật mạnh, các bác sĩ tiến hành xử lý co giật, xét nghiệm và đặt nội khí quản.
Sau khi tình trạng sức khỏe bé K. ở mức an toàn, Bệnh viện quận Thủ Đức nhanh chóng chuyển bệnh nhi đến Bệnh viện Nhi đồng 1 vào lúc 2h45 cùng ngày với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn từ đường hô hấp, chưa loại trừ nhiễm trùng thần kinh trung ương, co giật do sốt, viêm phổi.
Khoảng 3h cùng ngày, tại Bệnh viện Nhi đồng 1, bé K. được chẩn đoán nhiễm trùng huyết, tổn thương đa cơ quan. Các bác sĩ điều trị tích cực nhưng do bệnh tình bệnh nhi rất nặng nên đã tử vong vào lúc 22h cùng ngày.
Các bác sĩ cho rằng bé K. đã bị nhiễm một loại vi khuẩn có độc lực cao nên đã gửi mẫu xét nghiệm để xác định loại vi khuẩn này.
Nhiễm trùng huyết là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính có nguyên nhân từ vi khuẩn lưu hành ở trong máu. Chúng gây ra các triệu chứng lâm sàng đa dạng, làm suy đa phủ tạng, sốc nhiễm khuẩn với tỉ lệ tử vong rất cao, có thể từ 20 – 50% các trường hợp.
Theo tuoitre
Bị hoại tử lưng vì đi giác hơi
Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đang điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm trùng loét rộng vùng lưng sau giác hơi.
Bệnh nhân viêm loét rộng vùng lưng sau giác hơi - Ảnh Hồng Hà
Bệnh nhân nữ Nguyễn Thị Th. (52 tuổi), nhập viện hôm 22.10 trong tình trạng vùng lưng có những mảng da bị viêm loét có dịch mùi hôi lẫn máu, mủ, bị hoại tử da, viêm tấy lan tỏa vùng lưng.
Bà Th. cho biết bà có tiền sử bệnh đái tháo đường tuýp 2 và tăng huyết áp, đang điều trị tại bệnh viện khác. Do bị đau mỏi vai gáy, nghe mọi người mách đi giác hơi sẽ hết nên đã đi 2 lần. Lần đầu về thì da bị phồng rộp và sau khi giác hơi lần 2 về thì da bị bị loét dần.
Nghe theo lời mách, bà Th. đã tự mua thuốc kháng sinh về uống một tuần nhưng không khỏi, nên đến viện khám. Tại phòng khám Thẩm mỹ, bà Th. đã được các bác sĩ thăm khám và có chỉ định nhập viện phẫu thuật cắt lọc da căng cơ.
Bác sĩ Đồng Thanh Thiện, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện đa khoa Đức Giang, cho biết: "Với trường hợp này, chúng tôi phải cắt lọc da vùng tổ chức hoại tử, mủn nát, tháo hút sạch dịch mủ kết hợp điều trị kháng sinh chống viêm, thay băng hàng ngày".
Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân Th. cần hạn chế đi lại tránh nhiễm trùng, phối hợp điều trị cùng bác sĩ; đồng thời, nên ăn theo chế độ dinh dưỡng tại bệnh viện để tránh sưng tấy.
Qua trường hợp bệnh nhân Th., bác sĩ Đồng Thanh Thiện khuyến cáo khi đã có những tổn thương, bệnh nhân không nên tự ý điều trị tại nhà, nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chữa kịp thời. Bởi nếu tự điều trị, khi đến viện muộn, các tổn thương này có thể gây nhiễm trùng rộng, sâu hơn, chảy nhiều mủ, làm hoại tử tổ chức da cân cơ, có thể gây viêm nhiễm hoại tử, nhiễm trùng huyết; viêm loét tới những tổ chức sâu hơn (màng xương, xương) gây hoại tử xương, thậm chí phải cắt 1 phần xương, gây nhiễm khuẩn huyết.
Theo Thanh niên
Bé sinh non bị nhiễm trùng huyết Bé chào đời ở tuần thai 24, nặng 600 gram, da tím tái, thở yếu, ngoài nhiễm trùng huyết còn bị thiếu máu, bệnh tim bẩm sinh. Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi chăm sóc bé trong lồng kính, thở bằng oxy, truyền sữa qua ống thông từ miệng vào dạ dày. Gần một tháng chăm sóc tại bệnh viện,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống giúp xương khớp chắc khỏe trong mùa đông

Có nên ăn trứng kết hợp uống sữa trong bữa sáng?

Tin vui cho những người có thói quen ăn gừng và uống trà gừng

Bài thuốc từ cá ngựa bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe

Nhiễm nấm đường ruột nguy hiểm như nào?

Ai không nên uống trà hoa cúc táo đỏ?

Bị chó cắn 1 năm, vết thương vẫn không liền

Bị chó nhà cắn, bé 7 tuổi mắc viêm não

Béo phì bắt nguồn từ não bộ

Chế độ dinh dưỡng tốt cho người mắc bệnh viêm xoang

Học sinh lớp 6 bị nát bàn tay do chế tạo pháo

Cứu sống ngoạn mục người đàn ông ngưng tim, ngưng thở hơn 60 phút
Có thể bạn quan tâm

Sao Hàn 4/3: Song Hye Kyo khoe vòng eo con kiến, Lisa bị nghi hát nhép ở Oscar
Sao châu á
10:08:33 04/03/2025
Thần tài dẫn lối, trong 3 ngày đầu tuần (3, 4, 5/3), 3 con giáp đỉnh cao sự nghiệp, phú quý nhân đôi
Trắc nghiệm
10:06:43 04/03/2025
Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác
Pháp luật
10:05:01 04/03/2025
3 lợi ích của yoga với việc ngăn ngừa lão hóa da
Làm đẹp
09:59:22 04/03/2025
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện
Tin nổi bật
09:57:03 04/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc) lộ diện giữa tin chia tay bạn trai, khoe body cực khét hậu thừa nhận trầm cảm
Sao việt
09:55:31 04/03/2025
Căng nhất Oscar: Màn đọc khẩu hình "bóc" thái độ đại minh tinh khi trượt giải về tay nữ chính phim 18+ ngập cảnh nóng
Sao âu mỹ
09:51:59 04/03/2025
Tàu đổ bộ tư nhân Mỹ vừa đáp xuống mặt trăng
Lạ vui
09:46:57 04/03/2025
Hamas giận dữ sau khi Israel chặn toàn bộ hàng viện trợ vào Gaza
Thế giới
09:44:36 04/03/2025
Thanh niên to cao đấm túi bụi người đàn ông giữa đường, clip diễn biến đầy bất bình
Netizen
09:44:09 04/03/2025