Bé trai 9 tuổi và những trận đòn…
Em Nguyễn Văn Đạt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh với những vết tím khắp người.
Từ đêm Trung thu (22-9), Nguyễn Văn Đạt (9 tuổi) được một người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang trong tình trạng hoảng loạn, khắp người sưng tấy, mắt thâm quầng. Em cho biết, người gây ra những vết thương ấy là… bố em. Hiện, Đạt phải trốn nhà vì sợ bố sẽ đánh đến chết.
Ký ức hãi hùng
Cảm thương thân phận của Đạt, bà M., một cán bộ đã nghỉ hưu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã cưu mang, chăm sóc Đạt những ngày em nằm viện. Nhưng ít ai biết rằng, cả hai chị của Đạt là Nguyễn Thị Loan (17 tuổi), Nguyễn Thị Trang (15 tuổi) đều được che chở bởi vòng tay yêu thương của bà M. Loan đang ở cùng nhà với bà, còn Trang đang phụ những công việc vặt tại Khoa dinh dưỡng, Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Các em đều đang cố tìm cách để thoát khỏi người cha ruột của mình. Tiếp xúc với chúng tôi, các em rất sợ một ngày nào đó bố sẽ tìm đến, bắt các em về nhà. Theo lời kể, bố các em là Nguyễn Văn Đông, mẹ Nguyễn Thị Nhung, ở thôn Cựu Tân, xã Đồng Phúc (Yên Dũng, Bắc Giang). Từ tấm bé, hầu như chưa bao giờ các em biết đến tình yêu thương của người bố. Ấn tượng về bố, đó là một người suốt ngày sặc mùi rượu, luôn “hào phóng” tặng những trận đòn thừa sống, thiếu chết.
Bọn trẻ kể, có lần, Đạt bị bố túm cổ, ném xuống ao nước cạnh nhà. Bố đứng trên bờ, hai tay cầm hai nửa hòn gạch, hầm hè: “Cứ ngoi lên là tao ném chết”. Đạt chỉ dám nổi lên để thở, rồi lại ngụp xuống ngay, cho đến khi em kiệt sức mới được bà con hàng xóm đến cứu. Còn những trận đòn vặt như dùng gậy, dép, hay bất cứ thứ gì để đánh, thì nhiều không kể xiết.
Chưa đầy mười tuổi, nhưng mỗi lần bố Đông đi kích cá, Đạt phải đi theo. Em dậy từ khoảng 1 giờ sáng, cho đến 6-7 giờ mới về. Nếu buồn ngủ thì bố sẽ dìm xuống mương nước cho… tỉnh. Sau khi về, Đạt phải mang cá ra chợ bán, rồi về giặt giũ quần áo, thổi cơm, mua rượu… phục vụ bố. Nhiều lúc Đạt bị bố bắt ngồi im không nhúc nhích, để xem… phim mát. Có lúc hứng lên, bố còn bắt Đạt cầm dao sang nhà hàng xóm “xin tí tiết”. Không dám đi, bố đánh cho đến khi Đạt cầm dao đi. Cũng may, Đạt chưa làm hại ai.
Nguyễn Thị Loan vẫn không khỏi rùng rợn khi nhớ lại những trận đòn của bố. Loan kể: “Khi cháu 10 tuổi, bố sai xuống bếp tìm bật lửa cho bố hút thuốc. Cháu tìm mãi không thấy. Cho rằng cháu chống đối, bố liền lấy dây thắt lưng da vụt khắp người cháu, đẩy cháu xuống mương cạn, bắt quì trên hòn xỉ vỡ gần tiếng đồng hồ. Mẹ thương cháu ra can, bố liền bóp cổ mẹ, lấy dây thừng vụt tới tấp cả bốn mẹ con. Mẹ hô chúng cháu chạy trốn vào ông bà ngoại. Bố liền cầm dao chạy đuổi theo năm mẹ con khắp làng”.
Chạy trốn bố, được sự che chở của bà T. những đứa trẻ vẫn chưa thực sự được yên ổn. Bà T. cho biết: Không biết bằng cách nào, ông Đông thường gọi điện hàng chục cuộc mỗi ngày, chửi bới, dọa nạt bà T. và gia đình bà, khiến không khí luôn nặng nề. Việc nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu đã rất khó khăn do bà T. đã nghỉ hưu. “Nếu những đứa trẻ cứ phải sống như thế, không biết lớn lên chúng sẽ thế nào” – Bà T. đau đớn.
Sự phẫn nộ của dân làng
Khi biết chúng tôi muốn tìm hiểu về gia đình ông Đông, những người hàng xóm quanh nhà ông Đông tỏ ra e ngại. Phải rất khó khăn, chúng tôi mới gây được sự tin tưởng để họ vào chuyện.
Theo thông tin từ Trường Tiểu học Đồng Phúc, em Nguyễn Văn Đạt không nằm trong danh sách học sinh của trường, do gia đình đã làm đơn chuyển trường khác. Mặc dù vậy, đầu năm học này, em vẫn tới trường một vài buổi, rồi sau đó không ai thấy em đi học nữa.
Theo lời kể, cặp vợ chồng Đông – Nhung đã ly hôn, do chị Nhung không chịu được những trận đòn của chồng. Những đứa con, chị Nhung đều nhận nuôi. Thế nhưng, ông Đông không buông tha cho mẹ con chị Nhung. Hiện nay, chị Nhung đã đi nước ngoài để kiếm sống, các con nhờ họ hàng, anh em chăm sóc giúp.
Gần đây, hàng xóm thấy ông Đông đưa cháu Đạt về nuôi. Họ kể, ông Đông có thú hành hạ vợ con bất kể vì lý do gì. Mỗi ngày ít nhất phải có một đến hai trận đòn Đông dành cho vợ con.
Video đang HOT
Bà Nguyễn Thị Hường, bác ruột cháu Đạt kể: “Lúc cháu Loan mới khoảng 5 tuổi, đang ăn cơm, thấy bố về đứng lên reo “A, bố về!”. Lập tức bố Đông quẳng cả cái xe đạp vào người, khiến cháu bị nghẹn cơm, người tím ngắt, mẹ cháu vội lao vào móc cơm ra cho con, liền bị chồng nhảy ra bóp cổ nghẹt thở, suýt chết”.
Ông T., hàng xóm cạnh nhà Đông cho biết: “Chúng tôi nhiều lần chứng kiến ông Đông đánh vợ con, nhưng không làm thế nào được, nếu can ngăn thì Đông càng đánh tợn hơn. Thậm chí ông ta còn chửi bới, vác dao sang nhà dọa dẫm chúng tôi”.
Bà Nguyễn Thị Thêm, Trưởng thôn Cựu Tân cho biết, bà có nghe dân làng nói ông Đông đánh con sưng mặt, chảy cả máu, cháu Đạt đã trốn nhà ra đi.
“Chúng tôi rất bất bình, phẫn nộ, muốn pháp luật xử lý, nhưng cũng chỉ biết đề nghị cơ quan cấp trên xem xét, giải quyết, chứ không thể làm gì hơn! Mấy hôm trước, khi người nhà các cháu đến xin xác nhận là bố cháu đánh các cháu dữ quá, không cho đi học, tôi cũng xác nhận vào đơn và đề nghị cơ quan công an, cấp trên giải quyết” – Bà Thêm cho biết.
Ông Nguyễn Văn Thuý, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, ông cũng nhiều lần được nghe chuyện ông Đông hành hạ vợ con. Ông Thúy nhận xét: “Chưa nói đến tình bố con, mà tình người ở ông Đông cũng không có. Ở xã Đồng Phúc, chỉ còn mỗi trường hợp này là phức tạp nhất”.
Theo ông Thúy, xã đã nhiều lần tiếp nhận đơn của gia đình chị Nhung, nhưng chưa biết xử lý thế nào. Mỗi lần đến khuyên can thì Đông lại nói rất lễ phép, hứa sẽ không bao giờ làm thế, nhưng rồi lại đâu vào đó.
Theo Tiền Phong
Vụ mẹ bị đánh, con bị hiếp: Kêu cứu?
Cháu D. những ngày điều trị tại Bệnh viện Hương Khê. Cả viện chỉ có duy nhất giường bệnh này là có 2 bệnh nhân, cũng là hai mẹ con.
Chúng tôi gặp lại hai mẹ con trong vụ "con bị hiếp mẹ bị đánh" ở Hà Tĩnh đúng một tháng khi sự việc đau lòng xẩy ra. Người phụ nữ nhỏ thó, gầy quắt, quần ống thấp ống cao đã cùng đứa con gái tội nghiệp của mình lần mò tìm đến các cơ quan chức năng ở Trung ương, chỉ với mong muốn duy nhất là tìm lại được sự công bằng cho mình và con.
Chẳng mấy ai biết rằng, có một người phụ nữ nông dân, chưa từng biết đi xe đạp, chưa từng biết Hà Nội vuông tròn như thế nào đã dắt díu theo đứa con gái nhỏ mới 6 tuổi tìm ra Thủ đô trong dịp này.
Chị chẳng có tiền hay rảnh rỗi mà ra Thủ đô chơi. Mang theo nỗi uất ức, chị tìm ra Hà Nội để mong tìm lại công bằng cho 2 mẹ con khi đứa con gái 6 tuổi của mình bị hiếp, rồi chị lại bị chính gia đình đối tượng đánh hội đồng phải nhập viện.
2 mẹ con lận đận lên TP
Người phụ nữ khắc khổ này là Vũ Thị Tuyết, 38 tuổi, ở xóm 13, xã Hương Thuỷ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.
Con bị hiếp, mẹ còn bị "ăn" trận đòn nhừ tử
Những gì tôi được nghe chị Tuyết kể lại trong chiều ngày 28/9 tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (TW Hội liên hiệp phụ nữ Viêt Nam) thật ngoài sức tưởng tượng. Bởi, nếu những gì người phụ nữ này kể về chuyện chị và con gái bị hại thì chỉ có thể nói được 3 từ: quá dã man!
Đó là một ngày cuối tháng 8/2010. Lúc chị đang ở nhà nấu bữa cơm chiều thì thấy đứa con gái chị, cháu P.T.D mới 6 tuổi quần áo xộc xệch hốt hoảng chạy về. Chưa kịp định thần chuyện gì xẩy ra thì cháu D. sà vào người mẹ rồi khóc nức nở, miệng cứ nói: "Xin mẹ đừng đánh con, xin mẹ đừng đánh con".
Biết có chuyện gì chẳng hay xẩy ra với con gái mình, chị liên tục hỏi nhưng cháu D. chỉ biết khóc. Đột nhiên chị thấy N.V.A (16 tuổi, con của một gia đình hàng xóm) tay cầm một cái roi đi vào nói với chị: Chị hãy đánh em đi, em đã lỡ đè em D. máu chảy rồi. Lúc này, chị Tuyết cũng chưa hiểu chuyện gì xảy ra.
Sau khi A. về, chị Tuyết mới đưa cháu D. đi tắm để ăn cơm tối thì phát hiện nhiều vết máu sau quần và khắp người con gái mình. Chị chợt rùng mình khi nghĩ đến hành động của A. lúc nãy. Lấy lại bình tĩnh, chị gặng hỏi cháu D. thì mới biết là tai hoạ đã đổ lên đầu đứa con thơ dại. Cháu D. kể: Lúc chiều anh A. dắt con lên trên đồi gần nhà rồi cởi hết quần áo... Mặc dù D. khóc than thảm thiết nhưng A. còn bóp cổ rồi thực hiện hành vi đồi bại.
Người mẹ như chết đứng khi nghe đứa con kể lại. Chẳng kịp ăn cơm tối, chị vội đưa con qua nhà ông Nguyễn Văn Tuấn (bố N.V.A) để hỏi rõ sự việc và yêu cầu gia đình giáo dục con.
Thế nhưng những gì mà chị và cháu bé nhận được chỉ là những trận đòn. "Khi vào nhà tôi có xin phép được vào để nói chuyện và được vợ chồng ông Tuấn đồng ý. Tôi kể lại sự việc để gia đình biết mà dạy con. Thế mà cả gia đình ông Tuấn đã nhảy xồm lên rồi nói là tôi vu oan cho thằng A. để ăn vạ. Nói rồi cả mấy người trong gia đình xông ra đánh tôi liên tiếp khiến tôi ngất đi", chị Tuyết nhớ lại.
Cũng theo lời người phụ nữ này thì gia đình này còn có những hành vi dã man hơn. Thấy chị bị ngất, một người đã chạy vào lấy chậu nước xối thẳng vào người cho tỉnh rồi đánh tiếp. " Tôi chỉ biết van xin đừng đánh nữa, nhưng họ vẫn không dừng. Họ còn cầm đầu tôi đập vào nền sân".
Cháu D. thấy mẹ bị đánh ngất lên ngất xuống cũng chỉ kêu khóc van xin "đừng đánh mẹ cháu". Nhưng lời van xin của đứa trẻ 6 tuổi chẳng lay động được lương tâm của "người lớn" trong gia đình này. Cháu còn bị một người chú của A. dùng tay đánh vào đầu khiến bị ngã vào tường.
Bệnh án của cháu D. có ghi kết luận: Rách màng trinh do bị hiếp.
Bị đánh khắp người, chẳng thể đứng dậy, chị Tuyết cố lê lết vào sát nhà của gia đình N.V.A để cầu xin. Cả người bị nước xối vào ướt hết. Lúc này hàng xóm đến đông, người nói ra nói vào "đánh thế con Tuyết chết mất" thì người nhà N.V.A mới thôi.
Lấy lại sức, chị dắt con đi lên Bệnh viện Hương Khê để khám. Tại đây, bác sỹ khám cho biết, cháu D. bị rách màng trinh, còn chị thì người sưng tấy, đa chấn thương do bị đánh. Chẳng thể nhập viện do các bác sỹ yêu cầu phải có giấy giới thiệu, chị đành đưa con về.
Giữa đêm khuya hoang vắng của núi rừng, người đàn bà đau khổ lầm lũi cố lê từng bước dắt theo đứa con trở về nhà. Đau nhói khắp người do trận đánh nhừ tử, chị cố ghìm nén nỗi uất nghẹn. Chị chẳng dám khóc, sợ đứa con gái bé bỏng cũng khóc theo. Bởi chị biết, nỗi đau của con mình còn hơn tất cả những gì khổ đau mà chị trải qua trong đời người.
"... bao giờ thấu trời hả em?"
Chị đau đớn hơn bởi trong hoàn cảnh con thì bị hiếp, mẹ thì bị đánh nhưng chẳng có chỗ dựa khi trong nhà chẳng có người đàn ông. Chồng chị tuy tuổi đời còn chưa đến 40 nhưng lại mắc chứng nghiện rượu. Ngày gia đình xẩy ra tai hoạ thì "trụ cột gia đình" - chồng chị đang đi làm thuê ở miền Nam. Cũng vì gia cảnh nghèo túng, chị động viên chồng rời quê vào Nam làm, vừa để có thể cai rượu vừa lao động kiếm tiền nuôi con.
Chị Tuyết và cháu D. trong lần tiếp xúc với PV.
Đứa con gái đầu của chị cũng chỉ mới 16 tuổi nhưng đã phải bỏ học từ sớm để đi kiếm tiền giúp mẹ nuôi 2 em ăn học.
Cháu D. vừa lên 6. Thời điểm xảy ra sự việc cũng là lúc em chuẩn bị sách vở tới trường. Chưa kịp đi học ngày nào, tai hoạ đã xẩy ra. Chị Tuyết kể: "Sau ngày cháu nó bị hiếp rồi thấy mẹ bị đánh dã man, cái D. nó ít nói hẳn. Đêm đêm nằm ngủ cháu thường hét toáng lên. Thậm chí khi bác sỹ khám vết thương nó cũng không cho rồi lại khóc!".
Sau hơn 2 tuần khi xẩy ra sự việc, thấy kẻ hãm hại đời bé D., kẻ hành hung mình vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, trong khi chị đã trình báo lên Công an huyện Hương Khê, chị Tuyết đã quyết định đi ra Hà Nội, nơi có nhiều cơ quan Trung ương để kêu cứu.
Nhưng khốn nỗi, chị chẳng có nhiều tiền, mà Hà Nội thì chị cũng chỉ biết đến... cái tên. Thế rồi, với sự động viên, giúp đỡ của những người thân và số tiền ít ỏi mượn được, hai mẹ con bắt xe ra Hà Nội tìm công lý.
Ngày tôi gặp chị Tuyết thì hai mẹ con đang được chăm sóc bảo vệ tại "Ngôi nhà bình yên" thuộc Trung tâm Phụ nữ và phát triển. Tinh thần của hai mẹ con giờ đã đỡ hơn nhiều. Với sự giúp đỡ rất nhiệt tình của trung tâm và một vài cá nhân, chị đã đến nhiều cơ quan chức năng để kêu oan. Tuy nhiên, đến bây giờ, sau 1 tháng xẩy ra sự việc, chị vẫn biết là các đối tượng vẫn chưa bị trừng trị.
Cháu D. trong đêm hội trăng rằm Tết Trung thu vừa qua ở Hà Nội.
Chị Tuyết kể tiếp, trung thu vừa rồi (22/9), bé D. buồn lắm. Đáng ra giờ đó nó được đi chơi hội, được rước đèn cùng với những đứa trẻ cùng trang lứa ở làng quê. Thế mà nó lại phải theo mẹ vượt đường xa đi tìm công lý.
Con bé con chẳng đủ nhận thức để biết 2 từ "công lý" mà mẹ nó và nó đang đi tìm là gì, chỉ nghĩ chắc mẹ nó rất cần. Đêm trung thu, bé được một người phụ nữ tốt bụng (đã giúp đỡ hai mẹ con rất nhiều) dẫn đi chơi. Tại đêm hội trăng rằm được tổ chức ở phường Vĩnh Phúc, có rất nhiều người đến và cho quà bé. Nhìn những thứ đồ chơi đắt tiền, lạ lẫm, bé D. đều lắc đầu. Nó chỉ xin 3 quả bóng bay...
Ước mong của họ giờ chỉ là sự công bằng, những ai gây tai hoạ cho gia đình họ phải bị pháp luật trừng trị. Hai mẹ con, một người phụ nữ chân yếu tay mềm, một đứa trẻ mới lên 6 chưa kịp đi học vẫn đang đi tiếp hành trình đi tìm công lý. Dẫu biết rằng sẽ còn muôn vàn khó khăn đang đợi trước...
Chị hỏi tôi: Chị "kêu" bao giờ thì thấu trời hả em?" Tôi và những người có mặt chẳng thế trả lời chị được...
Theo VNN
Bị chồng bạo hành, 10 năm ngủ ruộng Đã gần 10 năm chị và con phải hứng chịu những trận đòn của tên chồng (Hình minh họa) Suốt hơn 10 năm, không biết bao nhiêu đêm 3 mẹ con chị Võ Thị Tưởng (42 tuổi, xóm 11, thôn Kỳ Sơn, xã Phước Sơn, Tuy Phước, Bình Định) phải vạ vật ra ngủ bờ ruộng, lùm cây để tránh những trận đòn...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Bảo kê' cho cát lậu, cựu Chủ tịch An Giang bị đề nghị 9-10 năm tù

Khởi tố đối tượng tông CSGT gãy xương sườn

Bắt giữ tên trộm phá két sắt 'cuỗm' 2,5 cây vàng và 110 triệu đồng

Nam sinh bị nhóm người dùng hung khí đánh tới tấp, ngã gục trên đường

Vụ chồng cầm chổi inox đánh vợ: Xã đề xuất phạt tiền, công an tỉnh yêu cầu giám định

Vụ bé gái bị uy hiếp ở Bắc Ninh: Ông nội thót tim đối mặt kẻ ngáo đá hung hãn

Cà Mau: Ô tô va chạm xe máy, 1 người tử vong tại chỗ

Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

Lên mạng rao bán đất, một phụ nữ ở Đà Lạt trình báo bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng

Kêu gọi đối tượng lừa đảo làm hồ sơ, visa ra trình diện

Công an Quảng Trị phá sòng bạc "bầu cua" tại tư gia

Long An: Bắt giữ người phụ nữ trốn truy nã, đang tìm cách vượt biên
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nam 1 năm đóng 10 phim vẫn flop, tiếc cho nhan sắc đẹp đến mức được tung hô là "chồng quốc dân"
Hậu trường phim
06:03:26 28/03/2025
Những 'bom tấn' kinh dị giật gân Hollywood bùng nổ trong năm 2025 hứa hẹn gây ám ảnh tột độ
Phim âu mỹ
06:01:24 28/03/2025
Thực đơn khiến chồng con "nghiện" cơm nhà vì ngon hơn ngoài hàng
Ẩm thực
05:57:02 28/03/2025
Hệ lụy nguy hiểm từ việc Mỹ cắt giảm viện trợ dành cho liên minh vaccine Gavi
Thế giới
05:56:06 28/03/2025
Hơn 70 người tiếp xúc nam thanh niên mắc viêm não mô cầu
Sức khỏe
05:54:42 28/03/2025
Xấu hổ vì lấy phải chồng "trẻ con"
Góc tâm tình
05:26:52 28/03/2025
Bí ẩn nước đi tiếp theo của Antoine Griezmann
Sao thể thao
23:55:33 27/03/2025
Cặp đôi Hàn Quốc tái ngộ sau 22 năm gây sốt MXH: Phim cũ khóc cạn nước mắt, phim mới xem cười banh nóc
Phim châu á
23:22:21 27/03/2025
YoonA (SNSD) đọ sắc cùng Lưu Thi Thi tại sự kiện
Sao châu á
22:46:21 27/03/2025
'Âm dương lộ': Mượn chuyện tâm linh tri ân những 'tài xế thiên thần'
Phim việt
22:39:44 27/03/2025